Tổng hợp đề thi JLPT N5 chính thức các năm gần đây (2017-2023)

spot_img

JLPT N5 – một trong những cấp độ dễ nhất của bài thi năng lực ngoại ngữ tiếng Nhật JLPT. Tuy nhiên, muốn chinh phục được điểm số mục tiêu, bạn cần chăm chỉ luyện đề thi JLPT N5 chính thức các năm gần đây tại nhà. Vậy để sở hữu chứng chỉ này, nhanh tay download tất tần tật các file đề thi N5 được PREP.VN tổng hợp trong bài viết này. Và đừng quên áp dụng tips luyện thi “bách phát bách trúng” dưới đây nhé!

Tổng hợp đề thi JLPT N5 chính thức các năm gần đây
Tổng hợp đề thi JLPT N5 chính thức các năm gần đây

I. Tại sao nên luyện đề thi JLPT N5 chính thức?

JLPT N5 – cấp độ dễ nhất trong 5 cấp độ của bài thi năng lực ngoại ngữ tiếng Nhật. Để chinh phục được chứng chỉ N5, thí sinh cần ôn luyện và làm đề thi JLPT N5 chăm chỉ tại nhà. Vậy lợi ích của việc luyện đề là gì? Cùng PREP tìm hiểu nhé!

 • Nắm vững format đề thi: Làm đề thi JLPT N5 sẽ giúp thí sinh nắm vững được cấu trúc đề thi năng lực ngôn ngữ tiếng Nhật, xác định được những phần kiến thức có thể xuất hiện trong bài thi thực chiến, tránh bị bẫy bởi những câu hỏi hỏi búa. Do đó, bạn sẽ không bỡ ngỡ trong phòng thi thực chiến, nhanh chóng tăng tốc giải quyết các câu hỏi, chinh phục được điểm số mục tiêu.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian & công sức: Hầu hết các websites hiện nay đều cung cấp đề thi JLPT N5 miễn phí, vậy nên không những tiết kiệm được tiền bạc, thí sinh còn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức di chuyển đến các trung tâm tiếng Nhật. Chỉ cần sở hữu một thiết bị kết nối Internet tại nhà là bạn đã có thể kiểm tra được trình độ JLPT hiện tại của bản thân rồi.
Tại sao nên luyện đề thi JLPT N5 chính thức?
Tại sao nên luyện đề thi JLPT N5 chính thức?
 • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý: Luyện đề thi thử JLPT mỗi ngày không chỉ giúp bạn nắm vững cấu trúc đề thi mà còn giúp các thí sinh biết phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Với những câu dễ, bạn hãy xử lý trước, để giành thời gian cho những câu hỏi khó, thách thức hơn.
 • Trau dồi và củng cố thêm kiến thức: Khi làm đề xong, thí sinh sẽ được cung cấp đáp án, chỉ ra điểm số, số câu đúng và số câu sai. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng biết được kiến thức nào bản thân đã nắm vững, kiến thức nào còn hổng. Bắt tay vào việc củng cố kiến thức để thông thạo hơn, dễ dàng chinh phục được điểm số mục tiêu trong kỳ thi thực chiến.
 • Tăng điểm nhanh chóng, đạt được điểm số mục tiêu trong kỳ thi thực chiến: Càng luyện đề, bạn càng nhanh chóng hiểu hơn về cấu trúc đề thi, nắm được những kiến thức có thể xuất hiện trong bài thi thực chiến. Mỗi ngày làm một đề thi thử sẽ giúp thí sinh nhanh chóng nâng cao điểm số, đặc biệt là đối với những thí sinh trong giai đoạn ôn thi JLPT nước rút.

II. Download đề thi JLPT N5 chính thức

Tổng hợp 10 bộ đề thi JLPT N5 chính thức các năm gần đây (2017-2023). Download về để học luyện thi hiệu quả tại nhà, sớm chinh phục được điểm số mục tiêu bạn nhé. 

DOWNLOAD ĐỀ TH JLPT N5 CHÍNH THỨC 2017-2023 PDF

III. Các bước luyện đề thi JLPT N5 chính thức hiệu quả

1. Cách ôn thi từ vựng

Để ôn luyện và làm đề thi JLPT N5 hiệu quả, từ vựng là một trong những phần kiến thức bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là một số cách trau dồi từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng, nhớ lâu, hiểu sâu:

  • Lập ra kế hoạch, study plan theo ngày, theo tuần và theo tháng cho riêng bạn. Hãy nhớ rằng nên ôn tập lại kiến thức sau mỗi ngày học, ngày cuối tuần sẽ ôn tập tổng kết.
  • Chuẩn bị giấy hoặc vở để ghi chép lại những từ vựng khó, hoặc bạn có thể take-note từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề để ghi nhớ hiệu quả.
  • Song song với học bằng sổ từ vựng, bạn có thể mua, tự thiết kế flashcard để ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật.

Lưu ý: Đối với chữ Kanji, để ghi nhớ nhanh chóng bạn cần phải luyện đọc và luyện viết thường xuyên. Bạn cần tuân thủ theo quy tắc viết chữ Kanji theo từng nét, bởi chỉ sai một nét, bạn sẽ sai cả chữ.

Cách ôn thi từ vựng thi JLPT N5
Cách ôn  từ vựng thi JLPT N5

2. Cách ôn thi ngữ pháp và đọc hiểu

Nếu bạn đang ôn luyện thi nước rút, hãy luyện đề thi JLPT N5 thật nhiều, dưới đây là các bước giúp bạn nhanh chóng bứt phá ngữ pháp và kỹ năng đọc hiểu:

  • Làm bài tập cũng như đề thi JLPT N5 thường xuyên để ôn luyện cấu trúc ngữ pháp.
  • Đọc thêm các cuốn sách, truyện, báo, tin tức để trau dồi kiến thức, kỹ năng.
  • Nếu bạn mới học tiếng Nhật, hãy tập đọc các đoạn văn ngắn trước, sau đó tăng dần độ khó, chuyển sang các đoạn văn dài hơn.
  • Thực hiện phương pháp đọc lần lượt theo thứ tự sau: Đọc lướt ➡ Trả lời các câu hỏi thông qua những gì bạn nhớ và hiểu ➡ Đọc kỹ lại đoạn văn và nắm rõ nội dung khi luyện đề thi JLPT N5 tại nhà.
Cách ôn thi ngữ pháp và đọc hiểu thi JLPT N5
Cách ôn ngữ pháp và đọc hiểu thi JLPT N5

3. Cách ôn thi nghe hiểu

Hãy luyện đề thi JLPT N5 khoảng 1 tháng trước kỳ thi thực chiến, càng luyện nhiều, bạn sẽ càng nâng cao kỹ năng và điểm số của bản thân. Thử thực hiện các bước ôn thi nghe tại nhà dưới đây được gợi ý bởi PREP.VN nhé:

  • Luyện nghe thường xuyên, luyện nghe mỗi ngày với các chủ đề và bài hội thoại trình độ đơn giản.
  • Nghe đi nghe lại, nghe và lặp đi lặp lại nội dung audio để nắm chắc nội dung.
  • Thực hiện phương pháp nghe lần lượt theo thứ tự như sau: Nghe lần đầu không nhìn vào đoạn hội thoại để đánh giá khả năng nghe ➡ Lần thứ hai vừa nghe vừa đọc theo lời hội thoại để note lại những từ mới ➡ Học thêm các từ mới và nghe lại để quen với những từ mới và nắm được mạch nội dung.
Cách ôn nghe hiểu thi JLPT N5
Cách ôn nghe hiểu thi JLPT N5

Trên đây là tổng hợp đề thi JLPT N5 chính thức các năm gần đây kèm theo phương pháp luyện đề hiệu quả tại nhà dành cho các thí sinh. PREP.VN chúc bạn nhanh chóng chinh phục được điểm số mục tiêu!

4/5 - (2 votes)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Review sách Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể PDF chi tiết

Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể PDF là một cuốn sách giúp bạn làm quen với Hán ngữ vô cùng hiệu quả....

地 là gì? Ý nghĩa, cách dùng 地 trong tiếng Trung

Để phân biệt và sử dụng đúng 3 chữ 的、地、得 trong tiếng Trung, bạn cần học và nắm vững cách dùng của 地 để...

Các dạng ngữ pháp tiếng Trung thi THPT Quốc gia

Nếu muốn chinh phục được đề thi Đại học môn tiếng Trung với số điểm cao, các sĩ tử cần phải nắm vững được...

Cấu trúc Để làm gì đó trong tiếng Trung là gì? Cách dùng 为了… chính xác

Cấu trúc để làm gì đó trong tiếng Trung là một dạng ngữ pháp thông dụng trong giao tiếp và văn viết HSK. Vậy...

Phân biệt cách dùng 又 và 再 trong tiếng Trung

又 và 再 là hai phó từ được sử dụng cực kỳ phổ biến trong giao tiếp tiếng Trung. Vậy cách dùng 又 và...

Học từ vựng qua bộ Sước trong tiếng Trung (辵 & 辶) chi tiết

Việc học và ghi nhớ mỗi bộ thủ sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Trung hiệu quả. Vậy, bộ Sước trong...

Chinh phục từ vựng qua 2 bộ Phi trong tiếng Trung (非 & 飛)

Trong tiếng Trung, có một số bộ thủ có cùng tên gọi những cách viết và ý nghĩa khác nhau. Nằm trong số đó...

Học Hán ngữ qua bộ Khảm trong tiếng Trung (凵)

Có thể bạn chưa biết, bộ thủ tiếng Trung ra đời từ hàng nghìn năm về trước. Trải qua các thời kỳ thay đổi...

Học từ vựng qua bộ Hành trong tiếng Trung (行)

Học và ghi nhớ ý nghĩa, cách viết bộ Hành trong tiếng Trung sẽ giúp bạn củng cố và nâng cao vốn từ vựng...

Tẩy và bút chì IELTS bao tiền? Tại sao tẩy & bút chì IELTS lại đắt?

Với những ai đã tìm hiểu về kỳ thi IELTS, có lẽ đã nghe qua giá của bộ đôi tẩy và bút chì thi...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