Các dạng bài tập điền từ vào chỗ trống tiếng Anh dành cho thí sinh ôn thi THPT Quốc Gia!

Giúp các bạn thí sinh có chiến lược ôn luyện thi tốt hơn trong kỳ thi THPT Quốc Gia, Prep đồng hành cùng với bạn trong quá trình học tập của bạn. Trong bài viết ngày hôm nay, Prep sẽ gửi đến bạn một số dạng bài tập điền từ vào chỗ trống trong tiếng Anh thường gặp trong kỳ thi thật để bổ sung vào nguồn tài liệu ôn luyện thi của các bạn, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Các dạng bài tập điền từ vào chỗ trống tiếng Anh dành cho thí sinh ôn thi THPT Quốc Gia!
Các dạng bài tập điền từ vào chỗ trống tiếng Anh dành cho thí sinh ôn thi THPT Quốc Gia!

I.  Một số câu hỏi dạng bài tập điền từ vào chỗ trống tiếng Anh 

Download ngay bản PDF các dạng bài tập điền từ vào chỗ trống tiếng Anh dưới đây để ôn luyện thi THPT Quốc gia hiệu quả tại nhà bạn nhé. Link download:

Nguồn: Tổng hợp từ các trang tài liệu uy tín, các thầy cô giảng dạy lâu năm

II. Phương pháp làm dạng bài tập điền từ vào chỗ trống tiếng Anh

Để có thể chinh phục được dạng bài tập điền từ vào chỗ trống tiếng anh này, các bạn cần phải có những kiến thức đủ sâu về mặt ngữ pháp, từ vựng, đồng thời yêu cầu cao hơn đó là khả năng đọc hiểu đoạn văn, các bạn hãy thành thạo các bước sau đây: 

  • Bước 1: Đọc lướt nhanh cả bài từ đầu đến cuối, không dừng lại khi gặp từ mới hay thông tin chưa hiểu được. Lần đọc này nhằm giúp bạn tìm nội dung, ý chính, cách tổ chức thông tin của bài.
  • Bước 2: Hãy Phân tích chỗ trống cần điền. Các bạn cần đọc được cả những câu trước và câu sau chứ không chỉ câu chứa chỗ trống để có thể hiểu được ngữ cảnh nhé, sau đo xác định từ cần điền thuộc thể  loại từ gì, nghĩa là gì, đóng vai trò ngữ pháp gì,…
  • Bước 3: Phân tích được các đạp án cho sẵn, loại đáp án sai, chọn đáp án đúng. Bước này nhằm giúp các bạn có thể vận dụng kĩ thuật đoán nghĩa từ hoặc phương pháp loại trừ.
  • Bước 4: Đọc lại một lượt từ đầu đến cuối, tìm sai sót và sửa (nếu có).

Tham khảo thêm bài viết:

Những chia sẻ kiến thức trên đây về dạng bài tập điền từ vào chỗ trống tiếng anh đã phần nào giúp bạn thấu hiểu về dạng bài này chưa nhỉ? Hãy ôn luyện thật kỹ càng và tập trung để đạt được kết quả cao nhất các bạn nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here