Bộ đề dự đoán IELTS Writing 2022 – IELTS Writing Forecast mới nhất!

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi IELTS, PREP xin gửi tới bạn bộ đề dự đoán IELTS Writing 2022 – IELTS Writing Forecast mới nhất. PREP mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thể tự trau dồi được kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi thực chiến.

Bộ đề dự đoán IELTS Writing 2022 mới nhất bạn nên tham khảo!
Bộ đề dự đoán IELTS Writing 2022 mới nhất bạn nên tham khảo!

I. Bộ đề dự đoán IELTS Writing 2022

1. Bộ đề dự đoán IELTS Writing Qúy 1 – 2022

Bộ đề dự đoán IELTS Writing Qúy 1 - 2022
Bộ đề dự đoán IELTS Writing Qúy 1 – 2022

II. Bộ đề dự đoán IELTS Writing Quý 1 2021

Bộ đề dự đoán IELTS Writing 2021
Bộ đề dự đoán IELTS Writing 2021
Bộ đề dự đoán IELTS Writing 2021
Bộ đề dự đoán IELTS Writing 2021 1
Bộ đề dự đoán IELTS Writing 2021
Bộ đề dự đoán IELTS Writing 2021 2

II. Các lỗi hay mắc phải khi tự luyện đề dự đoán IELTS Writing 2022

1. Bài viết quá lan man

Trong phần thi IELTS Writing, người thi phải trình bày rõ suy nghĩ của mình. Nhưng như đã quy định, văn viết trong đề thi IELTS Writing phải thật tối giản. Tối giản ở được được tóm gọn trong 3 từ: ngắn gọn; đủ ý và súc tích. Chứ ngắn gọn không mang ý nghĩa đơn giản chỉ về từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp. Nếu bài viết của bạn quá lan man hay quá dàn trải. Trong khi vẫn đúng và đầy đủ về từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp. Nhưng giám khảo khi đọc bài thi rất dễ chán nản dẫn đến sự ngán ngẩm.

Do đó hãy tóm gọn đoạn văn ban đầu thành chỉ một câu phức duy nhất. Bạn bên tóm lại bằng cách sử dụng cụm danh từ và mệnh đề quan hệ. Cách làm đó vẫn giữ nguyên ý nghĩa muốn truyền tải. Thêm vào đó, khi tóm gọn lại sẽ tạo thêm “không gian” cho thí sinh. Khi đó bạn có thể mở rộng thêm các luận cứ khác trong bài. Khi đó bài văn trở nên đầy đủ và mạch lạc với các ý tưởng hoặc minh chứng khác.

2. Sử dụng từ ngữ không đúng

Liệu bạn có tự hỏi rằng từ ngữ mình sử dụng đã đúng chưa? Hay thế nào là sử dụng từ không đúng? Trên thực tế, rất nhiều thí sinh tự học luyện thi IELTS Writing theo phương pháp bám sát  các công thức. Rõ hơn, bạn sẽ học thuộc một hoặc một vài cấu trúc câu và từ vựng khó để áp dụng vào tất cả các bài. Tuy nhiên bạn thường ít chú ý đến ngữ cảnh sử dụng. Chẳng hạn như ví dụ sau đây:

  • “The issue of whether children should follow stiff behavior regulations is a controversial one.”

Đây là câu mở bài của một thí sinh. Câu này thuộc của đề Education. Bạn đầu khi nhìn vào câu này, chúng ta thấy câu rất đúng. Bởi câu này không hề mắc phải lỗi cấu trúc ngữ pháp nào. Nhưng các giám khảo lại rất dễ dàng nhìn ra lỗi sai trong câu này chính là từ “controversial”.

Chúng ta thấy rằng, từ “controversial” ở đây là đang “làm thái quá” vấn đề đưa ra. Trên thực tế, vấn đề đang được nhắc đến ở đề bài không hề gây tranh cãi nảy lửa. Nó chỉ gây ra sự bàn tán hay có thể là sự tranh cãi rộng rãi trong cộng đồng. Do đó nên thay thế từ “debatable” (đáng tranh luận. Bởi vì từ này có với mức độ nhẹ hơn nhiều so với “controversial”.

3. Lỗi quy chụp chủ quan

Có thể nói, đây là một lỗi cơ bản mà có lẽ ai học IELTS đều phải mắc ít nhất một lần. Vậy hãy cùng PREP đi tìm hiểu lỗi quy chụp chủ quan là gì?

Hiểu đơn giản, đây là lỗi khi thí sinh tự mình đưa quan điểm của mình. Hay khi bạn chứng minh tính không xác thực để đưa vào bài viết. Một điều quan trọng trong Writing Task 2 mà người học cần ghi nhớ. Đó là bài viết này chỉ mang tính lập luận về lý thuyết cơ bản. Thật ra trên thực tế có thể khác xa. Có thể trong đầu các thí sinh không hề quy chụp chủ quan một vấn đề. Nhưng trong quá trình làm bài, có thể do tâm lý mà đã mắc phải lỗi này. Vậy nên hãy sử dụng từ “would” để giảm nhẹ mức độ nặng nề của bài viết bạn nhé.

Hy vọng rằng bộ đề dự đoán IELTS Writing 2022 – IELTS Writing Forecast mới nhất này sẽ giúp bạn ôn thi thật hiệu quả. PREP khuyên bạn hãy dành ra nhiều thời gian nhất có thể để ôn thi IELTS Writing. Hãy cải thiện kỹ năng viết từng ngày bằng các tham khảo đề dự đoán IELTS Writing 2022 nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Bài viết tiếp theoHiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS Reading giúp bạn nắm chắc điểm tối đa
Bài viết trướcCấu trúc đề thi IELTS Listening và mẹo đạt điểm tối đa không nên bỏ qua