Category:

Cách tính điểm và thang điểm VSTEP chuẩn chỉnh nhất năm 2023

spot_img

Nằm lòng cách tính điểm và thang điểm VSTEP mới nhất năm 2023 dưới đây để dễ dàng xác định được điểm số hiện tại, từ đó có mục tiêu “boost” band điểm nhanh chóng bạn nhé. Chần chừ gì nữa, cùng PREP.VN đi tìm hiểu thôi nào!

Cách tính điểm và thang điểm VSTEP chuẩn chỉnh nhất năm 2023
Cách tính điểm và thang điểm VSTEP chuẩn chỉnh nhất năm 2023

I. Thang điểm VSTEP là gì?

Thang điểm VSTEP là điểm số được sử dụng để chấm điểm bài thi 4 kỹ năng và đánh giá trình độ của thí sinh tham gia thi. Mỗi kỹ năng sẽ chiếm 25% tổng số điểm. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hiểu rõ về thang điểm VSTEP 4 kỹ năng nhé:

Thang điểm bài thi VSTEP
Thang điểm bài thi VSTEP

II. Thang điểm và cách tính điểm VSTEP

1. Thang điểm VSTEP Reading

Thang điểm tổng của kỹ năng Reading trong bài thi VSTEP là 30 điểm cho 4 phần và 20 câu hỏi. Nội dung chi tiết:

Phần

Thang điểm

Chi tiết

Phần 1

10 điểm

Phần 1 trong bài thi VSTEP Reading gồm 10 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu hỏi sẽ chiếm 1 điểm. Để chinh phục được điểm số cao, bạn cần nắm vững các kiến thức liên quan đến: từ vựng, ngữ pháp,… và kiến thức văn hóa, xã hội.

Phần 2

5 điểm

Phần 2 trong bài thi VSTEP Reading gồm 5 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu hỏi sẽ chiếm 1 điểm. Để chinh phục được điểm số cao, bạn cần thông thuộc kiến thức về quảng cáo, biển hiệu. 

Phần 3

5 điểm

Phần 3 trong bài thi VSTEP Reading gồm 5 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu hỏi sẽ chiếm 1 điểm. Để chinh phục được điểm số cao, bạn cần hiểu kiến thức thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Phần 4

10 điểm

Phần 4 trong bài thi VSTEP Reading gồm 10 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu hỏi sẽ chiếm 1 điểm. Để chinh phục được điểm số cao, bạn cần trau dồi kỹ năng đọc điền từ.

2. Thang điểm VSTEP Listening

Thang điểm tổng của kỹ năng Listening trong bài thi VSTEP là 20 điểm cho 2 phần nghe. Nội dung chi tiết:

Phần

Thang điểm

Chi tiết

Phần 1

10 điểm

Phần 1 trong bài thi VSTEP Reading gồm 10 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu hỏi sẽ chiếm 1 điểm. Để chinh phục được điểm số cao, bạn cần nắm vững các kiến thức liên quan đến: từ vựng, ngữ pháp,… và kiến thức văn hóa, xã hội.

Phần 2

10 điểm

Phần 2 trong bài thi VSTEP Reading gồm 5 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu hỏi sẽ chiếm 1 điểm. Để chinh phục được điểm số cao, bạn cần thông thuộc kiến thức về quảng cáo, biển hiệu. 

3. Thang điểm VSTEP Speaking

Thang điểm tổng của kỹ năng Speaking trong bài thi VSTEP là 20 điểm cho 3 phần thi nói. Thí sinh sẽ được phép làm bài thi này từ 10 – 12 phút:

Phần

Thang điểm

Chi tiết

Phần 1

5

Phần 1 trong bài thi VSTEP dùng để đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh thông qua một số câu hỏi về tiểu sử của thí sinh.

Phần 2

10

Phần 2 trong bài thi VSTEP dùng để đánh giá việc phát triển ý, sử dụng từ vựng của thí sinh thông qua câu hỏi thí sinh được bốc thăm.

Phần 3

5

Phần 3 trong bài thi VSTEP dùng để đánh giá việc phản biện và đưa ra lý lẽ của thí sinh thông qua các câu hỏi mở rộng của chủ đề trong phần 2.

4. Thang điểm VSTEP Writing

Thang điểm tổng của kỹ năng Writing trong bài thi VSTEP là 30 điểm cho 2 phần thi nói. Cụ thể đó là

Phần

Thang điểm

Chi tiết

Phần 1

10 điểm

Phần 1 trong bài thi VSTEP Writing yêu cầu thí sinh viết lại 5 câu bằng các từ gợi ý đã cung cấp sao cho nghĩa không đổi

Phần 2

20 điểm

Phần 2 trong bài thi VSTEP Writing yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn ngắn từ 100 – 200 từ.

5. Cách tính điểm VSTEP Overall

Đề thi Vstep được chấm điểm và quy về trên thang điểm 10 theo từng kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc Viết. Điểm số sẽ được làm tròn đến 0,5 điểm.

  • Điểm Reading: 7.5
  • Điểm Listening: 8.0
  • Điểm Writing: 7.0
  • Điểm Speaking: 7.0

Cách tính điểm VSTEP Overall: (7.5 + 8.0 + 7.0 + 7.0)/ 4 = 7,375, làm tròn thành 7.5.

Tổng điểm của 4 kỹ năng VSTEP được làm tròn làm tròn đến 0.5, sau đó sẽ sử dụng để quy ra 03 bậc tương ứng, cụ thể đó là B1, B2, C1.

  • Dưới 4.0 điểm: thí sinh sẽ không xét bậc trình độ, do đó không được cấp chứng chỉ VSTEP.
  • Từ 4.0 – 5.5 điểm: thí sinh đạt chứng chỉ B1.
  • Từ 6.0 – 8.0 điểm: thí sinh đạt chứng chỉ B2.
  • Từ 8.5 – 10 điểm: thí sinh đạt chứng chỉ C1.
Cách tính điểm VSTEP Overall
Cách tính điểm VSTEP Overall

II. Làm sao để chinh phục điểm số VSTEP cao?

Để chinh phục được thang điểm VSTEP cao, dưới đây là một số cách học tập hiệu quả tại nhà được chia sẻ bởi PREP.VN. Tham khảo ngay Preppies nhé!

  • Xác định trình độ: Bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định trình độ hiện tại của bản thân. Việc này sẽ giúp bạn tìm được khóa học, tài liệu, kiến thức phù hợp nhất.
  • Xác định mục tiêu: Sau khi đã xác định trình độ tiếng Anh, giờ là bước cần đạt ra mục tiêu bạn nhé. Mục tiêu của bạn là chứng chỉ VSTEP B1, B2 hay C1. Comment ngay dưới phần bình luận để chia sẻ cùng những thí sinh khác nhé!
  • Nắm vững kiến thức căn bản: Từ vựng – ngữ pháp – phát âm là kiến thức cơ bản nhất chúng ta cần nằm lòng. Khi vững nền tảng rồi thì kiểu gì học kiến thức nâng cao cũng nhanh ơi là nhanh!
  • Bổ sung kiến thức nâng cao: Muốn chinh phục được điểm số cao, cày cuốc kiến thức nâng cao là điều không thể bỏ qua. Học thêm từ vựng, ngữ pháp, phát âm nâng cao và các mẹo, tips xử lý tất tần tật các dạng bài để tự tin bước vào phòng thi thực chiến.
  • Luyện đề thường xuyên: Luyện đề là bước vô cùng quan trọng, chỉ có luyện đề mới giúp bạn nhanh chóng nâng cao thang điểm VSTEP, phát hiện ra được điểm mạnh – điểm yếu của bản thân. Nhớ chọn những nguồn đề thi mẫu VSTEP uy tín để luyện tập nha!

Trên đây là cách tính điểm và thang điểm VSTEP 4 kỹ năng đầy đủ nhất. Ôn luyện chăm chỉ ngay từ hôm nay để nhanh chóng chinh phục được band điểm mơ ước và sở hữu trên tay tấm bằng VSTEP “quyền lực” bạn nhé!

3/5 - (4 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