Category:

Review & link tải sách Barron Essential Words For IELTS (PDF + Audio)

spot_img

Barron Essential Words For IELTS là tài liệu vô cùng quan trọng mà các sĩ tử luyện thi IELTS nào cũng cần phải tham khảo qua một lần. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tăng band nhanh chóng cả về từ vựng và bốn kỹ năng trong bài thi. Hãy cùng PREP review chi tiết nội dung và cung cấp link tải sách miễn phí nhé!

barron essential words for ielts, barron essential words for ielts pdf
Review & link tải sách Barron Essential Words For IELTS (PDF + Audio)

I. Giới thiệu tổng quan sách Barron Essential Words For IELTS

1. Thông tin chung về sách Barron Essential Words For IELTS

barron essential words for ielts, barron essential words for ielts pdf
Review & link tải sách Barron Essential Words For IELTS (PDF + Audio)

Barron Essential Words For IELTS là sách học từ vựng IELTS cung cấp những từ vựng bạn thường gặp trong đề thi IELTS. Học quyển sách này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ, cũng như cải thiện được 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  • Tên sách: Barron’s Essential Words for the IELTS
  • Nhà xuất bản: Barron’s Educational Series
  • Tác giả: thạc sĩ Lin Lougheed
  • Năm xuất bản: 2011
  • Số trang: 380
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Trình độ người học: Band 6.0+

2. Đối tượng sử dụng sách Barron Essential Words For IELTS

Sách Barron Essential Words For IELTS phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học IELTS để thực hành nâng cao vốn từ vựng với mục tiêu band 6.0+. Cuốn sách chia chủ đề từ vựng có từ cơ bản đến nâng cao để giúp bạn dễ dàng nắm vững kiến thức từ mới.

II. Review nội dung sách Barron Essential Words For IELTS

Nội dung bài học được chia đều thành 10 chương, mỗi chương sẽ tập trung vào một chủ đề lớn bao gồm Education, Business, Technology/ Inventions, Tourism, Health, Culture, Transportation, Natural World, Society, và Leisure Time.

barron essential words for ielts, barron essential words for ielts pdf
Review & link tải sách Barron Essential Words For IELTS (PDF + Audio)

Các chủ đề lớn sẽ được chia nhỏ thành 3 nội dung khác nhau và cung cấp cho người học 20 từ vựng được dùng trong ngữ cảnh liên quan đến chủ đề lớn. Nội dung luyện tập các từ vựng là các câu hỏi được thiết kế theo các câu trong bài thi IELTS Academic. Từ vựng giới thiệu trong bài bao gồm cả giọng phát âm Anh-Anh và giọng Anh – Mỹ (audio) để người học làm quen với nhiều giọng điệu khác nhau. Nội dung mỗi chương sẽ có trình tự các phần như sau:

Các phần

Nội dung

Phần 1: Words and Definitions

Nội dung phần này của sách Barron Essential Words For IELTS liệt kê một list 20 từ và nghĩa của 20 từ đề cập tách biệt, kèm theo một bài đọc. Nhiệm vụ bạn là đọc đoạn văn và đoán nghĩa của từ dựa trên các ngữ cảnh trong đoạn rồi nối từ và nghĩa của chúng một cách chính xác.

Phần 2: Reading Comprehension

Cùng với các đoạn văn bản đọc được cung cấp để giúp người học đoán nghĩa của các từ mới trong danh sách trên, tác giả cung cấp những câu hỏi có cấu trúc tương tự như câu hỏi đọc hiểu trong bài thi IELTS Reading để hỗ trợ học sinh và giúp người học rèn luyện vốn từ vựng đã học. Mỗi Unit sẽ là một dạng câu hỏi IELTS Reading khác nhau để người học có thể làm quen với dạng câu hỏi thực tế một cách hiệu quả.

Phần 3: Word Families

Người học sẽ được giới thiệu gia đình của một số từ vựng (word family). Gia đình của một từ vựng có thể là các loại từ khác như tính từ, động từ, danh từ hoặc trạng từ. Phần từ vựng còn giới thiệu nghĩa kèm theo ví dụ để người học dễ hình dung nghĩa và ngữ cảnh sử dụng của từ. Ngoài ra, nội dung của phần này còn có phần bài tập dành riêng cho các word families. Nhiệm vụ thực hành đưa ra yêu cầu người học chọn câu trả lời đúng (từ loại đúng) để điền vào chỗ trống còn thiếu trong đoạn văn.

