Category:

Ebook Collins Reading For IELTS – Rèn Luyện Kỹ Năng Reading Hiệu Quả

spot_img

Cuốn sách Collins Reading for IELTS được biết đến là một trong những tài liệu luyện thi liên tục nhận được những phản hồi tích cực trong việc nâng cao band điểm Reading, đặc biệt là đối với các học viên ở trình độ Trung cấp. Sau đây PREP.VN sẽ review chi tiết nội dung, cấu trúc, ưu & nhược điểm của cuốn sách này trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, nếu bạn muốn tải miễn phí Collins Reading for IELTS PDF thì đừng quên nhấp vào link tài liệu ở cuối bài nhé!

Collins Reading for IELTS
Collins Reading for IELTS

I. Tổng quan về sách Collins Reading For IELTS

1. Giới thiệu chung

Collins Reading for IELTS PDF nằm trong bộ sách 6 cuốn của Collins for IELTS, một trong những bộ sách luyện Reading chắc hẳn không còn xa lạ với những bạn học IELTS. Cuốn sách phù hợp với bạn đọc đã có nền tảng tiếng Anh căn bản về từ vựng và ngữ pháp, ngoài ra có mục tiêu, mong muốn nâng trình độ đọc lên 6.0+.

 • Tên sách: Collins Reading for IELTS
 • Tác giả: Collins
 • Nhà xuất bản: Collins English for Exams
 • Năm xuất bản: 2008
 • Số trang: 145

Cuốn sách có nhiều chủ đề được đề cập cùng nội dung phong phú. Nhờ đó, người đọc phát triển cả vốn từ vựng và kỹ năng đọc trong quá trình học.

Nếu bạn vẫn còn thiếu tự tin để luyện kỹ năng đọc của mình, bạn có thể nghiên cứu và học trước phần cơ bản về từ vựng và ngữ pháp trong các cuốn Collins – Grammar for IELTS và Collins – Vocabulary for IELTS trong cùng bộ sách này.

Giới thiệu chung Collins Reading for IELTS
Giới thiệu chung Collins Reading for IELTS

2. Các phần chính của cuốn sách

Collins Reading for IELTS PDF được chia thành 12 phần, mỗi phần khai thác một chủ đề riêng biệt. Những chủ đề này được chọn và nghiên cứu dựa trên bài thi IELTS thực tế. Do đó, người đọc không nên bỏ qua bất kỳ phần bài học nào.

Theo tác giả, các bài đọc trong cuốn sách đều được lấy từ các nguồn chính thức. Các đoạn đọc được viết theo nhiều phong cách ngôn ngữ, viết câu khác nhau giống như bài thi thực tế, bao gồm các bài tường thuật (narratives), miêu tả, v.v. Điều này giúp thí sinh không bị mất cảnh giác trước bài thi IELTS thực tế.

