Category:

Ẵm trọn điểm số mục tiêu với Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

spot_img

Nhiều bạn mong muốn vượt qua kỳ thi IELTS có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một tài liệu luyện thi IELTS uy tín. Hôm nay PREP.VN sẽ mang đến cho các bạn trọn bộ Expert On Cambridge IELTS Practice Tests PDF và Audio giúp các bạn chinh phục kỳ thi IELTS một cách hiệu quả hơn.

Expert on Cambridge IELTS Practice Tests
Review chi tiết Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

I. Tổng quan về sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

1. Giới thiệu chung

Nếu ai đã từng làm hoặc biết đến bộ Cambridge IELTS – Bộ tài liệu luyện đề chuẩn cấu trúc như thi IELTS thật, thì giờ hãy thử làm quen với “người bạn” mới Expert on Cambridge IELTS, phiên bản luyện đề nâng cao hơn và tất nhiên độ khó cũng sẽ được nâng cấp.

Expert On Cambridge IELTS Practice là một lựa chọn tương đương nhưng thậm chí còn khó hơn. Sau đây PREP.VN sẽ giới thiệu đôi chút về cuốn Expert On Cambridge IELTS Practice Tests 1-10 này để các bạn tìm hiểu thêm về tác giả, nhà xuất bản, v.v.

 • Tên sách: Expert On Cambridge IELTS Practice Tests
 • Tác giả: Hai Jim
 • Số quyển: 10
 • Số trang: 272
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Từ Điển Bách Khoa
 • Năm xuất bản: 2013

Bộ sách Expert On Cambridge IELTS Practice Tests bao gồm 10 quyển với các đề thi đa dạng , mỗi cuốn sẽ có 6 bài kiểm tra bao gồm cả 4 kỹ năng ở nhiều mức độ khó khác nhau.

Giới thiệu bộ sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests
Giới thiệu bộ sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

2. Các phần chính của cuốn sách

Nội dung sách được sắp xếp tương tự như bộ sách Cambridge IELTS thông thường. Với cấu trúc được cho với thứ tự các bài thi của cả 4 kỹ năng này, bạn hoàn toàn có thể phân chia thời gian hợp lý và tự mình thực hành, nội dung sách bao gồm:

  • Mỗi quyển sách sẽ bao gồm 6 bài test từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi bài test sẽ bao gồm phần đề của cả 4 kỹ năng IELTS.
  • Các câu trả lời mẫu cũng như Answer Key (Đáp án đúng) toàn diện cho cả phần Nghe – Đọc – Viết – Nói để bạn có thể check và tự chấm điểm xem trình độ của mình đã ổn chưa và cần cải thiện thêm những gì.
  • Ngoài ra, các học viên cũng có thể sử dụng các bài kiểm tra có trong Expert On Cambridge IELTS Practice Tests để tăng vốn từ vựng học thuật, khả năng ghi nhớ từ vựng và vốn từ vựng của mình. Không những vậy, các bài nghe còn giúp tăng khả năng đọc và nghe của bạn. 
  • Ở phần Listening sẽ có Audio giúp bạn luyện nghe và làm bài hiệu quả. Phần Script ở cuối sách sẽ giúp bạn luyện học các từ vựng hiệu quả, cũng như luyện Speaking giao tiếp.
Nội dung của sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests
Nội dung của sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

3. Đối tượng phù hợp sử dụng

Vì sách Expert On Cambridge IELTS Practice Tests có những dạng đề tương đối khó và nâng cao, nên bộ tài liệu này sẽ dành cho những bạn band 6.0+, có nền tảng học 4 kỹ năng tương đối chuyên sâu và đã được hệ thống bài bản. Như vậy, các bạn sẽ có thể xử lý các dạng đề mà không quá bỡ ngỡ hay nản chí. 

Các bạn có thể làm các quyển trong bộ Cambridge IELTS trước để luyện những dạng đề cơ bản rồi tăng độ khó dần và chuyển sang bộ Expert On Cambridge IELTS Practice Tests.

