100 câu trắc nghiệm bài tập idiom tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề thi THPT Quốc gia môn Anh!

Bài tập idiom – kiến thức nâng cao trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2022. Dù lượng kiến thức này chỉ chiếm 1 câu hỏi trong tổng số 50 câu, nhưng đây chính là câu hỏi phân loại thí sinh, muốn chinh phục điểm 10 trong đề thi thực chiến thì chắc chắn bạn phải làm chính xác kiến thức này. Vậy nên, dưới đây là tổng hợp 100 câu trắc nghiệm bài tập idiom tiếng Anh đã được PREP tổng hợp chi tiết giúp sĩ tử học luyện thi hiệu quả tại nhà, hãy cùng tham khảo ngay bạn nhé!

100 câu trắc nghiệm bài tập idiom tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề thi THPT Quốc gia môn Anh!
100 câu trắc nghiệm bài tập idiom tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề thi THPT Quốc gia môn Anh!

I. Tổng hợp 100 câu trắc nghiệm bài tập idiom tiếng Anh

Chinh phục điểm 10 môn Anh sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn nắm vững được tất tần tật kiến thức cơ bản và chuyên sâu theo ma trận đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia. Idiom là dạng kiến thức nâng cao được phân bổ vào đề thi để dễ dàng phân loại thí sinh. Vậy nên, nắm chắc kiến thức này thì chắc chắn bạn sẽ chiếm trọn điểm số thật cao, dành được nhiều cơ hội hơn để sở hữu một tấm vé vào trường Đại học mơ ước.

Dưới đây là file PDF 100 câu trắc nghiệm bài tập idiom tiếng Anh đã được PREP tổng hợp lại giúp sĩ tử học luyện thi hiệu quả tại nhà trong giai đoạn nước rút. Chỉ vỏn vẹn vài ngày nữa thôi là đến kỳ thi thực chiến, nhanh tay download các bài tập idiom này về để luyện thi thật chăm chỉ nhé. Download bài tập idiom tại đây:

Nguồn: Tổng hợp từ các trang tài liệu uy tín, các thầy cô giảng dạy lâu năm

Bài tập 100 câu trắc nghiệm idiom

II. Cách chinh phục câu hỏi idiom trong đề thi THPT Quốc gia môn Anh

Sau đây là một số phương pháp học idiom trong tiếng Anh siêu tốc – nhớ lâu PREP muốn giới thiệu đến bạn đọc để bạn dễ dàng làm bài tập idiom tại nhà và áp dụng vào trong kỳ thi thực chiến sắp tới:

  • Học idiom trong tiếng Anh theo nhóm chủ đề và theo câu chuyện: Theo phương pháp này, các idiom đã có sự liên kết nhất định với nhau về ý nghĩa, do đó thí sinh có thể hình dung ra một bức tranh toàn cảnh, dễ dàng viết nên 1 câu chuyện để tiếp thu kiến thức dễ dàng, từ đó thí sinh có thể làm bài tập thành ngữ tiếng Anh một cách nhanh chóng.
  • Học idiom trong tiếng Anh theo liên tưởng: Hãy liên tưởng từ nghĩa đen để hiểu sâu, hiểu rộng nghĩa bóng của cụm từ. Đừng quên sử dụng các hình ảnh minh họa trong liên tưởng trong quá trình làm bài tập thành ngữ tiếng Anh bạn nhé!
  • Học idiom trong tiếng Anh theo Guided Discovery: Khi đọc một đoạn văn, khi nghe một bài nói có chứa idioms, bạn hãy áp dụng phương pháp Guided Discovery để dễ dàng suy luận ra ý nghĩa của thành ngữ!
  • Kết hợp cả ba phương pháp học phía trên: Học hiệu quả nhất, tiết kiệm được thời gian nhất và ôn luyện bài tập thành ngữ tiếng Anh hiệu quả chính là bạn biết cách kết hợp cả 3 phương pháp trên!

Tham khảo bài viết đầy đủ tại:

Trên đây là file PDF 100 câu trắc nghiệm bài tập idiom trong tiếng Anh đã được PREP tổng hợp lại giúp sĩ tử tham khảo dễ dàng! Download ngay tài liệu bài tập thành ngữ tiếng Anh phía trên về máy, in ra và tiến hành luyện tập ngay thôi nào. Đừng chần chừ gì nữa, chinh phục được điểm 10 hay không, tất cả phụ thuộc vào bản thân bạn. Học luyện thi ngay thôi, cùng nhau mở ra cánh cổng trường Đại học mơ ước bằng điểm số thật cao trong kỳ thi thực chiến này nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!