Học IELTS mất bao lâu? Chia sẻ phương pháp học IELTS hiệu quả

spot_img

Luyện thi IELTS là một quá trình kéo dài đòi hỏi học viên phải ôn tập siêng năng và kiên trì. Nhiều bạn vẫn thiếu sự tự tin cần thiết và chưa chuẩn bị được hành trang vững vàng  trên con đường luyện thi IELTS. Vậy học IELTS mất bao lâu? Phương pháp học tiếng Anh IELTS nào sẽ hiệu quả? Hãy cùng PREP.VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Học IELTS mất bao lâu? Chia sẻ phương pháp học IELTS hiệu quả
Học IELTS mất bao lâu? Chia sẻ phương pháp học IELTS hiệu quả

I. Ý nghĩa các band điểm trong kì thi IELTS

Trước khi đi vào phần phân tích học IELTS mất bao lâu, các bạn cần phải xác định rõ ý nghĩa của từng band điểm IELTS, từ đó mới có thể xác định được mục tiêu cụ thể để có định hướng và lộ trình họ đúng, phù hợp với bản thân. Dưới đây sẽ là thông tin giải thích ý nghĩa của band điểm IELTS, mời các bạn cùng tham khảo:

Thang điểm IELTS - Học IELTS mất bao lâu?
Thang điểm IELTS – Học IELTS mất bao lâu?

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tại: Thang điểm IELTS & cách tính điểm IELTS Overall 2023 bạn đã biết?

II. Những yếu tố tác động đến việc học IELTS mất bao lâu

Chúng ta phải nắm được những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian luyện thi IELTS để đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề học IELTS mất bao lâu. Thời gian luyện thi IELTS bị ảnh hưởng đáng kể bởi bốn yếu tố chính:

1. Năng lực của người học ở thời điểm hiện tại

Trước tiên, bạn phải đánh giá mức độ thành thạo hiện có của mình để ước tính học IELTS mất bao lâu để đạt được số điểm mình mong muốn..

Những người quên mất nguồn gốc tiếng Anh của mình, những người chỉ có hiểu biết sơ đẳng và những người giao tiếp tốt đều cần lượng thời gian khác nhau để ôn tập. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để học và thực hành nhiều lượng kiến thức mà bạn không có.

Do đó, nếu bạn vẫn không chắc mình cần dành bao nhiêu thời gian để học cho kỳ thi IELTS để đạt được mục tiêu của mình, hãy làm bài Test trình độ IELTS của PREP.VN ngay để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. Tại đây, người học sẽ được lựa chọn giữa 2 dạng là Full Test và Quick Test, sau đó bạn sẽ được hệ thống chấm và chỉ ra các lỗi cần sửa, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của thí sinh, và cuối cùng sẽ gợi ý khóa học phù hợp với năng lực hiện tại của học viên.

2. Mục tiêu về số điểm IELTS 

Band điểm mà bạn hướng tới cao hay thấp sẽ quyết định phần lớn việc học IELTS mất bao lâu và mức độ luyện tập của bạn sẽ như thế nào. Mục tiêu điểm IELTS của bạn càng cao thì việc học IELTS sẽ mất thời gian càng nhiều để đạt được, nhưng tùy vào từng trường hợp, người học có nền tảng thực sự vững chắc và đã có khả năng để đạt band điểm cao trước đó thì việc học IELTS mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề. 

Để đặt mục tiêu về band điểm IELTS mong ước, các bạn phải tự đặt ra cho mình những câu hỏi sau và trả lời được nó:

  • Học IELTS để làm gì?
  • Tại sao lại là IELTS mà không phải các chứng chỉ khác?
  • Band điểm hiện tại của từng kỹ năng là bao nhiêu?
  • Band điểm mong muốn khi tham gia kỳ thi IELTS thực chiến?
  • Tại sao lại đặt mục tiêu là band điểm này?
  • Thời gian tham gia thi?
  • Có thể hoàn thành mục tiêu/ mục đích trong quỹ thời gian này không?

Khi bạn đã trả lời được hết những câu hỏi này, bạn sẽ định hướng được về lộ trình học một cách dễ dàng hơn và cũng sẽ trả lời được câu hỏi học IELTS mất bao lâu.

3. Lộ trình ôn thi hiệu quả và nhanh chóng

Học IELTS mất bao lâu còn phụ thuộc vào lộ trình ôn thi của bạn. Thật vậy, một kế hoạch rõ ràng, khóa học phù hợp và cách tiếp cận phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ của mình và nâng cao kiến thức cũng như khả năng của mình rất nhanh. Ngoài ra, không phải trình độ của ai cũng giống nhau, vì thế lộ trình học của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, việc cá nhân hóa cho bản thân một lộ trình học IELTS riêng biệt để luyện thi hiệu quả rất quan trọng. 

Vậy làm sao để có lộ trình được cá nhân hóa chính xác và đảm bảo nhất? Các bạn có thể tham khảo các khóa học IELTS online của PREP, có vạch sẵn lộ trình học chi tiết, được biên soạn bởi thầy cô giáo giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Tùy vào trình độ mỗi người, lộ trình tương ứng với khóa học lại khác nhau. Nhờ có lộ trình cụ thể như thế, các bạn có thể biết được bản thân cần học IELTS mất bao lâu và cần bao nhiêu bài học.

Ví dụ: Với những ai đang ở trình độ cơ bản, sở hữu band điểm IELTS 4.0 thì nên sở hữu lộ trình học IELTS cơ bản của PREP.VN được thiết kế cá nhân hóa. Thông qua 52 bài học IELTS Reading Cơ bản, IELTS Listening Cơ bản, IELTS Writing Cơ bản Plus, IELTS Speaking Cơ bản Plus học viên sẽ viết câu, phát triển ý mạch lạc và rèn luyện cách mở rộng câu trả lời cho nhiều chủ đề.

Lộ trình ôn thi IELTS - Học IELTS mất bao lâu?
Lộ trình ôn thi IELTS – Học IELTS mất bao lâu?

4. Sự quyết tâm và kiên trì của học viên

Đây là yếu tố cốt yếu nhất, yếu tố sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến việc học IELTS mất bao lâu của một người. Bạn sẽ không thành công và đạt được mục tiêu của mình trừ khi bạn kiên trì và quyết tâm.

Nếu người học không kiên trì và quyết tâm thì mọi tiêu chí khác như năng lực vững vàng, mục tiêu phù hợp hay lộ trình học. cũng trở nên vô giá trị.

II. Học IELTS mất bao lâu?

Học IELTS mất bao lâu? Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm trước khi ôn luyện kì thi IELTS. Tuy nhiên thời gian học IELTS còn tùy theo năng lực, trình độ của thí sinh. Đối với các học viên đặt mục tiêu là các band điểm thấp, thời gian có thể ngắn hơn và tính theo tuần và tháng. Còn đối với những bạn đặt mục tiêu band điểm cao hơn như 7.0 trở lên thì thời gian học sẽ kéo dài tính bằng năm. 

1. Học IELTS cho người mất gốc mất bao lâu đối với người đặt mục tiêu 5.0?

Bốn yếu tố được đề cập ở trên sẽ có tác động lớn nhất đến việc học IELTS mất bao lâu. Vậy học IELTS từ con số 0 mất bao lâu? Tuy nhiên, nhìn chung, những người mất gốc sẽ cần phải dành thời gian từ 150 đến 200 giờ học, hoặc 1,5 đến 2 tháng, để nâng cao 1 band điểm của mình, nếu người đó thực sự chăm chỉ.

Cụ thể hơn, sẽ mất ít nhất 6 đến 8 tháng để một người chưa có nền tảng tiếng Anh ôn luyện IELTS nâng band điểm từ 0 – 5.0.

2. Học IELTS 6.0-6.5 mất bao lâu?

Mỗi người sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tùy thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau. Vậy học IELTS 6.0 mất bao lâu? Học IELTS 6.5 mất bao lâu? Riêng đối với người đã có nền tảng kiến thức, thời gian luyện thi IELTS 6.0 – 6.5 cần ít nhất 6 tháng. 

Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu? Sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành mục tiêu này; bạn có thể cần tới một đến hai năm để làm điều đó.

3. Học IELTS 7.0 mất bao lâu?

Nếu ngay từ khi bắt tay vào ôn luyện, bạn đã vội nghĩ rằng band 7.0 khó, vậy bạn có thể có được động lực để cố gắng nữa hay không? Nếu như bạn đã có trình độ IELTS ở mức khá ở cấp độ này, mặc dù đôi khi có lỗi và không phù hợp, kỹ năng tiếng Anh của bạn đã khá tốt, thì IELTS 7.0 không phải là mục tiêu mất nhiều thời gian để đạt được.

Điểm 7.0 thường liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ phức tạp hơn và hiểu được các câu chuyện giao tiếp với tốc độ nhanh hơn. Học IELTS 7.0 trong bao lâu không phải là vấn đề nếu bạn cố gắng, chăm chỉ và kiên trì.

Học IELTS mất bao lâu để đạt band 7.0 như mong muốn? Học IELTS từ 5.0 đến 7.0 thường mất từ 2 đến 5 tháng. Sự cam kết và khả năng duy trì của bạn sẽ quyết định việc bạn học IELTS 7.0 nhanh hay chậm. Đặc biệt, những người học IELTS từ 0 đến 7.0 mất nhiều thời gian hơn. Để học IELTS từ 0 đến 7.0 phải mất 12–15 tháng (hoặc hơn một năm). Một số bạn mất vài năm để đạt band 7.0 vì có sự chênh lệch quá lớn giữa 2 mốc IELTS này:

  • Ở mức band điểm 7.0, bạn phải thể hiện sự rõ ràng, chắc chắn về mặt ngữ pháp. Các lỗi ngữ pháp nhỏ, không quan trọng được cho phép ở cấp độ này.
  • So với band 6.0, bạn phải học nhiều từ vựng cũng như nhiều cấu trúc ngữ pháp hơn.
  • Tăng thang điểm từ 5.0 lên 6.0 cần ít thời gian và công sức hơn so với tăng từ 6.0 lên 7.0.

4. Học IELTS 8.0 mất bao lâu?

Sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được từ 7,0 đến 8,0 vì mức độ của hai band điểm này chênh lệch nhau khá lớn. Tùy thuộc rất nhiều vào trình độ, khả năng tiếp thu và nỗ lực mà việc học IELTS mất bao lâu để đạt 8.0 IELTS của mỗi người sẽ khác nhau. Nó thường mất từ ​​một đến hai năm. Nếu bạn sử dụng một chiến lược luyện thi hiệu quả và có một người luyện tập chung và sửa bài cũng như chấm bài để biết bản thân cần cải thiện ở đâu , thời gian ôn luyện sẽ không mất quá nhiều.

III. Làm sao để rút ngắn lộ trình ôn thi, bứt phá điểm số?

Vậy học IELTS mất bao lâu? Câu trả lời là tùy vào mức độ chăm chỉ và lộ trình học hiệu quả của bạn để đạt được mục tiêu nhé. Trước hết bạn cần phải xác định được trình độ IELTS của bạn đang ở mức nào dựa trên các yếu tố sau: trình độ tiếng Anh hiện tại, mục đích học IELTS, thời gian mà bạn có thể dành ra để ôn luyện IELTS.

Có thể thấy rằng, để đạt được chứng chỉ IELTS 6.0, 7.0 và 8.0 sẽ mất một khoảng thời gian nhất định, đặc biệt nếu bạn tự học ở nhà. Để rút ngắn lộ trình ôn thi, bứt phá điểm số, bạn có thể:

 • Đăng ký các khóa học IELTS của PREP.VN để có một chương trình luyện thi phù hợp và hiệu quả hơn, đồng thời rút ngắn thời gian luyện thi. PREP.VN sẽ cung cấp cho bạn những lộ trình học ôn luyện được cá nhân hóa để nâng điểm nhanh chóng trong một khoảng thời gian nhất định cho từng thang điểm. 
IELTS Study Plan - Học IELTS mất bao lâu?
IELTS Study Plan – Học IELTS mất bao lâu?
 • Ngoài ra, các bạn có thể luyện đề tại Test Practice – nơi tổng hợp đề ôn luyện 4 kỹ năng chuyên sâu Nghe – Nói – Đọc – Viết, hoặc các bạn có thể lựa chọn làm full cả 4 kỹ năng với thời gian được tính như thi thật, sau đó các bạn sẽ được hệ thống chấm điểm một cách chính xác và chữa bài một cách chi tiết. Hơn thế nữa, bạn có thể luyện Speaking tại phòng Virtual Speaking Room (Phòng Speaking ảo). Tại đây, bạn được trải nghiệm môi trường luyện Nói bài bản, có chấm chữa bởi các chuyên gia chính xác, biết được điểm cần cải thiện của bản thân để khắc phục, sửa đổi trong các bài Speaking tiếp theo.

Như vậy, PREP.VN đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc học IELTS mất bao lâu cho từng band điểm. Và bây giờ câu trả lời cũng đã rõ ràng. Mong rằng các bạn sẽ có cho mình sự tự tin trong việc ôn luyện cũng như đạt kết quả tốt nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm dày dặn đã giúp hàng nghìn học sinh trên toàn quốc đạt IELTS 7.0+ . Thầy chính là “cha đẻ” của Prep, nhằm hiện thực hoá giấc mơ mang trải nghiệm học, luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng với chi phí vô cùng hợp lý cho người học ở 64 tỉnh thành.
Prep.vn ra đời với sứ mệnh giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Ôn luyện thi IELTS ở miền Bắc: Địa điểm học tiếng Anh uy tín, chất lượng (Phần 1)

Ôn luyện thi IELTS ở miền Bắc: Địa điểm học uy tín chất lượng...

Bạn đang sinh sống tại miền Bắc và muốn tìm được một địa điểm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng giúp bạn sở...
Luyện thi IELTS Đà Nẵng: Bứt phá kỳ thi IELTS một cách dễ dàng!

Luyện thi IELTS Đà Nẵng: Bứt phá kỳ thi IELTS một cách dễ dàng!

Xin chào tất cả các bạn Preppies tại Đà Nẵng, bài viết hôm nay chúng mình dành riêng cho các bạn học viên ở...
Học IELTS ở Hải Phòng: Địa điểm học uy tín, chất lượng nhất

Học IELTS ở Hải Phòng: Địa điểm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng

Hiện nay, bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hải Phòng, nhưng bạn vẫn chưa tìm được trung tâm IELTS Hải...
Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 chủ đề “Describe a school that you went to when you were a child”

Bài mẫu Speaking Part 2: Describe a school that you went to when you...

Trở về trường xưa để thăm chốn cũ, tri ân thầy cô và để sống lại những ký ức về ngày đầu tiên đi...
5 websites luyện thi IELTS online miễn phí và trả phí uy tín hiện nay!

5 websites luyện thi IELTS online miễn phí và trả phí uy tín hiện...

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, nếu bạn sở hữu một chiếc laptop, máy tính bảng hay điện thoại thông...
Cấu trúc come up with

Come up with là gì? Sử dụng cấu trúc Come up with tiếng Anh...

Come up with là cụm từ thường được sử dụng trong tiếng Anh. Tuy nhiên ngoài ý nghĩa “nghĩ ra, nảy ra” thông dụng,...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi