Mách bạn 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia đỉnh cao!

spot_img

Trong giai đoạn nước rút, từ vựng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng giúp học viên ôn luyện thi hiệu quả để đạt được điểm số thật cao trong kỳ thi thực chiến. Nhưng học từ vựng tiếng Anh như nào mới hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức nhất? Dưới đây là một số app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia “đỉnh cao” được PREP tổng hợp chi tiết. Tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

5 app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia đỉnh cao!
5 app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia đỉnh cao!

I. Quizlet – Học từ vựng tiếng Anh thông qua Flashcards

App học từ vựng tiếng Anh lớp 12 thi THPT Quốc gia đầu tiên mà PREP muốn giới thiệu đến bạn đọc đó chính là Quizlet – ứng dụng học từ vựng thông qua Flashcard quốc dân. Vậy làm như thế nào để có thể học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thông qua ứng dụng này?

Quizlet - Học từ vựng tiếng Anh thông qua Flashcard
Quizlet – Học từ vựng tiếng Anh thông qua Flashcard

1. Bước 1: Tạo tài khoản Quizlet

Nếu bạn muốn học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia mọi lúc mọi nơi thì hãy tải ngay app học từ vựng tiếng Anh lớp 12 – Quizlet về điện thoại, máy tính bảng. Sau khi đã tải xong ứng dụng, tiến hành truy cập và tạo tài khoản cá nhân.

  • Tạo tài khoản cá nhân thông qua Gmail
  • Tạo tài khoản cá nhân liên kết với tài khoản Facebook

Vậy nên, khi hoàn thiện xong bước này bạn đã sở hữu cho bản thân mình một tài khoản riêng để có thể học tập hiệu quả rồi đó.

Tạo tài khoản Quizlet
Tạo tài khoản Quizlet

2. Bước 2: Tạo set từ vựng cá nhân

Để học từ vựng tiếng Anh, thông qua Quizlet – app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia, bạn hãy tự tạo cho mình các set từ vựng cá nhân. Ví dụ:

  • Set 1: Từ vựng tiếng Anh Unit 1 – Lớp 12. Trong set này, bạn hãy thêm từ vựng, định nghĩa, hình ảnh các từ vựng đã được học trong Unit 1.
  • Set 2: Từ đồng nghĩa thông dụng trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia. Trong set này, bạn hãy thêm những từ đồng nghĩa hay gặp phải trong quá trình luyện đề để ôn luyện mỗi ngày.
  • Set 3: Phrasal Verb cần nắm vững. Có thể nói, Phrasal Verb là những cụm từ không thể không xuất hiện trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia. Vậy nên, bạn hãy thêm ngay từ vựng, định nghĩa, hình ảnh của các từ này vào trong set 3 nhé.
Tạo set từ vựng cá nhân
Tạo set từ vựng cá nhân

App học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia không giới hạn những set từ vựng cá nhân của mỗi tài khoản. Vậy nên, bạn có thể thêm rất nhiều set, tùy mục đích học tập và sử dụng. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa bạn có thể tham khảo để tạo các set từ vựng này một cách dễ dàng nhất nhé. Ngoài ôn luyện qua app học từ vựng tiếng Anh lớp 12, bạn cũng có thể ôn luyện từ vựng tiếng Anh thông qua website Quizlet:

HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG QUA WEBSITE QUIZLET

3. Bước 3: Ôn luyện từ vựng thông qua một số chế độ & minigame khác nhau

Một điểm mạnh của Quizlet đó chính là người dùng không chỉ được học từ vựng tiếng Anh thông qua Flashcard truyền thống. Bạn có thể chọn các chế độ học từ vựng và các minigame thông minh như: Learn, Write, Spell, Test, Match, Gravity.

