50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia 2022 có đáp án chi tiết!!!

Phải tìm kiếm đâu xa vì ngay tại đây PREP đã tổng hợp giúp sĩ tử 50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia 2022 chi tiết có đáp án rồi. Bắt tay vào luyện đề ngay hôm nay, điểm số 9+ vẫn luôn chờ đón bạn nếu luyện đúng, luyện đủ và luyện chăm chỉ. Cố gắng hết sức trong 50 ngày cuối để rinh “hoa thơm trái ngọt” về nhà bạn nhé!

50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia 2022 có đáp án chi tiết!!!
50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia 2022 có đáp án chi tiết!!!

I. Bộ 50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia 2022

Chỉ còn vỏn vẹn 50 ngày nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Đây là thời gian các sĩ tử cần phải cày cuốc, miệt mài luyện đề để có thể chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi thực chiến. Dưới đây là 50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia 2022 có đáp án chi tiết giúp bạn ôn luyện thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả trong giai đoạn nước rút. Chỉ cần mỗi ngày luyện 1 đề, 50 ngày là bạn đã nắm trong tay 50 đề thi bám sát với đề minh họa tiếng Anh THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Bộ 50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia 2022
Bộ 50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia 2022

Nguồn: Tổng hợp từ các trang tài liệu uy tín, các thầy cô giảng dạy lâu năm

Bạn có thể click vào hình ảnh bên dưới để tải file PDF 50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia 2022 dưới đây. Các đề tham khảo này đều được biên soạn chuẩn chỉnh theo ma trận đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2021 và đề minh họa tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2022:

Click Tại Đây Để Tải !

Note: Khi đã thành thục các đề thi thpt quốc gia rồi bạn có thể luyện thi IELTS để nâng tầm kiến thức tiếng anh của bạn đó nhé!

II. Cách luyện đề thi thử THPT Quốc gia 2022 môn Anh

1. Nguồn đề thi thử uy tín

11 triệu là con số mà mình đã nhận được khi lên google search từ khóa “Đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia”. Vậy nên, chẳng cần tìm kiếm đâu xa, chỉ cần vài giây google search là bạn đã có thể tìm được kho đề thi thử đồ sộ để ôn luyện thi trong giai đoạn nước rút rồi!

Tuy nhiên, không phải tất cả các đề thi thử trong 11 triệu đó đều chất lượng hay cập nhật nhé. Mỗi năm Bộ GD&ĐT lại có những tiêu chí khác nhau trong phương thức ra đề, chính vì vậy bản thân chúng mình cũng cần có những tiêu chuẩn riêng để chọn đề phù hợp nè:

Và để bạn không phải mông lung trong quá trình tìm đề, tập trung vào giai đoạn luyện đề thì 50 đề trên đã được PREP tổng hợp lại giúp bạn học luyện thi tại nhà hiệu quả!

2. Không gian yên tĩnh

Chúng ta đã chọn xong đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia, giờ chuyển qua khâu luyện đề ngay thôi. Bước đầu tiên để bạn có thể luyện đề hiệu quả đó chính là chọn không gian yên tĩnh, thoáng đãng, đủ ánh sáng. Bên cạnh đó, bạn hãy dọn sạch bàn học, chỉ để một tờ giấy để điền đáp án, cây bút chì, tẩy, và tờ đề (điện thoại nếu bạn không có đề bản cứng nha).

3. Chọn thời gian thích hợp

PREP khuyên bạn nên chọn thời gian luyện đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia vào buổi chiều vì khi thi thật môn Anh cũng sẽ diễn ra vào chiều. Tập phản xạ có điều kiện cứ mỗi chiều là chúng ta lại lên dây cót tỉnh táo cho môn tiếng Anh để khi thi không bị buồn ngủ nha!

4. Bấm giờ, tuân thủ thời gian

Bẩm đồng hồ đúng 60 phút cho 50 câu hỏi, khi hết giờ thì bạn phải dừng bút lại ngay nha, có như vậy thì ta mới làm quen với áp lực thời gian trong phòng thi.

5. Tắt hết thiết bị công nghệ

Hãy tạm biệt các thiết bị điện tử trong quá trình thi, bao gồm điện thoại, iPad, laptop, PC để bạn không bị chúng làm phiền bởi các tiếng thông báo “ting ting” nha. Ngoài ra, tránh xa khỏi các thiết bị công nghệ còn giúp bạn luyện được cách không sử dụng từ điển để tra cứu từ vựng đấy. Làm quen cách này ngay đi thôi, làm gì có chuyện ở trong phòng thi thật được dùng các thiết bị công nghệ để tra từ điển đúng không nào?

6. Tinh thần thoải mái

Ăn uống đầy đủ nhưng đừng ăn no quá không dễ buồn ngủ lắm đấy, căng da bụng là chùng da mắt ngay thôi! Hãy xốc lại tinh thần, tinh thần có thoải mái thì làm đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia mới hiệu quả được. Cùng đứng dậy, tiến thẳng vào phòng vệ sinh, rửa mặt trước khi làm bài thi để lấy lại tinh thần sảng khoái sau giờ trưa nha.

7. Nghiên cứu kỹ càng đáp án

Sau khi làm xong đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia, bạn hãy tiến hành check đáp án và chấm điểm xem mình đạt được điểm số bao nhiêu để ước lượng trình độ của mình đang ở đâu? Và đừng quên nghiền ngẫm đáp án, ghi lại lỗi sai của mình và trả lời câu hỏi “Tại sao lại sai câu này?”, sau đó take note từ mới trong bài thi vào sổ tay từ vựng và ôn tập lại kiến thức còn thiếu sót nha!

Trên đây là 50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia 2022 có đáp án chi tiết được tổng hợp bởi PREP. Bên cạnh đó là một số tips giúp bạn luyện đề hiệu quả tại nhà, sẵn sàng chinh phục điểm số 9+ trong kỳ thi thực chiến sắp tới!

5/5 - (10 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

12 Bình Luận

 1. Thầy/cô/bạn nào giải thích giúp mình ĐỀ 1 với ạ.
  – Câu 8 vì sao đáp án là A mà ko phải B
  – Câu 10 vì sao đáp án là C mà không phải B
  – Câu 40 vì sao D sai
  – Câu 49 không phải A đúng hơn ạ?

  Cảm ơn mọi người nhiều

  • Hello em, em có thể tham khảo lời giải dưới đây nhé!
   Câu 8: A
   Tạm dịch ý nghĩa của câu: Một ngôi trường mới đang được xây dựng. Họ hy vọng tháng sau sẽ hoàn thành việc xây dựng nó.
   – Kiến thức: Câu bị động thì hiện tại tiếp diễn
   – Dấu hiệu: câu sau “Họ hy vọng tháng sau sẽ hoàn thành việc xây dựng nó” => hiện tại đang xây => nhấn mạnh tính tiếp diễn của sự việc ở hiện tại.
   Thì hiện tại hoàn thành: nhấn mạnh kết quả để lại ở hiện tại (vừa mới kết thúc, có thể tiếp tục ở tương lai). Cấu trúc bị động thì hiện tại tiếp diễn: S + am/is/are + being + P2
   Câu 10: C
   – Với cấu trúc so sánh hơn, có thể dùng các trạng từ “much, far” trước “more + adj dài” để nhấn mạnh.
   – Không có dạng: much far + adj + than => D sai (sửa: much more expensive than / far more expensive than)
   – Không dùng các trạng từ nhấn mạnh đó vào cấu trúc: as + adj + as (so sánh bằng) => B sai
   – “less” (ít hơn) => dùng trong so sánh hơn => loại A thì thiếu “than”
   – Với cấu trúc so sánh bằng, có thể dùng trạng từ nhấn mạnh ở trước “as … as” ->chọn C
   Câu 40: C (đáp án trong file PDF là C và đó là đáp án chính xác em nha)
   Trong đoạn 3, đoạn nói về “cloud storage”, không hề có thông tin về lượng thông tin mà “cloud storage” có thể lưu trữ, nên không thể nói một trong những lợi ích của việc sử dụng Internet trong giao tiếp là có thể lưu giữ những khối lượng dữ liệu khổng lồ trong lưu trữ đám mây.
   Câu 49: D
   Bài này tập trung nói về ảnh hưởng của lối sống và công nghệ hiện đại đến trí thông minh của con người, các đáp án còn lại không chỉ ra được ý chính của bài.

 2. Hay quá, em cảm ơn Prep đã cung cấp 50 đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2022 có đáp án chi tiết ạ

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here