60 câu hỏi trắc nghiệm về bài tập phát âm ED tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề thi THPTQG môn Anh! 

Phát âm ED – câu hỏi không thể vắng mặt trong dạng bài ngữ âm tiếng Anh. Đây là kiến thức vô cùng dễ dàng, ẵm trọn 0,2 điểm trong câu hỏi này chẳng khó khăn tí nào cả đối với những bạn đã thuộc lòng cách phát âm ED. Còn nếu bạn vẫn mông lung về kiến thức này thì tải ngay 60 bài tập phát âm ED dưới đây để ôn luyện trong giai đoạn nước rút để chinh phục được điểm thi 9+ trong đề thi THPT Quốc gia môn Anh thực chiến ngay thôi nào!

60 câu hỏi trắc nghiệm về bài tập phát âm ED tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề thi THPTQG môn Anh! 
60 câu hỏi trắc nghiệm về bài tập phát âm ED tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề thi THPTQG môn Anh!

I. Một số bài tập phát âm ED trong tiếng Anh

Phát âm ED – kiến thức cơ bản không hề khó hay thách thức các sĩ tử. Tuy nhiên, PREP cá rằng một số thí sinh vẫn còn mông lung, chưa biết từ này phát âm là ed, t hay d đâu đúng không? Vậy thì bạn phải học lại cách phát âm ED trong tiếng Anh ngay đi thôi. Tham khảo quy tắc phát âm ở phần tiếp theo bạn nhé. Bên cạnh đó, học phải đi đôi với hành, nắm vững được cách phát âm rồi thì xắn tay lên thực hành ngay thôi nào!

Bài 1: Đọc to các từ sau và đặt chúng vào cột đúng theo âm của tính từ hoặc quá khứ thông thường “ed”

amazed listened danced stopped reiterated pleased
boasted looked delighted wanted pointed packed
asked naked drained tripped shouted played
covered opened laughed wasted screamed placed
/t/ /d/ /id/
     

Bài 2 2: Chọn từ được phát âm khác với những từ khác

1. A. arrived B. believed C. received D. hoped
2. A. opened B. knocked C. played D. occurred
3. A. rubbed B. tugged C. stopped D. filled
4. A. dimmed B. travelled C. passed D. stirred
5. A. tipped B. begged C. quarrelled D. carried
6. A. tried B. obeyed C. cleaned D. asked
7. A. packed B. added C. worked D. pronounced
8. A. watched B. phoned C. referred D. followed
9. A. agreed B. succeeded C. smiled D. loved
10. A. laughed B. washed C. helped D. weighed
11. A. walked B. ended C. started D. wanted
12. A. killed B. hurried C. regretted D. planned
13. A. visited B. showed C. wondered D. studied
14. A. sacrificed B. finished C. fixed D. seized
15. A. needed B. booked C. stopped D. washed
16. A. loved B. teased C. washed D. rained
17. A. packed B. punched C. pleased D. pushed
18. A. filled B. naked C. suited D. wicked
19. A. caused B. increased C. practised D. promised
20. A. washed B. parted C. passed D. barked

Đáp án:

Bài 1

/t/ /d/ /id/
asked amazed boasted
danced covered delighted
laughed drained naked
looked opened pointed
packed listened reiterated
stopped pleased wanted
placed played wasted
tripped screamed shouted

Bài 2:

1 – D, 2 – B, 3 – C, 4 – C, 5 – A, 6 – D, 7 – B, 8 – A, 9 – B, 10 – D,

11 – A, 12 – C, 13 – A, 14 – D, 15 – A, 16 – C, 17 – C, 18 – A, 19 – A, 20 – B

Ngoài ra, bạn có thể tải 60 bài tập phát âm ED trong tiếng Anh bản PDF dưới đây sẽ giúp bạn học luyện thi hiệu quả tại nhà, chinh phục 0,2 điểm chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Download tại đây:

Nguồn: Tổng hợp từ các trang tài liệu uy tín, các thầy cô giảng dạy lâu năm

II. Phương pháp làm bài tập phát âm ED tiếng Anh

Giờ thì chúng ta đã có file bài tập trong tay rồi đúng không nào? Hãy cùng PREP đọc đi đọc lại các quy tắc phát âm ED dưới đây để thuộc lòng bạn nhé. Sau khi đã nhớ rõ các quy tắc này thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là mở file bài tập ra luôn nào. Áp dụng các quy tắc dưới đây để xử đẹp các bài tập trong file PDF đó nhé:

  • Quy tắc thứ 1. Chúng ta phát âm là /ɪd/ khi tận cùng từ là âm /t/ hay /d/. Các bạn sử dụng câu để dễ dàng nhớ: tôi /t/ đi /d/.  E.g. hesitated – /ˈhez.ɪ.teɪtɪd/, , needed – /ˈniːdɪd/,wanted – /ˈwɑːntɪd/,added –  /ˈædɪd/
  • Quy tắc thứ 2. Chúng ta phát âm là /t/ khi tận dùng từ là âm  /s/, /f/, /p/, /ʃ/, /tʃ/, /k/. Tham khảo câu sau để dễ dàng nhớ:  prep /p/ sẵn sàng /s/ chiến /tʃ/ không /k/ fai /f/ shợ /ʃ/ 
  • Quy tắc thứ 3. Chúng ta phát âm là /d/ với từ tận cùng là các âm còn lại. Đơn giản để dễ hình dung là nếu âm nào không ứng với quy tắc 1 hay quy tắc 2 ở trên, thì ta cứ sử dụng vào quy tắc 3 nhá. E.g. played, , reserved, stayed, travelled…

Tham khảo thêm bài viết:

Cách làm dạng bài ngữ âm trong tiếng Anh chuẩn chỉnh giúp bạn chinh phục điểm thi 9+ trong kỳ thi THPTQG dễ dàng

Quy tắc phát âm “ED” trong tiếng Anh chuẩn chỉnh nhất bạn nên tham khảo!

Trên đây là 60 bài tập phát âm ED trong tiếng Anh cũng như một số quy tắc phát âm ED chuẩn chỉnh nhất bạn nên tham khảo để xử đẹp dạng bài ngữ âm trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Thực hành làm bài tập ngay hôm nay và đừng quên comment số câu đúng bên dươi bình luận để khoe ngay với PREP và các bạn Preppies khác nha!

5/5 - (3 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!