21 mốc thời gian quan trọng trong tuyển sinh Đại học năm 2022!

Thời gian vừa qua, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành công văn hướng dẫn chi tiết về việc tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Bên cạnh đó là các mốc thời gian tuyển sinh Đại học quan trọng trong năm 2022 như đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng hay xác nhận nhập học,… Tham khảo ngay bài viết chi tiết dưới đây để nắm rõ tất cả các thông tin quan trọng nhé!

Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2022
Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2022

I. Quy định về việc đăng ký tuyển sinh đối với thí sinh

Theo quy định, thí sinh không đăng ký vào các ngành, các chương trình đào tạo hay các phương thức tuyển sinh không đủ điều kiện. Vậy nên, trong hướng dẫn lưu ý đối với thí sinh, sở GD&ĐT, các cơ sở đào tạo nhiều nội dung cụ thể. 

Trong đó, đối với thí sinh đăng ký tuyển sinh, Bộ GD&ĐT lưu ý rằng thí sinh phải  tìm hiểu kỹ càng về thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo dựa trên các đề án tuyển sinh và thực hiện các quy định của về một số điều như sau: điều kiện, quy trình, hồ sơ và thời gian dự tuyển. Thí sinh lưu ý rằng không nên đăng ký nguyện vọng vào một số ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện.

Bên cạnh đó, thí sinh phải khai báo đầy đủ và bảo đảm tính đúng đắn đầy đủ thông tin về đăng ký dự tuyển, đặc biệt là thông tin về khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

II. Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2022 (dự kiến)

Dưới đây là các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2022 quan trọng nhất. Vậy nên các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh nên tham khảo chi tiết để nắm rõ được một số nội dung quan trọng.

Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2022 (dự kiến)
Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2022 (dự kiến)
Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2022 (dự kiến)
Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2022 (dự kiến)

Trên đây là các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2022 vô cùng quan trọng bạn nên nắm vững. PREP chúc tất cả thí sinh sẽ lựa chọn được trường Đại học mình yêu thích nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền, mình đã tự luyện thi IELTS và hỗ trợ nhiều học viên đạt IELTS 7.0+ trong suốt 2 năm qua. Cùng với sự đồng hành của các giáo viên hạng A đạt IELTS 8.0+ Overall tại PREP, mình giúp truyền tải tới các bạn học viên, những người đang luyện tập mỗi ngày để chinh phục IELTS, THPT Quốc gia, TOEIC một kho tàng kiến thức về tiếng Anh đầy đủ và bài bản nhất. Hy vọng rằng, những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến!