Category:

Quy định về chính sách hủy thi IELTS, đổi ngày thi IELTS tại IDP & BC

spot_img

Hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại Hội Đồng Anh và IDP như thế nào? Liệu hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS có được hoàn lệ phí thi hay không? Tham khảo ngay quy định về chính sách hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại IDP và BC dưới đây bạn nhé!

Quy định về chính sách hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại IDP & BC
Quy định về chính sách hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại IDP & BC

I. Quy định về việc hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại IDP

1. Đổi ngày thi IELTS tại IDP

Thí sinh đăng ký thi IELTS tại IDP có thể yêu cầu đổi lịch thi IELTS theo các thời điểm như sau:

  • Trường hợp 1: thí sinh tham gia thi được yêu cầu đổi ngày thi IELTS trước 15 ngày trước ngày thi 3 kỹ năng Listening, Reading & Writing đã đăng ký ➡ thí sinh được đổi ngày thi IELTS miễn phí.
  • Trường hợp 2: thí sinh yêu cầu đổi ngày thi IELTS trong vòng 8 – 14 ngày trước ngày thi 3 kỹ năng Listening, Reading & Writing đã đăng ký ➡ thí sinh nộp phí đổi ngày thi IELTS là 800.000 VNĐ.
  • Trường hợp 3: thí sinh yêu cầu đổi ngày thi IELTS trong vòng dưới 8 ngày trước ngày thi 3 kỹ năng Listening, Reading & Writing đã đăng ký ➡ yêu cầu chuyển ngày thi IELTS sẽ không được IDP chấp nhận, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ sẽ được đưa ra ở bên dưới.

Lưu ý:

  • Thí sinh có nhu cầu thi IELTS cần đăng ký ngày thi mới không quá 3 tháng so với ngày thi ban đầu.
  • Thí sinh chỉ được đổi ngày thi IELTS một lần duy nhất trong tất cả các trường hợp được nêu ra. Nếu thí sinh không thể tham dự ngày thi IELTS mới, thí sinh sẽ không thể tiếp tục yêu cầu chuyển ngày thi hoặc được IDP hoàn trả lệ phí thi.
  • Thí sinh đăng ký thi IELTS trong vòng 08 ngày trước ngày thi 3 kỹ năng Listening, Reading & Writing sẽ KHÔNG được  hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS.
Quy định về việc hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại IDP
Quy định về việc hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại IDP

2. Hủy thi IELTS tại IDP

Thí sinh đăng ký thi IELTS tại IDP có thể yêu cầu hủy thi theo các thời điểm cụ thể như sau:

  • Trường hợp 1: thí sinh yêu cầu hủy thi IELTS trong vòng hơn hoặc bằng 5 tuần trước ngày thi 3 kỹ năng Listening, Reading & Writing đã đăng ký ➡ thí sinh sẽ được IDP hoàn 75% lệ phí thi.
  • Trường hợp 2: thí sinh yêu cầu hủy thi IELTS trong vòng dưới 5 tuần trước ngày thi 3 kỹ năng Listening, Reading & Writing đã đăng ký ➡ thí sinh sẽ không được IDP hoàn phí, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ sẽ được liệt kê bên dưới.

Lưu ý: Tất cả các quy trình hoàn lệ phí cho thí sinh đăng ký sẽ được IDP thực hiện trong vòng 6 tuần, tính từ ngày thí sinh cung cấp đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp thí sinh thanh toán lệ phí thi IELTS tại IDP bằng thẻ tín dụng, thí sinh sẽ được nhận phần hoàn vào cùng thẻ tín dụng đó. Thời gian xử lý hoàn tín dụng sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng và sẽ nằm ngoài thời hạn 6 tuần xử lý hồ sơ hoàn phí tại IDP Việt Nam.

3. Một số trường hợp ngoại lệ khác về việc hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS

Thí sinh tham gia thi IELTS có thể gửi hồ sơ yêu cầu xem xét trường hợp ngoại lệ áp dụng ngoài chính sách hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS thông thường, và cung cấp đầy đủ giấy tờ đi kèm, trong các trường hợp cụ thể như sau: 

  • Thí sinh có các bệnh nghiêm trọng không thể tham gia thi/ hoạt động bình thường vào ngày thi. Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận y tế (không bao gồm các bệnh thông thường như cảm cúm, ngoại trừ COVID-19). Thí sinh cần nộp hồ sơ y tế kèm theo bệnh án từ bệnh viện.
  • Gia đình có người mất.
  • Thí sinh đang gặp vấn đề về tâm lý hoặc vấn đề về vật lý (chấn thương) khi là nạn nhân của tai nạn giao thông hoặc từ các tội phạm khác gây ra.
  • Thí sinh đối mặt với tình cảnh khó khăn đặc biệt.
  • Thí sinh phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời gian thi.

II. Quy định về việc hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại BC

Chính sách hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS này áp dụng cho các kỳ thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General Training).

1. Đổi ngày thi IELTS tại BC

Thí sinh có thể yêu cầu đổi ngày thi IELTS tại Hội Đồng Anh theo các thời điểm sau:

  • Trường hợp 1: thí sinh yêu cầu đổi ngày thi IELTS tại BC trong vòng hơn hoặc bằng 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký trước đó ( được tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên) ➡ thí sinh được đổi ngày thi IELTS miễn phí.
  • Trường hợp 2: thí sinh yêu cầu đổi ngày thi IELTS trong vòng dưới 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký với British Council (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên) ➡ thí sinh phải nộp thêm 25% lệ phí thi cho thủ tục hành chính (thí sinh sẽ chịu phí chuyển khoản).
  • Trường hợp 3: thí sinh yêu cầu đổi ngày thi IELTS trong vòng dưới 3 ngày trước ngày thi IELTS đã đăng ký trước đó (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên) ➡ yêu cầu chuyển ngày thi IELTS sẽ không được Hội Đồng Anh chấp nhận, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ sẽ được PREP.VN bên dưới.

Lưu ý: Thí sinh cần chọn ngày thi IELTS mới không quá 3 tháng so với ngày thi ban đầu đã đăng ký. Nếu thí sinh không thể tham dự ngày thi mới đã đổi, thí sinh sẽ không được tiếp tục yêu cầu chuyển ngày thi IELTS hoặc hoàn trả lệ phí thi IELTS.

Quy định về việc hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại BC
Quy định về việc hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại BC

2. Hủy thi IELTS tại BC

Để hủy thi IELTS tại BC, Thí sinh có thể yêu cầu hủy theo các thời điểm được liệt kê phía dưới:

  • Trường hợp 1: thí sinh yêu cầu hủy thi IELTS trong vòng hơn hoặc bằng 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký trước đó (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên) ➡ thí sinh sẽ được hoàn 75% lệ phí thi (thí sinh sẽ chịu phí chuyển khoản).
  • Trường hợp 2: thí sinh yêu cầu hủy thi IELTS trong vòng dưới 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký từ trước (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên) ➡ thí sinh sẽ không được hoàn lại phí thi IELTS ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ được nêu phía dưới.

Lưu ý: Quy trình hoàn lệ phí thi IELTS cho thí sinh có thể kéo dài lên đến 6 tuần. Để yêu cầu hủy ngày thi IELTS Academic hay General Training, thí sinh đăng nhập vào tài khoản đăng ký thi Test Taker Portal và đính kèm một số giấy tờ để bổ sung cho yêu cầu hủy thi IELTS.

3. Những trường hợp ngoại lệ khác về việc hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS

Trong những trường hợp bất khả kháng không thể hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS, thí sinh có thể nộp hồ sơ xem xét và đánh giá trường hợp ngoại lệ để xin quyền đổi ngày thi IELTS hoặc huỷ  thi IELTS như thông thường. Một số trường hợp ngoại lệ đó là:

  • Tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, ví dụ như các bệnh khiến thí sinh không thể tham gia kỳ thi IELTS hay không thể hoạt động bình thường. Để được đánh giá là trường hợp ngoại lệ, thí sinh cần gửi kèm giấy xác nhận của bệnh viện/ cơ sở y tế. Lưu ý rằng các trường hợp bệnh lý nhẹ ví dụ như cảm cúm, ho, … sẽ không được Hội Đồng Anh chấp nhận.
  • Gia đình thí sinh có tang lễ.
  • Thí sinh đang gặp vấn đề về tâm lý hoặc vấn đề về vật lý (chấn thương) khi là nạn nhân của tai nạn giao thông hoặc từ các tội phạm khác gây ra.
  • Thí sinh đối mặt với tình cảnh khó khăn đặc biệt.
  • Thí sinh phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời gian thi.

➡ Thí sinh có thể tải xuống hồ sơ xin hoãn thi IELTS tại British Council TẠI ĐÂY.

Trên đây là cập nhật đầy đủ nhất về chính sách hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS của BC & IDP. Đọc kỹ quy định về hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS đã được 2 đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS đưa ra bạn nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Thu Hiền
Thu Hiền
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Nếu bạn là người mới học IELTS nhưng đã bắt đầu làm các bài thi mẫu trong các tài liệu luyện thi thì đó...
Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Những lợi ích cần thiết của chứng...

Bằng IELTS được coi là “hộ chiếu” dành cho những người cần chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân cho mục đích...
Hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết

Bảng hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết nhất

Hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất toàn cầu hiện nay được nhiều người biết đến và tin tưởng là TOEIC và IELTS....
Thi IELTS có khó không?

Thi IELTS có khó không? Làm sao để chinh phục điểm IELTS cao?

Thi IELTS có khó không? Trước kỳ thi IELTS, chắc hẳn rất nhiều bạn học sinh đã từng trải qua nỗi lo lắng giống...
Sách Cambridge 14

Review sách Cambridge IELTS 14 chi tiết giúp bạn luyện đề IELTS hiệu quả

Cambridge 14 - bộ tài liệu luyện đề IELTS được rất nhiều sĩ tử săn đón trong giai đoạn ôn thi nước rút. Vậy...
đăng kí thi IELTS BC & IDP

Cách đăng kí thi IELTS tại IDP & BC nhanh chóng và chính xác...

Bước đầu tiên trước khi tham gia bài kiểm tra IELTS thực tế chính là đăng kí thi IELTS. Sau đó, bạn phải làm...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img