Ôn luyện từ vựng thông qua một số chế độ & minigame khác nhau
Ôn luyện từ vựng thông qua một số chế độ & minigame khác nhau

Tham khảo thêm bài viết:

Thuộc lòng chủ đề từ vựng tiếng Anh THPT Quốc gia trọng tâm (Phần 1)

II. 4English – Tự học tiếng Anh

Một app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia không thể bỏ qua đó chính là 4English – Tự học tiếng Anh. 4English  – ứng dụng giúp sĩ tử học tiếng Anh thi THPT Quốc gia qua tin tức, video, báo song ngữ, phim, bài hát, podcast & radio. Vậy đâu là điểm đặc biệt của app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia này?

Các tính năng của 4English
Các tính năng của 4English

Thông qua mindmap phía trên, chắc chắn bạn đã hiểu phần nào về cách tính năng của 4English rồi đúng không nào? Dưới đây là một số cách sử dụng app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia 4English hiệu quả giúp bạn chinh phục được điểm thi cao!

🔟 LỘ TRÌNH TINH GIẢN – ĐIỂM CAO CHÓT VÓT 🔟

Học mà không có lộ trình bài bản thì chẳng biết bao lâu bạn mới chạm tay được vào điểm số mục tiêu. Vậy nên, dù muốn chinh phục điểm số nào đi chăng nữa, bạn cũng cần “sắm sửa” cho bản thân một lộ trình học tập cá nhân hóa.

Không cần tìm kiếm đâu xa, PREP.VN tự tin cung cấp cho học viên LỘ TRÌNH HỌC TẬP CHẤT LƯỢNG CAO. Để lại thông tin bên dưới nếu như bạn muốn sở hữu Study plan trau dồi kiến thức chi tiết.

1. Tra từ vựng tiếng Anh nhanh chóng

Bạn đang đọc một bài báo, gặp được một từ mới tiếng Anh thì bạn sẽ làm gì? Bạn đang nghe một bài nhạc trên Spotify, gặp được từ vựng mới lạ trong script của bài hát thì bạn sẽ làm gì? Như cách thông thường, chắc chắn người nhiều sẽ lập tức mở từ vựng lên để tra cứu ngữ nghĩa, cách sử dụng của từ đó đúng không nào? Nhưng khi đã sử dụng 4English, bạn chỉ cần nhấn vào từ mới đó là bạn đã có thể hiểu được ngữ nghĩa và cách dùng ngay lập tức rồi!

2. Ứng dụng cung cấp hơn 30 từ điển thông dụng

App học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia 4English cung cấp hơn 30 từ điển tiếng Anh thông dụng, uy tín, PREP giúp bạn liệt kê một số từ điển nổi bật như sau: Oxford, Cambridge, Longman, Thesaurus, Ozdict, La bàn (Anh – Việt & Việt – Anh),…

3. Lưu lại từ vựng thành Flashcards

Sau quá trình tra cứu từ vựng trong app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia, bạn có thể lưu những từ mới bằng cách tạo bộ Flashcards của riêng mình. Ngoài ra, trong có trình tạo Flashcards, bên cạnh thêm ngữ nghĩa của từ, bạn có thể thêm các ví dụ, hình ảnh cụ thể để việc học từ mới thêm sinh động hơn.

III. PREP – Điểm cao tiếng Anh THPT Quốc gia

PREP.VN – Nền tảng học luyện thi tiếng Anh Online, giúp thí sinh vượt qua các kỳ thi tiếng Anh dễ dàng, nhanh chóng. Bên cạnh việc học thông qua website, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi nhờ có app PREP. Vậy nên, dù bạn có ở quán cà phê, xe bus, tàu điện,.. thì vẫn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng.

PREP - Điểm cao tiếng Anh THPT Quốc gia
PREP – Điểm cao tiếng Anh THPT Quốc gia

Ưu ái hơn với các học viên chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, app học từ vựng tiếng Anh lớp 12 này của PREP có các khóa học liên quan đến từ vựng tiếng Anh giúp sĩ tử học luyện thi hiệu quả:

  • Chinh phục điểm 8 tiếng Anh THPT Quốc gia
  • Chinh phục điểm 10 tiếng Anh THPT Quốc gia

TÌM HIỂU NGAY APP HỌC TIẾNG ANH THPTQG CỦA PREP!

