Luyện Nghe – Nói với Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

spot_img

Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills là một trong những tài liệu luyện thi IELTS “2 trong 1” hiệu quả, tiện lợi khi kết hợp 2 kỹ năng Nghe – Nói trong một quyển sách. Các dạng đề, dạng bài thi được tác giả nghiên cứu và chọn lọc kỹ lưỡng để giúp người học có thể cải thiện đồng thời cả nghe và nói trong các tình huống khác nhau. Hãy cùng PREP.VN khám phá về nội dung và cách sử dụng sách nhé!

Ebook Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

I. Tổng quan về sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

1. Giới thiệu chung

Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills là một trong cuốn sách nằm trong series Improve Your IELTS của Barry Cusack và Sam McCarter. Nếu các bạn đang có nguyện vọng chinh phục 7.5 IELTS Speaking hay Listening thì có thể tham khảo quyển này. 

 • Tên sách: Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills
 • Tác giả: Barry Cusack và Sam McCarter
 • NXB: MACMILLAN

Là những kỹ năng cần thiết quan trọng giúp cải thiện band điểm IELTS, cuốn sách này tập trung rèn luyện các phương pháp giúp cải thiện kỹ năng Nói và Nghe, Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills 6.0 – 7.5 sẽ trở thành người bạn tuyệt vời cho những bạn muốn tự học và luyện tại nhà nhưng vẫn đang không biết định hướng và phương pháp cụ thể cần thiết là gì.

Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills
Sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills – Sam McCarter

2. Các phần chính của sách

Điểm đặc biệt của quyển sách này là tác giả đã gộp 2 kỹ năng vào cùng một quyển sách. Về cơ bản, đó là một dụng ý vì kỹ năng Nghe và Nói luôn đi đôi với nhau trong giao tiếp thường ngày. Và việc đó cũng giúp bạn học rèn luyện tốt hơn nhờ có transcript cũng như các đoạn hội thoại audio. 

Sách bao gồm 10 Units dựa trên các chủ đề thường xảy ra trong các bài kiểm tra thực tế. Mỗi unit bao gồm bốn phần:

  • Thảo luận theo chủ đề (Topic Talk): bài tập và hoạt động để giới thiệu từ vựng và ý tưởng hữu ích cho chủ đề.
  • Kỹ năng nghe (Listening Skills): các bài tập và thực hành để phát triển kỹ năng trả lời câu hỏi trong phần Nghe.
  • Kỹ năng nói (Speaking Skills): các bài tập và thực hành để phát triển kỹ năng và ngôn ngữ cho kỹ năng Nói, bao gồm các câu hỏi thực hành từ một phần của.
  • Listening tests: ôn luyện dạng đề bài bản để hoàn thiện kỹ năng Nghe.
  • Ngoài ra, còn có các ô chỉ rõ về các cách luyện tập, kỹ thuật để nghe nói hiệu quả xuyên suốt cuốn sách. Những phần này củng cố những điểm chính về cách tiếp cận các nhiệm vụ Nghe và Nói.
  • Đặc biệt, ở cuối mỗi Unit sẽ có phần Pronunciation hỗ trợ luyện phát âm chuẩn và đúng với giọng bản ngữ. 
Nội dung chính của Ebook Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills
Nội dung chính của Ebook Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

3. Đối tượng phù hợp sử dụng sách

Theo như tác giả đề xuất thì quyển sách này phù hợp với những bạn đang muốn dành thời gian ôn luyện tại nhà và cần hướng dẫn chi tiết về phương pháp làm bài Nghe và Nói đạt điểm cao. Chúng ta có thể chia ra 2 mức độ học khác nhau như sau:

  • Đối tượng đạt mức IELTS cơ bản: Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills 4.5-6.0 sẽ giúp các bạn rèn luyện chuyên sâu, chỉ rõ các tips khi các bạn còn đang bỡ ngỡ không biết xử lý một bài Nghe và Nói như thế nào để đạt điểm cao.
  • Đối tượng đạt mức IELTS trung cấp: Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills 6.0 – 7.5 sẽ giúp các bạn có thêm các dạng đề để luyện tập và nâng cao band điểm.

