Category:

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 chủ đề: Pineapple Process

spot_img

Nếu gặp phải đề bài IELTS Writing Task 1 Pineapple Process trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để chinh phục được band điểm mục tiêu? Tham khảo ngay bài mẫu band 8+ được biên soạn bởi giáo viên hạng A dưới đây để tự tin chinh phục điểm số mong muốn bạn nhé!

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Pineapple Process band 8.0+
Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Pineapple Process band 8.0+

I. Phân tích đề bài IELTS Writing Task 1 Pineapple Process

Trước khi tham khảo bài mẫu IELTS Writing Task 1 Pineapple Process, hãy cùng PREP đọc qua đề bài và nghiên cứu phân tích đề bài của giáo viên hạng A tại PREP nhé!

1. Đề bài

Đề bài IELTS Writing Task 1 Pineapple Process: The diagram below shows the process of growing and preparing pineapples and pineapple products. Summarise the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

Đề bài IELTS Writing Task 1 Pineapple Process
Đề bài IELTS Writing Task 1 Pineapple Process

2. Phân tích đề bài

Theo phân tích của giáo viên hạng A tại PREP, chủ đề Process IELTS Writing Task 1 Pineapple Process là đề bài dễ. Tuy nhiên, để đạt được band điểm tối đa, thí sinh cần lưu ý rằng các bước trong quy trình này được minh họa khá rõ ràng và dễ hiểu, tuy nhiên, khi viết hãy để ý đến một điểm như sau: khác với các quy trình thông thường khác, quy trình này bao gồm 2 giai đoạn riêng biệt gồm trồng và chế biến mà các bạn cần làm rõ trong phần mở bài và overview. 

II. Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Pineapple Process

Dưới đây là bài mẫu IELTS Writing Task 1 Pineapple Process band 8.0+. Tham khảo kỹ lưỡng để ôn luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà và chinh phục được band điểm thật cao trong phòng thi thực chiến nhé!

The diagram details the steps involving the cultivation and postharvest treatment of pineapples to produce different lines of products. Overall, this linear process consists of two major stages, including farming and processing, whose results are juice, canned, or exportable fruits. 

In the cultivation stage, pineapples are planted in regions characterised by a temperature range of 23 to 30 degrees Celsius. To optimise their sunlight exposure, the plants are spaced at 26 cm intervals. When pineapples are in their seventh month, growers spray a substance called ethylene over them. Pineapples necessitate five additional months to reach their full maturity, attaining a height of 30 cm and a weight of 2 kg. 

After the harvest, pineapples are washed and graded before being processed into three types of products. The smallest pineapples, having undergone de-crowning and peeling, are fed into a machine, which will extract the juice from them. Medium-sized pineapples go through a similar initial peeling procedure before being either cut into chunks or cored and sliced for canning. Meanwhile, the largest pineapples are packed in wooden crates to be shipped to other countries. Before this can be done, the pineapples are coated with a layer of wax to preserve their freshness.  

Từ vựng sử dụng trong bài IELTS Writing Task 1 Pineapple Process: 

 • linear process (n): quy trình sản xuất, quy trình tuyến tính
 • sunlight exposure (n): sự tiếp xúc với ánh sáng
 • space (v): trồng cách nhau (khoảng cách bao nhiêu)
 • substance (n): chất
 • reach full maturity (v): đạt đến độ chín, độ trưởng thành hoàn toàn
 • grade (v): phân loại
 • de-crown (v): cắt bỏ phần đầu của quả dứa
 • core (v): loại bỏ lõi của quả
 • preserve the freshness (v): bảo quản độ tươi 

III. Kết luận

2 sai lầm lớn nhất khi tự học Writing tại nhà là gì? Đó là:

 • Bỏ phí thời gian để loay hoay tìm cách tự học Writing.
 • Bỏ phí thời gian cho những lần “viết xong cũng chẳng biết sai ở đâu”.

Thay vì tự mình loay hoay, tốn thời gian vì luyện tập sai cách như vậy, hãy để thầy cô Prep hướng dẫn, chỉ ra lỗi sai cho bạn tiến bộ. Vì thời gian không chờ một ai nên đừng lãng phí nó!!!

Các bài chấm chữa ở Prep sẽ giúp bạn đạt band 6.5+ nhanh và hiệu quả, cụ thể:

 • Các thầy cô của Prep sẽ chấm bài dựa trên 4 tiêu chí chính của IELTS Writing: Task Achievement, Lexical Resource, Grammatical Range & Accuracy, Coherence & Cohesion và 11 tiêu chí phụ của kỳ thi. Bạn sẽ được chỉ ra từng tiêu chí bạn đạt bao nhiêu điểm và được nhận xét chi tiết cho từng tiêu chí đó.
 • Mỗi bài viết sẽ được chữa chi tiết, chỉ ra điểm tốt và các lỗi sai trong bài kèm theo giải thích chi tiết: Giúp bạn biết bản thân đã tiến bộ đến đâu, ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp 1-1 nếu vẫn thắc mắc về bài chữa, đảm bảo bạn hiểu rõ các nhận xét trong bài.
 • Sau mỗi bài viết được chấm, thầy cô gợi ý một Action Plan: Giúp bạn định hướng ôn tập rõ ràng, đưa ra kế hoạch để cải thiện bài làm tốt hơn và có mục tiêu nâng band hiệu quả. Từ đó, mỗi lần làm bài Writing, không chỉ dừng lại việc viết, nhận điểm, mà mỗi lần học là một lần đúc kết những kinh nghiệm riêng.
Các bài chấm chữa ở Prep sẽ giúp bạn đạt band điểm nhanh và hiệu quả
Các bài chấm chữa ở Prep sẽ giúp bạn đạt band điểm nhanh và hiệu quả

Một bài chấm chữa ở Prep đều là tâm huyết của thầy cô giúp bạn cải thiện từng ngày. Song song trong quá trình luyện chấm chữa cùng thầy cô, bạn có thể luyện cùng phòng Writing Ảo để nhận trả điểm tức thời và được nâng cấp từ vựng band cao hơn.

Trên đây là bài mẫu IELTS Writing Task 1 Pineapple Process band 8.0+ chi tiết nhất được biên soạn bởi giáo viên hạng A tại PREP. Tham khảo kỹ lưỡng để ôn luyện thi IELTS Writing hiệu quả tại nhà bạn nhé!

5/5 - (1 vote)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Review sách Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể PDF chi tiết

Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể PDF là một cuốn sách giúp bạn làm quen với Hán ngữ vô cùng hiệu quả....

地 là gì? Ý nghĩa, cách dùng 地 trong tiếng Trung

Để phân biệt và sử dụng đúng 3 chữ 的、地、得 trong tiếng Trung, bạn cần học và nắm vững cách dùng của 地 để...

Các dạng ngữ pháp tiếng Trung thi THPT Quốc gia

Nếu muốn chinh phục được đề thi Đại học môn tiếng Trung với số điểm cao, các sĩ tử cần phải nắm vững được...

Cấu trúc Để làm gì đó trong tiếng Trung là gì? Cách dùng 为了… chính xác

Cấu trúc để làm gì đó trong tiếng Trung là một dạng ngữ pháp thông dụng trong giao tiếp và văn viết HSK. Vậy...

Phân biệt cách dùng 又 và 再 trong tiếng Trung

又 và 再 là hai phó từ được sử dụng cực kỳ phổ biến trong giao tiếp tiếng Trung. Vậy cách dùng 又 và...

Học từ vựng qua bộ Sước trong tiếng Trung (辵 & 辶) chi tiết

Việc học và ghi nhớ mỗi bộ thủ sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Trung hiệu quả. Vậy, bộ Sước trong...

Chinh phục từ vựng qua 2 bộ Phi trong tiếng Trung (非 & 飛)

Trong tiếng Trung, có một số bộ thủ có cùng tên gọi những cách viết và ý nghĩa khác nhau. Nằm trong số đó...

Học Hán ngữ qua bộ Khảm trong tiếng Trung (凵)

Có thể bạn chưa biết, bộ thủ tiếng Trung ra đời từ hàng nghìn năm về trước. Trải qua các thời kỳ thay đổi...

Học từ vựng qua bộ Hành trong tiếng Trung (行)

Học và ghi nhớ ý nghĩa, cách viết bộ Hành trong tiếng Trung sẽ giúp bạn củng cố và nâng cao vốn từ vựng...

Tẩy và bút chì IELTS bao tiền? Tại sao tẩy & bút chì IELTS lại đắt?

Với những ai đã tìm hiểu về kỳ thi IELTS, có lẽ đã nghe qua giá của bộ đôi tẩy và bút chì thi...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