Intensive IELTS Writing – Bí quyết nâng band điểm Writing 7.0+

spot_img

Phần thi Writing là một trong những bài thi khiến nhiều thí sinh quan ngại và lo lắng vì đủ nỗi lo như làm cách nào để viết cho đúng, sử dụng từ như thế nào cho hợp lý,… Ngoài ra, đây là một kỹ năng đòi hỏi sự bền bỉ, cần nhiều khả năng tổng hợp như từ vựng và ngữ pháp. Vì vậy, nhằm hỗ trợ các bạn trong quá trình học tập, hôm nay PREP.VN sẽ giới thiệu đến cho các bạn cuốn sách Intensive IELTS Writing, một trong bộ 4 cuốn thuộc bộ Intensive IELTS nổi tiếng. Cùng tham khảo bạn nhé!.

Intensive IELTS Writing - Bí quyết nâng band điểm Writing 7.0+
Intensive IELTS Writing – Bí quyết nâng band điểm Writing 7.0+

I. Tổng quan về sách Intensive IELTS Writing 

1. Giới thiệu chung sách Intensive IELTS Writing

Cuốn sách Intensive IELTS Writing là một trong bốn cuốn luyện kỹ năng trong bộ sách Intensive IELTS, được viết bởi New Oriental Education & Technology Group, một trong những đơn vị cung cấp tài liệu ngoại ngữ hàng đầu của Trung Quốc. 

 • Tên sách:  Intensive IELTS Writing
 • Tác giả: NXB Tổng hợp TPHCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Năm xuất bản: 2013
 • Số trang: 145

Cách sắp xếp nội dung, thiết kế bố cục khoa học của cuốn sách sẽ hướng dẫn người đọc các phương pháp chiến lược hay, cùng các từ vựng, cấu trúc câu thường được sử dụng cho các bài Writing đạt band điểm cao, ngoài ra sách Intensive IELTS Writing còn cung cấp các dạng đề Writing thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS.

giới thiệu chung về sách Intensive IELTS Writing
giới thiệu chung về sách Intensive IELTS Writing

2. Đối tượng phù hợp sử dụng sách Intensive IELTS Writing

Cuốn sách Intensive IELTS Writing PDF trình bày kiến thức về các chủ đề cũng như câu trả lời mẫu, mẹo làm bài cho bài thi Viết IELTS. Người học cũng cần có mức độ tự học cao để có thể xác định các thuật ngữ từ vựng phổ biến, hiểu ý nghĩa của chúng và kết hợp chúng vào bài Viết của mình.

Do đó, cuốn sách sẽ hữu ích nhất cho những bạn có kỹ năng Viết ở mức band 5.0 trở lên và cần tham khảo các thuật ngữ nâng cao hoặc các câu trả lời mẫu để cải thiện band điểm của mình.

II. Các phần chính của cuốn sách Intensive IELTS Writing

Có ba phần trong bộ sách Intensive IELTS Writing, gồm có các phần như sau:

 • Phần 1: Giới thiệu từ tổng quan đến cụ thể về bài kiểm tra IELTS nói chung. Hệ thống chấm điểm, các tiêu chí đạt điểm và sau đó đi sâu vào giới thiệu từng kỹ năng IELTS.
 • Phần 2: Đây chính là phần trọng tâm của cuốn sách Intensive IELTS Writing cung cấp nội dung, kiến thức hướng dẫn bổ sung cho bài kiểm tra Viết IELTS.
 • Phần 3: Cung cấp các mẫu Writing kèm với lời nhận xét chi tiết của người chấm thi và mẫu giấy để làm bài thi Writing.

Chương

Nội dung các phần

Chương 1

IELTS Writing Overview & Marking Criteria – Tổng quan cấu trúc IELTS Writing và các tiêu chí chấm điểm Writing

Chương 2

Preparation & Writing Process – Các bước chuẩn bị trước bài thi Viết nhằm giúp các bạn cải thiện tốc độ Viết, khả năng nắm bắt thông tin..

Chương 3

IELTS Writing Style & Some Common Writing Mistakes – Nêu ra, chỉ rõ phong cách khi làm bài Writing và các lỗi thường xuyên gặp phải.

