Category:

Collins Grammar For IELTS – Bí quyết ôn luyện ngữ pháp IELTS chuẩn

spot_img

Collins Grammar for IELTS – tài liệu quý giá nhất trong các bộ sách hướng dẫn học ngữ pháp và thường được học viên chọn làm tài liệu ôn tập. Việc sử dụng ngữ pháp là kỹ năng rất quan trọng trong tiếng Anh. Bạn sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc để chuẩn bị cho mọi kỳ thi, đặc biệt là bài thi IELTS 4 kỹ năng. Collins Grammar for IELTS là một lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ cải thiện ngữ pháp. Không để các bạn phải chờ lâu nữa, cùng PREP.VN sẽ đi sâu tìm hiểu quyển sách này có gì thú vị nhé!

Review chi tiết Collins Grammar for IELTS
Review chi tiết Collins Grammar for IELTS

I. Tổng quan về sách Collins Grammar For IELTS

1. Giới thiệu chung

Collins Grammar for IELTS là một trong sáu quyển sách hỗ trợ học IELTS trong bộ sách Collins for IELTS, được viết bởi Fiona Aish và Jo Tomlinson. Từ năm 2013, Công ty TNHH Nhân Trí Việt là nhà xuất bản cuốn IELTS Grammar này đã được đăng ký bản quyền.

Mục tiêu chính của cuốn sách này là hỗ trợ học sinh củng cố ngữ pháp, giúp các bạn có được sự tự tin và cho phép các bạn sử dụng ngữ pháp tốt nhất trong bốn phần của bài thi IELTS. Ngoài ra, cuốn sách cung cấp hướng dẫn trong các bài tập và liệt kê các ví dụ quan trọng nhất về các công thức ngữ pháp.

Cuốn sách, theo ý kiến của tác giả, là một công cụ luyện thi IELTS rất hữu ích có thể được sử dụng để tự học hoặc làm tài liệu tham khảo cho khóa học. Collins Vocabulary for IELTS nên được sử dụng song song với Collins Grammar for IELTS để xây dựng nền tảng từ vựng và ngữ pháp vững chắc trước khi bắt đầu học sách luyện kỹ năng.

Giới thiệu sách Collins Grammar for IELTS
Giới thiệu sách Collins Grammar for IELTS

2. Các phần chính của cuốn sách

Collins Grammar for IELTS sẽ bao gồm 20 Units. Mỗi Unit sẽ liên quan đến một chủ đề xuất hiện thường xuyên nhất trong bài thi IELTS, chẳng hạn như Education (Giáo dục), The family (Gia đình), The environment (Môi trường),…

Ngoài ra, mỗi Unit sẽ truyền đạt những kiến thức ngữ pháp quan trọng, bao gồm các nội dung sau: Continuous tenses (Các thì đơn), Countable/ Uncountable nouns (Danh từ đếm được/ không đếm được), Linking Words and Signposting (Liên kết các từ và từ gợi ý), Reported Speech (Câu tường thuật)…

Nội dung sách Collins Grammar for IELTS
Nội dung sách Collins Grammar for IELTS

Ngoài ra, sách gồm có các nội dung cụ thể sau:

  • Audio Script của các bài nghe: Các bài luyện nói và luyện nghe có trong đĩa CD đi kèm sách đều có trong phần audio script này ở cuối sách. Để phát triển kỹ năng tốt hơn, các bạn học viên có thể tham khảo từ vựng và ngữ pháp của phần này.
  • Đáp án (Answer Key): Câu trả lời cho các câu hỏi phần Nghe và Viết được cung cấp rất chi tiết. Để đánh giá khả năng làm bài, mức độ tiếp thu của bạn chính xác hơn, bạn nên hoàn thành tất cả các bài tập trước khi tham khảo đáp án.
  • Ngữ pháp tham khảo (Grammar Reference): Cuốn sách đi sâu vào thông tin về các  cấu trúc ngữ pháp cần chú ý ngữ pháp được nêu trong Unit 1, 2, 3, 4, 5, 11, 14, 15 và 18. Sẽ có chú thích về những cấu trúc đó đi kèm với số trang tương ứng với phần này và ngữ pháp đã học được ở cuối mỗi Unit.
  • Thông tin về IELTS (IELTS information): Phần này của cuốn sách cung cấp những cấu trúc tổng quan về thi IELTS để người đọc có thể hiểu rõ hơn những gì sẽ xảy ra khi họ làm bài kiểm tra thực tế và tránh bị bất ngờ.

Trong mỗi Unit sẽ có 3 phần nhỏ là:

  • Phần Ngữ pháp (Grammar): những cấu trúc ngữ pháp cần chú ý kèm theo ví dụ minh họa dễ hiểu.
  • Phần Practice exercises ( Bài tập thực hành): gồm các bài tập thực hành sau khi đọc hiểu phần lý thuyết của ngữ pháp, ngoài ra còn có các bài tập về các kỹ năng ngữ pháp phổ biến được kiểm tra trong kỳ thi IELTS. 
  • Phần Exam Practice (Bài tập ôn luyện cho bài thi IELTS): Các bài kiểm tra thực hành trong phần này gần giống nhất với các bài kiểm tra IELTS thực tế. Những học viên khi đã thành thạo bài tập này có thể làm các bài kiểm tra ở tốc độ nhanh hơn.

3. Đối tượng phù hợp sử dụng

Vì cuốn sách này tập trung vào những mẫu cấu trúc câu cần có để cải thiện Ngữ pháp, nên những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc về từ vựng và đang ở trình độ band điểm 5.0-5.5 mong muốn cải thiện band điểm của mình lên 6.0 trở lên là những học viên phù hợp nhất để ôn luyện với cuốn sách này. 

II. Ưu, nhược điểm của sách Collins Grammar For IELTS

1. Ưu điểm

Nhìn chung, Grammar For IELTS Collins có khá nhiều ưu điểm phải kể đến như: 

  • Collins Grammar For IELTS có thể hệ thống được những dạng cấu trúc và đề bài từ cơ bản đến nâng cao để giúp bạn đọc tra cứu và tự học, hệ thống kiến thức được đưa ra một cách đơn giản và khoa học.
  • Các bài tập cũng mang tính bao quát, đưa ra nhiều dạng bài thi trải dài cả 4 kỹ năng giúp bạn làm quen trước khi bước vào kỳ thi IELTS.
  • Ngoài ra, phần giới thiệu và hướng dẫn sử dụng của Grammar For IELTS Collins PDF được cung cấp rất chi tiết ngay từ đầu. Để hiểu rõ nhất về cuốn sách, độc giả nên đọc kỹ phần này.
  • Mục lục cũng được cung cấp rất rõ ràng. Chúng ta có thể biết mỗi Unit sẽ bao gồm những gì từ mục lục và từ đó cho cái nhìn bao quát, hiểu về chủ đề trước khi bắt đầu học.
  • Phần mẹo thi đưa ra những lời khuyên tuyệt vời về kiến thức chuyên ngành. Như vậy, học sinh có thể dễ dàng xác định nên sử dụng Mẹo thi nào cho một bài thực hành nhất định.
Exam Tips và Grammar Tips của Collins Grammar for IELTS
Exam Tips và Grammar Tips của Collins Grammar for IELTS

2. Nhược điểm

Cuốn sách Collins Grammar For IELTS PDF bao gồm các bài tập luyện kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nên chỉ phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng Anh khá tốt. 

Cuốn sách này nên được sử dụng cùng với các cuốn sách khác trong bộ sách Collins for IELTS như Collins Reading for IELTS, Collins Speaking for IELTS… để đạt được sự hiệu quả tối đa.

III. Cách học sách Collins Grammar For IELTS hiệu quả

Mỗi Unit của Collins Grammar For IELTS có nội dung và chủ đề riêng biệt và không liên quan đến nhau. Vì vậy, không có sự sắp xếp cố định nào mà học viên phải tuân theo trong sách; thay vào đó, các bạn có thể tự do bắt đầu học ở bất kỳ Unit nào mà bạn thích.