Nội dung chính trong Collins Reading for IELTS
Nội dung chính trong Collins Reading for IELTS
 • Có 11 dạng câu hỏi khác nhau trong Unit 1 – 11. Trong mỗi Unit, những kiểu dạng bài tập thực hành khác nhau sẽ được hướng dẫn, chẳng hạn như câu hỏi nối, câu hỏi trả lời ngắn, câu hỏi điền từ hoàn thành câu hoặc câu hỏi trắc nghiệm,… sẽ được đề cập trong mỗi bài học.
 • Mỗi Unit còn được chia thành 3 phần gồm có: Vocabulary, Practice exercises, và Exam practice.
 • Phần Vocabulary: Hệ thống các từ vựng trong bài đọc được bao gồm trong phần này. Bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ ngắn gọn, thí sinh sẽ có thể học từ vựng. Ngoài ra, các từ được minh họa bằng hình ảnh để giúp thí sinh đoán chính xác hơn, giúp học viên mở rộng vốn từ vựng và khả năng đọc thành thạo.
 • Phần Practice Exercises: Các dạng câu hỏi mà các bạn sẽ nghiên cứu trong chủ đề này được mô tả trong phần này. Ngoài ra, có một phần gọi là Exam Tips đưa ra lời khuyên về cách tối đa hóa hiệu suất, giảm thiểu thời gian làm bài Reading theo từng dạng bài. Tiếp theo các bạn sẽ được làm các bài tập từ cơ bản đến nâng cao sau khi nhận được thông tin về các dạng câu hỏi được giới thiệu.
 • Phần Exam Practice: Người đọc sẽ thực hành toàn bộ bài đọc trong phần này với số lượng câu hỏi và câu trả lời giống như trong bài kiểm tra thực tế. Bài kiểm tra nên được thực hiện vào thời điểm bạn có thể chấp nhận được và kết quả có thể được sử dụng để đánh giá trình độ đọc của bạn.
 • Giống như bài thi IELTS thực tế, Unit 12 là một bài kiểm tra toàn diện, gồm tất cả các câu hỏi có độ khó nhất định và có 3 bài đọc.
 • Cuốn sách cũng bao gồm các giải pháp và chiến lược kỹ lưỡng. Để xác định chính xác số điểm của mình, độc giả nên hoàn thành bài thi rồi quay lại kiểm tra đáp án để xem mình đang ở trình độ nào.
 • Đáp án Reading For IELTS Collins cũng ở cuối sách để bạn đọc có thể dễ dàng tra cứu và kiểm tra. 

3. Đối tượng phù hợp sử dụng

Collins Reading for IELTS dành cho học viên đạt band 5.0 trở lên và mong muốn đạt điểm cao hơn (band 6.0+). Bạn vẫn có thể sử dụng Collins Reading For IELTS Answer Key như  tài liệu để hệ thống và củng cố kiến thức của mình nếu bạn ở mức 6.0.

Hơn thế nữa, sách được trình bày khoa học, dễ nắm bắt, rất lý tưởng và phù hợp cho các bạn tự học tại nhà.

II. Ưu, nhược điểm của sách Collins Reading For IELTS

1. Ưu điểm

Mỗi cuốn sách được viết ra đều có một mục tiêu nhất định. Collins Reading for IELTS là cuốn sách toàn diện và dễ hiểu nhất dành cho việc cải thiện kỹ năng Reading, bao gồm từ vựng và ngữ pháp ở mọi trình độ. Sau khi đọc cuốn sách, một số người đã nhận xét tích cực về kỹ năng đọc của họ đã tiến bộ như thế nào.

  • Cách trình bày bố cục nội dung hợp lý có hệ thống, đa dạng các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao, nâng dần độ khó.
  • Có phần Từ vựng giúp vừa đọc bài vừa thu thập được nhiều từ vựng có giá trị cho các kỹ năng khác như Writing, Speaking.
  • Phần thực hành có phần Exam Tips hướng dẫn các mẹo làm bài hiệu quả, tối ưu thời gian trả lời các câu hỏi.
  • Có phần Exam Practice giúp các học viên luyện đề Reading giống y như thi thật. 

2. Nhược điểm

  • Toàn bộ cuốn sách được viết bằng tiếng Anh. Vì nó không phù hợp với những người chưa có nền tảng tiếng Anh nên điều này có thể được coi là một điều hạn chế nhỏ của Collins Reading for IELTS.
  • Sách cũng xuất bản khá lâu về trước nên có thể đề thi và các dạng bài sẽ chưa được cập nhật kịp thời để các bạn nắm bắt.

III. Cách học sách Collins Reading For IELTS hiệu quả

Để cuốn sách Collins Reading for IELTS phát huy được tối đa lợi ích, các bạn cần biết cách để sử dụng sách. Sau đây là lời khuyên của tác giả về cách sử dụng sách:

 • Bắt đầu với việc tìm hiểu Từ vựng trong Phần 1: các bạn học viên nên hoàn thành các bài tập mà không cần sử dụng từ điển. Sử dụng Gợi ý theo ngữ cảnh và thực hành là những cách hiệu quả để xác định nghĩa của từ. Ngoài ra, tránh viết trực tiếp câu trả lời của bạn vào sách để sau này bạn có thể làm lại mà không bị nhìn trước lời giải. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh được các thầy cô của PREP.VN chỉ dẫn.
 • Hoàn thành toàn bộ  bài tập Phần 2: Trước khi bắt đầu làm bài tập, hãy đọc các ghi chú (thông tin dạng bài, Exam Tips) để biết cách thực hiện từng dạng bài tập và gợi ý. Bạn có thể hoàn thành bài học nhanh hơn bằng cách củng cố khả năng viết của mình với sự trợ giúp của phần ghi chú ở bên cạnh bài.
Exam Tips trong Collins Reading for IELTS
Exam Tips trong Collins Reading for IELTS
 • Đối với phần 3, bạn có thể hoàn thành bài với tốc độ hợp lý. Bạn đọc có thể tăng tốc độ lên một chút sau khi hoàn thành phần 1 và 2 để kết thúc phần 3. 
 • Chia thời gian để làm đề ở Unit 12 như một bài thi thật. Khi bạn có áp lực thời gian, bạn sẽ được áp dụng hết các kỹ năng được học để làm bài, vì bạn muốn hoàn thành bài với số điểm cao, thì bạn sẽ tìm mọi cách để khiến nó hiệu quả hơn.

IV. Download Collins Reading For IELTS PDF miễn phí

Collins Reading for IELTS PDF là một trong những tài liệu học IELTS Reading hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng. Cuốn sách đã hỗ trợ hàng trăm học viên đạt được mục tiêu vượt qua kỳ thi IELTS với số điểm cao. Do đó, bạn nên bỏ túi cuốn sách tuyệt vời này ngay thôi. 

Prep.vn tôn trọng bản quyền tác giả. Vì vậy hãy cân nhắc mua sách nếu bạn có điều kiện nhé !

Như vậy trên đây là những chia sẻ của PREP.VN về cuốn sách Collins Reading for IELTS nằm trong bộ Collins For IELTS làm mưa làm gió trong giới học IELTS. Mong rằng những bộ tài liệu này sẽ có ích cho các bạn trên con đường chinh phục IELTS. Chúc các bạn đạt được kết quả như mong đợi!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Intensive IELTS Reading - Bí quyết nâng band Reading 7.0+

Intensive IELTS Reading – Bí quyết nâng band Reading 7.0+

Intensive IELTS Reading - tài liệu bạn không nên bỏ qua nếu muốn nâng cao khả năng Đọc của mình, đặc biệt nếu bạn...
10+ đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết giúp bạn ôn luyện thi Reading hiệu quả tại nhà!

Luyện Reading hiệu quả với 10+ đề thi IELTS Reading đáp án chi tiết

10+ đề thi IELTS Reading chọn lọc, được tổng hợp từ các bộ sách Cambridge uy tín giúp học viên ôn luyện thi IELTS...
Khai thác từ vựng tiếng Anh thông qua bài đọc IELTS Reading

[PRER’S SHARING] Khai thác từ vựng tiếng Anh thông qua bài đọc IELTS Reading

Liệu có một phương pháp sẽ giúp bạn xây dựng được vốn từ vựng trong thời gian ngắn mà lại toàn diện về hầu...
lessons for ielts reading, lessons for ielts reading pdf

Review & link tải sách Lessons for IELTS Reading (PDF)

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm tài liệu ôn tập chuyên biệt về kỹ năng Reading thì đừng nên bỏ qua sách Lessons...
Sách Improve Your IELTS Reading Skills của Sam McCarter

Review chi tiết Ebook Improve Your IELTS Reading Skills

Những ai còn đang băn khoăn làm thế nào để học Reading khi chưa hề có kỹ năng hay vốn từ vựng chưa phong...
Sách IELTS Language Practice

Sách IELTS Language Practice: Review, hướng dẫn học, link PDF miễn phí

IELTS Language Practice - tài liệu cực kỳ hữu ích giúp người học nhanh chóng cải thiện ngữ pháp và từ vựng của bản...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img