Category:

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Những lợi ích cần thiết của chứng chỉ IELTS

spot_img

Bằng IELTS được coi là “hộ chiếu” dành cho những người cần chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân cho mục đích học tập, việc làm và định cư. Vậy bằng IELTS có giá trị bao lâu? IELTS mang lại lợi ích gì? Qua bài viết này, PREP.VN sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!

Bằng IELTS có giá trị bao lâu?
Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

I. Bằng IELTS là gì?

IELTS là gì? IELTS, hay còn được gọi là International English Language Testing System – Hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế, là quá trình kiểm tra trình độ tiếng Anh trên toàn cầu trên hơn 800 địa điểm.

Bằng IELTS là gì?
Bằng IELTS là gì? Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Để đảm bảo rằng kỳ thi luôn công bằng và không thiên vị cho bất kể thí sinh nào, bất kể quốc tịch, nguyên nhân hay lý do, lịch sử, giới tính, lối sống hay nơi cư trú, nội dung bài thi IELTS được thiết kế bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu.

IDP và British Council – 2 tổ chức có thẩm quyền phối hợp, tổ chức và cấp chứng chỉ IELTS tại Việt Nam. Điểm cao nhất là 9.0 cho IELTS (đây là điểm tối đa, ở Việt Nam rất ít người đạt được điểm này). Mỗi điểm IELTS sẽ bao gồm điểm tổng cũng như điểm thi của các kỹ năng đọc, nghe, nói và viết. Cơ hội sử dụng điểm IELTS của bạn cho các mục tiêu cá nhân như học tập hoặc định cư ở nước ngoài sẽ tăng lên với số điểm cao hơn.

II. Những đối tượng nào nên thi lấy bằng IELTS? 

Phần lớn các tổ chức và trường đại học ở Úc, Vương quốc Anh, Canada, Ireland, New Zealand, Nam Phi, Hoa Kỳ và các tổ chức đa quốc gia đều công nhận chứng chỉ IELTS. Ngoài ra, đây là điều kiện tiên quyết để nhập cư vào Úc và Canada.

Do đó, thí sinh có thể lựa chọn giữa hai hình thức thi dựa trên mục đích cuối cùng của mình cho việc học và thi IELTS.

    • IELTS Học thuật (Academic): là yêu cầu đối với những người mong muốn được học bổng, hoặc chứng chỉ quốc tế để xét tuyển đại học ở nước ngoài hoặc trong nước.
    • IELTS General Training: dành cho những ai đang có mục tiêu định cư, sinh sống tại nước ngoài, hoặc đi học các khóa đào tạo không thuộc trường đại học.

III. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Vậy bằng IELTS có giá trị trong bao lâu? Chứng chỉ IELTS có giá trị tối đa 2 năm kể từ ngày thi. Điều này có nghĩa là sau 2 năm kể từ ngày thi, chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không còn được chấp nhận bởi bất kỳ tổ chức, trường học nào.

Bằng IELTS có giá trị bao lâu?
Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Hiệu lực 2 năm chính là câu trả lời cho câu hỏi bằng IELTS có giá trị bao lâu. Khoảng thời gian có hiệu lực này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để lên kế hoạch phù hợp cho các kế hoạch trong 24 tháng của mình. Ví dụ, nếu bạn có kế hoạch đi du học sau khi tốt nghiệp đại học, tốt nhất nên thi IELTS vào cuối năm đại học, không nên sớm hơn để tránh trường hợp kết quả thi không được công nhận.

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm được xem là chứng chỉ ngoại ngữ có hiệu lực ngắn. Giải thích cho điều này, các đơn vị tổ chức lí giải nếu sau 2 năm không sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì trình độ ngoại ngữ này chắc chắn sẽ bị giảm sút, khi đó nếu chứng chỉ IELTS còn có hiệu lực thì cũng không thể phản ánh đúng năng lực hiện tại của thí sinh. Vì vậy, nếu sau 2 năm bạn vẫn muốn sử dụng kết quả IELTS vào những dự định tiếp theo, bạn buộc phải ôn lại và thi lại từ đầu.

IV. Bằng IELTS đem lại giá trị và lợi ích như thế nào?

1. Săn học bổng du học

Đối với những người chuẩn bị du học thì càng phải cẩn thận và chú ý bằng IELTS có giá trị bao lâu. IELTS hiện là bằng cấp được công nhận, chất lượng cao và được yêu cầu nhiều nhất tại các trường đại học lớn trên toàn thế giới. Do đó, có chứng chỉ IELTS là điều bắt buộc để bạn đủ điều kiện đi du học hoặc định cư. 

Điểm IELTS bao nhiều là đủ cho du học?
Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Điểm IELTS bao nhiều là đủ để săn học bổng du học?

Nó có chức năng như một tấm hộ chiếu giúp việc tìm kiếm học bổng sinh viên nước ngoài “trong mơ” tại các trường đại học trở nên dễ dàng hơn. Nhưng hãy nhớ rằng IELTS Học thuật là hình thức thi chính cho các yêu cầu du học của bạn. Nếu bạn đang chú trọng việc săn học bổng, thì câu hỏi Bằng IELTS có giá trị bao lâu thực sự là câu hỏi đáng được quan tâm. Vì bằng IELTS chỉ có giá trị 2 năm, bạn nên chú ý để sắp xếp thời gian thi nếu như bằng IELTS trước đấy của bạn đã hết hạn,

2. Xét tuyển vào các Đại học lớn

Một số trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam có chính sách xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS và đáp ứng các yêu cầu sau đây, đây là một tin vui cho các bạn học IELTS cấp 3:

    • Đạt tốt nghiệp trung học phổ thông bằng cách vượt qua kỳ thi quốc gia.
    • Hai trong số các môn trong tổ hợp xét tuyển phải cao hơn điểm liệt và không được là môn ngoại ngữ.
    • Đạt chứng chỉ IELTS với số điểm từ 6.5 trở lên có giá trị đến thời hạn nộp hồ sơ.

3. Xét tốt nghiệp dựa trên tiêu chuẩn chứng chỉ quốc tế

Việc quan tâm bằng IELTS có giá trị bao lâu cũng là một điều cần thiết khi xét tốt nghiệp. Khi tốt nghiệp cấp 3, học sinh được miễn thi tiếng Anh nếu đạt IELTS 4.0 trở lên. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng về bài kiểm tra cuối kỳ nếu bạn quyết định chuẩn bị cho tất cả bài kiểm tra đó và đạt được kết quả tốt ngay cả trước khi bạn bắt đầu đi học. 

Có nhiều tiêu chí đầu vào cho các trường khác nhau: Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh,…

4. Có lợi thế hơn trong việc ứng tuyển việc làm tốt

Bạn có thể tưởng tượng rằng hàng trăm ứng viên có cùng trình độ học vấn đang cạnh tranh cho vị trí của bạn tại một công ty lớn, nhưng nếu bạn có điểm IELTS cao, chắc chắn bạn sẽ được tuyển dụng.

Một lợi ích đáng kể khi tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp cần nhân sự có vốn ngoại ngữ tốt, phải không? Trên thực tế, yêu cầu điểm số IELTS tại một số tập đoàn lớn sẽ từ band điểm 6.5 trở lên. Và nếu như bằng của bạn đã hết hạn hoặc chưa đủ điểm 6.5 thì chúng ta nên quan tâm bằng tiếng Anh IELTS có giá trị bao lâu để có thể thi rồi ứng tuyển việc làm kịp thời nhé.

Bằng IELTS giúp kiếm được việc làm tốt
Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Bằng IELTS giúp kiếm được việc làm tốt

Bạn sẽ xuất hiện chuyên nghiệp hơn đối với họ và có tiềm năng khai thác lớn hơn. Bởi vì những cá nhân thành thạo một ngôn ngữ khác thường có cá tính mạnh mẽ, độc lập và đổi mới tại nơi làm việc. Ngoài ra các bạn cũng sẽ giúp ích được nhiều hơn trong công ty.

5. Giao tiếp với đối tác nước ngoài

Quá trình ôn luyện IELTS và có chứng chỉ chính là một cách để chúng ta biết được khả năng giao tiếp với người nước ngoài. Đó chính là một trong những giá trị mang tầm quan trọng đối với những người theo học. Nếu như bạn làm ở công ty hoặc làm việc ở nước ngoài, thì việc thường xuyên gặp khách hàng, đối tác hay những người có liên quan đều là người nước khác. Việc có một chiếc bằng IELTS khá là cần thiết đối với ngành Marketing, Tài chính…

6. Định cư và sinh sống ở nước ngoài

IELTS không chỉ cho phép bạn học tập và làm việc ở nước ngoài mà còn giúp bạn hòa nhập vào một nền văn hóa mới cực kỳ đơn giản. Đặc biệt, để đủ điều kiện định cư tại một số quốc gia như Anh, Úc, Canada…, người nhập cư phải có chứng chỉ IELTS. Do đó, IELTS rất quan trọng nếu bạn định cư trú ở đó.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Thi IELTS để làm gì? 5 lợi ích của việc học IELTS bạn nên nắm vững!

IELTS mang lại nhiều lợi thế hơn bạn nghĩ. Nói 1 cách chính xác hơn, vì bạn đã được đào tạo cả bốn kỹ năng IELTS, bạn có thể dễ dàng tham gia các kỳ thi tiếng Anh bổ sung sau khi học IELTS. Do đó, thật đơn giản để thực hiện một kỳ thi chứng chỉ khác nếu mục tiêu của bạn thay đổi. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bằng IELTS chỉ có giá trị trong 2 năm để trả lời cho câu hỏi bằng IELTS có giá trị bao lâu.

IELTS là một lựa chọn bạn nên cân nhắc nếu muốn tăng cơ hội thành công, thăng tiến trong nghề nghiệp và thực hiện các mục tiêu trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ của PREP.VN giải đáp thắc mắc về việc bằng IELTS có giá trị bao lâu. Bạn có thể để lại comment bên dưới để được PREP.VN giải đáp mọi thắc mắc nếu cần hướng dẫn thêm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Giải đáp: Du học Anh cần IELTS bao nhiêu theo từng cấp bậc?

Bước tiếp theo sau khi quyết định chọn Vương quốc Anh làm địa điểm du học đó chính là tạo một bộ hồ sơ...
Nên thi IELTS vào tháng mấy? Lưu ý gì khi chọn thời điểm thi IELTS?

Nên thi IELTS vào tháng mấy? Lưu ý gì khi chọn thời điểm thi...

Mỗi học sinh đều phải bỏ ra một lượng lớn tiền bạc và công sức khi quyết định thi IELTS? Vậy nên thi IELTS...
Học IELTS mất bao lâu? Chia sẻ phương pháp học IELTS hiệu quả

Học IELTS mất bao lâu? Chia sẻ phương pháp học IELTS hiệu quả

Luyện thi IELTS là một quá trình kéo dài đòi hỏi học viên phải ôn tập siêng năng và kiên trì. Nhiều bạn vẫn...
get ready for ielts, bộ sách get ready for ielts

Review bộ sách Get Ready for IELTS giúp bạn ôn thi IELTS hiệu quả

Get Ready for IELTS là trọn bộ sách 4 kỹ năng luyện thi IELTS mà các sĩ tử nhất định không nên bỏ qua....
Review chi tiết sách IELTS Simulation Test

Review IELTS Simulation Test – Tài liệu luyện đề IELTS đạt band 7.0+

IELTS không chỉ là việc bạn luyện tập các kỹ năng; đó cũng là việc thành thạo những chiến lược, chiến thuật để cải...
[GIẢI ĐÁP] Nên thi TOEIC hay IELTS?

Nên thi TOEIC hay IELTS? Sự khác nhau cơ bản và một số lưu...

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến để đánh giá khả năng, trình độ tiếng Anh...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img