180 bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao có đáp án chi tiết!

PREP.VN tin rằng trong quá trình học tiếng Anh bất kỳ ai cũng đã từng cảm thấy bối rối khi làm bài tập giới từ. Vậy nên, để giúp bạn thành thạo chủ điểm ngữ pháp này, dưới đây là một số mẹo ghi nhớ cũng như 180 bài tập giới từ có đáp án chi tiết giúp người học thuộc lòng kiến thức này. Cùng PREP.VN tham khảo nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

180 bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao có đáp án chi tiết!
180 bài tập trắc nghiệm về giới từ trong tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao có đáp án chi tiết!

I. Một số mẹo ghi nhớ giới từ trong tiếng Anh chuẩn chỉnh

1. Nhớ qua hình ảnh

Não mỗi con người sẽ tiếp nhận và xử lý hình ảnh nhanh chóng và lâu dài hơn so với việc ghi nhớ thông qua chữ viết, văn bản. Để truy xuất kiến thức nào đó, não bộ chúng ta sẽ gợi lại các hình ảnh trước, sau đó mới sâu chuỗi thành từ, thành tiếng. Vậy nên, ghi nhớ giới từ thông qua hình ảnh là cách học sinh động, dễ hiểu, giúp bạn nhớ lâu – hiểu sâu hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh PREP.VN đã tổng hợp để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình học giới từ nói riêng và từ vựng tiếng Anh nói chung:

Nhớ giới từ thông qua hình ảnh
Nhớ giới từ thông qua hình ảnh
Nhớ giới từ thông qua hình ảnh
Nhớ giới từ thông qua hình ảnh

2. Nhớ qua thơ văn

Một trong các mẹo ghi nhớ giới từ hiệu quả đó chính là thông qua các bài thơ, bài văn. Chắc chẳn chỉ cần đọc qua các đoạn thơ dưới đây 1 đến 2 lần kiểu gì bạn cũng nhớ như in ngay thôi.

Bài 1

Bài 2

“IN năm, IN tháng, IN mùa

IN sáng chiều tối, thứ đưa ON vào

    Còn giờ giấc tính làm sao

Cứ AT đằng trước thể nào cũng xong.”

Ngày ôm  (ON)

Giờ ấp (AT)

Tháng năm iu (IN)

Tham khảo thêm bài viết:

IN ON AT là gì? Làm sao để phân biệt IN ON AT chính xác nhất trong tiếng Anh?

3. Nhớ thông qua làm bài tập thường xuyên

Cách thứ ba để ghi nhớ hiệu quả chính là thường xuyên làm bài tập giới từ tiếng Anh. Kết hợp học lý thuyết với làm bài tập sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, sử dụng hiệu quả hơn trong giao tiếp cũng như dễ dàng chinh phục được điểm số cao trong các kỳ thi thực chiến.

Tuy nhiên, bạn hãy chọn những bài tập được biên soạn bởi các thầy cô, trang web, trung tâm uy tín để thực hành nhé. Để tiết kiệm thời gian tìm tòi tài liệu của bạn, PREP.VN đã sưu tầm và tổng hợp 180 bài tập giới từ theo hình thức trắc nghiệm và có đáp án chi tiết. Tham khảo các bài tập này ở phần sau bạn nhé!

II. Bài tập giới từ tiếng Anh PDF có đáp án chi tiết

File bài tập giới từ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao có đáp án chi tiết file PDF được biên soạn bởi thầy cô giáo uy tín. Vậy nên, nhanh tay download tài liệu này về để ghi nhớ kiến thức nhanh chóng, dễ dàng áp dụng khi giao tiếp cũng như trong các bài thi thực chiến. Bạn có thể làm trực tiếp trên máy hoặc in ra để thực hành nhé.

DOWNLOAD 180+ BÀI TẬP GIỚI TỪ TIẾNG ANH CÓ ĐÁP ÁN CHI TIẾT

Nguồn: PREP.VN sưu tầm + tổng hợp

Ghi nhớ kiến thức ngữ pháp này giờ đây trở nên thật dễ dàng khi bạn vừa được học mẹo, vừa được làm bài tập giới từ. Chỉ cần bạn chăm chỉ, học hết mình thì kiểu gì chỉ trong vòng 1-2 ngày thôi là nằm lòng được hết ý nghĩa cũng như cách dùng của các giới từ này rồi. Và nhớ rằng ôn đi ôn lại kiến thức này để nhớ mãi không quên bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here