Giải đáp: Du học Anh cần IELTS bao nhiêu theo từng cấp bậc?

spot_img

Bước tiếp theo sau khi quyết định chọn Vương quốc Anh làm địa điểm du học đó chính là tạo một bộ hồ sơ “đẹp” đáp ứng các tiêu chuẩn của trường đại học mà bạn sẽ nộp đơn. Ngoài ra, điểm thi IELTS là điều bắt buộc về năng lực tiếng Anh của các trường đại học danh tiếng đối với sinh viên nước ngoài. Vậy du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng PREP.VN tìm hiểu nhé.

Chi tiết giải đáp du học Anh cần IELTS bao nhiêu theo từng cấp bậc
Chi tiết giải đáp du học Anh cần IELTS bao nhiêu theo từng cấp bậc

I. Có nên đi du học Anh hay không?

Nền giáo dục của Anh là nền giáo dục lâu đời và được coi trọng nhất trên thế giới, với lịch sử phát triển kéo dài nhiều thế kỷ. Một số quốc gia hiện đang xây dựng hệ thống giáo dục của họ dựa trên các tiêu chuẩn của Anh. Có tới 438.000 sinh viên nước ngoài đến Vương quốc Anh mỗi năm để học tập.

Cùng vô số phát kiến vô giá khác, quốc gia này đã sở hữu tới 131 giải thưởng Nobel. chẳng hạn như điện thoại, máy tính, động cơ hơi nước, thuyết tiến hóa, truyền hình và World Wide Web…

Một số nhân vật nổi tiếng trong xã hội, nghệ thuật, chính trị, kinh tế và các lĩnh vực khác đã học tập tại Vương quốc Anh, bao gồm: Nhà vật lý Albert Einstein, Stephen Hawking, Nhà kinh tế học Adam Smith, Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu….

Hơn nữa, Vương quốc này đầu tư tới 6,6% GDP mỗi năm cho giáo dục. Do đó, 2 trường đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2019 đều nằm ở quốc gia này. Ngoài ra, Vương quốc Anh có tới 4 trong số 8 trường đại học hàng đầu thế giới.

Giáo dục Anh đã đạt đến một sự phát triển và chất lượng không phải quốc gia nào cũng có thể làm được. Bằng cấp từ Vương quốc Anh sẽ rất có lợi cho công việc của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn có nên đi du học Anh Quốc không, thì câu trả lời là hoàn toàn có nếu như bạn có đủ trình độ và khả năng để có thể đáp ứng những tiêu chí của trường đại học đó đề ra. 

Có nên đi du học Anh không - Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?
Có nên đi du học Anh không – Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

II. Lợi ích của IELTS khi đi du học Anh

Ước mơ thực hiện hoài bão du học của bạn sẽ được trao một cơ hội vàng nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS với số điểm đủ cao. Bạn có thể dễ dàng giành được học bổng tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới nếu trình độ tiếng Anh của bạn đạt được tiêu chí của những trường đó. Cơ hội nhận được học bổng sẽ càng chiếm ưu thế nếu như điểm IELTS càng cao. Thậm chí, đối với những thí sinh có điểm IELTS xuất sắc, cùng với bài luận thể hiện tốt thì sẽ được nhiều trường đại học tài trợ học bổng 100%.

Tiếng Anh gần như được sử dụng phổ biến như ngôn ngữ giảng dạy chính ở các trường học ở nước ngoài. Bạn chỉ có thể trò chuyện và học hiệu quả bằng tiếng Anh. Đó cũng là lý do chính tại sao IELTS luôn là điều kiện thiết yếu khi bạn muốn đi du học nước ngoài.

II. Du học Anh cần hình thức IELTS Academic hay General Training?

Phần lớn các tổ chức và trường đại học ở nước ngoài và các tổ chức đa quốc gia đều công nhận chứng chỉ IELTS. Tùy thuộc vào mục đích du học và cấp bậc mà bạn hướng tới, bạn sẽ lựa chọn một trong 3 hình thức sau: 

  • IELTS Học thuật (Academic): Đối với những người mong muốn học tập hoặc nghiên cứu tại một trường đại học quốc tế hoặc học lên cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ, bạn sẽ cần phải lựa chọn IELTS Academic. Kết quả của kỳ thi IELTS học thuật được sử dụng để xét tuyển vào các chương trình đại học và sau đại học. 
  • IELTS General Training: Đối với những người đang đến Anh để học văn bằng thứ hai, tích lũy kinh nghiệm làm việc hoặc đăng ký tham gia các chương trình đào tạo, bạn có thể thi dạng IELTS Tổng Quát.
  • IELTS UKVI học thuật (UKVI Academic): dành cho đối tượng muốn nộp visa và đơn xin nhập cảnh đến Anh loại 1, loại 2, loại 4. Những người muốn học đại học hoặc sau đại học và tìm kiếm việc làm tại Vương quốc Anh nên tham gia kỳ thi IELTS UKVI Học thuật.
Nên chọn IELTS Academic hay IELTS General Training - Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?
Nên chọn IELTS Academic hay IELTS General Training – Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

III. Visa du học Anh cần IELTS bao nhiêu ở mức tối thiểu?

Vậy visa du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Khi xin visa, IELTS vẫn là điều kiện tiên quyết cho các chương trình Dự bị đại học và Đại học mặc dù nó không cần thiết cho các khóa phổ thông.

Khóa học 

Yêu cầu điểm IELTS

Khoá hướng nghiệp BTEC

4.5 – 5.0

Khoá Highers/ Advanced Highers của Scotland

4.5 – 5.0

Khoá Highers/ Advanced Highers của Scotland

4.5 – 5.0

Chứng chỉ AS/A

4.5 – 5.0

Dự bị Thạc sĩ

5.0 – 5.5

Đại học đại cương

5.5 – 6.0

Khóa Diploma sau phổ thông

5.5 – 6.0

HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia)

5.5 – 6.0

Đại học

6.0 – 6.5

Chứng chỉ / Bằng sau đại học

6.5 – 7.0

MBA

6.5 – 7.0

Tiến sĩ

6.5 – 7.0

Thạc sĩ

7.0

III. Du học Anh cần IELTS bao nhiêu theo từng cấp bậc?

Hiện nay, nhiều bạn khi mới đang học cấp 2 hay cấp 3 đã mong muốn đi du học. Vì thế nên điểm IELTS đối với từng cấp học riêng sẽ khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi Du học Anh cần IELTS bao nhiêu, chúng ta cần phải xét theo từng cấp bậc riêng. 

1. Cấp phổ thông du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Trên thực tế, nhiều trường học ở Vương quốc Anh có các bài kiểm tra riêng để xác định trình độ của học sinh. Tuy nhiên mỗi trường đều có các yêu cầu cơ bản, nhưng cơ bản theo như trên quy định là:

   • Khóa tiếng Anh: IELTS 3.5 trở lên.
   • Khóa phổ thông GCSE: IELTS 4.0 – 5.0 trở lên.
   • Khóa dự bị A Level: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.
   • Khóa Dự bị đại học: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.

2. Cấp Đại học du học Anh cần IELTS bao nhiêu? 

Vậy muốn đăng ký vào Đại học du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Bạn sẽ cần một chứng chỉ IELTS có số điểm cao hơn cấp Trung học phổ thông, cụ thể là:

   • Đối với hệ Đại học/ sau đại học: IELTS cần từ 6.0 – 6.5 trở lên.
   • Đối với hệ Cao đẳng/dự bị đại học: IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên.
Du học Anh cần IELTS bao nhiêu từng cấp bậc?
Du học Anh cần IELTS bao nhiêu từng cấp bậc?

IV. Yêu cầu điểm IELTS của một số trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh

Nhiều bạn còn thắc mắc là Du học Anh cần IELTS bao nhiêu để vào các trường top đầu. Một điều chắc chắn rằng những ngôi trường này sẽ có sự cạnh tranh gay gắt và nghiêm ngặt hơn so với các trường khác. Đi kèm với điểm cao là chất lượng cũng như chương trình học bài bản, và các giáo sư, tiến sĩ cũng sẽ đào tạo bạn chuyên sâu hơn. Nên bạn cần biết du học Anh cần IELTS bao nhiêu để có thể chuẩn bị trước một cách kỹ lưỡng cho vòng đăng ký nhé.

Dưới đây sẽ là bảng Top các trường Đại học hàng đầu tại Anh cùng với điểm IELTS tối thiểu cần đạt dành cho các bạn đang cần nghiên cứu câu hỏi IELTS bao nhiêu để đi du học Anh:

Thứ hạng

Đại học

Điểm số IELTS tối thiểu (bậc cử nhân)

Điểm số IELTS tối thiểu (Bậc sau đại học)

1

University of Oxford

7.0

7.5

2

University of Cambridge

7.0

7.0

9

Imperial College London

7.0

7.0

14

University College London

6.5

6.5

29

London School of Economics and Political Science

7.0

7.5

38

King’s College London

7.0

7.0

57

University of Manchester

6.0

7.5

78

University of Bristol

6.0

6.0

79

University of Warwick

6.5

6.5

Đừng hoảng sợ trước câu hỏi du học anh cần IELTS bao nhiêu, nếu bạn không đạt được tiêu chuẩn  IELTS theo yêu cầu của trường đại học mà bạn muốn đăng ký. Nếu bạn thi lại IELTS và đạt số điểm yêu cầu trong lần thi thứ hai, bạn vẫn có thể nộp đơn vào trường và nhận được thư mời nhập học.

Để đăng ký vào các trường đại học Vương quốc Anh, bạn có thể sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh bổ sung như TOEFL và A Level.

Sau khi đã nghiên cứu xong du học Anh cần IELTS bao nhiêu, bạn có thể tham khảo khóa học IELTS của PREP.VN để nâng cao band điểm. Tại đây bạn sẽ được test trình độ, từ đó hệ thống sẽ xác định được và cá nhân hóa lộ trình học cũng như đề xuất khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với bạn.

V. Làm thế nào để du học Anh Quốc không cần IELTS?

Đối với trường hợp này, bạn sẽ không cần phải tò mò du học Anh cần IELTS bao nhiêu nữa. Tuy rằng nhiều trường đại học vẫn bắt buộc có bằng IELTS nhưng cũng có một số trường hợp du học Anh không cần IELTS mà có thể bạn chưa biết. Bạn vẫn có thể du học tại Vương quốc Anh mà không cần IELTS nếu đáp ứng một trong những yêu cầu được liệt kê dưới đây. Đó là:

  • Sở hữu Visitor Visa hoặc Visa Tier 4 Child. 
  • Chọn trường không yêu cầu IELTS.

1. Du học Anh Quốc không cần IELTS với Visa Tier 4 Child, Visitor Visa

1.1. Tier 4 Child Visa

Đây là loại visa dành cho đối tượng học sinh từ 4 – 17 tuổi. Theo quy định, để có được Visa Tier 4 Child, các bạn cần: 

  • Học tại các trường học chính quy của Vương quốc Anh.
  • Nhận được sự chấp thuận của người giám hộ hoặc cha mẹ.
  • Có thể chi trả cho khóa học. Điều này có nghĩa rằng cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn phải chứng minh rằng họ có khả năng tài chính để hỗ trợ bạn.
  • Là công dân của một quốc gia không phải là thành viên của Khu vực Kinh tế châu Âu EEA hoặc Thụy Sỹ.

