70 bài tập câu bị động trong tiếng Anh – File PDF + Đáp án chi tiết!

Câu bị động – kiến thức ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và luôn xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia môn Anh. Vậy nên, để chiếm trọn điểm số phần kiến thức ngữ pháp này, chắc chắn bạn phải thực hành làm bài tập câu bị động thường xuyên trong quá trình ôn luyện thi tại nhà. Dưới đây PREP đã tổng hợp file PDF 70 bài tập câu bị động trong tiếng Anh có đáp án chi tiết. Download ngay file tài liệu này, in ra và luyện tập ngay thôi, chắc chắn điểm 10 sẽ trong tầm tay!

70 bài tập câu bị động trong tiếng Anh - File PDF + Đáp án chi tiết!
70 bài tập câu bị động trong tiếng Anh – File PDF + Đáp án chi tiết!

I. Tổng hợp 70 bài tập câu bị động trong tiếng Anh

Dưới đây là 70 bài tập câu bị động trong tiếng Anh dưới dạng trắc nghiệm, chuẩn chỉnh theo format đề minh họa tiếng Anh THPT Quốc gia. Bên cạnh đó, các bài tập này còn được trích từ các nguồn đề chính thức, đề minh họa, đề thi thử tiếng Anh. Vậy nên, để học luyện thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút, hãy download ngay bộ tài liệu này về máy, in ra và tiến hành luyện tập ngay thôi. Ôn luyện càng chăm chỉ, điểm số bạn nhận được càng cao. 

Bạn có thể download 70 bài tập câu bị động trong tiếng Anh dưới đây để học luyện thi THPT Quốc gia môn Anh hiệu quả tại nhà:

Nguồn: Tổng hợp từ các trang tài liệu uy tín, các thầy cô giảng dạy lâu năm

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

II. Cách chuyển đổi từ câu chủ động sang câu bị động

Để có thể làm bài tập câu bị động hiệu quả, chắc chắn bạn cần nắm vững được cách chuyển đổi từ câu chủ động sang câu bị động. Dưới đây là một số cách chuyển đổi vô cùng đơn giản, dễ dàng áp dụng, hãy tham khảo bạn nhé:

Phía trên là cách chuyển đổi từ câu chủ động sang câu bị động của các thì trong tiếng Anh. Ngoài ra, để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ cách chuyển đổi, PREP sẽ hướng dẫn một cách duy nhất, dễ dàng ghi nhớ.

Chỉ cần áp dụng theo công thức ở ảnh phía trên là có thể dễ dàng chinh phục được mọi bài tập câu chủ động trong tiếng Anh rồi. Ngoài ra, để hiểu hơn về kiến thức ngữ pháp này, bạn có thể tham khảo bài viết:

Trên đây là file PDF 70 bài tập câu bị động trong tiếng Anh có đáp án chi tiết. Download ngay file tài liệu bên trên để ôn luyện dễ dàng và chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về bài tập phía trên thì đừng quên comment ngay bên dưới để được PREP giải đáp thắc mắc nhanh chóng và chi tiết nha!

5/5 - (3 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!