IV. TFlat – Từ điển tra cứu tiếng Anh thông dụng

Từ điển – bí kíp không thể thiếu nếu bạn đang trong quá trình học từ vựng tiếng Anh. Vậy nên, PREP sẽ giới thiệu đến bạn từ điển TFlat – app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia thông dụng. Vậy TFlat có gì để hỗ trợ sĩ tử chinh phục được điểm số cao trong bài thi thực chiến sắp tới?

TFlat - Từ điển tra cứu tiếng Anh thông dụng
TFlat – Từ điển tra cứu tiếng Anh thông dụng
  • Tính năng tra cứu từ vựng.
  • Tính năng “Your vocabulary”: Sau khi tra từ mới tiếng Anh, bạn hãy tick ngay dấu sao bên cạnh từ đó nếu bạn muốn từ vựng này nằm trong danh sách các từ cần ghi nhớ.
  • Tính năng từ vựng quan trọng: Trong phần này, TFlat đã tích hợp các bộ từ vựng quan trọng như: Động từ bất quy tắc, Từ vựng TOEIC, Từ vựng IELTS,…

Tham khảo thêm bài viết:

Mách bạn 4 cách học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia hiệu quả!

V. Duolingo – App học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia miễn phí

Duolingo – app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Sự kết hợp của âm thanh, hình ảnh và văn bản, đi kèm với giọng nói của chính người học khiến giúp tập trung hơn vào quá trình học tập, hữu ích hơn nhiều so với các tài nguyên học ngôn ngữ như sách giáo khoa truyền thống. Thông qua app Duolingo bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng hay ho, thông dụng để làm tốt bài thi THPT Quốc gia.

Duolingo - App học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia miễn phí
Duolingo – App học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia miễn phí

Trên đây là 5 app học từ vựng tiếng Anh thi THPT Quốc gia nổi bật nhất. Chúc bạn học luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi thực chiến nhé!

5/5 - (11 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm dày dặn đã giúp hàng nghìn học sinh trên toàn quốc đạt IELTS 7.0+ . Thầy chính là “cha đẻ” của Prep, nhằm hiện thực hoá giấc mơ mang trải nghiệm học, luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng với chi phí vô cùng hợp lý cho người học ở 64 tỉnh thành.
Prep.vn ra đời với sứ mệnh giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 chủ đề “Describe a school that you went to when you were a child”

Bài mẫu Speaking Part 2: Describe a school that you went to when you...

Trở về trường xưa để thăm chốn cũ, tri ân thầy cô và để sống lại những ký ức về ngày đầu tiên đi...
Cấu trúc come up with

Come up with là gì? Sử dụng cấu trúc Come up with tiếng Anh...

Come up with là cụm từ thường được sử dụng trong tiếng Anh. Tuy nhiên ngoài ý nghĩa “nghĩ ra, nảy ra” thông dụng,...
IELTS Speaking Success, success ielts speaking

Review & link tải sách IELTS Speaking Success PDF bản đẹp miễn phí

IELTS Speaking Success là một trong những tài liệu luyện nói hay và không thể thiếu đối với các chiến binh IELTS. Vậy cuốn...
Cách làm dạng bài hoàn thành đoạn văn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Cách làm dạng bài hoàn thành đoạn văn tiếng Anh trong kỳ thi THPTQG

Chắc hẳn trong giai đoạn gấp rút như hiện nay bạn đang dành hết "tâm trí lực” để ôn luyện tất cả các dạng...
Cách viết Topic Sentence - Câu chủ đề trong IELTS Writing Task 2!

Cách viết Topic Sentence – Câu chủ đề trong IELTS Writing Task 2!

Để có thể chinh phục được band điểm IELTS cao chắc chắn các thí sinh phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu...
[SAMPLE SPEAKING] Bài mẫu IELTS Speaking Part 2+ 3 chủ đề “Describe an interesting animal”

Bài mẫu IELTS Speaking Part 2, 3: Describe an interesting animal

Describe an interesting animal - đề bài IELTS Speaking Part 2 + 3 tương đối dễ thở đối với các thí sinh. Tuy nhiên...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi