70 bài tập về danh từ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao có đáp án chi tiết!

Mặc dù đã nắm chắc tất tần tật kiến thức về danh từ nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết giao tiếp sao cho hiệu quả cũng như chưa biết áp dụng khi viết hay nói tiếng Anh. Lí do ở đây rất đơn giản, đó chính là bạn chưa làm bài tập về danh từ đủ nhiều. Vậy nên, cùng PREP.VN luyện ngay 70 bài tập trắc nghiệm dưới đây để sử dụng hiệu quả nhé!

70 bài tập về danh từ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao có đáp án chi tiết!
70 bài tập về danh từ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao có đáp án chi tiết!

I. Tổng quan kiến thức về danh từ tiếng Anh

Danh từ trong tiếng Anh dùng để chỉ khái niệm, đồ vật, con vật, người, địa điểm hoặc hiện tượng. Có những danh từ tiếng Anh sau: danh từ chung, danh từ riêng, danh từ trừu tượng, danh từ tập hợp.

  • Common noun – Danh từ chung: danh từ chung là những từ chỉ người, động vật, sự vật, địa điểm. Ví dụ: man, baby, singer, mother, doctor, baker,…
  • Proper Noun – Danh từ riêng: là từ tên riêng của người bất cứ ai trong chúng ta, tên những người nổi tiếng, các địa danh, sự vật độc nhất. Danh từ riêng luôn viết in hoa chữ cái đầu tiên. Ví dụ: Harry Potter, Queen Elizabeth, Korea – Koreans, Hong Kong, Sunday, Monday, Sydney, Mount Fuji, New Year’s Day, the Pacific Ocean,…
  • Abstract noun – Danh từ trừu tượng: Danh từ trừu tượng ám chỉ tới những thứ phi vật thể, như cảm xúc, lý tưởng, khái niệm, tính chất. Ví dụ: courage: có nghĩa là lòng dũng cảm, power: sức mạnh, kindness: lòng tốt,…
  • Collective noun – Danh từ tập hợp: Danh từ tập hợp. đây là các từ chỉ tập hợp người, động vật hoặc sự vật. Ví dụ: a family, a class, a band, a group,…hay a gang of robbers: một toán cướp, a team of players: một đội người chơi, a troupe of actors: một dàn diễn viên.
Danh từ (Noun) & Phân biệt các loại danh từ trong tiếng Anh
Danh từ (Noun) & Phân biệt các loại danh từ trong tiếng Anh

Để hiểu hơn về danh từ trong tiếng Anh, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh đầy đủ nhất

II. Bài tập về danh từ tiếng Anh PDF có đáp án chi tiết

Ghi nhớ kiến thức về danh từ hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp vừa học lý thuyết vừa làm bài tập. Vậy nên, PREP.VN đã tổng hợp và sưu tầm 70 bài tập về danh từ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao có đáp án chi tiết bản PDF để bạn học luyện thi hiệu quả. Những bài tập trắc nghiệm này đều được biên soạn bởi các thầy cô giáo uy tín, có kinh nghiệm dạy học lâu năm. Đây có thể được coi là nguồn tài liệu chất lượng phù hợp với bạn đọc. Các bước làm bài tập về danh từ hiệu quả:

  • Bước 1: Nắm vững lý thuyết về danh từ tiếng Anh
  • Bước 2: Tiến hành làm bài tập được PREP.VN đính kèm bên dưới
  • Bước 3: Kiểm tra đáp án, xem lại số câu sai – câu đúng, phần kiến thức nào đã nắm chắc, phần nào vẫn bị hổng
  • Bước 4: Ôn tập lại kiến thức một lần nữa

Dưới đây là file PDF 70 bài tập về danh từ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, nhanh tay tải về máy bạn nhé:

DOWNLOAD 70 BÀI TẬP VỀ DANH TỪ TIẾNG ANH PDF

Nguồn: PREP.VN sưu tầm + tổng hợp

Trên đây là tổng hợp bài tập về danh từ tiếng Anh file PDF đầy đủ nhất. Chúc bạn học luyện thi hiệu quả tại nhà và chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi tiếng Anh như IELTS, TOEIC hay THPT Quốc gia nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here