Phần 4: Dictionary Skill/ Word skill

Phần nội dung này của sách Barron Essential Words For IELTS hướng dẫn người học phân tích cấu tạo của từ hoặc học cách sử dụng từ điển để tra nghĩa của từ vựng. Cuốn sách này sẽ phân tích và đưa ra ví dụ về một hoặc hai từ vừa học trong phần đầu tiên.

Phần 5: Listening

Người học sẽ rèn luyện kỹ năng nghe hiểu thông qua các bài tập trong phần này. Các câu hỏi được thiết kế giống với một bài thi nghe IELTS thực sự – người học sẽ nghe một đoạn đối thoại hoặc độc thoại và sau đó trả lời các câu hỏi. Mỗi bài sẽ có các dạng câu hỏi nghe khác nhau và sách đã phân bổ đầy đủ các dạng câu hỏi khác nhau trong cả 4 phần nghe.

Phần 6: Writing

Người học sẽ viết một bài luận với cấu trúc giống như bài thi IELTS thật, bao gồm Task 1 và Task 2. Ở phần này, người học sẽ có cơ hội vận dụng vốn từ mới học được vào văn viết. Các câu hỏi của Task 1 và Task 2 sẽ luân phiên nhau trong suốt khóa học.

Phần 7: Speaking

Người học sẽ luyện nói, trả lời các câu hỏi với cấu trúc giống như bài thi IELTS. Những câu hỏi có sử dụng từ vựng mà bạn vừa học ở phần trên. Đây cũng là cơ hội để bạn áp dụng ngay các từ mới đó vào bài thực hành Speaking của mình.

Phần 8: Audio scripts & Answer key

Phần cuối của sách Barron Essential Words For IELTS sẽ đưa ra lời thoại của các đoạn ghi âm và đáp án của tất cả bài tập có trong sách, đồng thời đưa ra các bài mẫu trả lời cho phần luyện tập Writing và bài nói mẫu cho phần Speaking.

barron essential words for ielts, barron essential words for ielts pdf
Review & link tải sách Barron Essential Words For IELTS (PDF + Audio)

III. Ưu điểm và nhược điểm của sách Barron Essential Words For IELTS

1. Ưu điểm của sách Barron Essential Words For IELTS

  • Nội dung chính và tiêu đề được in bằng màu mực khác biệt hoặc đóng khung giúp người dễ dàng nhận biết và ghi nhớ.
  • Các chủ đề từ vựng có tần suất xuất hiện trong bài thi IELTS khá cao, do đó, đây có thể được xem là tài liệu cung cấp các từ vựng cơ bản đối với đề thi IELTS.
  • Người học có thể rèn luyện kỹ năng dự đoán nghĩa của từ dựa theo ngữ cảnh. Các từ vựng sách Barron Essential Words For IELTS pdf cung cấp đều được lồng ghép vào đoạn văn có nội dung liên quan đến chủ đề chính, người học từ đó dựa vào thông tin cho sẵn để đoán nghĩa từ.
  • Các câu hỏi trong phần bài tập thiết kế đa dạng dựa trên cấu trúc các câu hỏi trong đề thi IELTS thật, do vậy người học có thể làm quen và áp dụng hiệu quả.

2. Nhược điểm của sách Barron Essential Words For IELTS

  • Sách Barron Essential Words For IELTS được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó sẽ có một số nội dung sẽ gây khó khăn cho người học có vốn từ hạn chế. 
  • Sách xuất bản từ năm 2011, do đó nội dung phần các câu hỏi trong phần luyện tập chưa được cập nhật với xu hướng ra đề thi IELTS mới. 
  • Các từ vựng chưa cung cấp chức năng ngữ pháp, phát âm và sự kết hợp từ. 

IV. Hướng dẫn cách học sách Barron Essential Words For IELTS

 • Với mỗi bài học: Trước tiên, người học đọc đoạn văn được đưa ra trong phần đầu tiên và dự đoán nghĩa của từ được đánh dấu mà không cần sử dụng từ điển. Người học sau đó nối các từ và nghĩa của chúng từ hai danh sách ở đầu bài học sao cho khớp với nhau, và cuối cùng kiểm tra câu trả lời của mình. Nếu chưa đúng, người học tra nghĩa tiếng Việt bằng từ điển giấy hoặc từ điển online nếu chưa hiểu, ghi danh sách 20 từ này vào vở.
 • Với mỗi từ vựng: Ngoài việc học nghĩa của từ, người học cũng cần sử dụng các từ điển nổi tiếng như Oxford, Cambridge để kiểm tra chức năng đọc và ngữ pháp (các từ loại). Người học nghe và đọc càng nhiều lần càng nhớ từ.
 • Đối với phần Word Family: Sử dụng từ điển để kiểm tra chính tả, ý nghĩa và chức năng của các từ gia đình. Khi ghi chép vào vở, người học nên gộp lại các từ cùng họ từ với nhau để tiện cho việc ghi nhớ và vận dụng.
 • Đối với phần Listening và Reading: Sau khi nắm vững từ vựng, người học bắt đầu rèn luyện 4 kỹ năng, cố gắng không sử dụng từ điển khi làm bài kiểm tra nghe và đọc. Sau đó, xem kỹ lại đáp án, phân tích và sửa những câu sai.
 • Đối với phần Writing: Người học có thể tham khảo các bài văn mẫu trước để biết cách lên ý tưởng cho câu trả lời và cách vận dụng từ vựng mới học vào bài. Sau đó tự viết lại bài hoàn chỉnh, trong đó vận dụng các từ vựng theo chủ đề đã học.
 • Đối với phần Speaking: Người học cố gắng tích hợp từ vựng đã học vào câu trả lời, soạn câu trả lời, sau đó tự đánh giá mức độ lưu loát và phát âm của mình bằng thiết bị ghi âm. Tham khảo các câu trả lời mẫu để biết ý tưởng và cách áp dụng từ vựng. Người học không nên học thuộc lòng các đáp án trong sách vì nếu không nhớ rõ các bài mẫu sẽ dễ dẫn đến ỷ lại, nói lắp. Để có thể đánh giá được bài nói của mình chính xác nhất thì bạn nên kết hợp luyện tập cùng Phòng Speaking ảo (VSR) với công nghệ AI chấm chữa chi tiết từng giây và có kết quả ngay lập tức.
 • Phân bổ thời gian: Do nội dung của một tiết học tương đối dài nên người học cần phân bổ thời gian hợp lý để tránh mệt mỏi. Ví dụ, người học có thể hoàn thành nội dung khóa học từ vựng và làm các bài tập phần Listening + Reading vào một ngày, sau đó hoàn thành bài tập của hai kỹ năng còn lại Speaking + Writing vào ngày tiếp theo và đồng thời ôn lại từ vựng của ngày hôm trước đã học.

V. Download sách Barron Essential Words For IELTS (PDF + Audio) miễn phí

Để giúp bạn ôn luyện tại nhà hiệu quả, PREP đã sưu tầm trọn bộ sách Barron Essential Words For IELTS audio và pdf bản đẹp miễn phí. Hãy nhấp vào link để download sách về ngay nhé! 

Download sách Barron Essential Words For IELTS PDF + Audio

Bài viết trên đây của PREP đã tổng hợp chi tiết các đánh giá về nội dung và ưu nhược điểm của sách Barron Essential Words For IELTS, đồng thời cung cấp link tải sách miễn phí cho bạn học. Chúc bạn ôn tập hiệu quả nhé!

3/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Sách Englissh Collocation in Use

Download bộ sách English Collocation in Use PDF bản đẹp miễn phí

Học collocation là rất quan trọng nếu như bạn muốn bài viết, nói của bạn thật lưu loát và trôi chảy. Bộ sách English...
Review chi tiết sách Mind Map Vocabulary

Mind Map English Vocabulary – Bật mí cách học từ vựng bằng Mind Map

Một trong những cách tuyệt vời để học từ vựng tiếng Anh đó chính là học phương pháp vẽ sơ đồ tư duy thông...
check your english vocabulary for ielts, check your english vocabulary for ielts pdf

Review & link tải sách Check Your English Vocabulary For IELTS (PDF)

Trong kì thi IELTS, từ vựng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới mức điểm mà thí sinh nhận được....
Thành ngữ tiếng Anh về thời gian (idiom về time) hay và ý nghĩa

Thành ngữ tiếng Anh về thời gian (idiom về time) hay và ý nghĩa

Bạn muốn bổ sung cũng như làm phong phú vốn từ vựng tiếng Anh của bản thân? Bạn muốn học thêm những từ vựng,...
Phrasal Verb với Stand - cụm động từ thông dụng trong các bài thi tiếng Anh!

Phrasal Verb với Stand – cụm động từ thông dụng trong tiếng Anh

Stand on, stand aside, stand back, stand between, stand by,... - những Phrasal verb với Stand thông dụng, thường xuyên xuất hiện trong các...
Một số idiom về tiền trong tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay

Một số idioms về tiền trong tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay

Bạn muốn diễn tả về những người “giàu nứt đố đổ vách” hay những người “nghèo rớt mồng tơi”, nhưng lại không biết dùng...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img