Tổng hợp đề thi JLPT N3 chính thức các năm gần đây (2017-2023)

spot_img

Tổng hợp một số đề thi JLPT chính thức từ năm 2017 – 2023 kèm theo hướng dẫn luyện đề N3 JLPT hiệu quả được PREP.VN tổng hợp chi tiết. Nhanh chóng download những đề thi này về và chăm chỉ ôn luyện ngay từ hôm nay để chạm tay tới cấp độ mục tiêu trong thời gian ngắn nhất nhé!

Tổng hợp đề thi JLPT N3 chính thức các năm gần đây
Tổng hợp đề thi JLPT N3 chính thức các năm gần đây

I. Tại sao nên luyện đề thi JLPT N3 chính thức?

“Tại sao nên luyện đề thi trước khi bước vào phòng thi thực chiến?” là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm? Vậy lợi ích của việc này là gì? Hãy cùng PREP.VN tìm hiểu chi tiết các lý do tại sao chúng ta nên chăm chỉ luyện đề JLPT N3 thực chiến tại nhà bạn nhé!

  • Nắm vững format đề thi: Làm đề thi JLPT N3 sẽ giúp bạn nắm chắc trong tay cấu trúc đề thi năng lực ngôn ngữ tiếng Nhật JLPT. Luyện càng nhiều, thí sinh sẽ càng xác định chính xác được những phần kiến thức có thể xuất hiện trong bài thi thực chiến, tránh bị bẫy bởi những câu hỏi hóc búa.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian & công sức: Hầu hết các trang web trên Internet đều cung cấp đề thi JLPT N3 miễn phí. Tìm kiếm đề thi thực chiến để luyện không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc, mà còn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức di chuyển đến các trung tâm tiếng Nhật. Vậy nên, sắm cho bản thân một thiết bị kết nối Internet để ôn luyện thi JLPT hiệu quả tại nhà nhé!
  • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý: Cần cù luyện đề thi thử JLPT mỗi ngày giúp bạn nắm vững cấu trúc đề thi và biết phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Với những câu dễ, bạn hãy xử lý trước, để giành thời gian cho những câu hỏi khó, thách thức hơn.
  • Trau dồi và củng cố thêm kiến thức: Khi hoàn thành mỗi đề thi, thí sinh sẽ được cung cấp đáp án, điểm số, số câu đúng và số câu sai. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng biết được kiến thức nào bản thân đã nắm vững, kiến thức nào còn hổng. Bắt tay vào việc củng cố kiến thức để thông thạo hơn, dễ dàng chinh phục được điểm số mục tiêu trong kỳ thi thực chiến.
  • Bứt phá điểm số mục tiêu trong kỳ thi thực chiến: Càng luyện đề, bạn càng nhanh chóng hiểu hơn về cấu trúc đề thi, nắm được những kiến thức có thể xuất hiện trong bài thi JLPT thực chiến. Mỗi ngày làm một đề thi thử sẽ giúp thí sinh nhanh chóng nâng cao điểm số, đặc biệt là đối với những thí sinh trong giai đoạn ôn thi nước rút.
Lợi ích của việc luyện đề thi JLPT N3 chính thức
Lợi ích của việc luyện đề thi JLPT N3 chính thức

II. Download đề thi JLPT N3 chính thức

Để giúp các thí sinh ôn luyện thi JLPT N3 hiệu quả tại nhà, PREP.VN đã tổng hợp một số đề thi N3 JLPT chính thức từ năm 2017 cho đến năm 2022. Vậy nên, nếu mục tiêu của bạn là tham gia đợt thi JLPT tháng 7 hoặc tháng 12 năm 2023 thì không thể bỏ qua tài liệu bổ ích này. Nhanh tay click vào chữ “TẠI ĐÂY” để download những bộ đề thực chiến này về và chăm chỉ cày cuốc từ hôm nay nhé!

Đợt thi

Link đề thi

Đáp án

Đề thi JLPT N3 tháng 07/2022

Tại đây

Đang cập nhật

Đề thi JLPT N3 tháng 07/2021

Tại đây

Đang cập nhật

Đề thi JLPT N3 tháng 07/2019

Tại đây

Đang cập nhật

Đề thi JLPT N3 tháng 12/2018

Tại đây

Đang cập nhật

Đề thi JLPT N3 tháng 07/2018

Tại đây

Đang cập nhật

Đề thi JLPT N3 tháng 12/2017

Tại đây

Đang cập nhật

Đề thi JLPT N3 tháng 07/2017

Tại đây

Đang cập nhật

Tham khảo thêm bài viết:

III. Các bước luyện đề thi JLPT N3 chính thức hiệu quả

1. Học từ vựng kết hợp với kanji

Nhiều người nghĩ rằng từ vựng tiếng Nhật và Kanji là hai phần kiến thức tách biệt nhau. Tuy nhiên, đó là một quan điểm sai lầm, bởi chúng có mối quan hệ mật thiết và hỗ trợ cho nhau. Vậy nên, để đạt được chứng chỉ JLPT N3, thí sinh cần phải kết hợp học song song từ vựng và kanji để tiết kiệm thời gian và chinh phục được kết quả tốt nhất.

