100 bài tập chia động từ tiếng Anh & các mẹo chia động từ hữu hiệu

spot_img

Muốn chia động từ chuẩn xác nhất chắc chắn bạn phải luyện tập chia động từ mỗi ngày đến khi thành thạo mà thôi. Vậy nên, dưới đây là một số bài tập chia động từ tiếng Anh file PDF đã được PREP tổng hợp chi tiết. Áp dụng những mẹo chia động từ hữu hiệu dưới đây vào trong quá trình làm bài tập để xử lý nhanh gọn cũng như tiếp thu kiến thức hiệu quả bạn nhé!

100 bài tập chia động từ tiếng Anh và một số mẹo chia động từ hữu hiệu!
100 bài tập chia động từ tiếng Anh và một số mẹo chia động từ hữu hiệu!

I. Một số mẹo chia động tiếng Anh từ hiệu quả

Để làm bài tập chia động từ tiếng Anh hiệu quả, hãy cùng PREP.VN bỏ túi ngay những mẹo chia động từ tiếng Anh sau đây để áp dụng hiệu quả và chinh phục được điểm số cao trong phòng thi tiếng Anh thực chiến nhé!

 • Mẹo 1: Nếu các chủ ngữ nối nhau bằng “and” và diễn tả cùng một ý chung thì chúng ta chia động từ ở số ít. Ví dụ: Fried rice and noodle is my favorite food (Cơm rang và bún là món ăn yêu thích của tôi).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 2: Nếu các chủ ngữ nối với nhau bằng “or”, “nor”, “neither nor”, “either or”, “not only but also” thì động từ được chia theo chủ ngữ gần nhất. Ví dụ: Neither Tam nor her friends have seen this film before (Cả Tâm và bạn bè cô ấy đều chưa xem bộ phim đó bao giờ).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 3: Các chủ ngữ nối với nhau bằng “and” nhưng có “every, each, many” thì động từ chia ở số ít. Ví dụ: Each boy and each girl has their own story (Mỗi chàng trai, mỗi cô gái đều có câu chuyện của riêng mình).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 4: Trường hợp đồng chủ ngữ, các danh từ trong câu được nối với nhau bởi “no less than”, “as well as”, “along with”, “together with”, “accompanied by” thì động từ chia theo chủ ngữ chính. Ví dụ: Mrs. Nga, accompanied by her husband and children, is leaving in the afternoon. (Bà Nga cùng chồng con sẽ rời đi vào chiều nay).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 5: Any of và None of có thể dùng cả ở động từ số ít và số nhiều, tùy thuộc vào danh từ sau nó là danh từ đếm được hay danh từ không đếm được. Ví dụ: None of her friends lives near her house. (Không có người bạn nào sống gần nhà cô ấy).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 6: One of, Each of, Every of, Either of thì động từ chia ở số ít. Ví dụ: One of his family’s members is going to Hai Phong next month. (Một thành viên trong gia đình anh ấy sẽ đi Hải Phòng vào tháng tới).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 7: 
  • The number + N: Động từ chia số ít (với ý nghĩa là “Số lượng những…”). Ví dụ: The number of black rhinos decreases day by day. (Số lượng tê giác đen giảm dần từng ngày).
  • A number +N: Động từ chia số nhiều (với ý nghĩa “Một số những……”). Ví dụ: A number of books in the city center library are really big. (Số lượng sách trong thư viện trung tâm thành phố rất lớn).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 

 • Mẹo 8: Chủ ngữ trong câu là những danh từ bộ phận, ví dụ như: glasses, pants, trousers, scissors,.. thì động từ trong câu luôn chia số nhiều. Ví dụ: Tram glasses are really nice (Kính mắt của Trâm rất đẹp).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 9: Danh từ trong câu chỉ quốc tịch thì động từ trong câu đó sẽ luôn chia số nhiều. Ví dụ: Vietnamese always want to spend their time with family in Tet Holiday.

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 10: Những chủ ngữ trong câu có “s” nhưng ý nghĩa là số ít thì động từ cũng chia số ít. Ví dụ:
   • Mathematics, News, Physics, Politics, Economics, Statistics,  Linguistics, Electronics,…
   •  Rickets, Measles, Rabies, Mumps, Diabetes,…
   • Aerobics, Athletics,…

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 11: Chủ ngữ là những danh từ tập hợp ví dụ như: family, class, school, group, team, government,… thì động từ trong câu sẽ chia số ít nếu chỉ tổng thể hoặc động từ trong câu sẽ chia số nhiều nếu nhấn vào từng cá nhân trong tổng thế đó. Ví dụ: My family opens a flower shop. (Cả nhà tôi cùng mở một tiệm hoa).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 12: Khi tính từ được dùng như một danh từ (để chỉ một tập hợp) thì động từ luôn chia số nhiều. Example: The homeless people are really poor. (Những người vô gia cư thực sự rất nghèo).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 13: People, the police, the human race, man (loài người) thì động từ luôn chia số nhiều. Ví dụ: People like to be made to feel important (Mọi người thích được làm cho cảm thấy quan trọng).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 14: Các từ chỉ lượng, các từ chỉ tiền bạc, các từ chỉ thời gian nhưng là số đơn thì động từ sẽ luôn chia số ít. Ví dụ: My mother told that 8 hours of sleeping is enough.

Một số mẹo chia động tiếng Anh

 • Mẹo 15: Nếu sử dụng chủ ngữ giả “It” trong câu thì động từ sẽ chia theo chủ ngữ chính trong câu. Ví dụ: It is his dogs that often bite people. (Con chó của anh ấy thường xuyên cắn người). (His dogs là chủ ngữ chính).

Một số mẹo chia động tiếng Anh

II. Bài tập chia động từ tiếng Anh PDF bản đẹp

Sau khi đã thuộc làu làu các mẹo chia động từ tiếng Anh thì giờ hãy bắt tay vào để ôn luyện bài tập chia động từ ngay thôi nào. Download ngay file PDF bài tập chia động từ tiếng Anh được PREP.VN tổng hợp và sưu tầm dưới đây nhé:

Nguồn: PREP.VN tổng hợp + sưu tầm

BÀI TẬP CHIA ĐỘNG TỪ TIẾNG ANH FILE PDF

III. Lời Kết

Trên đây là bài tập chia động từ tiếng Anh file PDF cũng như một số mẹo hữu ích giúp bạn áp dụng dễ dàng trong quá trình làm bài tập chia động từ tiếng Anh tại nhà. PREP.VN chúc bạn học luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi tiếng Anh thực chiến như IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia sắp tới nhé!

5/5 - (3 votes)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Review sách Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể PDF chi tiết

Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể PDF là một cuốn sách giúp bạn làm quen với Hán ngữ vô cùng hiệu quả....

地 là gì? Ý nghĩa, cách dùng 地 trong tiếng Trung

Để phân biệt và sử dụng đúng 3 chữ 的、地、得 trong tiếng Trung, bạn cần học và nắm vững cách dùng của 地 để...

Các dạng ngữ pháp tiếng Trung thi THPT Quốc gia

Nếu muốn chinh phục được đề thi Đại học môn tiếng Trung với số điểm cao, các sĩ tử cần phải nắm vững được...

Cấu trúc Để làm gì đó trong tiếng Trung là gì? Cách dùng 为了… chính xác

Cấu trúc để làm gì đó trong tiếng Trung là một dạng ngữ pháp thông dụng trong giao tiếp và văn viết HSK. Vậy...

Phân biệt cách dùng 又 và 再 trong tiếng Trung

又 và 再 là hai phó từ được sử dụng cực kỳ phổ biến trong giao tiếp tiếng Trung. Vậy cách dùng 又 và...

Học từ vựng qua bộ Sước trong tiếng Trung (辵 & 辶) chi tiết

Việc học và ghi nhớ mỗi bộ thủ sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Trung hiệu quả. Vậy, bộ Sước trong...

Chinh phục từ vựng qua 2 bộ Phi trong tiếng Trung (非 & 飛)

Trong tiếng Trung, có một số bộ thủ có cùng tên gọi những cách viết và ý nghĩa khác nhau. Nằm trong số đó...

Học Hán ngữ qua bộ Khảm trong tiếng Trung (凵)

Có thể bạn chưa biết, bộ thủ tiếng Trung ra đời từ hàng nghìn năm về trước. Trải qua các thời kỳ thay đổi...

Học từ vựng qua bộ Hành trong tiếng Trung (行)

Học và ghi nhớ ý nghĩa, cách viết bộ Hành trong tiếng Trung sẽ giúp bạn củng cố và nâng cao vốn từ vựng...

Tẩy và bút chì IELTS bao tiền? Tại sao tẩy & bút chì IELTS lại đắt?

Với những ai đã tìm hiểu về kỳ thi IELTS, có lẽ đã nghe qua giá của bộ đôi tẩy và bút chì thi...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