60 câu hỏi trắc nghiệm về bài tập phát âm S ES tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề thi THPTQG môn Anh!

Cũng giống như phát âm ED, phát âm S ES là kiến thức không thể thiếu trong đề thi THPT Quốc gia môn Anh. Bài tập phát âm S ES nằm trong dạng bài ngữ âm tiếng Anh và thường sẽ xuất hiện đầu tiên trong đề thi thực chiến. Nhằm giúp sĩ tử học luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao, dưới đây là 60 câu hỏi trắc nghiệm phát cũng như các quy tắc phát âm S ES. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để rinh ngay điểm 9+ về nhà bạn nhé!

60 câu hỏi trắc nghiệm về bài tập phát âm S ES tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề thi THPTQG môn Anh!
60 câu hỏi trắc nghiệm về bài tập phát âm S ES tiếng Anh chuẩn chỉnh format đề thi THPTQG môn Anh!

I. Một số bài tập phát âm S ES trong tiếng Anh

Nẵm vững lý thuyết là chưa đủ, muốn chinh phục được điểm thi 9+ trong bài thi THPT Quốc gia môn Anh thực chiến thì lượng bài tập thí sinh ôn luyện phải đủ lớn, phát hiện ra càng nhiều lỗi sai của bản thân càng tốt. Trong quá trình ôn luyện bạn luôn phải nhớ một câu rằng “tìm ra bao nhiêu lỗi sai của bản thân bây giờ thì trong bài thi thực chiến bạn sẽ làm đúng bấy nhiêu”. 

Để giúp sĩ tử ôn luyện thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút, dưới đây là file PDF 60 câu hỏi trắc nghiệm về bài tập phát âm S ES trong tiếng Anh. PREP tin rằng, chỉ cần thuộc lòng lý thuyết và làm hết những câu hỏi trong tài liệu bên dưới thì chắc chắn bạn nắm chắc được 0,2 điểm dễ dàng. Dưới đây là link tài liệu, download ngay về máy bạn nhé:

Nguồn: Tổng hợp từ các trang tài liệu uy tín, các thầy cô giảng dạy lâu năm

60 bài tập phát ân s/es

II. Các phương pháp làm bài tập phát âm S SE trong tiếng Anh

Bước đầu tiên trước khi tiến hành làm bài tập phát âm S ES trong file bên trên, bạn hãy học thuộc lòng những quy tắc phát âm E ES trong tiếng Anh đã được PREP tổng hợp bên dưới nhé. Sau đó, bắt tay vào làm bài tập ngay thôi nào, nhớ rằng trong quá trình làm bài tập hãy che lại phần lý thuyết này bạn nhé:

  • Quy tắc thứ 1. Chúng ta phát âm là /s/ khi tận cùng từ là các chữ cái -f, -gh, -k,-p và -th, -t – (âm /f/, /k/,, /t/ /p/, /θ/). Sử dụng câu sau giúp bạn dễ nhớ hơn: Prep (p) ghê (gh) thật (t) phải (f) không (k) thế (th)? E.g. Maths, walks,stops, laughs, hats.
  • Quy tắc thứ 2. Chúng ta phát âm là /iz/ khi tận dùng từ là các chữ cái -s -z, -x, -ge, -ce,, -ss, -ch, -sh. (/s/, /∫/, /t∫/,  /z/,/dʒ/, /ʒ/). Bạn có thể sử dụng câu sau đây để dễ dàng nhớ hơn: Sẵn sàng (s, ss) chung (ch) shức (sh) xin (x) zô (z) giúp (ge) các em(ce). E.g. misses, brushes, watches, mixes, …
  • Quy tắc thứ 3. Chúng ta phát âm là /z/ với các từ còn lại. E.g. plays,sees, lends, …

Tham khảo thêm bài viết:

Nằm lòng những nội dung được Prep chia sẻ phía trên thì phần bạn đã rút ngắn được thời gian ôn luyện dạng bài tập phát âm S ES rồi đúng không nào? Và cuối cùng, để có thể ẵm trọn số điểm tuyệt đối trong bài thi THPT Quốc Gia môn Anh, hãy cố gắng ôn luyện thật chăm chỉ 60 bài tập phát âm S ES tại nhà bạn nhé! 

3.5/5 - (2 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!