II. Ưu, nhược điểm của sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

1. Ưu điểm 

 • Sách có sự đa dạng về dạng đề nên dễ dàng luyện tập, các bạn có thể lựa chọn đề phù hợp với mình.
 • Sách đi kèm Expert on Cambridge IELTS Practice Tests Audio và Transcript giúp học viên luyện tập phát âm và luyện speaking cũng như từ vựng
Tape Script của Expert on Cambridge IELTS Practice Tests
Tape Script của Expert on Cambridge IELTS Practice Tests
 • Các câu trả lời chi tiết. Phần Writing sẽ có câu trả lời mẫu để học viên tham khảo và biết cách để làm sao cho đúng, nâng cao band điểm
 • Các dạng đề giống như thi thật nên học viên có thể phân bổ thời gian hợp lý nhằm tránh bỡ ngỡ trong lúc thi.

2. Nhược điểm

Sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests không có quá nhiều nhược điểm vì đây là sách luyện đề, nên cũng sẽ có các đề với đầy đủ 4 kỹ năng, giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi.

Nhược điểm rõ ràng nhất có thể thấy rõ là sách không đi kèm những mẹo làm lúc thi để xử lý nhanh hơn khi gặp tình huống cụ thể. Ngoài ra, về phần Speaking sách chỉ cung cấp đáp án mẫu trả lời cho 1 bài test, không phải cả 6 test đều có. 

Các bạn có thể luyện tập thêm về các kỹ năng bằng cách tham khảo các tài liệu học IELTS khác.

III. Cách học sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests hiệu quả

Bạn đã thực sự biết cách sử dụng 10 cuốn sách này chưa? Chắc hẳn bạn đang nghĩ rằng bốn bài kiểm tra để thực hành là quá nhanh! Và chỉ cần kiểm tra đáp án rồi chấm điểm là xong thì bạn đã bỏ lỡ khi chưa tận dụng hết quyển sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests này.

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tận dụng tối đa cuốn sách luyện thi Cambridge Practice Test và vượt qua bài kiểm tra:

1. Đối với Listening

  • Xác định vấn đề: Tìm hiểu xuyên suốt từng bài nghe và xác định các loại vấn đề cụ thể cho từng phần cũng như các khả năng giải quyết vấn đề quan trọng.
  • Căn chỉnh thời gian để làm đề thi: Làm bài thi Cambridge tính giờ, đặt áp lực thời gian và nỗ lực nhiều để làm quen với những hạn chế về thời gian trong lúc thi thật.
  • Không nghe đoạn audio 2 lần lúc làm bài test: Trong mỗi bài nghe sẽ kèm theo Expert on Cambridge IELTS Practice Tests audio. Bởi vì bạn chỉ nghe thấy đoạn audio một lần trong suốt phần thi nghe, nên hãy chú ý lắng nghe. Điều này sẽ giúp bạn tránh bỏ lỡ thông tin quan trọng và không bị mất điểm. (Lưu ý: Nếu chúng ta đã quyết tâm luyện tập thì không được dừng đoạn audio và nghe lại, vì như thế sẽ đánh giá đúng hơn năng lực của bản thân.)
  • Cải thiện lỗi sai và học từ vựng, phát âm từ đoạn transcript: Kiểm tra xem bạn đã làm sai câu nào trong bất kỳ loại bài kiểm tra nào sau khi hết thời gian để bạn có thể dành thêm thời gian ôn tập cho loại bài kiểm tra đó. Bạn có thể nghe đi nghe lại trong khi đọc transcripts để học từ vựng mới và mẹo phát âm từ diễn giả.

2. Đối với Reading

  • Đặt áp lực thời gian lúc làm bài: Có giới hạn thời gian 60 phút cho mỗi bài kiểm tra thực hành Expert on Cambridge IELTS Practice Tests. Trên thực tế, việc dành ra một khoảng thời gian phù hợp cho ba đoạn văn dài là điều khá khó khăn. Dù vậy, hãy tập quen với việc bị hạn chế về thời gian để bạn có thể hiểu tại sao bạn cần phân chia thời gian cho từng bài như vậy, và từ đó bạn có thể luyện tốc độ làm bài nhanh hơn.
  • Tránh tra từ điển những từ không hiểu: Tránh tra cứu những từ vựng xuất hiện trong bài văn mà bạn không hiểu trong từ điển trong quá trình học. Trong lúc thi bạn cũng không được tra nghĩa của từ, nên bạn hãy học các phương pháp học từ vựng hiệu quả để đoán nghĩa từ dễ dàng hơn và nó cũng cải thiện khả năng suy luận nghĩa của các thuật ngữ từ ngữ cảnh của bạn.
  • Vận dụng chiến lược phù hợp: Sử dụng các kỹ thuật hoặc chiến lược đối với từng loại bài kiểm tra trong suốt kỳ thi để đưa ra câu trả lời thích hợp và chính xác.
  • Kiểm tra lỗi sai và khắc phục: Kiểm tra xem bạn đã trả lời sai bao nhiêu câu hỏi khi hết thời gian. Để hiểu tại sao bạn làm sai, hãy đọc lại những câu sai một lần nữa. Nếu bạn vẫn còn bối rối về lý do tại sao câu hỏi này lại có câu trả lời như vậy, bạn có thể tìm kiếm lời giải thích chi tiết ở trên mạng, hoặc có thể hỏi những người am hiểu tiếng Anh.
  • Trau dồi vốn từ vựng từ các bài đọc: Xem lại các từ mới sẽ giúp bạn trau dồi và xây dựng vốn từ vựng của bạn. Bạn có thể vận dụng chúng rất nhiều trong phần Viết và Nói bằng cách sử dụng các ý tưởng và ví dụ từ phần Đọc.

3. Đối với Writing

  • Hiểu đề và xác định những từ khóa, triển khai ý: Để tránh mất điểm, bạn phải hiểu chính xác các yêu cầu cơ bản cũng như cách làm bài thường được sử dụng trong Task 1 và 2, cũng như đặc điểm của các loại câu hỏi khác nhau trong hai phần đó.
  • Trau dồi từ vựng để diễn đạt ý lưu loát hơn: Điều cần thiết là dành thời gian trau dồi vốn từ vựng của bạn vì nó sẽ được sử dụng để giúp bạn truyền đạt ý tưởng của mình trong phần Viết.
  • Nghiên cứu chuyên sâu từng task: Thực hành Task 1 và 2 một cách độc lập khi bạn lần đầu tiên làm quen với các đề trong Expert on Cambridge IELTS Practice Tests để làm quen với phong cách viết. Khi bạn đã quen với nó, hãy dành thời gian cho từng phần và học các phương pháp luyện viết cũng như căn chỉnh thời gian phù hợp, giống như cách bạn làm trong kỳ thi IELTS thực tế.

4. Đối với Speaking

  • Luyện nói hàng ngày: Sau khi đã quen với việc nói tiếng Anh, hãy luyện nói hàng ngày. Sau đó, bắt đầu học theo lộ trình quy định của Expert on Cambridge IELTS Practice Tests .
  • Cần phong thái tự tin lúc thi Speaking: Nói thực sự là một kỹ năng rất thú vị vì giám khảo sẽ tập trung nhiều hơn vào cách bạn phản xạ, hay nói cách khác, cách bạn sử dụng tiếng Anh, hơn là vào ngữ pháp của từng từ và câu riêng lẻ. Do đó, phong thái lúc Speaking cũng rất quan trọng trong phần Nói.
  • Luyện nói với người bạn, hoặc thầy cô để có thể đánh giá, nhận xét cách bạn nói: Để có động lực hơn và để dễ dàng nhận xét đánh giá lẫn nhau hơn, bạn có thể tìm một người đồng hành để giao tiếp. Nếu không, bạn có thể tự đặt câu hỏi và cung cấp câu trả lời. Ngoài ra, bạn có thể luyện nói trong phòng Speaking ảo (VSR) của PREP.VN – nơi bạn có thể luyện tập Speaking và được chấm chữa tận tình.
  • Ghi âm bài nói để nghe lại và khắc phục lỗi sai: Để cải thiện cách phát âm và cách nói của bạn một cách đáng tin cậy và tự tin nhất, hãy ghi âm bài nói của chính bạn và nghe lại.
  • Sử dụng thuật ngữ đa dạng lúc nói: phát triển các thuật ngữ và thành ngữ từ các video trên YouTube hoặc các tài nguyên nói khác để sử dụng trong bài phát biểu của bạn và tăng điểm số của bạn.

IV. Luyện đề IELTS hiệu quả & miễn phí cùng PREP

Việc tìm kiếm đề thi không phải lúc nào cũng dễ vì có nhiều nguồn cũng như nhiều bộ sách khác nhau, ngoài ra còn phải tìm dựa theo trình độ cũng như các dạng bài liên quan. 

Hiểu được điều đó, PREP.VN đã tổng hợp tất cả các đề luyện thi IELTS 4 kỹ năng ngay tại trang Test Practice, nơi có tổng hợp các bộ đề thi từ cơ bản đến nâng cao, để các bạn dễ dàng tìm kiếm các chủ đề với các bộ sách khác nhau cũng như sẽ chia ra các dạng đề theo từng kỹ năng nếu các bạn muốn ôn luyện chuyên sâu. Không những vậy, tất cả những bộ đề đều hoàn toàn miễn phí và được giải thích đáp án, chấm chữa rõ ràng. 

Luyện đề Test Practice của PREP.VN
Luyện đề Test Practice của PREP.VN

Trên đây là những chia sẻ của PREP.VN về bộ sách tài liệu luyện đề Expert On Cambridge IELTS Practice Tests. Prep tin rằng với những bộ đề có trong Expert On Cambridge IELTS Practice Tests.sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng xử lý các dạng bài và chinh phục kỳ thi IELTS. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Giải đáp: Du học Anh cần IELTS bao nhiêu theo từng cấp bậc?

Bước tiếp theo sau khi quyết định chọn Vương quốc Anh làm địa điểm du học đó chính là tạo một bộ hồ sơ...
Nên thi IELTS vào tháng mấy? Lưu ý gì khi chọn thời điểm thi IELTS?

Nên thi IELTS vào tháng mấy? Lưu ý gì khi chọn thời điểm thi...

Mỗi học sinh đều phải bỏ ra một lượng lớn tiền bạc và công sức khi quyết định thi IELTS? Vậy nên thi IELTS...
Học IELTS mất bao lâu? Chia sẻ phương pháp học IELTS hiệu quả

Học IELTS mất bao lâu? Chia sẻ phương pháp học IELTS hiệu quả

Luyện thi IELTS là một quá trình kéo dài đòi hỏi học viên phải ôn tập siêng năng và kiên trì. Nhiều bạn vẫn...
get ready for ielts, bộ sách get ready for ielts

Review bộ sách Get Ready for IELTS giúp bạn ôn thi IELTS hiệu quả

Get Ready for IELTS là trọn bộ sách 4 kỹ năng luyện thi IELTS mà các sĩ tử nhất định không nên bỏ qua....
Review chi tiết sách IELTS Simulation Test

Review IELTS Simulation Test – Tài liệu luyện đề IELTS đạt band 7.0+

IELTS không chỉ là việc bạn luyện tập các kỹ năng; đó cũng là việc thành thạo những chiến lược, chiến thuật để cải...
[GIẢI ĐÁP] Nên thi TOEIC hay IELTS?

Nên thi TOEIC hay IELTS? Sự khác nhau cơ bản và một số lưu...

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến để đánh giá khả năng, trình độ tiếng Anh...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img