Review IELTS Simulation Test – Tài liệu luyện đề IELTS đạt band 7.0+

spot_img

IELTS không chỉ là việc bạn luyện tập các kỹ năng; đó cũng là việc thành thạo những chiến lược, chiến thuật để cải thiện tốc độ làm bài khi thực hiện các đề thi cùng các dạng bài khác nhau. Hôm nay PREP.VN xin giới thiệu một trong những giáo trình luyện IELTS hàng đầu – IELTS Simulation Test  – để hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu đó. Hãy cùng tìm hiểu cuốn tài liệu “thần thánh” đánh bay nỗi sợ IELTS này nhé.

Review chi tiết sách IELTS Simulation Test
Review chi tiết sách IELTS Simulation Test

I. Tổng quan về sách IELTS Simulation Test 

1. Giới thiệu chung sách IELTS Simulation Test 

IELTS Simulation Test được thiết kế nội dung sách mô phỏng theo các câu hỏi trong bài kiểm tra thực tế và được viết nên bởi New Oriental, công ty giáo dục lớn nhất ở Trung Quốc. Bạn có thể lựa chọn và học theo lộ trình luyện đề hàng ngày vì IELTS Simulation Test đã bao gồm 12 đề luyện tập bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 • Tên sách: IELTS Simulation Test 
 • Tác giả: New Oriental
 • Số trang: 298
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Năm xuất bản: 2017
Giới thiệu chung về sách IELTS Simulation
Giới thiệu chung về sách IELTS Simulation

2. Đối tượng phù hợp sử dụng sách IELTS Simulation Test 

Cuốn sách IELTS Simulation Test PDF sẽ phù hợp với những học viên có band điểm từ 5.0-6.5 vì thiết kế các bài tập trong sách được cho là có chủ đề “dễ thở” hơn so với bộ sách Cambridge IELTS. Tuy nhiên, cuốn sách này vẫn là một nguồn ôn tập tuyệt vời cho các cá nhân có trình độ dưới trung bình. 

Vì sách IELTS Simulation Test chủ yếu là các đề luyện tập kỹ năng IELTS, nên những bạn có band điểm thấp hơn 5.0 có thể tham khảo các đề này để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi, tránh bị bỡ ngỡ trước các dạng bài của kì thi

II. Các phần chính của cuốn sách IELTS Simulation Test 

Bố cục cơ bản của cuốn sách được phân tách dựa trên một kỳ thi thực tế vì nó được thiết kế đặc biệt để giúp người đọc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.  Nội dung của cuốn sách bao gồm:

  • 10 đề thi 4 kỹ năng trong bài thi IELTS Academic.
  • Có 2 đề thi của General Training.
  • Bài tập nghe có lời giải và tapescript.

Bây giờ hãy cùng PREP.VN tìm hiểu cụ thể hơn về từng chương của cuốn sách nhé!

Các phần của cuốn sách IELTS Simulation Test

Nội dung các phần 

10 đề thi dạng IELTS Academic bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

 • 10 câu hỏi từ bài thi IELTS Học thuật được bao gồm trong  sách Simulation IELTS Test và mỗi câu hỏi lần lượt kiểm tra từng kỹ năng trong số bốn kỹ năng nghe, đọc, viết và nói. Một đĩa CD cùng Audio các bài nghe cũng được đính kèm trong cuốn sách.
 • Các tệp âm thanh của phần nghe có tốc độ nói khá nhanh, ngoài ra trong phần nghe cũng có nhiều những câu hỏi bẫy khó nhận ra. Có thể thấy rằng, các bài kiểm tra nghe trong cuốn sách IELTS Simulation Test khó hơn những bài trong bộ sách Cambridge.

02 đề thi dạng IELTS General Training

Phần Đọc của bài thi General Training dễ hơn và ngắn hơn bài thi IELTS Academic. Thứ tự của các câu hỏi Nghe, Đọc, Viết và Nói vẫn giữ nguyên.

Sách IELTS Simulation Test  chủ yếu dành cho những người muốn làm bài kiểm tra IELTS Học thuật, do đó không có nhiều những bài tập General Training trong đó. Các học viên có mục tiêu đạt band điểm cao về IELTS Học thuật cũng có thể sử dụng các bộ đề từ Bài tập tổng quát để trau dồi kỹ năng làm đề của mình.

Đáp án các đề của IELTS Simulation Test và Tapescript bài Nghe

Sau khi kết thúc bài thi, bạn có thể tham khảo đáp án và tapescript của đề nghe ở phần kết của cuốn sách. Cuốn sách có ưu điểm là có phần đáp án rất cặn kẽ cùng với rất nhiều thuật ngữ và mẫu câu hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong các bài thi của mình. 

Trong đáp án của phần Reading, tác giả còn đính kèm lời giải thích chi tiết cũng như dẫn chứng từ bài đọc để bạn đọc có thể cải thiện những lỗi sai của mình.Tác giả bao gồm một trích dẫn từ đoạn đọc cũng như một lời giải thích và một giải pháp cho bài đọc.

Mục lục nội dung chính trong sách IELTS Simulation
Mục lục nội dung chính trong sách IELTS Simulation

III. Ưu, nhược điểm của sách IELTS Simulation Test 

1. Ưu điểm

  • Cuốn sách gồm rất nhiều câu hỏi bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp học sinh phát huy kiến thức khi học.
  • Đề thi được nghiên cứu kỹ lưỡng, lựa chọn các dạng bài sát nhất với đề thi IELTS thật.
  • Các câu trả lời và tapescript ở phần kết của cuốn sách rất kỹ lưỡng và bao quát, là nguồn từ vựng tuyệt vời giúp bạn tăng vốn từ vựng của mình.
  • Các file audio chất lượng, giúp người đọc luyện nghe và luyện Nói song song giúp đạt được hiệu quả cao.
Tapescript của sách IELTS Simulation Test
Tapescript của sách IELTS Simulation Test

2. Nhược điểm

Sách IELTS Simulation Test không có quá nhiều nhược điểm vì đây là sách luyện đề, nên cũng sẽ có các đề với đầy đủ 4 kỹ năng, giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi. 2 nhược điểm rõ nhất có thể nhận thấy là:

  • Các dạng bài tập trong sách IELTS Simulation Test không đa dạng, đa số được biên soạn theo đề kiểm tra, không theo dạng bài viết.
  • Sách không đi kèm những mẹo làm lúc thi để xử lý nhanh hơn khi gặp tình huống cụ thể.

IV. Cách học sách IELTS Simulation Test hiệu quả

Bạn đã thực sự biết cách sử dụng sách IELTS Simulation Test chưa? Chắc hẳn bạn đang nghĩ rằng bốn bài kiểm tra cho mỗi đề để thực hành là quá ít! Và chỉ cần kiểm tra đáp án rồi chấm điểm là xong thì bạn đã bỏ lỡ khi chưa tận dụng hết quyển sách IELTS Simulation Test này.

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tận dụng tối đa cuốn sách luyện thi IELTS Simulation Test và vượt qua bài kiểm tra:

1. Đối với Listening

 • Xác định vấn đề: Tìm hiểu xuyên suốt từng bài nghe trong sách IELTS Simulation Test và xác định các loại vấn đề cụ thể cho từng phần cũng như các khả năng giải quyết vấn đề quan trọng.
 • Căn chỉnh thời gian để làm đề thi: Làm bài thi Listening tính giờ, đặt áp lực thời gian và nỗ lực nhiều để làm quen với những hạn chế về thời gian trong lúc thi thật.
 • Không nghe đoạn audio 2 lần lúc làm bài test: Trong mỗi bài nghe sẽ kèm theo IELTS Simulation Test audio. Bởi vì bạn chỉ nghe thấy đoạn audio một lần trong suốt phần thi nghe, nên hãy chú ý lắng nghe. Điều này sẽ giúp bạn tránh bỏ lỡ thông tin quan trọng và không bị mất điểm. (Lưu ý: Nếu chúng ta đã quyết tâm luyện tập thì không được dừng đoạn audio và nghe lại, vì như thế sẽ đánh giá đúng hơn năng lực của bản thân.)
 • Cải thiện lỗi sai và học từ vựng, phát âm từ đoạn transcript: Kiểm tra xem bạn đã làm sai câu nào trong bất kỳ loại bài kiểm tra nào sau khi hết thời gian để bạn có thể dành thêm thời gian ôn tập cho loại bài kiểm tra đó. Bạn có thể nghe đi nghe lại trong khi đọc transcripts để học từ vựng mới và mẹo phát âm từ diễn giả.

2. Đối với Reading

 • Đặt áp lực thời gian lúc làm bài: Có giới hạn thời gian 60 phút cho mỗi bài Reading thực hành IELTS Simulation Test. Trên thực tế, việc dành ra một khoảng thời gian phù hợp cho ba đoạn văn dài là điều khá khó khăn. Dù vậy, hãy tập quen với việc bị hạn chế về thời gian để bạn có thể hiểu tại sao bạn cần phân chia thời gian cho từng bài như vậy, và từ đó bạn có thể luyện tốc độ làm bài nhanh hơn.
 • Tránh tra từ điển những từ không hiểu: Tránh tra cứu những từ vựng xuất hiện trong bài văn mà bạn không hiểu trong từ điển trong quá trình học. Trong lúc thi bạn cũng không được tra nghĩa của từ, nên bạn hãy học các phương pháp học từ vựng hiệu quả để đoán nghĩa từ dễ dàng hơn và nó cũng cải thiện khả năng suy luận nghĩa của các thuật ngữ từ ngữ cảnh của bạn.
 • Vận dụng chiến lược phù hợp: Sử dụng các kỹ thuật hoặc chiến lược đối với từng loại bài kiểm tra trong suốt kỳ thi để đưa ra câu trả lời thích hợp và chính xác.
 • Kiểm tra lỗi sai và khắc phục: Kiểm tra xem bạn đã trả lời sai bao nhiêu câu hỏi khi hết thời gian. Để hiểu tại sao bạn làm sai, hãy đọc lại những câu sai một lần nữa. Nếu bạn vẫn còn bối rối về lý do tại sao câu hỏi này lại có câu trả lời như vậy, bạn có thể tìm kiếm lời giải thích chi tiết ở trên mạng, hoặc có thể hỏi những người am hiểu tiếng Anh.
 • Trau dồi vốn từ vựng từ các bài đọc: Xem lại các từ mới sẽ giúp bạn trau dồi và xây dựng vốn từ vựng của bạn. Bạn có thể vận dụng chúng rất nhiều trong phần Viết và Nói bằng cách sử dụng các ý tưởng và ví dụ từ phần Đọc của sách IELTS Simulation Test.

3. Đối với Writing

 • Hiểu đề và xác định những từ khóa, triển khai ý: Để tránh mất điểm, bạn phải hiểu chính xác các yêu cầu cơ bản cũng như cách làm bài thường được sử dụng trong Task 1 và 2, cũng như đặc điểm của các loại câu hỏi khác nhau trong hai phần đó.
 • Trau dồi từ vựng để diễn đạt ý lưu loát hơn: Điều cần thiết là dành thời gian trau dồi vốn từ vựng của bạn vì nó sẽ được sử dụng để giúp bạn truyền đạt ý tưởng của mình trong phần Viết.
 • Nghiên cứu chuyên sâu từng tasks: Thực hành Task 1 và 2 một cách độc lập khi bạn lần đầu tiên làm quen với các đề trong IELTS Simulation Test để làm quen với phong cách viết. Khi bạn đã quen với nó, hãy dành thời gian cho từng phần và học các phương pháp luyện viết cũng như căn chỉnh thời gian phù hợp, giống như cách bạn làm trong kỳ thi IELTS thực tế.

4. Đối với Speaking

 • Luyện nói hàng ngày: Sau khi đã quen với việc nói tiếng Anh, hãy luyện nói hàng ngày. Sau đó, bắt đầu học theo những đề có trong của IELTS Simulation Test.
 • Cần phong thái tự tin lúc thi Speaking: Nói thực sự là một kỹ năng rất thú vị vì giám khảo sẽ tập trung nhiều hơn vào cách bạn phản xạ, hay nói cách khác, cách bạn sử dụng tiếng Anh, hơn là vào ngữ pháp của từng từ và câu riêng lẻ. Do đó, phong thái lúc Speaking cũng rất quan trọng trong phần Nói.
 • Luyện nói với người bạn, hoặc thầy cô để có thể đánh giá, nhận xét cách bạn nói: Để có động lực hơn và để dễ dàng nhận xét đánh giá lẫn nhau hơn, bạn có thể tìm một người đồng hành để giao tiếp. Nếu không, bạn có thể tự đặt câu hỏi và cung cấp câu trả lời. Ngoài ra, bạn có thể luyện nói trong phòng Speaking ảo (VSR) của PREP.VN – nơi bạn có thể luyện tập Speaking và được chấm chữa tận tình.
 • Ghi âm bài nói để nghe lại và khắc phục lỗi sai: Để cải thiện cách phát âm và cách nói của bạn một cách đáng tin cậy và tự tin nhất, hãy ghi âm bài nói của chính bạn và nghe lại.
 • Sử dụng thuật ngữ đa dạng lúc nói: phát triển các thuật ngữ và thành ngữ từ các video trên YouTube hoặc các tài nguyên nói khác để sử dụng trong bài phát biểu của bạn và tăng điểm số của bạn.

V. Luyện đề IELTS kỹ năng chuyên sâu hiệu quả & miễn phí cùng PREP.VN

Việc tìm kiếm đề thi không phải lúc nào cũng dễ vì có nhiều nguồn cũng như nhiều bộ sách khác nhau, ngoài ra còn phải tìm dựa theo trình độ cũng như các dạng bài liên quan. 

Hiểu được điều đó, PREP.VN đã tổng hợp tất cả các đề luyện thi IELTS 4 kỹ năng ngay tại trang Test Practice, nơi có tổng hợp các bộ đề thi từ cơ bản đến nâng cao, để các bạn dễ dàng tìm kiếm các chủ đề với các bộ sách khác nhau cũng như sẽ chia ra các dạng đề theo từng kỹ năng nếu các bạn muốn ôn luyện chuyên sâu. Không những vậy, tất cả những bộ đề đều hoàn toàn miễn phí và được giải thích đáp án, chấm chữa rõ ràng. 

Luyện đề Test Practice của PREP.VN
Luyện đề Test Practice của PREP.VN

Trên đây là những chia sẻ của PREP.VN về bộ sách tài liệu luyện đề IELTS Simulation Test. Prep tin rằng với những bộ đề có trong sách sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng xử lý các dạng bài và chinh phục kỳ thi IELTS. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Có công mài sắt, có ngày đạt mục tiêu 7.5 IELTS

Để hoàn thành ước mơ trở thành cô giáo, Phương Anh (sinh viên năm cuối trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật HCM) đã...

Vũ Hiền Thanh đạt 850 TOEIC chỉ bằng việc tự luyện tại nhà: Học online sẽ là xu hướng vì đề ôn tập rất...

Là cử nhân tốt nghiệp trường Đại Học Ngoại Thương, Vũ Hiền Thanh chọn ôn luyện chứng chỉ TOEIC như một bước đệm trên...

Chào mừng 25 bạn học viên điểm cao IELTS xuất sắc tháng 11

Niềm vui của Prep là hàng tháng luôn nhận được phiếu báo điểm cao từ các bạn Preppies ở mọi tỉnh thành gửi về....

Word Formation là gì? Tìm hiểu về thành lập từ trong tiếng Anh

Word Formation (thành lập từ) là một trong những phần kiến thức quan trọng trong tiếng Anh. Nắm được kiến thức về Word Formation...

Liên từ tương quan: Ý nghĩa, phân loại, cách sử dụng chi tiết

Liên từ tương quan là phần kiến thức ngữ pháp quan trọng khi học tiếng Anh. Vậy liên từ tương quan là gì? Có...

GIẢI PHÁP TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ MỤC TIÊU 800+ SAU 145 NGÀY

Cuối năm là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu ôn thi TOEIC, lấy đà cho một năm mới 2024 sẵn sàng đi...

Câu hỏi tu từ tiếng Anh: Khái niệm, phân loại, cách dùng chi tiết

Câu hỏi tu từ tiếng Anh là gì? Làm sao để sử dụng loại câu hỏi này chính xác trong giao tiếp? Vậy hãy...

Top 50+ bộ phim Trung Quốc hay nhất, nên xem

Giới trẻ Việt Nam cực kỳ yêu thích xem phim Trung Quốc các thể loại. Đây cũng là lý do thôi thúc nhiều bạn...

Top 10 bộ phim lẻ Trung Quốc hay nhất hiện nay

Phim lẻ Trung Quốc được rất nhiều người đón nhận bởi dung lượng ngắn, cốt truyện hay. Vậy có những bộ phim lẻ Hoa...

Có nên học Hán ngữ qua các bộ phim ma Trung Quốc hay không?

Mặc dù nội dung kinh dị nhưng thể loại phim ma Trung Quốc vẫn cực kỳ thu hút sự quan tâm của giới trẻ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