Chương 4

Connective Devices & Example Sentences – Các từ nối và mẫu câu ví dụ trong IELTS Writing

Phụ lục 1

Sample Candidate Writing Scripts and Examiner Comments – Các bài mẫu của các thí sinh và kèm theo nhận xét chấm điểm của ban giám khảo (Hội đồng chấm thi)

Phụ lục 2

Writing Answer Sheet (Mẫu giấy thi IELTS Writing)

Nội dung chính trong Intensive IELTS Writing
Nội dung chính trong Intensive IELTS Writing

III. Ưu, nhược điểm của sách Intensive IELTS Writing

1. Ưu điểm

 • Nội dung của sách chi tiết, dễ hiểu, dễ làm theo:
  • Để tạo nên quyển sách Intensive IELTS Writing, ở ngay những chương đầu tiên, tác giả đã bắt đầu nghiên cứu từ những yếu tố nhỏ nhất như Tổng quát về những kiến thức cơ bản của bài thi IELTS Writing, Tiêu chí chấm điểm và cách để đạt được điểm cao, Quá trình chuẩn bị trước khi thi và trong khi làm bài thi viết, v.v.). Sau đó tác giả cũng đào sâu vào những kiến thức về IELTS Academic Writing trong chương 5.
  • Có thể nói rằng sau khi đọc xong cuốn sách Intensive IELTS Writing, bạn sẽ được trang bị đầy đủ vũ khí xịn sò và có một lượng kiến thức đủ để sẵn sàng giải quyết tất cả mọi đề của IELTS Writing. Bố cục cuốn sức từ tổng quát đến chi tiết cũng giúp cho người học không bị choáng ngợp trước lượng kiến thức khổng lồ.
 • Sách Intensive IELTS Writing còn chỉ ra được những lỗi sai phổ biến thường gặp trong bài thi Viết IELTS: Không chỉ cung cấp các thông tin cơ bản về kì thi, Intensive IELTS Writing còn nghiên cứu và chỉ ra cho các bạn thấy những lỗi sai thường gặp trong bài thi Viết, nhằm giúp cho người học nhanh chóng xác định vấn đề mà bản thân đang gặp phải từ đó tìm được hướng khắc phục kịp thời.
Ưu điểm của sách Intensive IELTS Writing
Ưu điểm của sách Intensive IELTS Writing
 • Có nhiều bài mẫu và ví dụ tham khảo về cách chấm của hội đồng thi
  • Nhiều câu trả lời mẫu được cung cấp cho mỗi câu hỏi cũng được xem là điểm cộng của cuốn sách Intensive IELTS Writing. Tất cả những ví dụ đều là những bài đạt tiêu chuẩn, được lựa chọn cẩn thận đã được đưa vào để sinh viên có thể sử dụng chúng làm bài tham khảo và học tập hiệu quả. Có một phụ lục Câu trả lời mẫu với nhận xét của giám khảo ở phần kết của cuốn sách mà bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng như một công cụ học tập.
  • Khi biết được cách chấm của hội đồng qua bài mẫu của học viên khác, bạn sẽ hiểu được rõ hơn bài viết cần có những gì và không nên làm những gì để đạt được điểm cao. Ngoài ra việc hiểu rõ được cách chấm cũng giúp bạn biết được bài mình làm đã đạt tiêu chuẩn chưa và có bị chấm sai lệch hay không.

2. Nhược điểm

 • Sách Intensive IELTS Writing cung cấp số lượng bài tập khá ít:
  • Ngoài những lợi ích nói trên, chúng ta cũng có thể nhận thấy nhược điểm của sách Intensive Writing IELTS là số lượng bài tập để học viên ôn luyện khá ít. Mặc dù tác giả đã đưa ra các bài tập ví dụ, nhưng tất cả đều có câu trả lời mẫu bên dưới, điều này có thể khiến bạn học phụ thuộc vào lời giải và khó có thể sáng tạo thêm ý tưởng và làm theo cách hiểu của mình.
  • Ngoài ra, trong khi cuốn sách này đã bao gồm kiến thức đầy đủ về dạng biểu đồ trong phần Writing Task 1, nhưng các dạng khác như quy trình và bản đồ lại bị thiếu. Những bí quyết chiến lược đi kèm còn khá đơn giản và chưa thực sự nổi bật.
 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh: Vì sách Intensive IELTS Writing được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn cần phải có vốn từ vựng và ngữ pháp căn bản để có thể hiểu đề và sách sẽ làm những gì. 

IV. Cách học sách Intensive IELTS Writing hiệu quả

Intensive IELTS Writing cung cấp các chiến thuật làm bài đa dạng, mang đến cho học viên lượng kiến thức và sự chuẩn bị phong phú, tuy nhiên nhiều chiến thuật vẫn còn tương đối cơ bản và tính thực tế còn hạn chế. Hơn nữa, không có nhiều bài để luyện tập; hầu hết trong số đó đều đã bao gồm Câu trả lời mẫu ở phía dưới.

