Cách học giỏi tiếng Anh toàn diện: Phương pháp học luyện thi tiếng Anh tại nhà hiệu quả!

Ai cũng muốn học giỏi tiếng Anh nhưng để hiểu sâu, hiểu rộng ngôn ngữ này thì cần một khoảng thời gian rất dài. Nhưng để rút ngắn thời gian không phải là không thể nếu bạn biết áp dụng một số cách học giỏi tiếng Anh. Dưới đây là một số cách học giỏi tiếng Anh toàn diện phù hợp với mọi đối tượng.

Cách học giỏi tiếng Anh toàn diện: Phương pháp học luyện thi tiếng Anh tại nhà hiệu quả!
Cách học giỏi tiếng Anh toàn diện: Phương pháp học luyện thi tiếng Anh tại nhà hiệu quả!

I. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Chắc hẳn, từ trước đến nay mỗi khi bạn thắc rằng bước đầu tiên để cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh là gì thì luôn nhận được câu trả lời là: học từ vựng đi, nếu sở hữu kho tàng từ vựng đồ sộ thì chẳng cần gì phải sợ nữa cả. Nghe thì rất dễ dàng, nhưng học từ vựng như thế nào để không thấy chán, học hiệu quả nhớ lâu thì lại là một bài toán vô cùng hóc búa đúng không nào?

Lời khuyên hữu ích PREP dành cho bạn ở đây đó chính là hãy học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, bạn yêu thích chủ đề nào, hãy ngay lập tức nghiên cứu chủ đề đó. Đây cũng cách học giỏi tiếng Anh toàn diện hữu hiện nhất đó. Bạn có thể tham khảo một số từ vựng theo chủ đề dưới đây:

 • Ngoài ra, một website giúp bạn học giỏi tiếng Anh nữa đó chính là Englishclub.com. Website có rất nhiều bộ từ vựng theo chủ đề, các từ vựng này phù hợp cho thí sinh ôn luyện để tham gia thi các kỳ thi tiếng Anh như IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia và giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Đi kèm với mỗi từ vựng sẽ là giải thích nghĩa, ví dụ câu, cách phát âm và câu đố vui giúp bạn giải tỏa căng thẳng khi tiếp thu kiến thức. Vừa học vừa chơi mà kiến thức vẫn đong đầy đúng không nào???

Ngoài ra, trong quá trình học từ vựng nếu bạn phát hiện ra từ nào mới, từ nào hay, từ nào bạn cần lưu ý thì hãy ghi ngay vào sổ tay từ vựng để ghi nhớ hiệu quả nhé.

II. Sử dụng phương pháp Shadowing để luyện nói hiệu quả

Cách học giỏi tiếng Anh thứ 2 mà PREP muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là sử dụng phương pháp Shadowing để luyện nói hiệu quả.

Ôn luyện thi tiếng Anh ở nhà nhưng vẫn cải thiện được khả năng phát âm, cách nói, ngữ âm, ngữ điệu nhờ có phương pháp Shadowing. Bạn có thể hiểu phương pháp Shadowing sẽ giúp người học luyện tập nói trùng với đoạn nói của người bản ngữ để hạn chế sự ngập ngừng trong quá trình nói tiếng Anh. Chú rằng rằng đến khi nào giọng nói của bạn bạn cảm giác rằng giọng của mình như cái bóng của giọng nói trong video luyện tập thì được coi như đã luyện tập thành công.

 • Bước 1: Đọc qua để làm quen với transcript
 • Bước 2: Nghe một cách chủ động – làm quen với giọng nói trong cả clip
 • Bước 3: Nghe + Đọc theo transcript – Tốc độ chậm
 • Bước 4: Nghe + Đọc theo transcript – Tốc độ chuẩn
 • Bước 5: Không Transcript: Nghe + Nói theo giống y hệt với tốc độ trong Audio – Tốc độ chậm
 • Bước 6: Không Transcript: Nghe + Nói theo giống y hệt với tốc độ trong Audio – Tốc độ chuẩn

Tham khảo thêm: 6 bước luyện tập phương pháp Shadowing hiệu quả tại nhà!

III. Học ngữ pháp tiếng Anh thông qua chơi Quiz

Cách giỏi tiếng Anh toàn diện tiếp theo chắc chắn ai cũng phải nắm vững đó chính là ngữ pháp tiếng Anh. Ngữ pháp tiếng Anh được ví như nền móng của một ngôi nhà, muốn ngôi nhà được vững chắc thì cần có một chiếc móng tốt. Vậy nên, cách giỏi tiếng Anh ở đây là bạn phải trau dồi đầy đủ ngữ pháp tiếng Anh thì mới dễ dàng luyện tập các kỹ năng khác như: Reading, Listening, Speaking hay Writing.

Để việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh không còn nhàm chán thì hãy thử học ngữ pháp tiếng Anh thông qua một số Quiz thú vị trên website https://www.equiz.me/. Vừa học vừa chơi sẽ giúp tinh thần thoải mái, ghi nhớ từ vựng một cách tốt hơn.

Cách giỏi tiếng Anh toàn diện: Học ngữ pháp tiếng Anh thông qua chơi Quiz
Cách học giỏi tiếng Anh toàn diện: Học ngữ pháp tiếng Anh thông qua chơi Quiz

IV. Theo dõi một số trang chia sẻ kiến thức tiếng Anh

Và cách học giỏi tiếng Anh cuối cùng PREP muốn giới thiệu đến bạn đọc đó chính là hãy follow ngay một số trang mạng xã hội chia sẻ kiến thức tiếng Anh giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc, trau dồi vốn từ vựng, hiểu hơn về cách diễn tả và văn hóa của người bản ngữ. Dưới đây là một số tài khoản bạn nên theo dõi:

 • Instagram: @nevertooweird, @thegoodquote, @prepvn,…
 • Fanpage: Prince EA, Jay Shetty, Steve Harvey,…
 • Youtube: a day in my life,…
 • Website: prep.vn, englishclub.com,..
Cách học giỏi tiếng Anh toàn diện: Theo dõi một số trang chia sẻ kiến thức tiếng Anh
Cách học giỏi tiếng Anh toàn diện: Theo dõi một số trang chia sẻ kiến thức tiếng Anh

Cách học giỏi tiếng Anh không chỉ có một, càng đào sâu bạn sẽ càng phát hiện ra được những cách học giỏi tiếng Anh khác phù hợp. Không phải chỉ áp dụng ngày một ngày hai các phương pháp này là bạn có thể giỏi ngay lập tức, kết quả cuối cùng sẽ dựa vào tinh thần quyết tâm học tập của mỗi người. Vậy nên, chăm chỉ là điều kiện tiên quyết giúp bạn chinh phục được mọi rào cản ngôn ngữ.

5/5 - (1 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here