Category:

Intensive IELTS Listening – Bí quyết nâng cao band điểm Listening 7.0+

spot_img

Hôm nay PREP.VN xin giới thiệu đến các bạn – những học viên đang ôn luyện IELTS – cuốn Intensive IELTS Listening thuộc bộ sách Intensive IELTS. Tài liệu luyện kỹ năng Nghe này được sắp xếp theo các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi thực tế và phù hợp với những người có khả năng nghe ở mức cơ bản và mong muốn nâng cao điểm số Listening. Hãy cùng khám phá thêm về cuốn sách này trong bài viết dưới đây nhé!

Intensive IELTS Listening - Bí quyết nâng cao band điểm Listening 7.0+
Intensive IELTS Listening – Bí quyết nâng cao band điểm Listening 7.0+

I. Tổng quan về sách Intensive IELTS Listening

1. Giới thiệu chung sách Intensive IELTS Listening

Cuốn sách Intensive IELTS Listening là một phần của bộ sách Intensive IELTS, được viết bởi New Oriental Education & Technology Group, một trong những đơn vị cung cấp tài liệu ngoại ngữ hàng đầu của Trung Quốc.

 • Tên sách:  Intensive IELTS Listening
 • Tác giả: NXB Tổng hợp TPHCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Năm xuất bản: 2013
 • Số trang: 140

Thiết kế khoa học của cuốn sách Intensive IELTS Listening PDF sẽ hướng dẫn người đọc các phương pháp chiến lược hay được áp dụng cho dạng bài Nghe học thuật cũng như các dạng đề thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS.

Giới thiệu chung về sách Intensive IELTS Listening
Giới thiệu chung về sách Intensive IELTS Listening

2. Đối tượng phù hợp sử dụng sách Intensive IELTS Listening

Sách Intensive IELTS Listening giúp người đọc luyện kỹ năng Nghe cần thiết ở trình độ Sơ cấp (nghe từ khóa, gạch chân thông tin), đến các dạng bài kiểm tra khác nhau trong kỳ thi IELTS, từ đơn giản đến phức tạp. Do đó, cuốn sách phù hợp với những người đã học và thực hành trả lời các dạng câu hỏi khác nhau trong bài thi Nghe IELTS, nhưng chưa có các chiến lược làm bài đúng đắn và phù hợp, do đó chưa đạt được kết quả cao như kỳ vọng.

Tuy nhiên, vì hướng dẫn của cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, học sinh sẽ cần có trình độ đọc và hiểu cơ bản cũng như vốn từ vựng tốt. Các bài học Nghe trong cuốn sách Intensive IELTS Listening được xây dựng tương tự với mức độ khó nhất định và không cung cấp thêm kiến thức từ vựng liên quan đến chủ đề của bài học nghe. Ngoài ra phần Intensive IELTS Listening đáp án sẽ giúp các bạn ôn luyện dễ dàng hơn, khiến chúng phù hợp hơn với học sinh ở trình độ band điểm 4.0+. 

II. Các phần chính của cuốn sách Intensive IELTS Listening

Mặc dù Intensive IELTS Listening chỉ dài 134 trang, nhưng cuốn sách này đã bao gồm tất cả các dạng bài kiểm tra IELTS Listening phổ biến trong kì thi IELTS thực tế. Cuốn sách Intensive IELTS Listening đã bao gồm 4 chương, trong đó gồm có:

Các chương

Nội dung các phần

Chương 1

IELTS Listening Task Types gồm có các Bài tập theo dạng từ cơ bản đến nâng cao: Table-filling, Map labelling, Short answers, Matching và Multiple-Choice Questions.

Chương 2

Các đề thi Nghe để luyện tập – IELTS Listening Practice Test

Chương 3

Phần Tapescripts: script của các bài tập Nghe để các bạn kiểm tra xem mình đã nghe được những gì)

Chương 4

Intensive IELTS Listening Answer Key – đáp án

Nội dung chính trong sách Intensive IELTS Listening
Nội dung chính trong sách Intensive IELTS Listening

III. Ưu, nhược điểm của sách Intensive IELTS Listening

1. Ưu điểm

 • Các bài học trong sách Intensive IELTS Listening được sắp xếp logic, hợp lý: 
  • Tài liệu của cuốn sách Intensive IELTS Listening được sắp xếp, bố cục logic phù hợp với khả năng nghe của người học và hướng phát triển. Các dạng bài tập cũng được phân nhóm từ đơn giản đến khó, đòi hỏi khả năng xác định từ khóa để hiểu ý chính của một câu, một bài.
  • Cuốn sách cũng khuyến khích người đọc luyện tập nhiều lần cho đến khi thuần thục một dạng bài nhất định để từ đó rút ra bài học từ kinh nghiệm bản thân và xây dựng phương pháp làm bài. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp một số nhiệm vụ theo cùng một cách giải quyết đề bài để bạn có thể luyện tập nhiều lần.
 • Intensive IELTS Listening Audio được bao gồm trong các bài tập luyện: Tất cả các bài nghe đều có chất lượng âm thanh tuyệt vời và dễ nghe. Cuốn sách cũng có phần Tapescript để bạn có thể xem lại những đoạn chưa nghe. Ngoài ra, mặc dù cuốn sách Intensive IELTS Listening đã xuất hiện được một thời gian nhưng thông tin vẫn có liên quan và có thể được học sinh sử dụng để luyện tập cho kỳ thi.

2. Nhược điểm

 • Intensive IELTS Listening chỉ có 1 bài Practice test: Intensive IELTS Listening chỉ có một Bài kiểm tra thực hành, mặc dù có các bài tập phù hợp với một số loại bài kiểm tra trong kỳ thi IELTS. Bạn cần kết hợp sử dụng sách với việc luyện đề ở các cuốn sách khác hoặc trên các nền tảng luyện thi trực tuyến PREP.VN.
 • Sách không có hướng dẫn làm bài cụ thể: Ngoài ra, bạn sẽ nhận ra rằng cuốn sách chủ yếu là các bài tập thực hành nếu bạn không đi sâu vào nó. Bởi vì không giống như các ấn phẩm khác, ấn phẩm này chỉ xác định các loại bài học khác nhau và không đưa ra bất kỳ mẹo hay “bí quyết” nào về cách hoàn thành nó. Để làm theo cuốn sách, bạn cần có khả năng nghe và làm bài tốt trước khi học sách.

IV. Cách học sách Intensive IELTS Listening hiệu quả

Vì cuốn sách Intensive IELTS Listening chỉ chứa các bài tập và không cung cấp thông tin cơ bản hay hướng dẫn làm bài kiểm tra, bạn cần tự trang bị tài liệu để sẵn sàng cho phần kiến thức chiến lược kỹ năng Nghe IELTS cho mình. Nếu không, các bạn sẽ không thể theo kịp sách và các tài liệu tham khảo khác cho kỳ thi IELTS. Sau đây là một số phương pháp học với sách Intensive IELTS Listening hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 • Phương pháp Nghe chép chính tả khi ôn luyện thi Listening IELTS: Cách “kinh điển” nhất để luyện nghe tiếng Anh là nghe chính tả. Có hai thành phần cơ bản để nghe chính tả: nghe và chép. Bạn có thể tận dụng phần Tapescript của sách để học phương pháp này. Do đó, trong quá trình nghe đòi hỏi phải nghe rõ và nghe hiểu. Bạn sẽ có thể viết ra những gì bạn đã nghe nếu bạn làm điều đó. Những bước cụ thể để thực hiện phương pháp này thì bạn có thể tham khảo bài phương pháp nghe chép chính tả này nhé.
 • Học song song Listening và Speaking: Để ghi nhớ những gì đã được nghe trong bài, hơn thế nữa còn củng cố thêm kỹ năng nói tiếng Anh, bạn cần kết quả nghe các bài trong sách và học song song với việc luyện Speaking để việc học có hiệu quả cao.
Phương pháp học IELTS Listening và Speaking song song
Phương pháp học IELTS Listening và Speaking song song

