10 bộ đề thi nghe IELTS có đáp án bổ ích bạn nên tham khảo

Khi học IELTS, gần như chúng ta sẽ biết tới những online “gurus” nổi tiếng như Simon, hay các thầy cô luyện thi IELTS hàng đầu ở Việt Nam. Tuy nhiên, có rất ít bạn biết rằng chính Hội đồng Anh, một trong những “creators/owners” của IELTS, cũng cung cấp một bộ tài liệu đề thi nghe IELTS có đáp án vô cùng bổ ích. Hôm nay PREP sẽ review một lần hết toàn bộ số tài liệu này để chúng ta xem có nên hay không nên sử dụng không nhé.

10 bộ đề thi nghe IELTS có đáp án bạn nên tham khảo
10 bộ đề thi nghe IELTS có đáp án bạn nên tham khảo

1. Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án: Road to IELTS

Bạn có thể “dùng thử” khóa học này tại đây: https://rtiac.roadtoielts.com/

Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án - Road to IELTS
Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án – Road to IELTS

Road to IELTS có phần hướng dẫn sơ bộ, mô tả từng dạng bài cho cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Khóa học có điểm mạnh là cực nhiều Practice Tests, platform làm bài rất giống với kỳ thi IELTS trên máy tính CD IELTS. Bên cạnh đó bộ đề thi nghe IELTS có đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện thi hiệu quả và đạt band điểm cao trong kỹ năng IELTS Listening.

Recommend bạn nào cần thêm practice tests, đặc biệt để chuẩn bị thi CD IELTS nên sử dụng. À, nếu bạn đăng ký thi IELTS tại BC cũng thường được tặng bản upgrade của Road to IELTS Full Version với cực nhiều practice tests hơn nữa, tội gì không dùng. 

2. Khóa học Understanding IELTS

Chương trình của khóa học này hiện đang free cho mọi người sử dụng trong vòng 5 tuần đầu tiên. Vậy nên nếu bạn thuộc tuýp người chăm chỉ thì dễ dàng học được hết khóa học này nhanh mà thôi. Link: https://www.futurelearn.com/programs/understanding-ielts

Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án - Understanding IELTS
Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án – Understanding IELTS

So với Road to IELTS gồm Practice Tests và phần hướng dẫn chung, thì khóa Understanding IELTS có phần hướng dẫn chi tiết hơn nhiều, đi vào chi tiết các chủ điểm ngôn ngữ, ví dụ, hướng dẫn dạng text và video cũng phong phú hơn. Bạn cũng có thể học hết lý thuyết ở khóa Understanding IELTS, sau đó làm Practice Tests tại Road to IELTS. Đề thi nghe IELTS có đáp án trong khóa học này cũng vô cùng chi tiết và đầy đủ.

3. Trọn bộ tài liệu làm quen với kỳ thi IELTS trên máy tính

Trọn bộ tài liệu làm quen với kỳ thi IELTS trên máy tính này dành cho các thí sinh đăng ký thi trên máy. Tài liệu luyện nghe tiếng Anh và bộ tài liệu luyện nghe IELTS miễn phí sẽ được gửi tới bạn khi bạn đăng ký kỳ thi IELTS trên máy tính tại BC đó. Đúng như cái tên của nó, bạn nào xác định thi IELTS trên máy tính thì nên xem hết một loạt bộ tài liệu này.

4. Đề thi nghe IELTS có đáp án: Ứng dụng điện thoại IELTS Prep App

Bạn có thể download app IELTS Prep App trên cả Apple Store và Google Play. Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án IELTS Prep App này của BC khá giống một phiên bản mobile của Road to IELTS đó. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn muốn mang Road to IELTS đi mọi nơi để làm trên smartphone. Ứng dụng này cũng cung cấp rất nhiều bộ đề thi nghe IELTS có đáp án. 

Ví dụ bạn nằm trên giường trong chăn mà vẫn muốn luyện Listening chẳng hạn, thì đây chính là App dành cho bạn.

5. Bộ video luyện thi IELTS

Bộ video miễn phí này bạn có thể theo dõi tại link dưới đây: https://www.ieltsasia.org/vn/en/prepare/videos

Bộ video này gồm cả phần giới thiệu chung chung, tuy nhiên phần đáng giá hơn là khoảng 3-4 chiếc video phân tích làm thế nào để thỏa mãn một số tiêu chí chấm điểm quan trọng của bài thi. Với đa phần thí sinh thì các bạn có thể bỏ qua phần chung chung và nhảy thẳng vào phần phân tích xử lý bài theo tiêu chí chấm điểm, như Task Response/ Task Achievement của Writing.

6. Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án: Bộ đề thi mẫu IELTS chính thức

Bộ đề được đăng tải tại: https://www.ieltsasia.org/vn/en/prepare/practice-test

Khác với bộ đề trong Road to IELTS, bộ đề này được publish dưới dạng “download”, có nghĩa là bạn điền lại thông tin để nhận được download link. Dưới format này, bạn có thể in ra và sử dụng thuận thiện. Dành cho các bạn luyện đề để thi IELTS trên giấy. Vậy nên đây cũng là một bộ tài liệu luyện nghe IELTS miễn phí vô cùng bổ ích cho các bạn Preppies.

7. Công cụ học từ vựng WordReady

Công cụ có thể truy cập qua: https://www.britishcouncil.org.ua/…/wordready-prepare…

Công cụ này thực sự rất rất bổ ích cho các bạn aim cao, ví dụ 6.5-7.0 trở lên, và cần một chút thời gian để học cách sử dụng thành thạo. Tính năng hay nhất của công cụ này là học từ vựng theo văn cảnh, nhờ đó từ vựng bạn dùng sẽ rất “active”, là từ vựng “sống” chứ không phải là từ vựng “chết”.

Thêm vào đó phần mềm này còn có thêm chức năng ghi lại progress của bạn, ví dụ mỗi ngày học thêm được bao nhiêu, tiến bộ thế nào. Đây sẽ là công cụ học từ vựng tuyệt vời cho các bạn hiện đã đang ở 6.0+ rồi

8. Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án: Ứng dụng điện thoại IELTS Word Power

Bạn có thể download app trên cả Apple Store và Google Play. Ứng dụng rất thú vị để học từ vựng này chưa được nhiều người biết tới như nó xứng đáng. App có đủ cả 3 trình độ từ cơ bản, trung cấp tới nâng cao. Mỗi set từ vựng đều được đưa vào dưới dạng trò chơi (gamification), animation đơn giản nhưng khá cuốn hút vì bản chất từ vựng app cung cấp khá hay. Có 2 dạng bài chính là xác định cách dùng các từ đồng âm, và xử lý các từ gần nghĩa.

IELTS Word Power
IELTS Word Power

Mình highly recommend app này để học từ vựng cho mọi trình độ. Trong số các nội dung của Hội đồng Anh, có lẽ app này là “xịn xò” bậc nhất.

9. Livechat “Ask the Expert”

Mỗi tháng BC sẽ tổ chức 3 chương trình Livechat, được phát sóng trực tiếp trên trang Facebook IELTS British Council Vietnam để các bạn có thể trao đổi trực tuyến với các chuyên gia tiếng Anh về các chủ đề liên quan tới kỳ thi IELTS. Mình nghĩ đây là hoạt động tốt, tuy nhiên số lượng còn ít, và khó có thể trả lời được tất cả câu hỏi của người ôn thi trong thời lượng có hạn. Hy vọng trong tương lai, Hội đồng Anh có thể tổ chức nhiều buổi livechat hơn.

Livechat “Ask the Expert”
Livechat “Ask the Expert”

10. Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án: Blog du học British Council IELTS Opportunities Abroad

Theo kinh nghiệm của mình thì khoảng 1/3 các bạn học IELTS với mục tiêu du học. Nếu bạn quan tâm tới các cơ hội du học, thì Hội đồng Anh cũng có một trang như vậy, với định dạng blog. Các bạn có thể xem tại: https://opportunitiesabroad.org/

Phần hữu ích nhất của trang là nhiều bài viết về các trải nghiệm thực tế và môi trường khi đi du học. Hơi đáng tiếc một chút theo cảm nhận của mình là các bài viết chủ yếu dành cho sinh viên quốc tế, chưa có phần dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Hy vọng về sau trang sẽ cập nhật các thông tin về ngành, trường, học bổng và cơ hội việc làm sau khi đi học dành cho sinh viên Việt Nam

Tham khảo thêm bài viết:

Trên đây là 10 bộ đề thi nghe IELTS có đáp án đã được PREP tổng hợp chi tiết nhất. Hy vọng những bộ tài liệu này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn đang ôn thi IELTS, đặc biệt là ôn thi kỹ năng IELTS Listening. Vậy nếu bạn có thắc mắc gì về những bộ tài liệu này thì hãy để lại comment hoặc liên hệ ngay với PREP để có thể được giải đáp thắc mắc và tư vấn ôn thi hiệu quả nhất nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here