Cách tìm keyword trong Listening IELTS đơn giản nhất!

Đối với kỹ năng nghe, cách tìm keyword trong Listening IELTS vô cùng quan trọng. Keyword sẽ đóng vai trò giúp bạn lựa chọn chính xác đáp án của câu hỏi. Vậy làm như thế nào để tìm keyword trong Listening IELTS đơn giản và chính xác nhất để có thể ẵm trọn được band điểm Listening thật cao? Hiểu được nỗi lo của các bạn Preppies, trong bài viết dưới đây PREP xin giới thiệu cách tìm keyword trong Listening IELTS dễ áp dụng nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Cách tìm keyword trong Listening IELTS đơn giản nhất!
Cách tìm keyword trong Listening IELTS đơn giản nhất!

I. Từ khóa (keyword) là gì?

Từ khóa là những từ nắm vai trò “chìa khóa” trong một câu và chứa đựng tất cả các nội dung cơ bản của câu đó. Từ khóa thường nằm ở 3 dạng chính, đó là: danh từ, động từ và tính từ. Từ khóa sẽ không phải là các tính từ như: to, from, at hoặc các mạo từ như: a, an. Từ khóa giúp thí sinh xác định được nội dung chính xác trong câu hỏi và cả bài nói.

Xác định keywords trước khi take note Listening IELTS
Keyword trong IELTS Listening là gì?

II. Cách tìm keyword trong Listening IELTS 

1. Cách tìm từ khóa trong câu hỏi

Sau đây PREP sẽ hướng dẫn bạn cách tìm keyword trong Listening IELTS một cách đơn giản nhất. Hãy tham khảo ví dụ sau đây:

Câu hỏi: What (từ để hỏi) did Robin (chủ ngữ/ danh từ) like (động từ) about his favorite place (tính từ + danh từ)?

  • A. The wildlife (danh từ)
  • B. The views (danh từ)
  • C. The peace (danh từ)

2. Cách tìm từ khóa trong đáp án

Keyword của một câu hỏi trong bài thi IELTS Listening sẽ nằm ở cả câu hỏi lẫn đáp án. Vậy nên cách tìm keyword trong Listening IELTS chính xác nhất đó chính là bạn hãy xác định từ khóa trong cả câu hỏi lẫn đáp án của câu hỏi đó. Cùng PREP xác định keyword câu hỏi dưới đây nhé:

Câu hỏi: What did Robin like about his favorite place?

  • A. The wildlife (danh từ)
  • B. The views (danh từ)
  • C. The peace (danh từ)

3. Ví dụ thêm về cách tìm keyword trong IELTS Listening

Dưới đây PREP chỉ ra thêm một ví dụ nữa về cách tìm keyword trong Listening IELTS. Tham khảo ngay ví dụ bên dưới nhé. 

On Robin’s last trip (cụm danh từ) to Argentina (danh từ), the weather (danh từ) was (động từ):

  • A. colder (tính từ) than he (danh từ) expected (động từ).
  • B. suitable (tính từ) for what (danh từ) he (danh từ) planned (động từ).
  • C. different (tính từ) from the forecasts (danh từ) he (danh từ) heard (động từ)
Keyword trong Listening IELTS là gì?
Keyword trong Listening IELTS là gì?

Vậy là thông qua những ví dụ trên bạn đã dễ dàng xác định được keyword trong câu hỏi cũng như trong đáp án của một bài nghe IELTS Listening rồi đúng không nào?

Tham khảo thêm bài viết:

Trên đây là tất tần tật kiến thức về cách tìm keyword trong Listening IELTS. Hy vọng rằng những kiến thức được chia sẻ bởi PREP sẽ giúp bạn ôn luyện thi tiếng Anh tại nhà hiệu quả và đạt được band điểm IELTS Listening thật cao. Ngoài ra, nếu bạn muốn hiểu thêm về cách làm kỹ năng Listening trong bài thi IELTS thì hãy tham khảo ngay khóa học IELTS Listening cơ bản nằm trong gói IELTS Cơ bản Plus nhé. Nếu bạn còn những thắc mắc gì thì hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ ngay với PREP để được tư vấn kỹ càng nhất nha!

Đánh giá bài viết hữu ích
Xin chào, mình là Thu Hiền, mình đã tự luyện thi IELTS và hỗ trợ nhiều học viên đạt IELTS 7.0+ trong suốt 2 năm qua. Cùng với sự đồng hành của các giáo viên hạng A đạt IELTS 8.0+ Overall tại PREP, mình giúp truyền tải tới các bạn học viên, những người đang luyện tập mỗi ngày để chinh phục IELTS, THPT Quốc gia, TOEIC một kho tàng kiến thức về tiếng Anh đầy đủ và bài bản nhất. Hy vọng rằng, những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here