60+ bài tập động từ khuyết thiếu trong tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề minh họa THPT Quốc Gia môn Anh!

Động từ khuyết thiếu – kiến thức ngữ pháp tiếng Anh không thể không góp mặt trong đề thi THPT Quốc gia. Có thể nói, đây là chủ điểm ngữ pháp vô cùng dễ, vậy nên thí sinh có thể dễ dàng xử đẹp câu hỏi này và ẵm trọn 0,2 ngay thôi. 60+ bài tập động từ khuyết thiếu trong tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề minh họa THPT môn Anh dưới đây đã được PREP tổng hợp lại để học luyện thi hiệu quả tại nhà và tự tin để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé!

60+ bài tập động từ khuyết thiếu trong tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề minh họa THPT Quốc Gia môn Anh!
60+ bài tập động từ khuyết thiếu trong tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề minh họa THPT Quốc Gia môn Anh!

I. Một số bài tập động từ khuyết thiếu tiếng Anh 

Dưới đây là 60+ bài tập động từ khuyết thiếu trong tiếng Anh bạn nên tham khảo để học luyện thi tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Các bạn có thể download bộ tài liệu về máy, có thể in ra và thực hành ngay lập tức để nhanh chóng nhận định được mức độ của bản thân đâng ở đâu. Bộ tài liệu bao gồm các bài tập vận dụng và câu trả lời cho những bài tập vận dụng đó. Download ngay bộ câu hỏi trắc nghiệm bài tập động từ khuyết thiếu tiếng Anh bên dưới:

II. Phương pháp làm bài tập động từ khuyết thiếu

Sau khi các bạn đã tải xong bộ tài liệu để ôn tập thì các bạn nên tham khảo một số phương pháp sau đây để bạn đạt số điểm cao nhất trong dạng bài tập động từ khuyết thiếu. 

Ngoài ra việc nhận dạng được những đặc trưng nổi bật nhất của động từ khuyết thiếu cũng góp phần giúp bạn thực hành tốt hơn trong tất cả những dạng bài tập liên quan đến kiến thức ngữ pháp này. Bạn có thể vận dụng một số đặc điểm của Modal verb để luyện tập bài tập động từ khuyết thiếu với độ chính xác cao hơn: 

  • Không thêm các đuôi như: “-s”, “-ed”, “-ing”, vào sau các động từ khuyết thiếu.
  • Động từ khuyết thiếu không cần chia ở ngôi thứ 3 như các động từ khác. Ở trường hợp nào cũng nên giữ nguyên, không phải chia.
  • Các động từ khuyết thiếu được sử dụng với những mục đích khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của người nói.
  • Động từ khuyết thếu không có hình thức động từ nguyên thể hay phân từ hai, và động từ bất quy tắc.
  • Động từ chính thường được đi kèm với động từ khuyết thiếu không chia, ở dạng nguyên thể và có “to” hoặc không có to.
  • Trong các câu hỏi, câu hỏi đuôi, câu phủ định thường không cần các trợ động từ

Ngoài ra, nắm vững lý thuyết tương ứng với từng động từ khuyết thiếu sẽ giúp bạn học luyện thi hiệu quả tại nhà, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: Tổng hợp kiến thức về động từ khuyết thiếu (Modal Verbs) trong tiếng Anh.

Trên đây là 60+ bài tập động từ khuyết thiếu trong tiếng Anh và những phương pháp làm bài tập hiệu quả. Tham khảo ngay bài viết phía trên để tự tin tham gia kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới và chinh phục được điểm só 9+ bạn nhé! Ôn luyện ngay hôm nay thôi nào, cùng PREP trau dồi kiến thức và phá đảo đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết tiếp theo[SAMPLE SPEAKING] Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 + 3 chủ đề “Describe something healthy you enjoy doing”
Bài viết trướcCách chuyển đổi từ loại trong tiếng Anh: Lý thuyết, ví dụ và bài tập cụ thể!