Đi từ mất gốc đến 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia có thật sự dễ dàng?

Chỉ còn 3 tháng nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia 2022, nhưng bạn vẫn đang rối như mớ bòng bong không biết nên học luyện thi từ đâu để đạt được 5 điểm tiếng Anh đúng không nào? Hiểu được khó khăn của bạn đọc, sau đây là một số cách đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia một cách dễ dàng nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

Đi từ mất gốc đến 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia có thật sự dễ dàng?
Đi từ mất gốc đến 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia có thật sự dễ dàng?

I. Chinh phục điểm 5 tiếng Anh THPT Quốc gia có dễ dàng?

Đối với nhiều sĩ tử, đạt được 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia là chuyện cỏn con, dễ như trở bàn tay. Bởi vì, những người này đã có gốc tiếng Anh đủ rộng, lĩnh hội đủ lớn lượng kiến thức tiếng Anh trong chương trình THPT. Vậy nên, mục tiêu của những bạn học sinh này là chinh phục được 8 – 10 điểm tiếng Anh trong đề thi THPT Quốc gia.

Tuy nhiên, đối với nhiều học sinh, chinh phục được 5 điểm là một việc tương đối khó khăn, đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ trong quá trình học luyện thi, đặc biệt là trong giai đoạn nước rút. Vậy tại sao, 5 điểm tiếng Anh lại là một nỗi lo tương đối lớn đối với một số sĩ tử, hãy cùng PREP.VN đi tìm hiểu các lý do dưới đây nhé!

  • Mất gốc tiếng Anh: Nhóm học sinh mất gốc kiến thức tiếng Anh THPT, THCS, TH từ trước.
  • Học lệch: Nhóm học sinh học lệch, dù điểm số các môn khác rất cao, nhưng điểm tiếng Anh lại trì trệ.
  • Không sử dụng điểm tiếng Anh để xét tuyển ĐH: Đối với nhóm học sinh này, các bạn sẽ không chú trọng học môn Anh, bởi không dùng điểm môn này để xét tuyển vào trường Đại học mơ ước.

Vậy nên đối với nhóm học sinh mất gốc tiếng Anh, học lệch và không sử dụng điểm tiếng Anh để xét tuyển Đại học thì đạt được điểm 5 tiếng Anh THPT Quốc gia tương đối khó khăn. Vậy có cách nào để giúp nhóm học sinh này vượt qua bài thi một cách dễ dàng, đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT Quốc gia hay không?

II. Một số cách đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia

Vậy nên, với mong muốn giúp nhóm sĩ tử phía trên vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng, sau đây là một số cách đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia, hãy cùng tham khảo để luyện thi THPT Quốc gia môn Anh tại nhà hiệu quả nhé!

1. Học mỗi ngày

Cách đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia đầu tiên PREP muốn bạn áp dụng đó chính là học mỗi ngày, đặc biệt là trong giai đoạn nước rút – 3 tháng cuối trước kỳ thi thực chiến.

  • Hãy học thật sự – thi thật sự, đừng chờ vào may mắn “khoanh bừa” trong kỳ thi THPT Quốc gia. Luôn nhớ rằng “may mắn không tự nhiên mà có”, chỉ có trau dồi đủ kiến thức thì bạn mới có thể làm tốt được bài thi mà thôi.
  • Dù bạn có đang sợ hãi môn tiếng Anh, không biết lấp lỗ hổng kiến thức như thế nào thì đừng nản lòng bỏ cuộc, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng mà thôi.
Học mỗi ngày
Học mỗi ngày

2. Học có kế hoạch – Đừng nhồi nhét

Bạn đang đắm chìm trong “sự sợ hãi” môn tiếng Anh, nhưng đến một thời điểm bạn muốn quyết tâm “yêu lại từ đầu” thì phải làm như thế nào? Bạn bắt đầu lên google, search tất tần tật kiến thức “ôn thi THPT Quốc gia”, học nhồi nhét liên tục từng ngày một. Nhưng chắc chắn rằng, chỉ đến ngày thứ 3 hoặc thứ 4 thôi, bạn lại quay lại điểm xuất phát, vẫn thấy vô cùng mông lung, từ đó lại muốn buông bỏ môn học này.

Vậy nên cách đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia PREP muốn khuyên bạn ở đây chính là học có kế hoạch – Đừng học nhồi nhét, Vậy học có kế hoạch để đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia là như thế nào?

Cách hữu hiệu nhất để đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia mà PREP khuyên bạn đó là “học theo Study Plan” – lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia được thiết kế dành cho những bạn học viên dưới 5 điểm tiếng Anh, muốn chinh phục được điểm số cao hơn. Vậy nên, nếu bám sát lộ trình một cách khoa học, chắc chắn điểm 5 tiếng Anh THPT Quốc gia sẽ trong tầm tay ngay thôi!

Học theo Study Plan - Cách đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia
Học theo Study Plan – Cách đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia

Tham khảo thêm bài viết:

Làm sao để chinh phục 8 điểm môn Anh THPT Quốc gia dễ dàng???

Học gì để chinh phục 9 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia một cách dễ dàng?

6 “bí thuật” giúp sĩ tử rinh trọn 10 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia!

3. Học đi đôi với hành

Và cách đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia mà không thể bỏ qua đó chính là “học đi đôi với hành”. Có học – phải có thực hành, có tiếp thu lý thuyết – phải có áp dụng để xử lý bài tập ngay lập tức. Dưới đây là thời gian biểu ôn luyện giúp bạn dễ dàng chinh phục được điểm số mục tiêu:

  • Ngày 1: học phát âm e/ es – áp dụng làm dạng bài ngữ âm tiếng Anh trong đề thi THPT Quốc gia
  • Ngày 8: học từ đồng nghĩa/ trái nghĩa – áp dụng làm dạng bài tìm từ đồng nghĩa/ trái nghĩa tiếng Anh trong đề thi THPT Quốc gia
  • Ngày 14: ôn tập tổng quan những kiến thức đã học – áp dụng làm bài mini-test THPT Quốc gia trong khóa học 8 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia của PREP.VN

Trên đây là một số cách đạt 5 điểm tiếng Anh THPT Quốc gia. PREP chúc bạn học luyện thi hiệu quả, chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi thực chiến sắp tới nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here