Tổng hợp đề thi tiếng Anh đầu vào Đại học PDF theo từng trường 

spot_img

Hiện nay, có rất nhiều trường tổ chức thi đánh giá năng lực đầu vào đại học riêng biệt. Bài thi tiếng Anh đầu vào Đại học chính là một trong những bài thi quan trọng trong kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học. Dưới đây, hãy tham khảo cấu trúc và các đề thi tiếng Anh đầu vào Đại học để luyện tập nhé! 

Đề thi tiếng Anh đầu vào đại học
Tổng hợp đề thi tiếng Anh đầu vào đại học có đáp án chi tiết

I. Đề thi tiếng Anh đầu vào Đại học là gì? 

Bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào đại học được sử dụng với mục đích kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào của sinh viên chính quy. Cụ thể, mục đích sử dụng kết quả đề thi tiếng Anh của từng trường như sau:

 • Sử dụng kết quả kiểm tra năng lực để làm cơ sở xếp lớp tiếng Anh đại cương, đảm bảo các sinh viên học tiếng Anh phù hợp với năng lực. 
 • Với 1 số trường, kết quả bài thi được sử dụng để làm cơ sở đăng ký chương trình tiếng Anh, dùng để xét tuyển vào các chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến,…
 • Ngoài ra, kết quả thi còn được dùng xét miễn ngoại ngữ 2 trong các chương trình liên quan đến giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Và một số mục đích khác, tùy vào quy định của các trường.

II. Cấu trúc đề thi tiếng Anh đầu vào Đại học 

Về cấu trúc bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào được quy định riêng theo từng trường đại học. Mỗi trường sẽ có các quy định về mức độ khó, kiến thức, hình thức làm bài riêng. Tuy nhiên, nhìn chung bài thi tiếng Anh của các trường vẫn đảm bảo đủ 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết, đồng thời, bám theo cấu trúc bài thi của 1 số kỳ thi lớn như VSTEP, TOEIC, CEPT,… 

1. Dạng cấu trúc VSTEP

Với dạng đề thi có cấu trúc tương tự bài thi VSTEP sẽ bao gồm 4 phần thi chính, tương ứng 4 kỹ năng: 

  • Kỹ năng Listening: 40 phút – 35 câu hỏi.
  • Kỹ năng Reading: 60 phút – 40 câu hỏi.
  • Kỹ năng Speaking: 60 phút – 2 câu hỏi.
  • Kỹ năng Writing: 12 phút – 3 câu hỏi.

Một số trường sử dụng cấu trúc bài thi VSTEP là: đại học Sư phạm TPHCM, đại học Công nghiệp TPHCM,… 

2. Dạng cấu trúc TOEIC

Với 1 số bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh tương tự bài thi TOEIC, bài thi sẽ chia thành 2 phần, đánh giá 2 kỹ năng Listening và Reading.  

 • Phần Reading có 100 câu hỏi gồm 3 part. 
 • Phần Listening có 100 câu hỏi, gồm 4 part.

Một số trường sử dụng cấu trúc TOEIC là trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Ngân hàng TPHCM,…

3. Dạng cấu trúc CEPT 

Một số trường sẽ thiết kế đề thi tiếng Anh đầu vào đại học theo form bài thi CEPT của Cambridge. Một số trường sử dụng cấu trúc CEPT như Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM,… Với bài thi này, cấu trúc như sau:

 • Phần Nghe và Đọc trên máy tính, thời gian là 45 phút. Kiến thức được thiết kế và biên soạn tương thích với khả năng, trình độ tiếng Anh của tất cả sinh viên. 
 • Phần thi Viết, thí sinh viết bài luận độ dài khoảng 250-300 từ nhận xét về 1 chủ đề nhất định, thời gian làm bài là 45 phút. 
 • Phần thi nói, kéo dài 10-12 phút, hình thức thi vấn đáp trực tiếp 1-1 với giám khảo. Gồm có 3 phần chính: 
   • Phần 1: 3 phút, trình bày về thông tin cá nhân.
   • Phần 2: 3 phút nói về 1 chủ đề xã hội. 
   • Phần 3: trả lời các câu hỏi của giám khảo. 

Đó là một số cấu trúc đề thi tiếng Anh đầu vào đại học phổ biến nhất. Có 1 số trường sẽ có các yêu cầu riêng, để có thể thực hiện tốt bài thi, các bạn nên tìm hiểu kỹ về các đề minh họa kiểm tra đầu vào mà trường đó quy định nhé!

cấu trúc đề thi
Một số cấu trúc đề thi tiếng Anh đầu vào đại học

III. 25+ đề thi tiếng Anh đầu vào đại học theo từng trường 

Dưới đây là tổng hợp các đề thi tiếng Anh đầu vào đại học theo từng trường mà các bạn nên tham khảo và làm thử để nắm rõ cấu trúc và các dạng bài thi thường gặp của trường đó nhé!

1. Đề thi tiếng Anh đầu vào đại học Sư phạm TPHCM

Đề thi tiếng Anh đầu vào của đại học sư phạm TPHCM được thiết kế theo dạng VSTEP, vì thế, các bạn có thể tham khảo, luyện đề thi VSTEP để ôn tập. Đây là đề minh họa mà trường đại học Sư phạm TPHCM đã công bố, các bạn có thể làm đề trực tiếp trên website của trường. 

ĐỀ THI TIẾNG ANH ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TPHCM

Ngoài ra, có thể luyện tập với bộ đề VSTEP của trường ĐH Sư phạm TPHCM thiết kế sau: 

ĐỀ THI VSTEP TIẾNG ANH CÓ ĐÁP ÁN 

2. Đề thi tiếng Anh đầu vào đại học sư phạm HN

Dưới đây là đề thi tiếng Anh đầu vào đại học sư phạm Hà Nội năm 2022, các bạn có thể tham khảo và luyện tập. 

DOWNLOAD ĐỀ THI TIẾNG ANH ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 

3. Đề thi tiếng Anh đầu vào đại học Ngân hàng TPHCM

Đề thi đầu vào môn tiếng Anh đại học Ngân hàng TPHCM thiết kế theo format đề TOEIC. Dưới đây là mẫu đề minh họa mới nhất mà trường công bố: 

DOWNLOAD ĐỀ THI TIẾNG ANH ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TPHCM 

Tải và luyện tập thêm các đề thi TOEIC để nhuần nhuyễn format thi nhé!

DOWNLOAD ĐỀ THI TOEIC 

4. Đề thi tiếng Anh đầu vào đại học Bách Khoa HN

Dưới đây là mẫu đề thi tiếng Anh đầu vào đại học Bách khoa Hà Nội có đáp án chi tiết, các bạn có thể tải về và tự luyện tập để xem xét ma trận đề thi!

DOWNLOAD ĐỀ THI TIẾNG ANH ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Nếu bạn có mục tiêu muốn thi đánh giá năng lực trường nào, hãy chủ động tìm kiếm thêm các đề thi tiếng Anh đầu vào đại học của trường đó, đề thi thử để làm quen với các yêu cầu của trường nhé! 

Xem thêm: 

Đáp án & giải thích chi tiết đề thi đánh giá năng lực môn tiếng Anh

IV. Bí quyết ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học hiệu quả 

Vậy, làm thế nào để có thể ôn luyện và hoàn thành tốt bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào đại học? Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chinh phục điểm cao trong bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh nhé!

1. Nắm vững kiến thức và cấu trúc đề thi 

Để làm bất cứ bài thi nào, điều quan trọng đầu tiên đó là nắm vững các kiến thức cơ bản nhất và hiểu rõ cấu trúc của đề thi. Có kiến thức cơ bản nền tảng tốt và luyện tập đề theo chuẩn format đề thi thật sẽ giúp bạn có thể chinh phục được mọi dạng bài thi. Vì vậy, hãy phân tích kỹ ma trận đề thi và ôn tập đầy đủ các đơn vị kiến thức nền tảng tốt nhé!

2. Luyện nhiều đề/ chọn kho đề chất lượng

Luyện đề là khâu quan trọng vô cùng trong quá trình chinh phục bài thi tiếng Anh. Luyện càng nhiều đề, các bạn càng thuần thục các dạng bài. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn kho đề thi chất lượng. 

Một số địa chỉ lấy đề luyện thi tiếng Anh đầu vào chất lượng mà bạn có thể tham khảo đó là: tuyensinh247, hocmai.vn, vndoc,… Ngoài ra bạn cũng có thể lấy nguồn đề minh họa, đề thi thử của các trường để luyện tập nhé!

Kho đề luyện thi tiếng Anh đầu vào
Kho đề luyện thi tiếng Anh đầu vào chất lượng

3. Phân tích và nghiên cứu kỹ đáp án 

Phần đáp án sau mỗi bộ đề là nguồn học liệu vô cùng bổ ích. Vì thế, các bạn hãy chú ý phân tích và nghiên cứu kỹ phần đáp án chi tiết sau mỗi bộ đề. Bạn sẽ ghi nhớ được lỗi sai và rút kinh nghiệm, đồng thời có thể ôn tập lại kiến thức theo từng dạng bài hiệu quả hơn, dễ ghi nhớ hơn. 

4. Tạo áp lực thời gian trong quá trình luyện đề 

Trong quá trình tự luyện đề, hãy tự bấm thời gian làm bài để tạo cảm giác như khi làm đề thi thật. Như vậy sẽ giúp bạn rèn được khả năng cân đối thời gian, điều chỉnh thời lượng làm bài giữa các câu hiệu quả hơn. 

5. Luyện đề các kỹ năng tiếng Anh cùng Prep 

Một bí quyết vàng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là học tiếng Anh cùng Prep. Để ôn tập kiến thức tiếng Anh toàn diện, học các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tốt, các bạn có thể tham khảo các khóa học tại Prep theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, ví dụ như các khóa học Từ vựng, Phát âm, Ngữ pháp.

Ngoài ra, có thể trau dồi các kinh nghiệm làm bài thi 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết với các khóa học IELTSTOEIC từ bản đến chuyên sâu: IELTS Speaking cơ bản, trung cấp, nâng cao, IELTS Writing cơ bản, trung cấp, nâng cao,… 

Để luyện tập các kỹ năng toàn diện và hiệu quả, hãy nâng trình cùng kho đề Test Practice. Kho đề Test Practice được update các bộ đề mới thường xuyên: 

 • Kho luyện đề với các tính năng Phòng Speaking Ảo, Phòng Writing Ảo  với ứng dụng công nghệ AI hiện đại, sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn nâng trình 2 kỹ năng khó nhất là Speaking và Writing. 
 • Luyện tập 4 kỹ năng cùng đề thi IELTS, mặc dù kiến thức học thuật có thể khác, tuy nhiên, về cấu trúc, kỹ năng, các đề thi IELTS tại Prep sẽ là nơi giúp các bạn rèn luyện toàn diện cho bài thi tiếng anh đầu vào. 
 • Luyện đề TOEIC tại Prep 2 kỹ năng ListeningReading giúp các bạn có thể làm quen với các làm bài thi tiếng Anh đầu vào đối với 1 số trường thiết kế đề theo format đề TOEIC. 

Sau khi luyện đề tại Prep, các bạn sẽ được nhận kết quả và đáp án giải thích chi tiết. Kết quả giải thích chi tiết là nguồn học liệu giúp các bạn ôn tập lại kiến thức toàn diện 1 lần nữa. 

Luyện thi tiếng Anh đầu vào cùng Prep
Luyện đề tiếng Anh đầu vào cùng Prep

Trên đây là toàn bộ thông tin về đề thi tiếng Anh đầu vào đại học mà các bạn nên lưu lại. Hãy dành thời gian luyện các bộ đề trên và chăm chỉ luyện tập cùng kho đề tại Test Practice để đạt được mức điểm như mong muốn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành giáo viên tiếng Anh Kid online

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...

Ngữ pháp về bổ ngữ trạng thái trong tiếng Trung chi tiết!

Bổ ngữ trạng thái trong tiếng Trung là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Nếu muốn giao tiếp tốt và dễ...

Cách dùng 3 trợ từ động thái trong tiếng Trung thông dụng

Trợ từ động thái trong tiếng Trung là kiến thức quan trọng trong kỳ thi HSK cũng như giao tiếp thường ngày. Vậy có...

Ngữ pháp về các loại từ trong tiếng Trung đầy đủ từ A-Z!

Từ loại là một trong những chủ điểm ngữ pháp tiếng Trung cực kỳ quan trọng mà nếu muốn chinh phục được ngôn ngữ...

Top 10 sách tiếng Anh giao tiếp uy tín, chất lượng nhất hiện nay!

Để có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Anh, bên cạnh vốn từ đa dạng, bạn cần phải có kiến thức đầy đủ về...

Find là gì? Cách dùng cấu trúc Find tiếng Anh như thế nào?

Cấu trúc Find là một trong những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm chắc...

In favour of là gì? Cấu trúc và cách dùng In favour of chi tiết

In favour of là gì? Thoáng nhìn nhiều bạn sẽ nghĩ đây là cụm từ tiếng Anh nâng cao và phức tạp, tuy nhiên...

Cấu trúc Admire là gì? Cách dùng & giới từ đi với Admire

Cấu trúc Admire là một trong những phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh rất quen thuộc. Vậy bạn đã nắm được hết cách...

Chinh phục cấu trúc, cách dùng cấu trúc Insist & bài tập thực hành

Cấu trúc Insist là phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh quen thuộc. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ được cách dùng...

Ngữ pháp về động từ trùng điệp trong tiếng Trung chi tiết

Động từ trùng điệp trong tiếng Trung là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng mà bạn cần phải nắm vững nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