Trọn bộ sách IELTS Trainer PDF + Audio bản đẹp miễn phí!

IELTS Trainer là một bộ sách uy tín luyện đề thi IELTS được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press. Liệu bộ sách này có thực sự tốt không, đối tượng nào phù hợp để học? Bài viết hôm nay PREP sẽ review chi tiết để bạn có được cái nhìn khái quát về bộ sách này.

ielts trainer, ielts trainer pdf
Trọn bộ sách IELTS Trainer PDF + Audio bản đẹp miễn phí!

I. Giới thiệu tổng quan bộ sách IELTS Trainer

1. Thông tin chung bộ sách IELTS Trainer

IELTS Trainer là bộ sách luyện đề thi được viết bởi Cambridge University Press – nhà xuất bản hàng đầu của các đầu sách luyện kỳ thi tiếng Anh Quốc tế chất lượng. Những bài kiểm tra thử trong sách này khó hơn rất nhiều so với đề thi thật. Điều này giúp các học viên được trải nghiệm với mọi dạng đề nâng cao.

 • Tên bộ sách: IELTS Trainer
 • Tác giả bộ sách: Louise Hashemi, Barbara Thomes
 • Nhà xuất bản: Cambridge University Press
 • Bộ sách gồm: IELTS Trainer 1 (xuất bản năm 2011), IELTS Trainer 2 Academic (xuất bản năm 2019), IELTS Trainer 2 General Training (xuất bản năm 2019)
 • Đối tượng: từ band từ 4.5 đến 6.0 IELTS

2. Đối tượng sử dụng sách IELTS Trainer

Bộ sách IELTS Trainer này cung cấp những đề thi thử theo đúng format chính thức của kỳ thi IELTS thật. Mặc dù có phần hướng dẫn cách làm bài cụ thể và chi tiết thể với hai bài Tests đầu tiên thì bộ sách này vẫn không phù hợp cho các bạn mới làm quen với IELTS và chưa có nhiều kinh nghiệm làm đề, bởi vì mức độ khó cao cũng như việc sách không cung cấp lý thuyết về ngữ pháp căn bản. 

Vì vậy, đối tượng học viên phù hợp của bộ sách IELTS Trainer là các bạn đang ở mức band điểm từ 4.5 trở lên, có mong muốn luyện tập để đạt tới band điểm 6.0 – 6.5 IELTS.

II. Review nội dung bộ sách IELTS Trainer

1. Cuốn Cambridge IELTS Trainer 1

ielts trainer, ielts trainer pdf
Cuốn Cambridge IELTS Trainer 1
 • Sách Cambridge IELTS Trainer 1 được biên soạn gồm có 6 bài kiểm tra: trong đó có 2 bài đầu tiên của sách hướng dẫn cụ thể chi tiết với từng yêu cầu của đề đưa ra. Tiếp theo đó là 4 bài bao gồm đề thi thử theo format chuẩn khi đi thi IELTS thực tế. Đây là tài liệu luyện thi phù hợp dành cho bạn có band điểm từ 4.5 IELTS trở lên.
 • Cuốn sách trang bị cho học viên các mẹo làm bài hữu ích để dễ dàng vượt qua kì thi IELTS, những điều cần và nên làm dành cho từng kĩ năng.
 • Đặc biệt, quyển sách Cambridge IELTS Trainer 1 có phần đáp án cực kỳ chi tiết. Lời giải thích đơn giản và dễ hiểu cho phần Listening, Reading; các bài mẫu Writing band cao cho bạn tham khảo.
 • Đối với phần Speaking, cuốn sách sẽ có các câu hỏi và mẫu câu trả lời được phân tích cụ thể để các bạn biết được cách trả lời như thế nào giúp đạt điểm cao và đúng trọng tâm.

2. Cuốn IELTS Trainer 2 Academic

ielts trainer, ielts trainer pdf
Cuốn IELTS Trainer 2 Academic
 • Cuốn IELTS Trainer 2 Academic cũng có format tương tự như quyển 1 bao gồm 6 đề thi thử mới nhất của Cambridge, nhờ đó giúp bạn cập nhật những dạng đề thi mới nhất sát đề thực tế.
 • Quyển IELTS Trainer 2 này sẽ giúp bạn hệ thống kiến thức, đồng thời xác định trình độ bản thân hiện tại đang ở đâu. Từ đó mà bạn có thể đặt mục tiêu phù hợp để cố gắng luyện tập mỗi ngày. Đặc biệt, Cambridge IELTS Trainer 2 là quyển sách không thể thiếu dành cho các sĩ tử mong muốn đạt được mức IELTS từ 6.0 – 6.5.
 • Ngoài việc cập nhật thêm các dạng đề mới sát với thực tế, sách IELTS Trainer 2 đã được biên soạn thêm những lưu ý thay đổi của phần Listening kể từ năm 2020, các Section giờ đã chuyển thành Part. Cho nên thay vì nghe thấy “now turn to section 1” thì bây giờ bạn sẽ nghe thấy “now turn to part 1”. 
 • Ngoài ra, điểm khác biệt nữa trong cuốn này là phần ví dụ của Part 1 cũng không được đọc trong audio nữa, do đó các thí sinh sẽ bị mất đi khoảng 20-35 giây mở đầu để tranh thủ đọc đề bài cho những phần sau.

III. Ưu điểm và hạn chế của bộ sách IELTS Trainer

1. Ưu điểm của bộ sách IELTS Trainer

 • Trong 6 đề thi thử full 4 kỹ năng thì có 2 đề có đầy đủ chi tiết hướng dẫn cách làm từng phần. Nhờ đó giúp bạn vừa luyện tập tốt kỹ năng, vừa giải quyết hiểu quả từng dạng bài của đề thi, đây là một điểm cộng lớn cho bộ sách IELTS Trainer.
 • Bộ sách này có phần đáp án giải thích chi tiết và rõ ràng của bài thi Reading và Listening. Qua đó có thể giúp các bạn dễ dàng tìm được ra lỗi sai, đồng thời hiểu được lỗi sai nằm ở đâu và rút kinh nghiệm cho các bài tương tự tiếp theo.

2. Hạn chế của bộ sách IELTS Trainer

 • Các dạng bài trong hai kỹ năng Writing, Speaking chưa mang tính tổng quát. Bởi vì sách chỉ tập trung vào hướng dẫn giải từng bài thi cụ thể. Chính vì thế sau khi học xong các bài ở trong sách, các bạn vẫn chưa thể giải quyết được hết được tất cả các dạng bài khác sẽ gặp trong kỳ thi thật.
 • Sách IELTS Trainer không có bài mẫu cho phần thi Speaking. Do đó nếu bạn cần cải thiện điểm ở kỹ năng Speaking thì đây không phải cuốn sách phù hợp để luyện Speaking.

IV. Hướng dẫn cách học bộ sách IELTS Trainer

ielts trainer, ielts trainer pdf
Hướng dẫn cách học bộ sách IELTS Trainer
Bước 1: Nghiên cứu kỹ 2 bài test đầu tiên Phần Training ở hai bài Tests đầu tiên là điểm sáng nhất của bộ sách, vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ phần này. Bạn cần ghi chú các phần kiến thức quan trọng trong đó và các mẹo làm bài bạn cảm thấy hữu ích cho kỳ thi thật của mình.
Bước 2: Làm phần Exam Practice Sau khi nghiên cứu xong phần Training, bạn nên bắt tay vào làm luôn phần Exam Practice ngay sau đó để áp dụng các kiến thức và các mẹo mà mình vừa học được vào sử dụng. Việc này sẽ giúp bạn nhớ được kiến thức lâu hơn.
Bước 3: Tra đáp án Cuối cùng, khi đã làm xong hết phần Exam Practice, hãy tra đáp án trong Answer Key. Bạn cần chú ý đọc kỹ phần giải thích đáp án, đặc biệt là phần phân tích “Distraction” để phân biệt với những đáp án gây nhiễu trong bài. Sau đó, bạn cần ghi lại dạng bài mà mình làm sai nhiều nhất rồi quay lại học lại phần Training cho dạng bài đó hoặc chú ý hơn với dạng bài đó nếu tiếp tục gặp ở các đề khác.

V. Download bộ sách IELTS Trainer (PDF + Audio) miễn phí

Để giúp bạn học tập hiệu quả, PREP đã sưu tầm link download trọn bộ sách IELTS Traner PDF kèm theo Audio miễn phí sau đây. Bạn hãy nhấn vào link tải về tài liệu bản đẹp để ôn luyện nhé:

DOWNLOAD SÁCH IELTS TRAINER (PDF + AUDIO) BẢN ĐẸP

Bài viết trên PREP đã đánh giá chi tiết về nội dung và cách học của bộ sách IELTS Trainer, đồng thời cung cấp link download bản đẹp giúp bạn ôn luyện tại nhà. Chúc bạn học tập thật tốt và chinh phục được band điểm mong muốn!

5/5 - (2 bình chọn)
Xin chào, mình là Giang Thảo - biên tập viên tại blog PREP.VN. Hy vọng rằng những chia sẻ trên phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here