Category:

Bỏ túi 7 khóa học phát âm tiếng Anh online tốt nhất

spot_img

Hiện nay có vô vàn các khóa học phát âm tiếng Anh ra đời ở đủ mọi hình thức: online, offline, miễn phí, mất phí,… Prep sẽ cung cấp cho bạn top 7 khóa học phát âm tiếng Anh online tốt nhất ngay dưới đây. Hãy cùng tham khảo để lựa chọn khóa học phù hợp nhất nhé!

Các khóa học phát âm tiếng Anh tốt nhất
Khóa học phát âm tiếng Anh miễn phí và mất phí

I. Những điều cần biết khi lựa chọn các khóa học phát âm tiếng Anh online 

Hình thức học online đem lại khá nhiều sự thuận lợi. Tuy nhiên để lựa chọn được các khóa thực sự hữu ích và phù hợp, bạn cần lưu ý các điểm sau đây: 

1. Lựa chọn khóa học được thiết kế bởi giảng viên và tổ chức uy tín

Giữa vô vàn các khóa học online, điều quan trọng nhất giúp bạn lựa chọn được khóa học phát âm tiếng Anh chuẩn là tìm hiểu thật kỹ về giảng viên và các đơn vị tổ chức khóa học đó. 

Các khóa học được thiết kế bởi thầy cô giỏi, có trình độ chuyên môn cao, được công nhận thì chắc chắn rằng giá trị đem lại cũng sẽ cao hơn. Các khóa học được tổ chức bởi các đơn vị uy tín trong giáo dục chắc chắn cũng sẽ có tính chính thống và độ chuẩn xác trong kiến thức cũng như phương pháp học. Việc lựa chọn đúng khóa học của các giảng viên và tổ chức uy tín là điều quan trọng quyết định đến kết quả của bạn. 

2. Tận dụng tất cả các ưu điểm mà khóa học phát âm online đem lại

Các khóa học online hiện nay được thiết kế với khá nhiều tính năng nổi bật: tính tương tác, các kho tài liệu online, các công cụ hỗ trợ phát âm, luyện nói online. Vì thế để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn phải tận dụng và ứng dụng tất cả các ưu điểm mà khóa học phát âm online đem lại. Ví dụ như các tính năng nhắc nhở học từ mới, tính năng từ điển tích hợp,… 

3. Không nên học cùng lúc nhiều khóa học

Một vấn đề nhiều bạn mắc phải đó là mua nhiều khóa học cùng lúc, theo học nhiều khóa học cùng lúc. Đang theo dõi khóa học này nhưng thấy bài giới thiệu review về khóa học khác hay lại thử nghiệm. 

Bạn có thể tham khảo các phương pháp học từ đa dạng nguồn khác nhau, tuy nhiên không nên học tích hợp song song nhiều khóa học cùng trình độ. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả khóa học, không những thế còn khiến bạn bị lẫn lộn và xáo trộn kiến thức. 

4. Hãy tự luyện tập thật nhiều 

Khóa học hay các tài liệu tham khảo cũng chỉ là một phần công cụ hỗ trợ. Để cải thiện và tiến bộ trông thấy, điều quan trọng nhất đó là chính bản thân người học. Hãy dành thời gian tự luyện tập thật nhiều, tự tạo môi trường cho bản thân và sắp xếp thời gian để luyện phát âm, luyện nói mỗi ngày.

Dưới đây sẽ là tổng hợp các khóa học phát âm tiếng Anh tốt nhất mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Những lưu ý khi chọn khóa học phát âm online
Lưu ý khi chọn khóa học phát âm

II. Các khóa học phát âm tiếng Anh online tốt nhất

Prep tìm hiểu, nghiên cứu và tổng hợp lại 5+ khóa học phát âm tiếng Anh online tốt nhất ngay dưới đây. Hãy cùng tham khảo qua và lựa chọn khóa học thực sự phù hợp nhất nhé! 

1. Khóa học phát âm tiếng Anh Online mất phí

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các khóa học phát âm tiếng Anh online mất phí, được tổ chức và phụ trách bởi các cá nhân, đơn vị uy tín. 

1.1. English Pronunciation | Sound Like a Native English Speaker

Sound Like a Native English Speaker là khóa học phát âm tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ được thiết kế bởi Luke Priddy – người sáng lập Cloud English, đã có kinh nghiệm dạy tiếng Anh nhiều năm và nghiên cứu ra các phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả. 

Sound Like a Native English Speaker bao gồm các nội dung cơ bản về một số kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ. Cụ thể bao gồm:

  • Cách khiến bạn tự tin hơn khi nói tiếng Anh.
  • Cách ứng dụng “jumping” và “linking” để nối âm thông dụng trong tiếng Anh.
  • Cách nói trôi chảy không ngừng trong thời gian dài. 
  • Xây dựng bộ nhớ cơ bắp luyện tập nói tiếng Anh tự động. 

Khóa học phát âm tiếng Anh này sẽ giúp các bạn có thể nắm rõ bí quyết, nguyên tắc áp dụng được ngay trong giao tiếp. Từ đó nâng khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, giúp bạn tự tin hơn trong mọi tình huống. 

Khóa học phát âm tiếng Anh Sound Like a Native English Speaker phù hợp với những ai đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh, muốn luyện tập nói tiếng Anh tự nhiên hơn, lưu loát hơn. 

Link khóa học: HTTPS://WWW.UDEMY.COM/COURSE/IMPROVING-YOUR-ENGLISH-FLUENCY/ 

1.2. Clear English Pronunciation

Khóa học phát âm tiếng Anh này sẽ giúp bạn nắm vững được các quy tắc, nguyên tắc phát âm tiếng Anh rõ ràng và tự nhiên nhất thông qua các nội dung chính gồm 25 video tương ứng dạy về cách phát âm chuẩn, cách hiểu người bản xứ, cách nối âm, cách phát âm từng âm vị, cách giao tiếp đoạn hội thoại, từ vựng và phát âm cơ bản,… Kết thúc khóa học phát âm tiếng Anh này, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận ra những cải thiện đáng kinh ngạc trong kỹ năng nói của bạn. 

Khóa học phát âm tiếng Anh Clear English Pronunciation phù hợp với tất cả mọi đối tượng từ học sinh cho tới giáo viên, từ trình độ cơ bản cho tới level nâng cấp chuyên sâu hơn. 

Link khóa học Clear English Pronunciation: HTTPS://WWW.UDEMY.COM/COURSE/CLEAR-ENGLISH-PRONUNCIATION/ 

Các khóa học phát âm tốt nhất
Các khóa học phát âm tiếng Anh online tốt nhất

1.3. Master English Pronunciation (RP or ‘BBC English’)

Khóa học phát âm tiếng Anh Master English Pronunciation tập trung truyền đạt các kỹ năng và cung cấp nội dung học bằng câu đố, thơ, mang tính sáng tạo. 

Khóa học sẽ giúp bạn tự tin khi phát âm chuẩn các âm vị nhỏ nhất, ghi nhớ và nhận biết được các loại phát âm, các cách phát âm đối với từng từ đặc biệt. Khóa học đi sâu vào từng chi tiết giọng Anh Anh: lưu ý về trọng âm của giọng Anh Anh thông qua các kiến thức được sưu tập từ Oxford và Cambridge. Kết thúc khóa học bạn sẽ ghi nhớ được hết cách phát âm của các nguyên âm, phụ âm, học cách đánh vần,… và nắm rõ được kỹ năng nói mạch lạc, rõ ràng hơn. 

Hệ thống bài giảng hoàn toàn có thể tải xuống offline và các tệp PDF đính kèm bổ trợ tài liệu cho quá trình học. Khóa học luyện phát âm chuẩn tiếng Anh Master English Pronunciation phù hợp với tất cả những ai muốn cải thiện kỹ năng phát âm ở mọi trình độ. 

Link khóa học: https://www.udemy.com/course/master-uk-pronunciation/ 

1.4. Khóa học phát âm nền tảng của Prep

Prep.vn được biết đến là một trong những nền tảng luyện thi tiếng Anh online chất lượng, với hệ thống khóa học, bài luyện thi được thiết kế bởi hệ thống thầy cô trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong việc nghiên cứu phương pháp dạy và trực tiếp giảng dạy. 

Một trong những khóa học phát âm nền tảng mà bạn nên thử đó là khóa phát âm nền tảng tại Prep bao gồm các chương trình: phát âm cơ bản, phát âm trung cấp và phát âm nâng cao. Các chương trình học phát âm cơ bản tại Prep được thiết kế dạng bài giảng thông qua video được quay trực tiếp bởi các thầy cô. 

Khóa học phát âm tiếng Anh tại Prep được chia thành từng cấp độ giúp học viên có thể dễ dàng theo dõi và nâng cấp trình độ với khối lượng kiến thức, tài luyện tập, bài test tương đương. Cụ thể như sau:

 • Phát âm cơ bản: Gồm 12 lessons, 5 mini tests và 1 bài final test. Mỗi lesson là các quy tắc phát âm bao gồm: tổng quan về phát âm, các lỗi phát âm thường gặp, nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm, âm cuối, trọng âm, các bài tổng kết. Phần nội dung học được chia nhỏ, có bài tổng quan trước khi học và sau khi học giúp học viên có thể nắm rõ và củng cố kiến thức hiệu quả hơn. Kết thúc các bài giảng lý thuyết là các bài test mini để củng cố lại kiến thức từng phần và cuối khóa toàn diện. 
 • Phát âm trung cấp: Gồm có 4 lessons và 2 bài tests (progress và final test). Ở phần này, các bạn sẽ được học về: chunking, nối âm, trọng âm câu và ngữ điệu. Hệ thống bài test được thiết kế áp dụng lý thuyết và chấm bởi AI với độ chính xác 80% và giải thích đáp án chi tiết. 
 • Khóa phát âm nâng cao: Gồm 2 lessons, cung cấp kiến thức về ngữ điệu nâng cao và nối âm nâng cao được hướng dẫn bởi thầy Tú Phạm. Bài tập luyện tập được làm trực tiếp gửi giám khảo AI hoặc có thể tải bản PDF offline. 

Kết thúc khóa học phát âm tiếng Anh, bạn sẽ nắm được trọn bộ các quy tắc cơ bản nhất trong phát âm tiếng Anh. Và để có thể luyện tập trực tiếp, thường xuyên, chấm chữa cụ thể, hãy tiếp tục tham khảo đến phòng Speaking ảo của Prep nhé!

!!! Khóa học phát âm tiếng Anh cơ bản tại Prep này nằm trong lộ trình CHẶNG 1: LẤY GỐC IELTS 4.0. 

→ Hãy để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn nhanh chóng và quà tặng từ Prep nhé!

Đăng ký khóa học tại: https://prep.vn/ielts 

1.5. Phòng Speaking ảo của Prep

Phòng Speaking ảo của Prep.vn là một trong những nền tảng luyện phát âm chuẩn, ứng dụng các công nghệ AI vào chấm chữa giúp cải thiện trông thấy khả năng phát âm. 

Phòng Speaking ảo có 60 bộ đề thi IELTS Speaking (chủ yếu phục vụ cho việc luyện thi IELTS) tuy nhiên nếu bạn biết tận dụng, luyện nói cùng VSR chỉ 30 phút mỗi ngày, nhận feedback chi tiết, chắc chắn rằng trình độ của bạn sẽ nâng tầm đáng trông thấy. Phòng Speaking ảo có 2 chế độ chính là chế độ luyện tập và chế độ phòng thi: 

Chế độ luyện tập giúp các bạn tập luyện, làm quen với cấu trúc của các câu hỏi, có thêm thời gian nghiên cứu và trả lời câu hỏi. 

  • Xem trước đề bài
  • Không tự động đọc câu hỏi
  • Không tự động ghi âm câu trả lời và không đếm ngược thời gian

Chế độ phòng thi tạo không gian chân thực như trong phòng thi Speaking thật, các bạn tự kiểm soát thời gian suy nghĩ và trả lời của bản thân khi đứng trước giám khảo AI. 

  • Ẩn đề bài
  • Tự động đọc câu hỏi
  • Tự động ghi âm câu trả lời khi hết thời gian suy nghĩ 

Học viên chỉ cần lựa chọn chế độ, làm đề và gửi bài làm. Sau đó sẽ nhận được kết quả ngay lập tức với những feedback chi tiết đến từng âm vị. 

  • Học viên sẽ được đánh giá những gì mình đã làm được: phát hiện các collocation, các vocab đã sử dụng được. 
  • Sau đó sẽ được nhận xét, nâng cấp từ vựng để tinh chỉnh bài làm lên một mức độ hoàn thiện hơn tuy nhiên vẫn giữ được ý chính của bài thi. 
  • Được chấm chữa chi tiết, phát hiện các lỗi phát âm nhầm, phát âm thiếu, phát âm sai và đưa ra cách phát âm đúng. Từ đó, học viên có thể cải thiện trông thấy được khả năng phát âm chuẩn chỉnh. 
  • Ngoài ra VSR còn cung cấp các bài tham khảo làm kho tài liệu chuẩn chỉnh độc quyền chỉ có tại Prep. 

VSR thực sự là sân luyện tập thực tế ảo giúp bạn cải thiện phát âm trông thấy. Đừng bỏ lỡ nhé! Để trải nghiệm phòng Speaking ảo, bạn cần nâng cấp tài khoản Test Practice Pro. 

Xem thêm:

Phát âm chuẩn Tây với lộ trình học phát âm tiếng Anh trong 30 ngày

2. Khóa học phát âm tiếng Anh Online miễn phí

Vậy, có những khóa học phát âm tiếng Anh online nào miễn phí hoàn toàn mà chất lượng nội dung học vẫn đảm bảo? Dưới đây là 1 vài khóa học tiếng Anh miễn phí chất lượng được Prep tổng hợp lại. 

2.1. Free English Pronunciation lessons – Oxford online English 

Các khóa học phát âm của Oxford online English được thiết kế bởi đội ngũ giảng viên chất lượng tới từ các trường đại học danh tiếng của Anh. Khóa học phát âm tiếng Anh được thiết kế và cung cấp free hoàn toàn tuy nhiên chất lượng vô cùng đảm bảo và nội dung học về phần phát âm đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao. 

Các khóa học phát âm tiếng Anh online miễn phí của Oxford online English có các nội dung chính cơ bản như: How to Pronounce Vowel Sounds (cung cấp kiến thức về cách phát âm nguyên âm), Weak Forms in English (quy tắc phát âm dạng yếu trong tiếng Anh) , Silent Letters (quy tắc phát âm âm câm), Sentence Stress (quy tắc trọng âm của câu giúp phát âm chuẩn, tự nhiên như người bản xứ). 

Các khóa học phát âm tiếng Anh của Oxford phù hợp với tất cả đối tượng, đặc biệt là những ai bắt đầu làm quen với phát âm cơ bản trong tiếng Anh. Vì đây là các khóa học phát âm tiếng Anh hoàn toàn miễn phí mà chất lượng tốt, các bạn hãy tận dụng nhé!

Link khóa học: https://www.oxfordonlineenglish.com/free-english-pronunciation-lessons 

2.2. Free Online English Pronunciation Courses Alison 

Các khóa học phát âm tiếng Anh miễn phí của Alison được thiết kế dạng tổng hợp, đầy đủ theo từng phần kiến thức. Từ đó giúp người học có thể tự xâu chuỗi tổng quan. Ngoài ra còn có một số khóa học về các khía cạnh phức tạp trong phát âm cũng được tổng hợp và chia sẻ tại Alison. 

Các khóa học phát âm tiếng Anh của Alison về phát âm phù hợp với tất cả mọi đối tượng cho dù là người đã thành thạo tiếng Anh hoặc những người mới bắt đầu đều có thể tham khảo các khóa học tại đây để cải thiện khả năng phát âm, lưu ý các lỗi, các vấn đề phát âm thường gặp nhất. 

Trên đây là một số tổng hợp cơ bản nhất về các khóa học phát âm tiếng Anh mà bạn nên tham khảo qua và lựa chọn chương trình học phù hợp nhất cho mình. 

Link khóa học: https://alison.com/tag/english-pronunciation 

Các khóa học phát âm miễn phí
Khóa học phát âm online miễn phí

III. Bí kíp học phát âm hiệu quả

Để luyện tập các khóa học phát âm tiếng Anh tốt nhất. Prep sẽ chia sẻ tới các bạn một số bí kíp học phát âm hiệu quả hơn. Hãy lưu ý nhé!

1. Chọn giọng muốn theo

Trước khi học phát âm, bạn nên cân nhắc và lựa chọn xem bản thân muốn theo giọng nào: Anh-Anh, Anh-Mỹ hay Anh-Úc. Mỗi giọng đọc đều sẽ có sự khác biệt nhỏ về ngữ điệu, hay cách phát âm một số âm vị, từ,… Vì thế, khi theo học 1 giọng nhất định ngay từ đầu sẽ giúp bạn nắm rõ quy tắc phát âm hơn và có thể phát âm chuẩn giọng hơn. 

2. Chú trọng vào học các quy tắc phát âm cơ bản, lỗi sai hay gặp

Trước tiên, đừng quá đặt nặng vấn đề phải học những gì nâng cấp, chuyên sâu cao siêu quá. Bạn nên đi từ những gì cơ bản nhất: từ quy tắc phát âm cơ bản cho tới lỗi sai, tới các vấn đề cơ bản mà bạn thường vi phạm phải. 

Nắm rõ các quy tắc cơ bản sẽ giúp bạn có nền tảng tốt ngay từ đầu. Theo đó có thể ngày càng phát triển tốt hơn, nâng cao trình độ dễ dàng hơn. 

3. Hãy nghe nhiều, đặc biệt là các đoạn hội thoại 

Luyện nghe nhiều, nghe đoạn hội thoại mỗi ngày sẽ tạo cho bạn 1 thói quen, phản xạ tiếng Anh rất tốt. Bạn sẽ được tiếp cận, thường xuyên làm quen với ngữ điệu, cách phát âm của người bản xứ và một số từ bản xứ họ thường dùng mà mình chưa từng được biết đến. 

Nghe nhiều sẽ giúp bạn có phản xạ tự nhiên hơn khi phát âm và giao tiếp tiếng Anh. Chỉ cần duy trì ngày dành ra 1 tiếng nghe chủ động và nghe thụ động bất cứ khi nào, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt cả về kỹ năng nghe và kỹ năng phát âm, giao tiếp tiếng Anh. 

4. Duy trì 30 phút mỗi ngày luyện nói cùng phòng Speaking ảo của Prep

Chắc chắn việc phát âm tiếng Anh muốn tốt lên, không thể thiếu được việc trực tiếp luyện nói mỗi ngày. Và hiện nay hầu như các bạn đang thiếu môi trường nói tiếng Anh, thiếu người bạn đồng hành để cùng nhận xét và sửa lỗi cho nhau. 

Phòng Speaking ảo của Prep ra đời với mục đích tạo ra phòng thực tế ảo cho các bạn luyện phát âm, luyện nói tiếng Anh, ứng dụng công nghệ AI độc quyền với nhiều tính năng mới đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Chỉ với 30 phút luyện nói mỗi ngày cùng phòng Speaking ảo của Prep, bạn sẽ được chấm chữa, nhận xét chi tiết tới cách phát âm từng âm vị. Được chấm chữa chi tiết từ vựng, ngữ pháp, hướng dẫn cách nâng cấp bài nói lên mức độ tinh chỉnh hoàn thiện nhất. Điểm số, kết quả được show chi tiết, lưu trữ lại giúp bạn có thể tự theo dõi được sự tiến bộ của bản thân. 

Chia sẻ bí kíp học phát âm hiệu quả
Bí kíp học phát âm hiệu quả

Trên đây là toàn bộ khóa học phát âm tiếng Anh online miễn phí và mất phí đảm bảo chất lượng mà bạn nên tìm hiểu qua. Hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để nâng trình tiếng Anh của bản thân cùng Prep nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