II. Ưu, nhược điểm của sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

1. Ưu điểm

Cuốn sách này có các ưu điểm vượt trội hơn so với các sách luyện Listening và Speaking khác đó là:

  • Bố cục được sắp xếp rõ ràng, để giúp bạn học và luyện tập dễ dàng hơn, các phần được kết hợp với nhau cực kỳ logic.
  • Cung cấp và giải thích đáp án chi tiết cho từng bài, từng phần. Improve Your IELTS Listening And Speaking Skills Answer Key sẽ ở cuối sách nhằm giúp các bạn có thể tự làm và check câu trả lời và số điểm của mình. 
  • Đặc biệt nếu bạn mua bản cứng của sách thì sẽ được kèm theo 2 đĩa CD để có thể luyện Nghe Nói, và nếu bạn tải bản PDF thì sẽ có Improve Your IELTS Listening And Speaking Skills Audio Download rất tiện lợi và nhanh chóng để mọi người có thể tự học ở nhà.
  • Transcript của các bài nghe ở cuối sách giúp bạn học tiếp thu thêm từ mới, ngữ pháp và cấu trúc câu để giao tiếp. Ngoài ra, nếu các bạn muốn học thêm phương pháp nghe chép chính tả nhằm giúp cải thiện kỹ năng nghe thì sử dụng transcript sẽ rất có ích trong việc kiểm tra độ chính xác các câu mà bạn đã nghe được.
  • Đa dạng câu hỏi và dạng bài: câu hỏi mở và đóng (Controlled Practice và Free Practice). Người học có thể làm những bài có sẵn theo một cấu trúc nhất định như điền từ, chọn đáp án đúng.. Bên cạnh đó, sẽ có còn có các câu hỏi bạn sẽ được nêu ra quan điểm theo ý mình nhưng vẫn phải theo đúng yêu cầu và chính xác về mặt ngữ pháp. 

2. Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì vẫn còn tồn tại những nhược điểm sau mà sách Improve Your IELTS Listening And Speaking Skills PDF cần cải thiện:

 • Phần Speaking không có đáp án mẫu nên người học sẽ khó có thể biết được câu trả lời của mình đã đạt yêu cầu chưa.
 • Hình ảnh và màu sắc còn chưa có sự đa dạng và có thể khiến người đọc bị chán và rối mắt do cùng màu với chữ. 
 • Sách được xuất bản từ năm 2013 và hiện tại chưa có bản cập nhật mới nhất, vì vậy có thể các dạng đề sẽ có sự khác biệt và không sát với đề thi IELTS trong những năm gần đây.

III. Cách học sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills hiệu quả

1. Đối với kỹ năng Listening

Đây là một kỹ năng cần rèn luyện về lâu dài và cần phương pháp cụ thể và bài bản, các bạn có thể tham khảo cách học Listening hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng mà PREP.VN đã nghiên cứu để hỗ trợ bạn học cùng với những bài tập và chỉ dẫn có trong cuốn sách Improve Your Ielts Listening And Speaking Skills PDF.

Những đối tượng ở các trình độ khác nhau sẽ có những cách học khác nhau để tăng tính hiệu quả:

  • Đối với IELTS 4.0: người học nên tập trung vào từ vựng trong những đoạn audio ngắn trong sách để có thể bỏ túi cho mình một kho tài nguyên phong phú giúp nâng cấp trình độ bản thân.
  • Đối với IELTS 5.0 – 6.5: người dùng nên học kết hợp sách với nghe thêm các đoạn audio dài, hoặc các bạn có thể tập tóm tắt các bài nghe có trong sách, cùng với làm các dạng bài tập có trong sách. Sau đó check đáp án cùng transcript.
  • Đối với IELTS 6.5+: Giai đoạn này thì các bạn cần tập trung làm nhiều dạng bài và dạng đề cùng với nghe thật nhiều và áp dụng thời gian nghe được là bao lâu.

2. Đối với kỹ năng Speaking

Với kỹ năng này, bạn học có thể áp dụng phương pháp học Speaking chia ra 3 phần Problems – Solutions – Action Plan, cụ thể như sau:

  • Tìm ra vấn đề cần khắc phục trong Speaking như sai lỗi phát âm, hay bí ý tưởng….
  • Sau đó tìm biện pháp cải thiện bằng cách học những unit và dạng đề và câu hỏi có trong sách Improve Your IELTS Listening And Speaking Skills và các sách khác luyện Nghe và Nói hoặc nghe các bài phát biểu tiếng Anh.
  • Cuối cùng bắt tay ngay vào việc phân chia thời gian để học và rèn luyện những cái mình cần thôi. Bạn có thể luyện tập hiệu quả bằng cách tham khảo Phòng Speaking Ảo (Virtual Speaking Room) của Prep.vn – một trong những phương pháp công nghệ tiên tiến đầu tiên trong việc luyện Speaking do chính PREP.VN phát triển và được nhiều bạn học tin dùng.

Phòng Speaking ảo của PREP.VN
Phòng Speaking ảo của PREP.VN
Feedback của phòng Speaking ảo
Phòng Speaking ảo được đánh giá cao bởi nhiều học viên

3. Học song song Listening – Speaking

Ngoài ra, không phải bỗng dưng Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills kết hợp 2 kỹ năng Speaking và Listening trong 1 quyển sách. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần học song song 2 kỹ năng để tăng tính hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo 9 bước luyện tập song song IELTS Listening-Speaking:

  • Bước 1: Nghe 1 lần và làm bài tập dạng đề đó.
  • Bước 2: Nghe lần 2 và ghi đáp án riêng ở một chỗ khác để có thể so sánh giữa 2 lần về số câu đúng.
  • Bước 3: Check đáp án và xem kỹ phần Script để biết được từ nào mình không nghe rõ về cách phát âm cũng như bị thiếu thông tin.
  • Bước 4: Nghe lại những câu sai và bị lỡ.
  • Bước 5: Luyện phương pháp Shadowing để luyện song song Speaking và Listening.
  • Bước 6: Note lại những cách diễn đạt hay có thể áp dụng trong các tình huống khác nhau và luyện tập.
  • Bước 7: Tập nói lại theo ngữ điệu và phát âm của những câu có chứa cấu trúc vừa tìm được
  • Bước 8: Tập đặt câu, lấy ví dụ để có thể ghi nhớ và diễn đạt tự nhiên.
  • Bước 9: Áp dụng những câu lấy ví dụ vừa rồi vào phần luyện Speaking IELTS tương ứng.

IV. Download sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF + Audio miễn phí

Hiện nay PREP.VN đã có bản ebook Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills PDF + Audio để các bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí và thuận tiện, nhanh chóng để có thể sắp xếp thời gian tự học, cải thiện kỹ năng Nghe Nói càng sớm càng tốt

[PDF + AUDIO] DOWNLOAD IMPROVE YOUR IELTS LISTENING AND SPEAKING SKILLS

Trên đây là những chia sẻ của PREP.VN về một trong những cuốn sách của Sam McCarter đã làm mưa làm gió gần đây. Giờ đây bạn có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng Nghe Nói của mình chỉ với 1 click chuột để tải về bản sách Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills hoàn toàn miễn phí và kèm theo audio này. Chúc các bạn một mùa thi thành công và đạt kết quả tốt nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Diệu Quỳnh
Diệu Quỳnh
Xin chào, mình là Diệu Quỳnh - Admin tại blog PREP.VN. Mình mong rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn trong hành trình chinh phục Ngoại ngữ đạt được kết quả tốt. Nếu có thắc mắc gì về bài viết thì hãy để lại bình luận và mình sẽ giải đáp nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Đề bài, bài mẫu IELTS Speaking Part 1 chủ đề: Weekend

Đề bài, bài mẫu IELTS Speaking Part 1 chủ đề: Weekend

Weekend IELTS Speaking Part 1 - chủ đề mới trong đề thi IELTS Speaking Forecast Qúy 1 năm 2023. Vậy nên, đây là một...
Đề bài, bài mẫu IELTS Speaking Part 1 chủ đề: Jewelry

Đề bài, bài mẫu IELTS Speaking Part 1 chủ đề: Jewelry

Jewelry IELTS Speaking Part 1 - chủ đề mới, được nhiều thầy cô giới thiệu và cập nhật trong bộ đề IELTS Speaking Forecast...
Đề bài, bài mẫu IELTS Speaking Part 1 chủ đề: Business

Đề bài, bài mẫu IELTS Speaking Part 1 chủ đề: Business

Business - chủ đề IELTS Speaking Part 1 thường xuyên xuất hiện trong bài thi thực chiến của thí sinh. Làm sao để bạn...
Bài mẫu IELTS Speaking Part 2, 3: Describe a skill you can teach others

Bài mẫu IELTS Speaking Part 2, 3: Describe a skill you can teach others

Xử lý đề bài Describe a skill you can teach others IELTS Speaking nhanh gọn nhất bằng cách bám sát vào những gợi ý...
3 bài mẫu IELTS Speaking chủ đề: Talk about tet holiday in Viet Nam

3 bài mẫu IELTS Speaking Part 2: Talk about Tet holiday in Viet Nam!

Chủ đề ngày Tết luôn là chủ đề được các bạn thí sinh lựa chọn làm đề tài để trả lời cho những câu...
Bài mẫu IELTS Speaking Part 1 + 2 + 3 chủ đề “Talk about festival in Vietnam”

Bài mẫu IELTS Speaking Part 1, 2, 3: Talk about festival in Vietnam

Talk about festival in Vietnam - đề bài thuộc chủ đề Festivals, một trong những chủ đề vô cùng thông dụng, thường xuyên xuất...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img