Category:

Sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Chinh phục tiếng Hàn dễ dàng!

spot_img

Học tiếng Hàn thật là đơn giản là một trong những bộ sách được yêu thích và nhiều người săn đón nhất. Vậy nội dung 5 cuốn tài liệu này gồm những gì và ưu – nhược điểm ra sao? Hãy cùng PREP review chi tiết, đồng thời hướng dẫn cách học hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

học tiếng hàn thật là đơn giản, bộ sách học tiếng hàn thật là đơn giản
Học tiếng Hàn thật là đơn giản

I. Giới thiệu tổng quan sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản

1. Thông tin chung về sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản

Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” được biên soạn bởi tác giả Seung-eun Oh là tiến sĩ, giảng viên ngôn ngữ nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nội dung 5 cuốn tài liệu đi từ dễ đến khó tăng dần theo từng cấp độ, giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức. 

 • Tên sách: Học tiếng Hàn thật là đơn giản
 • Tác giả: Seung-eun Oh
 • Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Nhà cung cấp: MCBooks
 • Người dịch: Nguyễn Linh
 • Năm xuất bản: 2018
 • Số quyển: 5 quyển

2. Đối tượng sử dụng 

 • Đối với học sinh: Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” dành cho người có trình độ từ Sơ cấp đến Trung cấp (TOPIK 1TOPIK 4), giúp học sinh có thể chủ động tự học tại nhà, đặc biệt phát triển toàn diện các kỹ năng để nâng cao trình độ nhanh chóng.
 • Đối với giáo viên: Sử dụng sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” để làm tài liệu hướng dẫn, tham khảo và giảng dạy cho học sinh các kiến thức trọng tâm tiếng Hàn và luyện tập kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

II. Review sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản

Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” đặc biệt chú trọng đến yếu tố phát âm khi bắt đầu học. Mở đầu giáo trình, bạn sẽ được giới thiệu về nguồn gốc của tiếng Hàn và nguyên tắc, đặc điểm bảng chữ cái tiếng Hàn. Tiếp theo, bạn sẽ được tìm hiểu từng nhóm phụ âm tiếng Hàn, nguyên âm tiếng Hàn thông qua các hoạt động ghi nhớ mặt chữ, luyện cách viết, tập phát âm chính xác. Với mỗi âm tiết, cách phát âm sẽ được hướng dẫn cụ thể thông qua 3 bước: lý thuyết, hình vẽ minh họa về khẩu hình miệng và nghe đĩa đọc để bắt chước theo.

Với phương pháp học chú trọng vào phát âm của sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản”, bạn không chỉ trau dồi được nền tảng vững chắc để rèn luyện tốt các kỹ năng Nghe – Nói sau này, đồng thời còn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng mới nhanh chóng và lâu hơn nhiều lần.

Hơn nữa, bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” còn đặc biệt chú trọng đến tính thực tiễn của ngoại ngữ. Để ngôn ngữ không trở thành ngôn ngữ chết (chỉ viết được chứ không nói được), từng chủ điểm kiến ​​thức trong sách đều được chắt lọc, chỉ bao gồm các cấu trúc ngữ pháp, từ mới, hội thoại thực tế đơn giản và gần gũi với người học. Trên cơ sở đó, lấy những kiến ​​thức này làm xương sống, mở rộng dần, phát triển vững chắc thành kiến ​​thức nâng cao, mở rộng cụm từ nâng cao về sau.

Sau mỗi buổi học, sách sẽ cung cấp phần tự đánh giá để người học củng cố kiến ​​thức và làm quen với việc sử dụng ngoại ngữ. Bài kiểm tra bao gồm ba phần: Ngữ pháp, Nghe và Đọc. Trong đó, phần nghe và đọc được thiết kế theo đề thi năng lực tiếng Hàn TOPIK giúp người học làm quen với các dạng câu hỏi, cách thức thi thực tế.

Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” bao gồm 5 cuốn: 

 • Dành cho người mới bắt đầu
 • Trình độ sơ cấp
 • Trong giao tiếp hàng ngày
 • Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp

1. Cuốn “Dành cho người mới bắt đầu” và cuốn “Trình độ sơ cấp”

học tiếng hàn thật là đơn giản, bộ sách học tiếng hàn thật là đơn giản
Học tiếng Hàn thật là đơn giản

Vì hướng đến đối tượng là những người chưa từng học tiếng Hàn nên cuốn sách này được viết rất chi tiết và giải thích bằng tiếng Việt với nhiều hình ảnh minh họa sinh động, thuận tiện cho mọi người tự học tại nhà. Bạn sẽ được học kỹ càng các thành phần để tạo câu tiếng Hàn hoàn chỉnh.

Cuốn “Trình độ sơ cấp” có được đánh giá cao hơn về tính ứng dụng vì mỗi chương của sách là một đoạn hội thoại, qua đó tác giả phân tích cụ thể cách dùng của mỗi câu trong từng hoàn cảnh. Cuốn “Dành cho người mới bắt đầu” cũng cung cấp nhiều đoạn hội thoại nhưng dưới dạng các ví dụ nhỏ.

2. Cuốn “Giao tiếp hàng ngày”

học tiếng hàn thật là đơn giản, bộ sách học tiếng hàn thật là đơn giản
Học tiếng Hàn thật là đơn giản

Cuốn sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trong giao tiếp hàng ngày” cung cấp những câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng trong cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, cảm ơn, chúc mừng, an ủi, động viên… Các chủ đề bài học lần lượt từ cơ bản đến nâng cao: bắt đầu cuộc sống ở Hàn Quốc, hẹn hò với bạn bè, môi trường làm việc, du lịch ở Hàn Quốc… giúp cho người học thành thạo giao tiếp để sinh sống và du lịch tại Hàn Quốc.

3. Cuốn “Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp”

học tiếng hàn thật là đơn giản, bộ sách học tiếng hàn thật là đơn giản
Học tiếng Hàn thật là đơn giản

Trong tiếng Hàn có rất nhiều từ đa nghĩa, từ đồng nghĩa hoặc có sắc thái tương tự nhau. Để tránh những tình huống khó xử khi nói chuyện với người Hàn Quốc, cuốn “Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp” sẽ tổng hợp và hướng dẫn cách sử dụng những từ vựng có tính chất dễ gây nhầm lẫn.

Hơn 2500 từ vựng đi từ dễ đến khó, phù hợp với trình độ mới bắt đầu sơ cấp và trung cấp. Kho từ vựng được chia theo nhiều chủ đề giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tra cứu về người, đồ vật, món ăn, thời gian, địa điểm… được thể hiện vô cùng sinh động qua số lượng lớn hình ảnh minh họa. Cuốn sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” này còn có phần luyện kỹ năng Nghe, Nói, Viết với đa dạng bài tập phong phú và đáp án chi tiết.

4. Cuốn “Trình độ Trung cấp”

Cuốn “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – trình độ Trung cấp” được biên soạn để phục vụ nhu cầu tự trau dồi tiếng Hàn tại nhà của người học ở trình độ Trung cấp. 

Cuốn sách chia nhỏ các ngữ pháp và từ vựng cho học viên tiếng Hàn ở trình độ trung cấp thành 15 chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề gồm 3 bài hội thoại giao tiếp. Ngoài ra trong cuốn sách này còn thiết kế thêm góc từ vựng liên quan đến những biểu hiện đã dùng trong bài hội thoại và góc học từ vựng Hán Hàn để giúp bạn học cảm thấy dễ dàng và thú vị.

III. Ưu – nhược điểm của sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản

1. Ưu điểm 

 • Nhiều hình ảnh minh họa xuyên suốt 5 cuốn của bộ sách, tạo cho người học cảm thấy hứng thú và thoải mái.
 • Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” được dịch sang tiếng Việt dễ học và dễ tiếp cận.
 • Đa dạng các loại bài tập khác nhau phát triển đầy đủ các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

2. Nhược điểm

 • Sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” chỉ cung cấp các kiến thức cơ bản nhất, không phù hợp cho người học có mục đích ôn luyện chuyên sâu và nâng cao.

IV. Hướng dẫn học sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản

Để có thể học sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” hiệu quả tại nhà, bạn cần có kế hoạch và phương pháp học phù hợp. Sau đây, PREP sẽ hướng dẫn bạn cách học bộ sách này nhé:

1. Tải app của MCBooks để kích hoạt tài khoản học sách

Bước đầu tiên bạn cần làm đó là tải app của MCBooks để kích hoạt tài khoản học sách. Nếu như trước đây muốn luyện các bài nghe trong giáo trình, bạn phải tự mày mò tìm kiếm trên những website hay youtube. Giờ đây, để học dễ dàng hơn, bạn hãy tải app MCBooks và nhận những bài luyện tập dành riêng cho những ai mua bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” chính thống của nhà cung cấp MCBooks.

Bạn sẽ thấy mã QR code ở bìa sau của sách để truy cập vào app lấy file nghe cùng các bài thực hành hữu ích. Tại đây tích hợp đầy đủ các file nghe của sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản”, cùng với câu hỏi luyện tập thêm để người học chủ động trau dồi kiến thức mọi lúc mọi nơi khi rảnh rỗi. 

2. Học song song các cuốn trong bộ sách

Với 5 cuốn trong bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản”, bạn có thể xen kẽ học song song nhiều cuốn cùng lúc thay vì học lần lượt từng cuốn. Sau đây là lộ trình học bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Giai đoạn 1: Làm quen với tiếng Hàn (khoảng 20 ngày)

Học cuốn “Dành cho người mới bắt đầu”: mỗi chương học trong 1 – 2 ngày, mỗi ngày học 1,5 tiếng.

Vì đây là thời gian đầu khởi động với tiếng Hàn nên bạn chỉ nên học một cuốn đầu tiên của bộ sách với thời lượng nhẹ nhàng.

Giai đoạn 2: Sơ cấp tiếng Hàn (khoảng 1 tháng)

Học song song 2 cuốn “Trình độ Sơ cấp” & “Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp”, mỗi ngày học 2 tiếng:

 • 90 phút: Học cuốn “Trình độ Sơ cấp” để cung cấp kiến thức lý thuyết.
 • 30 phút: Học nửa đầu cuốn “Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp” để trau dồi thêm vốn từ vựng.

Giai đoạn 3: Trung cấp tiếng Hàn (khoảng 2 tháng) 

Học song song 3 cuốn “Trình độ Trung cấp”, “Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp” & “Giao tiếp hàng ngày”, mỗi ngày học 2,5 tiếng:

 • 90 phút: Học cuốn “Trình độ Trung cấp” để cung cấp kiến thức lý thuyết.
 • 30 phút: Học nửa sau cuốn “Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp” để trau dồi vốn từ vựng.
 • 30 phút: Học cuốn “Giao tiếp hàng ngày” để luyện kỹ năng giao tiếp thành thạo.

3. Kết hợp học kiến thức nâng cao với một số tài liệu khác

Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” được đánh giá chỉ ở mức cơ bản để làm quen tiếng Hàn, chưa có nhiều kiến thức cao cấp để ôn thi TOPIK II. Do đó, nếu muốn nâng cao kiến thức hay luyện đề chuyên sâu thì người học nên kết hợp giáo trình học tiếng Hàn này với những tài liệu uy tín khác như Hot TOPIK, Master TOPIK, sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng, Giải đề thi viết TOPIK II,…

V. Mua sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản ở đâu?

Để có thể ôn luyện ngoại ngữ với bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản”, bạn có thể tham khảo các link mua sách mà PREP đã sưu tầm dưới đây nhé! Ngoài ra, PREP cũng sưu tầm file sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản PDF kèm audio miễn phí giúp các bạn có thể nhanh chóng tải xuống và ôn luyện tốt nhất! 

Link mua

Shopee, Tiki

Link tham khảo

DOWNLOAD HỌC TIẾNG HÀN THẬT LÀ ĐƠN GIẢN PDF + AUDIO (ĐANG CẬP NHẬT)

Trên đây là toàn bộ những đánh giá chi tiết về ưu – nhược điểm, review nội dung bộ sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản, đồng thời đưa ra cách học và các link mua sách uy tín. PREP hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và sử dụng giáo trình Học tiếng Hàn thật là đơn giản một cách hiệu quả nhất cho việc ôn thi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