Sau đây sẽ là các bước và cách tự học IELTS Writing kết hợp sách Intensive IELTS Writing hiệu quả nhất mà bạn đọc cần tham khảo:

 • Xác định mục tiêu và lộ trình học IELTS Writing: Bạn có thể tham khảo 21 ngày lên trình Writing với lộ trình học IELTS Writing chuyên sâu được PREP.VN nghiên cứu giúp bạn chinh phục kỹ năng Viết IELTS hiệu quả. Trong đó, PREP cũng hướng dẫn các bạn học viên 2 phương pháp ôn tập cốt lõi để ôn luyện kỹ năng này, đó là: phương pháp Distributed & Massed Practice và Phương pháp Retrieval Practice. 
 • Học từ vựng và mẫu câu qua văn mẫu: Cuốn sách Intensive IELTS Writing có rất nhiều những bài mẫu mà các bạn có thể tận dụng để học từ vựng và các mẫu câu cần thiết và quan trọng để áp dụng trong cả 2 Tasks của IELTS Writing. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các bài mẫu từ nguồn IELTS của thầy Simon, hay sách Cambridge IELTS Intensive Training Writing PDF, Basic IELTS Writing

Tham khảo thêm: Cách học Writing hiệu quả để chinh phục band điểm IELTS cao 

V. Luyện đề IELTS Writing chuyên sâu hiệu quả & miễn phí cùng PREP.VN

Ngoài việc mua sách hoặc có trong tay Intensive IELTS Writing Download ở các trang web khác, để củng cố thêm kỹ năng Nói, các bạn có thể thử trải nghiệm thêm cùng với sách thông qua việc luyện các đề IELTS. Không những được luyện tập chuyên sâu về Writing mà các bạn còn tiếp thu thêm từ vựng, chiến thuật làm bài của bài Đọc và Nghe, rồi tiếp tục linh hoạt sử dụng cho phần Nói và Viết. 

Nhằm thuận tiện hơn cho các bạn trong việc tìm kiếm các bộ đề với các bộ sách khác nhau, PREP.VN đã tổng hợp tất cả các đề luyện IELTS Writing ngay tại trang Test Practice – nơi chứa các bộ đề tổng hợp cũng như chuyên sâu từng kỹ năng để bạn học có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những tài liệu phù hợp để chinh phục mục tiêu IELTS điểm cao.

Luyện đề Test Practice của PREP.VN
Luyện đề Test Practice của PREP.VN

Trên đây là những chia sẻ của PREP.VN về sách Intensive IELTS Writing. Mong rằng những kiến thức mà cuốn sách mang lại sẽ giúp ích cho các bạn đạt được mục tiêu với band điểm IELTS như mong ước.

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm dày dặn đã giúp hàng nghìn học sinh trên toàn quốc đạt IELTS 7.0+ . Thầy chính là “cha đẻ” của Prep, nhằm hiện thực hoá giấc mơ mang trải nghiệm học, luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng với chi phí vô cùng hợp lý cho người học ở 64 tỉnh thành.
Prep.vn ra đời với sứ mệnh giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

PREP.VN RA MẮT PHÒNG WRITING ẢO – VIRTUAL WRITING ROOM ĐẦU TIÊN TRÊN THỊ...

IELTS Writing là kỹ năng cần luyện tập và được chấm chữa nhiều, đặc biệt đối với những bạn tự ôn luyện thi IELTS....
Bài mẫu IELTS Writing Task 2 Returning historical objects

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Returning historical objects

Returning historical objects - đề bài Writing Task 2 thực chiến được sử dụng để kiểm tra khả năng Viết của thí sinh trong...
Ôn luyện thi IELTS ở miền Bắc: Địa điểm học tiếng Anh uy tín, chất lượng (Phần 1)

Ôn luyện thi IELTS ở miền Bắc: Địa điểm học uy tín chất lượng...

Bạn đang sinh sống tại miền Bắc và muốn tìm được một địa điểm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng giúp bạn sở...
Luyện thi IELTS Đà Nẵng: Bứt phá kỳ thi IELTS một cách dễ dàng!

Luyện thi IELTS Đà Nẵng: Bứt phá kỳ thi IELTS một cách dễ dàng!

Xin chào tất cả các bạn Preppies tại Đà Nẵng, bài viết hôm nay chúng mình dành riêng cho các bạn học viên ở...
Học IELTS ở Hải Phòng: Địa điểm học uy tín, chất lượng nhất

Học IELTS ở Hải Phòng: Địa điểm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng

Hiện nay, bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hải Phòng, nhưng bạn vẫn chưa tìm được trung tâm IELTS Hải...
Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 chủ đề “Describe a school that you went to when you were a child”

Bài mẫu Speaking Part 2: Describe a school that you went to when you...

Trở về trường xưa để thăm chốn cũ, tri ân thầy cô và để sống lại những ký ức về ngày đầu tiên đi...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi