6 “bí thuật” giúp sĩ tử rinh trọn 10 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia!

spot_img

3 tháng cuối cận kề kỳ thi THPT Quốc gia là khoảng thời gian vô cùng gấp rút, nhưng đây cũng là thời điểm giúp các sĩ tử gỡ gạc, tạo được bước ngoặt quyết định về điểm số. Vậy nên, để chớp được thời cơ, dưới đây là một số bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia hữu hiệu nhất. Cùng PREP tham khảo bài viết dưới đây để vượt lên và hạ gục mọi bài thi tiếng Anh khó nhằn nhất nhé!

Bỏ túi một số bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2022!
Bỏ túi một số bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2022!

I. Đạt điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia vô cùng dễ dàng?

Năm 2021, môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia có số điểm 10 tăng vọt so với các năm trước – 4258 thí sinh đạt điểm 10, gấp hơn 20 lần năm 2020 (225 thí sinh). Vậy nên, ta có thể thấy, càng ngày càng có nhiều thí sinh đạt được điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia. Có thể hiểu, điểm 10 gia tăng là do các thí sinh có lực học rất tốt, ôn luyện thi hiệu quả.

Năm 2022, 978.027 thí sinh dự thi THPT Quốc gia, trong đó có 425 bài thi đạt điểm 10 môn tiếng Anh. So với năm 2021, số lượng thí sinh đạt điểm 10 giảm đi hơn 10 lần.

Phân tích chi tiết điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2 năm trước ta có thể thấy có nhiều thí sinh chinh phục được điểm 10 môn tiếng Anh, nhưng liệu đạt được con số đó có thực sự dễ dàng hay không?

Câu trả lời chính xác ở đây là “KHÔNG”. Để chinh phục được điểm số cao như vậy, chắc chắn các thí sinh phải miệt mài học tập ngày đêm, ôn tập nhuần nhuyễn các kiến thức để luyện thi tiếng Anh THPT Quốc gia, và có các chiến lược chinh phục điểm số hiệu quả.

Vậy nên, để giúp Preppies có thể dành được số điểm tuyệt đối môn Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia, dưới đây là một số bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh. Hãy cùng tham khảo bạn nhé!

II. Bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh dễ dàng

1. Học từ lỗi sai của chính mình

Bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia đầu tiên mà PREP.VN muốn bạn nắm vững chính là “học từ lỗi sai của chính mình”. Phương pháp học này chưa bao giờ là lỗi thời khi chính việc học từ lỗi sai của bản thân luôn khiến bạn “khắc cốt ghi tâm” hơn.

Cách học của bạn 9, 10 điểm là làm đề thi thử chỉ mong tìm ra được lỗi sai để mà học chúng một cách nghiêm túc, coi chúng là kinh nghiệm của mình để đi thi thật không bao giờ sai lại những câu như vậy nữa. Luôn nhớ rằng: “Bạn sai bao nhiêu trong quá trình thi – bạn đúng bấy nhiêu trong 60 phút thi thật”.

🔥 LỘ TRÌNH CHINH PHỤC 10 ĐIỂM TRONG 102 NGÀY 🔥

Chỉ với 102 ngày, chinh phục 10 điểm THPT Quốc gia không phải là không thể nếu như bạn quyết tâm chăm chỉ học hành. Nhận tư vấn lộ trình học THPT ngay hôm nay để được GIẢM GIÁ SÂU bạn nhé!

2. Sử dụng phương pháp học ngắt quãng

Bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2023 bạn nên bỏ túi ngay tức thì đó chính là học lặp lại ngắt quãng.

Phương pháp này được áp dụng dựa trên hiệu ứng tâm lý ngắt quãng. Bằng cách người học gia tăng khoảng cách thời gian giữa những lần ôn tập lượng thông tin, kiến thức cần ghi nhớ. Mục đích của phương pháp này chính là nhằm cải thiện và nâng cao khả năng ghi nhớ thông tin, kiến thức. Có thể ghi nhớ một khối lượng thông tin, kiến thức lớn, trong khoảng thời gian dài. Đồng nghĩa ngay khi não bộ sắp quên điều gì đó, chúng ta sẽ ôn tập và học lại ngay.

Sử dụng phương pháp học ngắt quãng
Sử dụng phương pháp học ngắt quãng

Tham khảo thêm bài viết:

Lộ trình chinh phục điểm 10 tiếng Anh THPT Quốc gia 2023 trong vòng 102 ngày

3. Học nhóm, dạy lại kiến thức

Theo phương pháp học Kim tự tháp, để nhớ lâu và hiểu sâu cốt lõi của vấn đề, các bạn 9, 10 điểm thường lựa chọn cách học nhóm và dạy lại kiến thức cho bạn học của mình.

Nếu học một mình khiến bạn buồn chán hoặc gặp câu khó không biết giải thích thế nào thì việc học nhóm là một ý tưởng không hề tồi, tuy nhiên, cần chọn không gian yên tĩnh và cần tập trung vào việc học đó nha. Ngoài ra việc dạy lại cho người khác là cách củng cố kiến thức của bản thân tốt nhất từ trước đến nay đấy! Đây chính là bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia đó, đừng có bỏ qua nha Preppies ơi!

Phương pháp học Kim tự tháp
Phương pháp học Kim tự tháp

4. Không sai câu dễ, không mất thời gian cho câu khó

Câu thần chú của những bạn điểm 9, 10 đó là “Không bao giờ sai câu dễ và không mất nhiều thời gian vào câu khó”. Tuyệt đối phải làm đúng những câu trọng âm, phát âm, bài đục lỗ, bài hội thoại, bài đọc ngắn. Hơn nữa, không nên mất quá nhiều thời gian vào một câu nếu bạn mãi không tìm ra được đáp án. Và khi làm bài phải có chiến thuật để đương đầu với những câu khó nữa nha!

Một số chiến thuật làm bài thi THPT Quốc gia chính là bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia đó, đừng bỏ lỡ những “mẹo” hiệu nghiệm này nha!

5. Siêng học Phrasal Verbs, Idioms, Collocations

Và bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh cuối cùng chính là siêng học Phrasal Verbs, Idioms, Collocations. Học kiểu mức điểm 7 chắc chắn sẽ bỏ qua phần này, nhưng cách học của người 9, 10 điểm thì không nha! Thậm chí còn phải học nhiều và siêng năng hơn cơ! Đây là phần phân loại học sinh khá, giỏi, xuất sắc trong đề thi nên không lý do gì mà aim 9, 10 điểm lại bỏ qua nó nha! Vậy thì học phần này như nào, học bao nhiêu là đủ?

Tham khảo ngay một số Phrasal Verbs, Idioms, Collocations bạn nên học dưới đây nhé:

CÁC COLLOCATION THƯỜNG GẶP TRONG ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2023 BẠN NÊN THAM KHẢO!

TỔNG HỢP 50+ IDIOMS THƯỜNG GẶP TRONG ĐỀ THI THPT QUỐC GIA

6. Sở hữu khóa học chinh phục 10 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia

Bí quyết cuối cùng cũng là bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh quan trọng nhất PREP muốn giới thiệu đến bạn. Đó chính là sở hữu khóa học siêu đỉnh của PREP.VN. Truy cập tại đây để hiểu hơn về khóa học này bạn nhé!

Chinh phục điểm 10 tiếng Anh THPT Quốc gia
Chinh phục điểm 10 tiếng Anh THPT Quốc gia

Khóa học này có đầy đủ trọng tâm kiến thức giúp bạn học luyện thi hiệu quả, vừa học vừa chơi, kiến thức vẫn đong đầy. Cụ thể:

    • Với trình độ nâng cao, khóa học bao gồm 10 đơn vị ngữ pháp nâng cao hay gặp trong kì thi đại học, bám sát với nội dung Tiếng Anh THPT. Mỗi đơn vị bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đặc biệt là kỹ năng để giải quyết bài nhanh – gọn – hiệu quả. Thay vì luyện tập đọc hiểu toàn bài thì các bạn sẽ được học cách lấy ý chính, ý phụ, suy đoán nội dung và tìm ra đáp án nhanh chóng hơn.
    • Phương pháp Guided Discovery đặc trưng, có 1 không 2 tại Prep được áp dụng triệt để.
    • Bài tập, đề thi có phần giải đáp chi tiết theo đúng Think Aloud, bao gồm: highlight lỗi sai, giải thích bằng cả Tiếng Anh và Tiếng Việt, ghi chú mẹo xử lý dạng bài nhanh chóng
    • Đội ngũ giáo viên hạng A, đạt 8.0+ IELTS, thấu hiểu và chuyên môn cao.
    • Cộng đồng học tập để trao đổi, chia sẻ kiến thức và kỹ năng với các bạn cùng mục tiêu, không chỉ gói gọn trong THPT mà còn là IELTS và các kỹ năng Tiếng Anh nói chung nhé.

Vậy nên, khóa học Chinh phục 10 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia dành cho bạn muốn bứt phá, xoay chuyển tình thế, đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi THPT Quốc gia và quyết tâm đỗ Đại học.

Học theo những phương pháp phía trên thì chinh phục được điểm tuyệt đối môn Anh dễ như trở bàn tay rồi đúng không nào? Ngoài ra, nếu bạn còn có những bí quyết đạt điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia nào khác để hãy comment bên dưới để chia sẻ với những bạn đọc khác nhé! Cuối cùng, PREP chúc bạn học luyện thi hiệu quả, bách phát – bách trúng nha!

5/5 - (7 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm dày dặn đã giúp hàng nghìn học sinh trên toàn quốc đạt IELTS 7.0+ . Thầy chính là “cha đẻ” của Prep, nhằm hiện thực hoá giấc mơ mang trải nghiệm học, luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng với chi phí vô cùng hợp lý cho người học ở 64 tỉnh thành.
Prep.vn ra đời với sứ mệnh giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Từ vựng tiếng Anh lớp 12

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 12 cả năm chương trình SGK mới

Từ vựng tiếng Anh lớp 12 - kiến thức không chỉ được thầy cô sử dụng trong các bài kiểm tra, các bài thi...
Từ vựng tiếng Anh lớp 10

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 10 cả năm chương trình Global Success

Từ vựng tiếng Anh lớp 10 là một trong những kiến thức quan trọng trong bộ sách giáo khoa tiếng Anh. Chỉ khi nắm...
Từ vựng tiếng Anh lớp 11

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 11 cả năm chương trình SGK mới

Trong chương trình tiếng Anh lớp 11, từ vựng đóng vai trò rất quan trọng. Hiểu điều này, PREP.VN sẽ gửi đến bạn tổng...
Kỳ thi đánh giá năng lực đại học sư phạm TPHCM

Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Sư phạm TPHCM 2023

Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Sư phạm TPHCM là căn cứ để đánh giá năng lực và xét tuyển vào trường...
Cập nhật nội quy thi đánh giá năng lực

Tìm hiểu nội quy thi đánh giá năng lực 2023 của các trường

Đánh giá năng lực là kỳ thi chuyên biệt, được tổ chức riêng bởi một số trường đại học nhằm mục đích tuyển sinh...
Sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm

Review sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm

Cuốn 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm của cô Trang Anh tổng hợp và chắt lọc các kiến thức ngữ pháp...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi