10+ bộ đề thi nghe IELTS có đáp án bổ ích bạn nên tham khảo!

spot_img

Khi học IELTS, gần như chúng ta sẽ biết tới những online “gurus” nổi tiếng như Simon, hay các thầy cô luyện thi IELTS hàng đầu ở Việt Nam. Tuy nhiên, có rất ít bạn biết rằng chính Hội đồng Anh, một trong những “creators/owners” của IELTS, cũng cung cấp một bộ tài liệu đề thi nghe IELTS có đáp án vô cùng bổ ích. Hôm nay PREP.VN sẽ review một lần hết toàn bộ số đề luyện thi nghe IELTS có đáp án này để bạn dễ dàng chọn lựa được tài liệu ôn tập nhé.

10+ bộ đề thi nghe IELTS có đáp án bổ ích bạn nên tham khảo!
10+ bộ đề thi nghe IELTS có đáp án bổ ích bạn nên tham khảo!

I. Một số bộ đề thi nghe IELTS có đáp án của BC

1. Road to IELTS

Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án - Road to IELTS
Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án – Road to IELTS

Đề thi nghe IELTS có đáp án đầu tiên PREP giới thiệu đến bạn chính là Road to IELTS. Khóa học này có phần hướng dẫn sơ bộ, mô tả từng dạng bài cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Điểm mạnh của tài liệu này là cực nhiều Practice Tests, platform làm bài rất giống với kỳ thi IELTS trên máy tính. Bên cạnh đó bộ đề luyện thi nghe IELTS có đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện thi hiệu quả và đạt band điểm cao trong kỹ năng IELTS Listening.

Recommend bạn nào cần thêm practice tests, đặc biệt để chuẩn bị thi CD IELTS nên sử dụng. À, nếu bạn đăng ký thi IELTS tại BC cũng thường được tặng bản upgrade của Road to IELTS Full Version với cực nhiều practice tests hơn nữa, tội gì không dùng. Bạn có thể “dùng thử” khóa học này tại đây:

ROAD TO IELTS

2. Understanding IELTS

Understanding IELTS – đề thi nghe IELTS có đáp án hữu ích nhất hiện nay. Chương trình của khóa học này hiện đang free cho mọi người sử dụng trong vòng 5 tuần đầu tiên. Vậy nên nếu bạn thuộc tuýp người chăm chỉ thì dễ dàng học được hết khóa học này nhanh mà thôi.

Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án - Understanding IELTS
Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án – Understanding IELTS

So với Road to IELTS gồm Practice Tests và phần hướng dẫn chung, thì khóa Understanding IELTS có phần hướng dẫn chi tiết hơn nhiều, đi vào chi tiết các chủ điểm ngôn ngữ, ví dụ, hướng dẫn dạng text và video cũng phong phú hơn. Bạn cũng có thể học hết lý thuyết ở khóa Understanding IELTS, sau đó làm Practice Tests tại Road to IELTS. Đề luyện nghe IELTS có đáp án trong khóa học này cũng vô cùng chi tiết và đầy đủ. Link bộ đề:

Understanding IELTS

3. Tài liệu làm quen với kỳ thi IELTS trên máy tính

Trọn bộ tài liệu làm quen với kỳ thi IELTS trên máy tính này dành cho các thí sinh đăng ký thi trên máy. Tài liệu luyện nghe tiếng Anh và bộ tài liệu luyện nghe IELTS miễn phí sẽ được gửi tới bạn khi bạn đăng ký kỳ thi IELTS trên máy tính tại BC đó. Đúng như cái tên của nó, bạn nào xác định thi IELTS trên máy tính thì nên xem hết một loạt bộ tài liệu này.

4. IELTS Prep App

Bạn có thể download app IELTS Prep App trên cả Apple Store và Google Play. Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án IELTS Prep App này của BC khá giống một phiên bản mobile của Road to IELTS đó. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn muốn mang Road to IELTS đi mọi nơi để làm trên smartphone. Ứng dụng này cũng cung cấp rất nhiều bộ đề thi nghe IELTS có đáp án. 

Ví dụ bạn nằm trên giường trong chăn mà vẫn muốn luyện Listening chẳng hạn, thì đây chính là App dành cho bạn.

5. Preparation videos

Bộ video này gồm cả phần giới thiệu chung chung, tuy nhiên phần đáng giá hơn là khoảng 3-4 chiếc video phân tích làm thế nào để thỏa mãn một số tiêu chí chấm điểm quan trọng của bài thi. Với đa phần thí sinh thì các bạn có thể bỏ qua phần chung chung và nhảy thẳng vào phần phân tích xử lý bài theo tiêu chí chấm điểm, như Task Response/ Task Achievement của Writing.

Bộ video miễn phí này bạn có thể theo dõi tại link dưới đây:

Preparation videos

6. Bộ đề thi mẫu IELTS chính thức

Khác với bộ đề trong Road to IELTS, bộ đề này được publish dưới dạng “download”, có nghĩa là bạn điền lại thông tin để nhận được download link. Dưới format này, bạn có thể in ra và sử dụng thuận thiện. Dành cho các bạn luyện đề để thi IELTS trên giấy. Vậy nên đây cũng là một bộ tài liệu luyện nghe IELTS miễn phí vô cùng bổ ích cho các bạn Preppies.

Bộ đề thi mẫu IELTS chính thức

7. Công cụ học từ vựng WordReady

Công cụ này thực sự rất rất bổ ích cho các bạn aim cao, ví dụ 6.5-7.0 trở lên, và cần một chút thời gian để học cách sử dụng thành thạo. Tính năng hay nhất của công cụ này là học từ vựng theo văn cảnh, nhờ đó từ vựng bạn dùng sẽ rất “active”, là từ vựng “sống” chứ không phải là từ vựng “chết”.

Thêm vào đó phần mềm này còn có thêm chức năng ghi lại progress của bạn, ví dụ mỗi ngày học thêm được bao nhiêu, tiến bộ thế nào. Đây sẽ là công cụ học từ vựng tuyệt vời cho các bạn hiện đã đang ở 6.0+ rồi.

WordReady

8. Ứng dụng điện thoại IELTS Word Power

Bạn có thể download app trên cả Apple Store và Google Play. Ứng dụng rất thú vị để học từ vựng này chưa được nhiều người biết tới như nó xứng đáng. App có đủ cả 3 trình độ từ cơ bản, trung cấp tới nâng cao. Mỗi set từ vựng đều được đưa vào dưới dạng trò chơi (gamification), animation đơn giản nhưng khá cuốn hút vì bản chất từ vựng app cung cấp khá hay. Có 2 dạng bài chính là xác định cách dùng các từ đồng âm, và xử lý các từ gần nghĩa.

IELTS Word Power
IELTS Word Power

Mình highly recommend app này để học từ vựng cho mọi trình độ. Trong số các nội dung của Hội đồng Anh, có lẽ app này là “xịn xò” bậc nhất.

9. Livechat “Ask the Expert”

Mỗi tháng BC sẽ tổ chức 3 chương trình Livechat, được phát sóng trực tiếp trên trang Facebook IELTS British Council Vietnam để các bạn có thể trao đổi trực tuyến với các chuyên gia tiếng Anh về các chủ đề liên quan tới kỳ thi IELTS. Mình nghĩ đây là hoạt động tốt, tuy nhiên số lượng còn ít, và khó có thể trả lời được tất cả câu hỏi của người ôn thi trong thời lượng có hạn. Hy vọng trong tương lai, Hội đồng Anh có thể tổ chức nhiều buổi livechat hơn.

Livechat “Ask the Expert”
Livechat “Ask the Expert”

10. Blog du học British Council IELTS Opportunities Abroad

Theo kinh nghiệm của mình thì khoảng 1/3 các bạn học IELTS với mục tiêu du học. Nếu bạn quan tâm tới các cơ hội du học, thì Hội đồng Anh cũng có một trang như vậy, với định dạng blog. Các bạn có thể xem tại:

British Council IELTS Opportunities Abroad

Phần hữu ích nhất của trang là nhiều bài viết về các trải nghiệm thực tế và môi trường khi đi du học. Hơi đáng tiếc một chút theo cảm nhận của mình là các bài viết chủ yếu dành cho sinh viên quốc tế, chưa có phần dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Hy vọng về sau trang sẽ cập nhật các thông tin về ngành, trường, học bổng và cơ hội việc làm sau khi đi học dành cho sinh viên Việt Nam.

Tham khảo thêm bài viết:

Luyện thi IELTS Listening với 20 bài diễn thuyết kinh điển tại Ted.com

II. Download đề thi nghe IELTS có đáp án file PDF

1. Sách Cambridge 17

Đề thi nghe IELTS có đáp án trong sách Cambridge 17 được coi là bộ đề thi chuẩn chỉnh, có nội dung, độ khó sát nhất với đề thi thực chiến trong năm nay. 

Bất cứ ai đang ôn luyện thi IELTS đều có thể sử dụng cuốn sách Cambridge 17 này, nhưng để bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả mà cuốn sách này mang lại, Prep gợi ý rằng những ai có nhu cầu luyện đề để chuẩn bị tham gia kỳ thi thực chiến/ ôn luyện thi IELTS cấp tốc, giai đoạn nước rút (khoảng 1-3 tháng trước khi đi thi) thì có thể sở hữu cuốn sách để sử dụng và cải thiện 4 kỹ năng IELTS.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng cuốn sách Cambridge 17 quá sớm, hãy luyện trước bộ sách Cambridge 10 – 16 trước khi sử dụng cuốn này.

DOWNLOAD SÁCH CAMBRIDGE 17

2. Bộ IELTS Listening Actual Test

Bộ đề thi nghe IELTS có đáp án cuối cùng PREP.VN muốn giới thiệu đến bạn chính là IELTS Listening Actual Test. Các cuốn sách trong bộ tài liệu này bao gồm 12 bài test. Thông qua đây, thí sinh có thể dễ dàng xác định được trình độ của bản thân cũng như ôn luyện Listening hiệu quả tại nhà. Download file PDF tài liệu luyện nghe IELTS có đáp án này dưới đây:

IELTS Listening Actual Test

Trên đây là 10 bộ đề thi nghe IELTS có đáp án đã được PREP tổng hợp chi tiết nhất. Hy vọng những bộ tài liệu này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn đang ôn thi IELTS, đặc biệt là ôn thi kỹ năng IELTS Listening. Vậy nếu bạn có thắc mắc gì về những bộ tài liệu này thì hãy để lại comment hoặc liên hệ ngay với PREP để có thể được giải đáp thắc mắc và tư vấn ôn thi hiệu quả nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