Sách Cambridge 17 2022 – Bản PDF + Review chi tiết nhất bạn nên tham khảo!

Bộ đề luyện thi Cambridge – tài liệu không thể thiếu đối với những thí sinh đang ngày đêm cày cuốc ôn luyện thi IELTS. Bộ đề này được cập nhật mỗi năm một lần, năm 2022 cuốn sách Cambridge 17 đã lên kệ và được dự đoán sẽ “làm mưa làm gió” đối với những bạn học viên đang học luyện thi IELTS trong giai đoạn nước rút.

Sách Cambridge 17 2022 - Bản PDF + Review chi tiết nhất bạn nên tham khảo!
Sách Cambridge 17 2022 – Bản PDF + Review chi tiết nhất bạn nên tham khảo!

I. Giới thiệu về sách Cambridge 17

Chúng ta hãy cùng nhìn qua tổng quan về cuốn sách Cambridge 17 này trước nhé. Để nói về chất lượng của bộ sách Cambridge IELTS thì không có gì để ta có thể bàn cãi, bộ sách là hành trang không thể thiếu với nhiều sĩ tử đang trong lộ trình học IELTS. Bộ sách cung cấp tổng thể những đề thi sát với kỳ thi thực tế đến 99%. Một số thông tin cơ bản của cuốn sách Cambridge 17:

  • Tên: Cambridge IELTS 17
  • Nhà xuất bản: ĐH Cambridge
  • Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh
  • Số Trang: 146 trang (cả bìa)
  • Định dạng cuốn sách: giấy
  • Bản Audio: Quét mã QR bên góc phải sách để nghe Audio
  • Bản PDF:

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Giới thiệu về sách Cambridge 17
Giới thiệu về sách Cambridge 17

II. Nội dung Cambridge 17 có gì?

Tiếp đến hãy cùng PREP.VN khám phá xem cuốn sách này có những điểm gì mới và đặc biệt để bạn chắc chắn phải “rinh ngay” về nhà để ôn luyện ngay lập tức nhé: 

1. Nội dung sách

Cuốn sách Cambridge 17 IELTS là bản mới nhất trong bộ sách, vì thế tài liệu này sẽ cung cấp đề thi theo xu hướng mới nhất hiện nay. Cuốn sách Cambridge này bao gồm 4 bộ đề, gồm các bài test ở 4 kỹ năng, cụ thể đó là: Nghe – Listening, Nói – Speaking, Đọc – Reading, Viết – Writing. Độ khó của đề thi trong sách tương tự như đề thi thật.

Sách được kèm theo file audio và đáp án để giúp người học có thể tự kiểm tra lại sau khi đã hoàn thành bài làm trong quá trình luyện thi IELTS online.

Phần thi SpeakingWriting có những nội dung xoay quanh chủ đề các vấn đề xã hội, đặc biệt những vấn đề đang diễn ra hiện nay. Cuốn sách này còn kèm theo câu trả lời đầy đủ cho từng phần, từng bài thi, giúp bạn sẽ dễ tìm và đánh giá. 

Bộ sách được coi là tài liệu tốt nhất để bạn có thể luyện thi cho kỳ thi IELTS, với hệ thống bài kiểm tra đầy đủ và có hệ thống. Khi thực hành làm bài test, bạn có thể nắm vững được những cấu trúc đề thi IELTS và có những kỹ năng trong làm bài thi.

Lời khuyên: Bạn nên thực hành tất cả những bài test trong những cuốn gần nhất (từ 10 – 17) trong bộ sách Cambridge IELTS.

2. Điểm đặc biệt của sách Cambridge 17 là gì?

So với những cuốn cũ hơn trong bộ sách, cuốn sách Cambridge 17 không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là các chuyên đề có nội dung đa dạng và rộng rãi hơn. Sách giúp các bạn ôn luyện IELTS về cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết tương ứng với các bài test. Cuốn sách còn đi kèm vưới file audio và các đáp án chi tiết giúp người dùng sử dụng dễ dàng trong quá trình ôn luyện thi IELTS tại nhà.

III. Đối tượng sử dụng sách Cambridge 17

Bất cứ ai đang ôn luyện thi IELTS đều có thể sử dụng cuốn sách Cambridge 17 này, nhưng để bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả mà cuốn sách này mang lại, Prep gợi ý rằng những ai có nhu cầu luyện đề để chuẩn bị tham gia kỳ thi thực chiến/ ôn luyện thi IELTS cấp tốc, giai đoạn nước rút (khoảng 1-3 tháng trước khi đi thi) thì có thể sở hữu cuốn sách để sử dụng và cải thiện 4 kỹ năng IELTS.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng cuốn sách Cambridge 17 quá sớm, hãy luyện trước bộ sách Cambridge 8 – 16 trước khi sử dụng cuốn này.

IV. Cách học triệt để cuốn sách Cambridge 17

1. Cách học kỹ năng Reading & Listening

“Không nên quá chú tâm vào điểm số và số lượng đề mà nên chú trọng vào kiến thức nạp được thêm sau mỗi đề trong cuốn sách Cambridge 17″. Vận dụng phương pháp Test – Teach – Test để hiểu cách ra đề, các bẫy thường gặp và học thêm được cách dùng từ vựng, ngữ pháp học thuật:

  • Làm test
  • Xem đáp án và giải thích, chú ý tra cứu và học các từ vựng và cấu trúc mới
  • Tự làm lại test một lần nữa

Cố gắng đa dạng hóa các chủ điểm từ vựng mới khi học, tối thiểu cần biết mỗi chủ điểm một chút, tránh tình trạng hoàn toàn không biết bài đang nói gì, gây ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý và kết quả.

1.1. Đối với kỹ năng Reading

  • Cân đối thời gian làm bài 15/20/25 minutes cho các passage từ dễ đến khó. Nếu đã mất quá nhiều thời gian cho 1 passage, hãy nhanh chóng chuyển sang bài tiếp theo.
  • Tập căn thời gian làm Reading sẽ giúp bạn tránh bỏ phí các câu dễ vì sai ngớ ngẩn, thiếu thời gian không kịp làm.

1.2. Đối với kỹ năng Listening

  • Luyện khả năng tập trung khi nghe bằng cách: vừa nghe vừa take note, nghe tới đâu dùng bút lần theo từ khóa tới đó… Cách làm này giúp tránh tình trạng nghe thụ động khiến bạn dễ mất tập trung và tuột mất đáp án.
  • Khi xem giải, hãy học hiểu transcript. Ngoài việc xác định vị trí đáp án đúng, cần xem cách câu hỏi paraphrase các đáp án này và cả các đáp án nhiễu để tránh mắc lỗi sai tương tự khi làm đề khác.
  • Nên gạch đi các đáp án chắc chắn sai để dễ lọc đáp án hơn (kể cả khi chọn bừa).

2. Cách học kỹ năng Speaking & Writing

“Không được chủ quan mà bỏ qua việc học và luyện làm các chủ đề cơ bản” – Học, luyện tập và master các chủ đề cơ bản trong sách Cambridge 17 trước khi chuyển sang luyện các đề lạ, bởi tỉ lệ đề rơi vào các chủ đề quen thuộc vẫn rất cao. Đảm bảo học hết các chủ đề cơ bản sẽ giúp bạn rèn được cách làm tất cả các dạng bài, đồng thời không bị “tủ đề” khi đi thi.

2.1. Đối với kỹ năng Speaking

Thay vì chỉ học qua bài mẫu trong sách Cambridge 17, hãy chủ động tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên hơn như qua phim ảnh, mạng xã hội, giúp rèn phản xạ và tăng điểm tiêu chí Lexical Resource và Grammatical Range and Accuracy.

Ví dụ: khi cần mô tả một bộ phim hoặc cuốn sách, có thể tìm review về cuốn sách đó trên Google với từ khóa bằng tiếng anh “Review + tên phim”. Các bạn có thể xem được những mô tả hoặc nhận xét về cuốn sách đó của người bản xứ, thậm chí là những video review chi tiết bằng tiếng Anh. Từ đó, cách dùng từ và đặt câu của bạn sẽ tự nhiên và chuẩn xác hơn.

Luyện tập với partner là việc vô cùng cần thiết nếu bạn muốn nâng trình Speaking của bản thân. Partner – người sẽ đồng hành cày cuốc, phát hiện ra lỗi sai, gợi ý sửa sao cho đúng của bạn. Muốn chinh phục được band điểm Speaking cao, “sắm sửa” cho bản thân một partner ngay từ hôm nay nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn không có ai luyện nói cùng, thì đừng ngại ngần mà thử qua phòng Speaking ảo của PREP.VN nhé. Đây chính là partner AI hỗ trợ, theo dõi sát sao bạn 24/24, nhanh chóng phát hiện ra lỗi, hỗ trợ bạn sửa lỗi chính xác nhất đó. 

2.2. Đối với kỹ năng Writing

Chú ý luyện cả những dạng để được cho là hiếm gặp để nắm được các từ vựng và ideas, không bị bí ý tưởng khi viết. Đặc biệt tránh tình trạng chủ quan hay học tủ, khiến cho các đề lạ lại càng khó hơn.
Ngoài học bài mẫu trong sách Cambridge 17, nên học cả các nguồn chất lượng khác như sách, báo hoặc websites chính thống để học cách viết học thuật, với đa dạng chủ đề từ kinh tế, văn hóa, xã hội cho tới khoa học như:

  • The New York times
  • National Geographic
  • The Guardian

Có thể nói, cuốn sách Cambridge 17 là nguồn tài liệu cực hữu ích cho thí sinh trong quá tình luyện thi IELTS, cung cấp đầy đủ kiến thức và những kỹ năng bổ ích giúp bạn tự tin hơn trong quá trình làm bài thi thực tế. Bởi vậy PREP.VN tin rằng cuốn sách thực sự phù hợp với những bạn mong muốn chinh phục band điểm thật cao trong kỳ thi IELTS. 

5/5 - (4 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

4 Bình Luận

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here