Trọn bộ sách Focus on IELTS Foundation PDF + Audio bản đẹp miễn phí

Focus on IELTS Foundation là một trong những bộ sách hữu ích, giúp cho học viên xây dựng nền móng vững chắc trong kỳ thi IELTS. Nếu như các bạn đã có lượng kiến thức tương đối ổn và muốn bắt đầu thực hành luyện thi IELTS thì đây chính là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo đấy! Hãy cùng PREP.VN review chi tiết về cuốn sách này ngay bây giờ nhé!

ielts foundation, focus on ielts foundation
Trọn bộ sách Focus on IELTS Foundation PDF + Audio bản đẹp miễn phí

I. Giới thiệu về sách Focus on IELTS Foundation

1. Thông tin chung bộ sách Focus on IELTS Foundation

Bộ sách Focus on IELTS Foundation là tài liệu rất hữu ích để các bạn tham khảo và sử dụng trong việc luyện tập các dạng bài IELTS và trau dồi kiến thức cực kỳ hiệu quả, sau đây là một số thông tin chung về bộ sách này:

  • Tên bộ sách: Focus on IELTS Foundation
  • Tác giả: Sue O’Connell, Margaret Mathews, Katy Salisbury
  • Nhà xuất bản: Pearson Education
  • Bộ sách gồm có 3 cuốn: Focus on IELTS Foundation Workbook, Teacher’s Book, Skills – Student Book
  • Đối tượng: Band 4.0 trở lên
  • Nội dung: Bộ sách cung cấp kiến thức nền của IELTS theo từng kỹ càng năng. Ngoài ra, còn có một số bài tập thực hành giúp bạn củng cố và luyện tập kiến thức đã được học.

2. Đối tượng sử dụng sách Focus on IELTS Foundation

Bộ sách này của tác giả Sue O’Connell viết ra với mong muốn dành tặng cho các bạn đang cần tự luyện tập và nâng cao trình IELTS của mình hơn. Thông qua các bài tập kèm theo mẹo làm bài hữu ích giúp các bạn biết cách thực hành hiệu quả.

Sách Focus on IELTS Foundation hướng đến đối tượng là các bạn đang ở band điểm 4.0 trở lên. Vì thế đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho học viên đang có nền tảng kiến thức tiếng Anh tương đối ổn và cần trau dồi nâng cao thêm.

II. Review nội dung bộ sách Focus on IELTS Foundation

Bộ sách này gồm 3 cuốn: Focus on IELTS Foundation Workbook,  Teacher’s Book, Skills – Student’s Book.

1. Cuốn Focus on IELTS Foundation Workbook 

ielts foundation, focus on ielts foundation
Review nội dung bộ sách Focus on IELTS Foundation
 • Tài liệu này được chia thành 12 đơn vị bài học cực kỳ thú vị. Trước mỗi bài, tác giả sẽ cho bạn biết rằng bạn sẽ học được gì trong bài này. Điều này giúp bạn lựa chọn kiến ​​thức phù hợp mà mình cần học.
 • Mỗi bài học sẽ có phần mở đầu giới thiệu ngữ pháp và từ vựng liên quan đến bài học đó, đồng thời được chia thành các chủ đề cụ thể. Nó không chỉ mở rộng vốn từ vựng mà còn có thể kết hợp với các kỹ năng khác giúp cho hành trình chinh phục IELTS của bạn trở nên thuận lợi hơn.
 • Ngoài ra, mỗi bài học được chia thành 4 kỹ năng. Bạn sẽ làm quen với bài thi IELTS thông qua một số bài tập có độ khó tăng dần. Điều này có thể giúp bạn tiếp cận dễ dàng và không cảm thấy choáng ngợp trước kỳ thi IELTS.
 • Đặc biệt còn có phần thú vị nhất dưới sách đó là các đề thi hay các từ vựng cần thiết… cung cấp thêm cho người dùng để luyện tập, tăng khả năng nâng band điểm hiệu quả.

2. Cuốn Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book

ielts foundation, focus on ielts foundation
Review nội dung bộ sách Focus on IELTS Foundation
 • Cũng giống như cuốn đầu giới thiệu ở trên, cuốn sách Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book này cũng được thiết kế với 12 đơn vị bài học chính cùng phần kỹ năng Writing riêng. Tuy nhiên, số lượng kiến thức ở mỗi bài học sẽ phân bố ít hơn. Bù lại, kiến thức được mở rộng nhiều hơn dựa theo từng chủ đề quan trọng ở trong bài thi IELTS.
 • Tiếp đó, cuốn này còn được chia thành những chủ đề nhỏ, một nửa tập trung vào phát triển kỹ năng IELTS Reading, nửa còn lại tập trung vào một số kỹ năng khác như Listening và Writing.
 • Riêng phần kiến thức về Grammar và Speaking sẽ được chia xen kẽ vào các kỹ năng khác sau mỗi bài học. Cùng với đó là một vài bài tập để các bạn thực thành theo các mẹo đã hướng dẫn dưới sách.

3. Cuốn IELTS Foundation Skills – Student’s Book

ielts foundation, focus on ielts foundation
Review nội dung bộ sách Focus on IELTS Foundation
 • Đây là cuốn sách cuối cùng trong bộ Focus on IELTS Foundation, cuốn IELTS Foundation Skills – Student’s Book đi chuyên sâu hơn vào trọng tâm 4 kỹ càng năng của bài thi IELTS. Mang đến cho học viên nhiều bí quyết làm đề hay kèm theo một số lưu ý khi làm bài, điều này hỗ trợ tốt nhất cho quá trình làm bài của bạn.
 • Ngoài ra, cuốn này còn cung cấp nhiều từ vựng quan trọng giúp các bạn ẵm trọn điểm kỹ năng Writing và Speaking.
 • Vẫn theo đúng format được chia là thành 12 bài, cấu trúc cuốn này được chia theo các chủ đề. Sau hai bài thì sẽ có 1 bài kiểm tra để hệ thống lại kiến thức đã học. Số lượng bài tập thực hành nhiều giúp bạn cảm thấy tự tin và mở rộng được vốn từ, ngữ pháp đa dạng.

Tham khảo thêm bài viết:

Tải trọn bộ 4 cuốn Academic IELTS Mike PDF kèm file nghe Audio Miễn Phí

III. Ưu điểm và hạn chế của sách Focus on IELTS Foundation

1. Ưu điểm

Trong mỗi bài học của bộ sách đều được chia theo 4 kỹ năng IELTS, các bạn sẽ được luyện tập với IELTS bằng một số bài tập nhỏ từ mức độ dễ đến khó. Việc này giúp bạn không bị choáng ngợp trước đề thi một IELTS đầy đủ.

2. Hạn chế

Bộ sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó nếu bạn muốn học hiệu quả thì cần đòi hỏi phải có cho mình từ vựng và nền tảng kiến thức tốt. Chính vì thế cuốn sách sẽ không đáp ứng được nhu cầu cho một số bạn mới bắt đầu.

IV. Hướng dẫn học sách Focus on IELTS Foundation hiệu quả

 • Sử dụng từ điển khi học: Vì bộ sách Focus on IELTS Foundation được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh 100% cho nên bạn cần kết hợp kèm thêm bộ từ điển offline hoặc online như Oxford Dictionary, Cambridge Dictionary hoặc các app từ điển tiếng Anh khi học. Việc này không chỉ giúp bạn hiểu được chính xác nội dung bộ sách mà còn học được kỹ năng tra từ vựng hiệu quả vì có rất nhiều từ vựng trong tiếng Anh mang các ý nghĩa khác nhau, kèm theo những collocationidiom của từ vựng đó mà bạn có thể tra trong từ điển.
 • Học theo từng chủ đề: Trong khi học, bạn có thể học từng chủ đề song song cùng lúc hai cuốn Focus on IELTS Foundation Workbook và Focus on IELTS Foundation Student’s book. Ví dụ, bạn nên học song song chủ đề từ vựng Work (Công việc) hoặc Family (Gia đình) ở cả hai cuốn này để bổ sung cho nhau thêm nhiều từ mới và thực hành đa dạng các bài tập trong 2 quyển. Các chủ đề bài học trong hai cuốn sách này có nội dung khá tương đồng nhau, việc này giúp bạn mở rộng và đào sâu kiến thức và từ vựng của từng chủ đề trọng điểm của IELTS trước khi sang các vùng kiến thức khác.
 • Ghi lại kiến thức vào sổ tay: Trong quá trình học giáo trình Focus IELTS Foundation, bạn cũng nên sử dụng một cuốn sổ tay từ vựng tiếng Anh nhằm take note lại các kiến thức quan trong để có thể ôn tập lại thường xuyên. 
 • Kiểm tra đáp án để rút kinh nghiệm: Bộ sách cũng có phần đáp án ở cuối để bạn có thể tự kiểm tra kết quả các bài test đã làm, từ đó rút ra kinh nghiệm những phần đã sai để tiếp tục luyện tập. Ví dụ như bạn làm sai một câu trong phần Reading, hãy tìm lại trong bài Reading ấy phần thông tin trả lời cho câu hỏi và highlight vị trí thông tin đó lên để đọc lại, từ đó phân tích vì sao mình sai để rút kinh nghiệm. 

V. Download trọn bộ Focus on IELTS Foundation (PDF + AUDIO)

Ngoài ra, để giúp bạn ôn thi hiệu quả, PREP đã sưu tầm trọn bộ Focus on IELTS Foundation (PDF + AUDIO) miễn phí sau đây, hãy nhấn vào link này để sở hữu tài liệu bản đẹp nhé:

DOWNLOAD BỘ FOCUS ON IELTS FOUNDATION (PDF + AUDIO)

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bộ sách Focus on IELTS Foundation và link download miễn phí mà PREP đã tổng hợp đầy đủ cho bạn. Hãy tải về ngay để ôn luyện thôi nào! Chúc bạn học tập thật tốt và đạt được band điểm như mong ước nhé!

4/5 - (2 bình chọn)
Xin chào, mình là Giang Thảo - biên tập viên tại blog PREP.VN. Hy vọng rằng những chia sẻ trên phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here