 • Lựa chọn phần bài để học mà bạn cảm thấy phù hợp với bạn:
   • Bạn có thể lướt qua phần Content (mục lục) ở đầu trang sách để chọn Unit muốn học. Vì các phần highlight chú ý quan trọng của mỗi Unit đều được tóm tắt nên học sinh nên tập trung vào các Unit bao gồm ngữ pháp mà họ cần thực hành nhiều nhất để tiến bộ.
   • Trình tự Unit của sách Collins Grammar For IELTS biên soạn sẵn cũng nên được người học làm theo vì nó tuân theo sự sắp xếp các chủ điểm Ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao một cách khoa học và logic.
 • Thực hành các kỹ năng song song khi luyện ngữ pháp để dễ nhớ, dễ áp dụng: Bài thi IELTS sẽ cho phép học viên thực hành hai kỹ năng bất kỳ như Nghe và Nói hoặc Đọc và Nghe từ mỗi Unit. Tuy nhiên, các bài tập Nghe và Nói mới bao gồm các file nghe Grammar For IELTS Collins. Biểu tượng tai nghe ở trong sách sẽ cho thí sinh biết phần nào của bài tập yêu cầu Collins Grammar For IELTS Audio.
 • Phân chia thời gian phù hợp để làm bài như khi thi thật sau khi đã nắm vững ngữ pháp: Mặc dù thí sinh có thể không trải qua các Unit theo thứ tự, tác giả vẫn khuyên thí sinh nên làm từng bài theo thứ tự từ Phần 1 đến Phần 3. Để làm quen với áp lực thời gian của bài thi, thí sinh nên thực hành các nhiệm vụ trong phần 3 theo sự phân chia thời gian các bài đọc mà họ dành ra cho bài thi IELTS thật.
 • Vận dụng Exam Tips để làm bài thi hiệu quả hơn: Để nhanh chóng trả lời các câu hỏi dễ ăn điểm trong bài thi IELTS, học sinh nên đọc lại toàn bộ mẹo làm bài có trong khung Exam Tips khi kỳ thi đến gần.

IV. Luyện đề IELTS hiệu quả & miễn phí cùng PREP.VN

Để củng cố thêm phần ngữ pháp, các bạn có thể thử trải nghiệm thông qua việc luyện các đề IELTS. Không những được áp dụng ngữ pháp cho cả 4 kỹ năng, mà các bạn còn tiếp thu thêm những dạng cấu trúc ngữ pháp mới qua bài Đọc và Nghe, rồi tiếp tục linh hoạt sử dụng cho phần Nói và Viết. 

Nhằm thuận tiện hơn cho các bạn trong việc tìm kiếm các bộ đề với các bộ sách khác nhau, PREP.VN đã tổng hợp tất cả các đề luyện thi IELTS 4 kỹ năng ngay tại trang Test Practice – nơi chứa các bộ đề tổng hợp cũng như chuyên sâu từng kỹ năng để bạn học có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những tài liệu phù hợp để chinh phục mục tiêu IELTS điểm cao.

Luyện đề Test Practice của PREP.VN
Luyện đề Test Practice của PREP.VN

Trên đây là những chia sẻ của PREP.VN về sách Collins Grammar for IELTS. Mong rằng những kiến thức mà cuốn sách mang lại sẽ giúp ích cho các bạn đạt được mục tiêu với band điểm IELTS như mong ước.

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

cấu trúc it is said that, bài tập cấu trúc it is said that

It is said that là gì? Kiến thức tiếng Anh về cấu trúc It...

Trong cuộc sống hàng ngày, ta thường xuyên bắt gặp những bản tin tức tường thuật có sử dụng cấu trúc It is said...
50+ bài tập câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3 file PDF có đáp án chi tiết!

50+ bài tập câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3 file PDF có...

Câu điều kiện - chủ điểm ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong đề thi tiếng Anh thực chiến. Vậy nên, để làm chủ...
Kiến thức cơ bản về Mệnh đề độc lập

Mệnh đề độc lập là gì? Tất tần tật kiến thức về Mệnh đề...

Independent Clause - hay còn gọi là Mệnh đề độc lập - là một trong những cấu trúc ngữ pháp cơ bản cần biết...
Kiến thức cơ bản về mệnh đề phụ thuộc

Mệnh đề phụ thuộc là gì? Tất tần tật kiến thức về mệnh đề...

Mệnh đề tiếng Anh là một tập hợp các thành tố bao gồm chủ ngữ và động từ được chia theo thì của câu....
Lý thuyết và bài tập về thì quá khứ đơn - Past Simple trong tiếng Anh bạn nên tham khảo

Thì quá khứ đơn – Công thức, khái niệm và bài tập chi tiết!

Một trong những thì quá khứ vô cùng đơn giản trong kiến thức ngữ pháp tiếng Anh đó là thì quá khứ đơn -...
câu điều kiện loại 0, bài tập câu điều kiện loại 0

Kiến thức về câu điều kiện loại 0 + Bài tập có đáp án

Câu điều kiện loại 0 là một trong những dạng câu điều kiện cơ bản và thường xuyên dùng nhất trong tiếng Anh. Tuy...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img