PREP.VN sẽ lấy một ví dụ về việc khi bạn học nhóm từ vựng về tên các quốc gia tiếng Nhật sẽ thấy tên của các nước có cách viết Kanji chuyển sang Hiragana có cách đọc và nghĩa giống như âm Hán Việt, cụ thể:

Kanji

Hiragana

Hán Việt

Nghĩa tiếng Việt

韓国

かんこく

Hàn Quốc

Hàn Quốc

中国

ちゅうごく

Trung Quốc

Trung Quốc

日本

にほん

Nhật Bản

Nhật Bản

Tóm lại, nắm vững mối liên hệ giữa Kanji và tiếng Việt, sau đó dựa vào để chuyển âm sang Hiragana cộng với việc đoán nghĩa sẽ giúp bạn học nhanh, kiểu kỹ, nhớ lâu. Lưu ý rằng, không phải trường hợp nào chúng ta cũng có thể áp dụng như vậy, tuy nhiên bạn có thể tận dụng phương pháp này để trau dồi khoảng 70% lượng chữ Kanji – đây là một con số không nhỏ đối với những ai đang học tiếng Nhật.

Cách luyện đề thi JLPT N3 chính thức hiệu quả
Cách luyện đề thi JLPT N3 chính thức hiệu quả

2. Luyện đọc hiểu thường xuyên

Trong đề thi JLPT N3, phần đọc hiểu và ngữ pháp đóng vai trò rất quan trọng, tổng thời gian của kỹ năng này cũng nhiều nhất, chiếm 70 phút) với 39 câu hỏi. Vậy nên, muốn chinh phục được điểm cao trong đề thi JLPT N3, thí sinh cần luyện đọc hiểu thường xuyên. Trong quá trình học tập, bạn cần chú trọng những điểm sau:

  • Dễ – ngắn làm trước, Khó – dài làm sau: Thời gian của kỹ năng đọc hiểu là có hạn, vậy nên hãy phân bổ thời gian hợp lý bằng cách làm những bài dễ, ngắn trước tiên, sau đó mới tiến hành chinh phục các bài thi khó và dài. Nếu bạn cứ chăm chăm tìm đáp án của những phần thi hóc búa thì sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian.
  • Tìm từ khóa chính: Để làm đề thi JLPT N3 phần đọc hiểu hiệu quả, một quy tắc chính bạn cần ghi nhớ đó là phải tìm ra được từ khóa chính, ý chính của các đoạn văn. Khi nắm được từ khóa, bạn sẽ hiểu nội dung đề thi dễ dàng hơn, nhanh chóng chọn lựa được đáp án chính xác.
  • Không dịch tất cả ra tiếng Việt: Nhiều thí sinh vẫn có thói quen dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt khi học. Tuy nhiên, để hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này, bạn cần loại bỏ thói quen này.

3. Luyện nghe hiểu mỗi ngày

Để làm đề thi JLPT N3 kỹ năng nghe hiệu quả, thí sinh có thể áp dụng những bước dưới đây trong quá trình học tập tại nhà:

  • Nghe 3 lần audio, sau đó check script, bạn hãy cố gắng nghe được càng nhiều thông tin càng tốt.
  • Vừa xem script, vừa nghe lại audio 3 lần để kiểm tra bạn nghe và đoán được bao nhiêu phần trăm của bài nghe.
  • Vừa nghe, vừa take-note những từ bạn cho là quan trọng, tiến hành nghe đi nghe lại một câu nhiều lần nếu bạn chưa tìm được keyword chính.
  • Tiến hành chọn lựa đáp án, sau đó nghe lại và cuối cùng bạn hãy kiểm tra xem đáp án là đúng hay sai.
  • Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 30 phút để luyện nghe. Không chỉ nghe mỗi đề thi JLPT N3, bạn có thể chọn những mẩu tin ngắn, nghe nhạc, podcast hay các show truyền hình.
Luyện nghe hiểu JLPT N3 mỗi ngày
Luyện nghe hiểu JLPT N3 mỗi ngày

Trên đây là tổng hợp đề thi JLPT N3 chính thức cũng như một số cách luyện đề hiệu quả. Tải file tài liệu về và học tập chăm chỉ ngay từ hôm nay bạn nhé. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tự học tại nhà thì có thể tìm kiếm cho bản thân một người bạn đồng hành, một gia sư giỏi hay một trung tâm uy tín. PREP.VN sẽ luôn sát cánh bên Preppies, giúp chinh phục được điểm số mục tiêu!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