Bạn được phép ở lại Vương quốc Anh với Tier 4 Child Visa trong thời gian:

  • Học sinh dưới 16 tuổi: Thời gian học tối đa là 6 năm, được ở lại 4 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • Học sinh trong độ tuổi từ 16 đến 17: Tối đa 3 năm học cộng với 4 tháng ở lại sau khi tốt nghiệp.
Du học Anh không cần IELTS - du học Anh cần IELTS bao nhiêu?
Du học Anh không cần IELTS – du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

1.2. Visitor Visa

Thị thực này chủ yếu dành cho du lịch ngắn hạn, việc làm hoặc du học. Với thị thực này, bạn có thể đăng ký các lớp học tiếng Anh, khóa học hè, chương trình nghiên cứu và hợp tác với trường đại học. Và đặc biệt, với Visitor Visa, bạn sẽ được du học Anh Quốc mà không cần IELTS.

2. Các trường đại học Anh Quốc không yêu cầu IELTS tại Anh

Một số trường đại học ở Vương quốc Anh có thể chấp nhận ứng viên không có điểm IELTS. Tuy nhiên, bạn phải hoàn thành khóa học tiếng Anh dự bị hoặc bài kiểm tra tiếng Anh trực tiếp tại trường đó. Ngoài ra, một số trường đại học có thể đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn tùy thuộc vào điểm trung bình của bạn ở trường trung học. Các trường học ở Anh không yêu cầu IELTS gồm có: 

  • Đại học Sheffield Hallam.
  • Đại học Warwick.
  • Đại học Birmingham City
  • Đại học Bristol.
  • Đại học London South Bank.
  • Đại học Northumbria.
  • Đại học Robert Gordon.
  • Đại học Bolton
  • Đại học Northampton.
  • Đại học Plymouth.
  • Đại học Portsmouth.
  • Đại học Swansea.
  • Đại học Greenwich.
  • Đại học Central Lancashire.
  • Đại học Aston, Birmingham.

Trên đây là những chia sẻ của PREP.VN về vấn đề du học Anh cần IELTS bao nhiêu. Giờ đây bạn có thể đặt mục tiêu cho mình dựa theo điểm IELTS cần đạt. Sau đó chuẩn bị những kiến thức cần có về cả 4 kỹ năng IELTS để có thể tham gia kì thi thật tốt đẹp và đạt được ước mơ du học nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành giáo viên tiếng Anh Kid online

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...

Ngữ pháp về bổ ngữ trạng thái trong tiếng Trung chi tiết!

Bổ ngữ trạng thái trong tiếng Trung là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Nếu muốn giao tiếp tốt và dễ...

Cách dùng 3 trợ từ động thái trong tiếng Trung thông dụng

Trợ từ động thái trong tiếng Trung là kiến thức quan trọng trong kỳ thi HSK cũng như giao tiếp thường ngày. Vậy có...

Ngữ pháp về các loại từ trong tiếng Trung đầy đủ từ A-Z!

Từ loại là một trong những chủ điểm ngữ pháp tiếng Trung cực kỳ quan trọng mà nếu muốn chinh phục được ngôn ngữ...

Top 10 sách tiếng Anh giao tiếp uy tín, chất lượng nhất hiện nay!

Để có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Anh, bên cạnh vốn từ đa dạng, bạn cần phải có kiến thức đầy đủ về...

Find là gì? Cách dùng cấu trúc Find tiếng Anh như thế nào?

Cấu trúc Find là một trong những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm chắc...

In favour of là gì? Cấu trúc và cách dùng In favour of chi tiết

In favour of là gì? Thoáng nhìn nhiều bạn sẽ nghĩ đây là cụm từ tiếng Anh nâng cao và phức tạp, tuy nhiên...

Cấu trúc Admire là gì? Cách dùng & giới từ đi với Admire

Cấu trúc Admire là một trong những phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh rất quen thuộc. Vậy bạn đã nắm được hết cách...

Chinh phục cấu trúc, cách dùng cấu trúc Insist & bài tập thực hành

Cấu trúc Insist là phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh quen thuộc. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ được cách dùng...

Ngữ pháp về động từ trùng điệp trong tiếng Trung chi tiết

Động từ trùng điệp trong tiếng Trung là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng mà bạn cần phải nắm vững nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