V. Luyện đề IELTS Listening hiệu quả & miễn phí cùng PREP.VN

Ngoài việc mua sách hoặc có trong tay Intensive IELTS Listening Download ở các trang web khác, để củng cố thêm kỹ năng Nói, các bạn có thể thử trải nghiệm thêm cùng với sách thông qua việc luyện các đề IELTS Listening. Không những được luyện tập chuyên sâu về Writing mà các bạn còn tiếp thu thêm từ vựng, chiến thuật làm bài của bài Đọc và Nghe, rồi tiếp tục linh hoạt sử dụng cho phần Nói và Viết. 

Nhằm thuận tiện hơn cho các bạn trong việc tìm kiếm các bộ đề với các bộ sách Listening  khác nhau, PREP.VN đã tổng hợp tất cả các đề luyện thi ngay tại trang Test Practice – nơi chứa các bộ đề tổng hợp cũng như chuyên sâu từng kỹ năng để bạn học có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những tài liệu phù hợp để chinh phục mục tiêu IELTS điểm cao.

Luyện đề Test Practice của PREP.VN
Luyện đề Test Practice của PREP.VN

Trên đây là những chia sẻ của PREP.VN về sách Intensive IELTS Listening. Mong rằng những kiến thức mà cuốn sách mang lại sẽ giúp ích cho các bạn đạt được mục tiêu với band điểm IELTS như mong ước.

Đánh giá bài viết hữu ích
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm dày dặn đã giúp hàng nghìn học sinh trên toàn quốc đạt IELTS 7.0+ . Thầy chính là “cha đẻ” của Prep, nhằm hiện thực hoá giấc mơ mang trải nghiệm học, luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng với chi phí vô cùng hợp lý cho người học ở 64 tỉnh thành.
Prep.vn ra đời với sứ mệnh giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

3 cách nâng band Listening hiệu quả giúp bạn chinh phục chứng chỉ “vàng” IELTS 

3 cách nâng band Listening hiệu quả nhất bạn không thể bỏ qua 

Hiện nay, đề thi IELTS Listening có xu hướng ra đề khá “mới” đi kèm với độ khó của bài thi tăng lên đáng...
10+ bộ đề thi nghe IELTS có đáp án bổ ích bạn nên tham khảo!

10+ bộ đề thi nghe IELTS có đáp án bổ ích bạn nên tham...

Khi học IELTS, gần như chúng ta sẽ biết tới những online “gurus” nổi tiếng như Simon, hay các thầy cô luyện thi IELTS...
Luyện đề thi IELTS Listening với 20 bài diễn thuyết kinh điển tại Ted.com

Luyện thi IELTS Listening với 20 bài diễn thuyết kinh điển tại Ted.com

Đối với những học viên đang ôn luyện thi IELTS thì website Ted.com là một trang web vô cùng quen thuộc đúng không nào?...
Download Tactics for Listening PDF + Audio - 3rd Edition bản mới nhất

Download Tactics for Listening PDF + Audio – 3rd Edition bản mới nhất

Tactics for Listening - cuốn sách kinh điển được rất nhiều thí sinh sử dụng để cải thiện kỹ năng Listening. Bộ tài liệu...
Xử lý dạng bài Diagram Labelling trong IELTS Listening

Xử đẹp dạng bài Diagram Labelling IELTS Listening chỉ với 4 bước

Gần giống với dạng bài Map Labelling, dạng bài Diagram Labelling cũng là một trong những dạng vô cùng bài quen thuộc trong IELTS...
Review chi tiết sách Listen Carefully

Listen Carefully – Sách luyện Nghe cơ bản phù hợp với newbie

Việc lựa chọn các nguồn luyện thi IELTS để nâng cao kỹ năng IELTS Listening là một nỗi băn khoăn của các bạn học...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi