Cách giới thiệu bản thân IELTS Speaking ấn tượng nhất

Liệu bạn có đang loay hoay trong bài thi IELTS Speaking Part 1? Bạn không biết cách giới thiệu bản thân IELTS Speaking để có thể thật thu hút giám? Vậy thì trong bài viết dưới đây PREP xin giới thiệu đến bạn một số cách giới thiệu bản thân IELTS Speaking thật ấn tượng. Tham khảo ngay bài viết để ẵm trọn điểm thi và đạt được band điểm IELTS Speaking cao nhất bạn nhé!

Cách giới thiệu bản thân IELTS Speaking ấn tượng nhất
Cách giới thiệu bản thân IELTS Speaking ấn tượng nhất

I. Sử dụng thì hiện tại là một cách giới thiệu bản thân IELTS Speaking hiệu quả

1. Thì hiện tại đơn

Diễn đạt một thói quen, một hành động lặp đi lặp lại. Cách dùng này của thì Hiện tại đơn được áp dụng trong những câu hỏi mang tính cá nhân xuất hiện trong IELTS Speaking 1. 

Ví dụ: Are you a student or do you work now? I am a receptionist in one of the most well – known five-star hotels in Hanoi.

Thì hiện tại đơn trong IELTS Speaking
Thì hiện tại đơn trong IELTS Speaking

2. Thì hiện tại tiếp diễn

Chúng ta đều biết HTTD dùng để diễn đạt một hành động đang xảy ra tại thời điểm nói – tuy nhiên cách dùng này lại không được sử dụng nhiều trong Speaking part 1 bằng cách dùng thứ 2: diễn đạt một sự việc đúng đắn tính đến thời điểm hiện tại. Cách dùng này của thì Hiện tại tiếp diễn được áp dụng cho những câu trả lời mang tính cá nhân trong IELTS Speaking Part 1.

Chúng ta có ví dụ dưới đây: Are you a student or do you work now? I’m studying at Foreign Trade University, which is one of the best universities in Viet Nam. I’m planning to study abroad in the near future and I’m working hard to follow my dream.

2. Thì hiện tại hoàn thành

Để mô tả hành động xảy ra trong quá khứ và vẫn còn tiếp tục ở thời điểm hiện tại. Cách dùng này của thì Hiện tại hoàn thành được áp dụng trong IELTS Speaking Part One khi nói về một sự việc hoặc một trải nghiệm chung chung xảy ra trong quá khứ và vẫn có xu hướng tiếp tục ở thời điểm hiện tại.

Ví dụ với câu hỏi đầu tiên: Are you a student or do you work now? For the past few months, I’ve worked for one of the most well – known five-star hotels in Hanoi as a receptionist. This is my first job ever, and I’m working hard to follow my dream.

II. Sử dụng thì hiện tại để miêu tả nơi chốn

Chủ đề House/ Apartment

1. Kéo dài câu trả lời

Câu hỏi: What kind of housing do you live in?

Hãy đi vào trả lời xem em đang sống ở nhà hay ở căn hộ: I live in a house with my parents. Ở đây thay vì chỉ nói I live in a house, mình đã thêm vế đằng sau “with my parents” để kéo dài câu trả lời

Hãy nhớ khi được hỏi câu hỏi: “Where do you live?” hoặc “Do you live in a house or a flat?”, em hãy trả lời thêm cả câu hỏi “Who do you live with?” để câu trả lời được dài hơn nữa nhé. Trong trường hợp em đang sống một mình thì chúng ta sẽ trả lời rất đơn giản như thế này thôi: “I live alone in an apartment.”

2. Mở rộng câu trả lời

Tiếp theo mình sẽ tiếp tục mở rộng câu trả lời của mình bằng cách miêu tả về căn nhà của mình một chút: It’s a two-storey house with a big garden and it’s painted pink, which is one of my favourite colors.

Như vậy mình sẽ có câu trả lời đầy đủ như sau: I live in a house with my parents. It’s a four-storey house with a big garden and it’s painted pink, which is one of my favourite colors.

Tham khảo thêm bài viết:

Bài viết phía trên PREP đã chia sẻ chi tiết về cách giới thiệu bản thân IELTS Speaking một cách chi tiết nhất. Vậy nên để có thể đạt được band điểm IELTS thật cao bạn hãy luyện tập chăm chỉ tại nhà để tự tin hơn khi đối diện với giám khảo trong kỳ thi IELTS thực chiến nhé. Vậy nếu bạn còn thắc mắc gì về cách giới thiệu bản thân IELTS Speaking thì hãy liên hệ ngay với PREP để được các thầy cô hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Bài viết tiếp theoPhương pháp mở rộng câu trả lời Speaking IELTS chi tiết nhất
Bài viết trướcScaffolding method – Phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả