Category:

IELTS Graduation – Đề cương IELTS từ A-Z mục tiêu band 6.0 – 7.5+

spot_img

Sách IELTS Graduation là một trong những tài liệu ôn luyện cho kì thi IELTS hữu ích được nhiều bạn học tin dùng, và mong muốn có lộ trình ôn tập bài bản. IELTS Graduation được tạo ra với nhiều mục tiêu, và chức năng khác nhau để giúp bạn phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng của mình. Nội dung sách còn hướng dẫn cách luyện tập các kỹ năng và thông tin rõ ràng, hữu ích liên quan đến các phần thi. Hãy cùng PREP.VN đi sâu vào tìm hiểu nhé. 

IELTS Graduation

I. Tổng quan về sách IELTS Graduation

1. Giới thiệu chung

IELTS Graduation PDF được xuất bản vào năm 2006, và hiện nay sách đã được tái bản IELTS Graduation 2nd Edition. Cuốn sách đã trở thành một cuốn đề cương tổng hợp tài liệu giúp cho những bạn đang mong muốn thi IELTS có thể chinh phục con đường Tiếng Anh.

 • Tên sách: IELTS Graduation
 • Tác giả: Mark Allen, Dickie Dolby và Debra Powell
 • Số lượng: 3
 • Nhà xuất bản: Macmillan Education

Các tác giả cùng viết nên quyển sách này là Mark Allen, Dickie Dolby và Debra Powell. Đây đều là những người đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về các cuộc thi IELTS. Mark từng là Giám đốc chương trình giảng dạy cho Tổ chức Quốc tế tại Eastbourne và Lewes. Ngoài ra, ông cũng là giảng viên dạy IELTS và thanh nhạc cho trường cao đẳng quốc tế và Hòa nhạc quốc tế. Bên cạnh đó, ông còn tham gia các buổi workshop với tư cách là diễn giả giới thiệu chuyên sâu về IELTS cho nhiều tổ chức khác như The British Council, English UK… 

Sau đó, cuốn sách IELTS Graduation được ra đời khi Mark Allen hợp tác với Macmillan cùng với hai người đồng nghiệp của ông là Debra Powell và Dickie Dolby. Để tạo ra được sự đa dạng trong mục đích học và có nhận thức đầy đủ về kì thi IELTS cho các đối tượng khác nhau là giáo viên và học sinh, IELTS Graduation được làm thành 3 quyển: IELTS Graduation Study Skills, IELTS Graduation Student’s Book, IELTS  Graduation Teacher’s Book.

Trong đó, hai cuốn được sử dụng phổ biến nhất là Student’s Book và Teacher’s Book, và các bạn có thể dùng kèm theo Study Skills là tài liệu bổ sung để tổng hợp lại kỹ năng và chiến thuật được chỉ dẫn trong Student’s Book. 

Giới thiệu chung về IELTS Graduation
Giới thiệu chung về IELTS Graduation

2. Các phần chính của sách

Các nội dung có trong cuốn sách khá đa dạng về cả kỹ năng lẫn kiến thức. Nhìn chung IELTS Graduation Student’s Book,  IELTS Graduation Study Skills IELTS  Graduation Teacher’s Book PDF đều có những phần chính như sau:

  • Sách sẽ bao gồm 4 phần kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking. Và theo đó sẽ là 10 chủ đề riêng biệt và thường xuyên gặp trong các bài thi IELTS như Phương tiện giao thông, Nghệ thuật, Công nghệ, Sức khỏe, Du lịch…..
Các phần chính trong IELTS Graduation
Các phần chính trong IELTS Graduation
  • Khi luyện các dạng bài, bạn còn có thể tham khảo các mục về chiến thuật làm bài thi IELTS cũng như câu hỏi, thông tin về cuộc thi và mẹo nhỏ để có thể hoàn thành các bài thi nhanh hơn ( Exam Strategy, Question strategy, Exam information và Tips)
  • Tiếp theo, sẽ là phần Language focus and Vocabulary: phần này sẽ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng của từng chủ đề.
Phần Language Focus trong IELTS Graduation
Phần Language Focus trong IELTS Graduation
  • Một phần quan trọng không thể thiếu đó là Study Skills. Phần này sẽ đi cụ thể vào chỉ rõ các kỹ năng học để ôn luyện đề, các dạng bài.
  • Phần Pronunciation sẽ giúp chúng ta luyện phát âm đúng để tránh mắc các lỗi thường gặp phải khi luyện Speaking.
  • Cuối cùng sẽ là phần các dạng đề luyện tập sau khi học xong lý thuyết để bạn học có thể nắm vững tất cả kiến thức đã được học. 

Điều đặc biệt ở Sách IELTS Graduation Teacher’s Book đó là trong các phần làm bài sẽ có thêm các cách dạy học tương ứng với các phần có trong IELTS Graduation Student’s Book để học sinh dễ nhớ dễ hiểu. Đây chính là phần khác biệt khiến cho IELTS Graduation có sự vượt trội so với các quyển sách khác, trong việc quan tâm đến phương pháp dạy đi đôi với phương pháp học làm sao cho hiệu quả đối với cả giáo viên và học sinh.

3. Đối tượng phù hợp sử dụng sách

Sách IELTS Graduation sẽ chia ra 2 đối tượng chính để sử dụng dựa theo loại sách:

  • Đối với IELTS Graduation Student’s Book IELTS Graduation Study Skills PDF thì đối tượng chính phù hợp đó chính là những bạn học sinh đang ở trình độ cơ bản 5.0+ và muốn ôn luyện để nâng lên 7.0+. Cuốn sách này sẽ giúp các bạn có được lộ trình bài bản và cách ôn luyện hiệu quả theo từng dạng bài.
  • Đối với IELTS Graduation Teacher’s Book: sách này dành cho những giáo viên hoặc những người có mong muốn hướng dẫn những bạn đang sử dụng quyển Student’s Book theo đúng cách khi chưa có đầy đủ kinh nghiệm hay trải nghiệm dạy IELTS.

II. Ưu, nhược điểm của sách IELTS Graduation 

1. Ưu điểm

Sách IELTS Graduation PDF đã thu hút nhiều sự đón nhận của các bạn học bởi những ưu điểm sau:

  • Ngôn ngữ gần gũi, tự nhiên trong việc hướng dẫn các phương pháp có trong sách qua từng phần.
  • Bài đọc của từng Unit bám sát đề thi thật, đúng với chủ đề có khả năng cao sẽ xuất hiện trong các đề thi giúp các bạn ôn luyện hiệu quả hơn, tích lũy thêm kiến thức, từ vựng, ngoài ra có thể áp dụng vào các phần khác của sách là Speaking và Writing hay Listening.
  • Lý thuyết hay các mẹo về cách làm bài cho từng kỹ năng được giải thích chi tiết dễ hiểu. Sau phần này sẽ là phần thực hành để review lại kiến thức đã học. 
  • Có audio hướng dẫn cụ thể về cách phát âm, giọng điệu, kèm theo transcript giúp người học có thể nghe chép chính tả cũng như luyện Speaking theo người bản xứ. 

2. Nhược điểm

  • Vì là quyển sách đại cương cơ bản nên chưa có độ khó và sự update đối với các dạng bài, đặc biệt là Speaking và Writing, trong khi cả 2 kỹ năng này đều có sự cập nhật liên tục.
  • Phần từ vựng và ngữ pháp mới chỉ dừng ở mức cơ bản và chưa có sự nâng cao để áp dụng cho bạn học kiếm band điểm cao hơn. 

III. Cách học sách IELTS Graduation hiệu quả

1. IELTS Graduation Student’s Book PDF

Để các bạn có thể sử dụng Ebook IELTS Graduation Student’s Book hiệu quả thì PREP.VN sẽ đề xuất cho các bạn cách học như sau:

  • Bước 1: Xác định được điểm yếu của bản thân là ở kỹ năng nào, điểm gì để ôn luyện trọng tâm vào phần đấy và không bị mất tập trung. Hãy hoàn thiện và trau dồi hơn là học dàn trải, và từ đó không có kỹ năng nào được cải thiện, từ đó không có sự chuẩn bị tốt cho bài thi.
  • Bước 2: Tập trung luyện tập và đọc kỹ các mẹo kỹ năng IELTS đã được chỉ ra trong mỗi phần và làm theo các chỉ dẫn đó. Khi chúng ta đã có được nền tảng cơ bản vững chắc thì mới có thể đi sâu vào ôn luyện nhiều dạng đề theo đề thi thật hơn. 
  • Bước 3: Vì Nói và Viết là phần khó hơn, và cũng cần sự ôn luyện bài bản hơn thì việc sử dụng sách IELTS Graduation Teacher’s Book và học cùng với 1 người bạn hoặc giáo viên hướng dẫn cách làm, chấm chữa đúng cách, tạo không khí cho buổi học thêm vui, là một cách học hiệu quả. Có người đồng hành giúp mình luyện tập vẫn tốt hơn là ôn luyện một mình đúng không nào? 
  • Bước 4: Phân bổ thời gian luyện đề hiệu quả, nâng cao năng lực phân tích, ghi nhớ, rèn luyện dưới áp lực thời gian.
  • Bước 5: Luôn cập nhật từ vựngngữ pháp hay trong phần Reading hay Listening lúc làm bài. Ghi chú và ghi nhớ để áp dụng cho các kỹ năng khác nhau. Điều đó giúp trau dồi kho từ vựng của bạn thêm phong phú và đa dạng. 
Chú ý ghi nhớ từ vựng trong sách IELTS Graduation
Chú ý ghi nhớ từ vựng trong sách IELTS Graduation

2. IELTS Graduation Teacher’s Book PDF

Nhằm phục vụ nhu cầu học và dạy của cả học sinh và giáo viên, tác giả đã cho ra đời thêm một quyển sách này. Ebook này cũng sẽ bao gồm các phần đề như phiên bản Student Book, nhưng điểm khác biệt của Teacher’s Book là ở chỗ sẽ bao gồm các quy trình dạy và đáp án giải chi tiết, cách giảng giải cho người học dễ hiểu và làm theo.

Ngoài ra, việc các phần tương tự nhau ở cả 2 cuốn sách cũng giúp cho cả người hướng dẫn và bạn học dễ dàng theo dõi và tìm hiểu các mục sẽ bao gồm những gì, từ đó có sự so sánh và trao đổi với nhau. 

Vì vậy, đế sử dụng cuốn sách này thì giảng viên cần phải:

  • Nghiên cứu kỹ trước sách IELTS Graduation Student’s Book, để có lộ trình hướng dẫn phù hợp, từ đó tạo ra được phương pháp mới giúp học sinh dễ học, dễ hiểu.
  • Có sự phân tích, giải thích hợp lý về các đáp án chi tiết trong mỗi unit, mỗi kỹ năng có trong quyển sách.
  • Trong sách IELTS Graduation Teacher’s Book PDF còn có các mục insights của học sinh và các mục tiêu cần đạt để giáo viên có thể nắm rõ nên giáo viên cần tìm hiểu trước những yếu tố này để có sự giảng dạy, thấu hiểu những vấn đề mà học sinh đang phải đối mặt trước kì thi IELTS. 
  • Feedback đầy đủ, chấm chữa lỗi sai cho học sinh sau mỗi lần luyện đề. 

IV. Download sách IELTS Graduation miễn phí

Nếu các bạn thích bản cứng của sách có thể cầm trên tay thì có thể tìm mua sách IELTS Graduation tại các hiệu sách hoặc đặt online, nhưng thế sẽ khá tốn kém và phải có thời gian để đợi cũng như đi mua sách. Hiện nay PREP.VN đã tổng hợp được các link IELTS Graduation Download Answer Key cả 3 cuốn sách là IELTS Graduation Study Skills PDF, IELTS Graduation Student’s Book PDF cho học sinh và IELTS Graduation Teacher’s Book PDF cho giáo viên. Cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng, hãy download ngay thui còn chần chờ gì nữa!

DOWNLOAD EBOOK IELTS GRADUATION MIỄN PHÍ

Trên đây là những chia sẻ của PREP.VN giúp bạn học có sự nhìn nhận và tham khảo cuốn sách IELTS Graduation để ôn luyện IELTS hiệu quả, cũng như các giáo viên có cách dạy phù hợp hơn, chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để giúp học sinh tiếp thu tốt và đạt điểm cao trong các kỳ thi sắp tới. Prep chúc mọi người có một quá trình học tập thuận lợi và đạt kết quả như mong ước nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Diệu Quỳnh
Diệu Quỳnh
Xin chào, mình là Diệu Quỳnh - Admin tại blog PREP.VN. Mình mong rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn trong hành trình chinh phục Ngoại ngữ đạt được kết quả tốt. Nếu có thắc mắc gì về bài viết thì hãy để lại bình luận và mình sẽ giải đáp nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

Ẵm trọn điểm số mục tiêu với Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

Nhiều bạn mong muốn vượt qua kỳ thi IELTS có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một tài liệu luyện thi IELTS...
Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Review tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Nếu bạn là người mới học IELTS nhưng đã bắt đầu làm các bài thi mẫu trong các tài liệu luyện thi thì đó...
Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Những lợi ích cần thiết của chứng...

Bằng IELTS được coi là “hộ chiếu” dành cho những người cần chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân cho mục đích...
Hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết

Bảng hướng dẫn quy đổi TOEIC sang IELTS chi tiết nhất

Hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất toàn cầu hiện nay được nhiều người biết đến và tin tưởng là TOEIC và IELTS....
Thi IELTS có khó không?

Thi IELTS có khó không? Làm sao để chinh phục điểm IELTS cao?

Thi IELTS có khó không? Trước kỳ thi IELTS, chắc hẳn rất nhiều bạn học sinh đã từng trải qua nỗi lo lắng giống...
Sách Cambridge 14

Review sách Cambridge IELTS 14 chi tiết giúp bạn luyện đề IELTS hiệu quả

Cambridge 14 - bộ tài liệu luyện đề IELTS được rất nhiều sĩ tử săn đón trong giai đoạn ôn thi nước rút. Vậy...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img