Category:

Điểm danh các khóa học tiếng Trung tốt nhất hiện nay!

spot_img

Học tiếng Trung đang trở thành xu hướng được giới trẻ theo đuổi hiện nay bởi vì những lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Vậy có những khóa học tiếng Trung nào tốt, uy tín nhất? Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để được PREP giải đáp chi tiết nhé!

Khóa học tiếng Trung
Khóa học tiếng Trung

I. Những lợi ích của việc tham gia khóa học tiếng Trung

Hiện nay, Trung Quốc được biết đến là một trong những cường quốc cực kỳ lớn mạnh trên giới thế. Với dân số khoảng 1,2 tỷ dân, tiếng Trung đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến. Do đó, việc tham gia khóa học tiếng Trung mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

 • Dễ dàng xin học bổng du học: Với những bạn nào muốn apply học bổng du học Trung Quốc thì nên đầu tư tham gia khóa học tiếng Trung chất lượng. Môi trường học tập ở quốc gia này cực kỳ tốt, tương lai đầy hứa hẹn cho du học sinh. Đặc biệt, nơi đây có rất nhiều ngôi trường đại học danh tiếng như: Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa,… Chỉ cần có chứng chỉ HSK 4 trở lên là bạn đã có đủ điều kiện để xin tại một số trường lớn như Đại học Trùng Khánh, Đại học Giao thông Tây An,…
 • Nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn: Nếu bạn sử dụng thành thạo tiếng Trung và đạt được chứng chỉ HSK 3 trở lên là đã có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc ở nhiều lĩnh vực khác nhau với mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt, với những ai có chứng chỉ HSK5, HSK 6 trở lên thì sẽ có cơ hội đảm nhận những vị trí công việc tiếng Trung như biên – phiên dịch, giáo viên, hướng dẫn viên du lịch,…

Tham khảo thêm bài viết:

II. Các khóa học tiếng Trung uy tín, chất lượng

Hiện nay có rất nhiều khóa học tiếng Trung cơ bản miễn phí dành cho người mới bắt đầu, học giao tiếp, khóa học tiếng Trung cho người đi làm hoặc luyện thi HSK. Sau đây, PREP sẽ bật mí cho bạn một số khóa học tiếng Trung tốt nhất, hoàn toàn miễn phí:

1. Các khóa học tiếng Trung online trên Coursera

Bạn muốn tham gia khóa học tiếng Trung nhưng không có nhiều thời gian hoặc sợ tốn kém khi học tại Trung tâm? Vậy thì bạn có thể tham khảo các khóa học online miễn phí kéo dài 7 tuần của Đại học Bắc Kinh trên hệ thống Coursera.

Khóa học tiếng Trung miễn phí trên nền tảng Coursera
Khóa học tiếng Trung miễn phí trên nền tảng Coursera

1.1. Lợi ích

Coursera là một trang web học thuật gồm nhiều khóa học bao phủ các lĩnh vực khác nhau như Nhân văn, Toán học, Kinh tế học, ngôn ngữ,… cũng như nhiều ngành khác. Mỗi một khóa gồm có hệ thống các video bài giảng của các giảng viên và bài tập về nhà cho học viên luyện tập. Các khóa học trên nền tảng này được chia làm 2 hình thức là Trả phí và Miễn phí. Những lợi ích khi tham gia các khóa học tiếng Trung online miễn phí tại Coursera:

 • Các khóa học hoàn toàn miễn phí.
 • Mỗi video bài giảng đều có phụ đề tiếng Việt giúp người học dễ dàng theo dõi và bám sát lộ trình.
 • Cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho những ai có nhu cầu.
 • Các học viên có thể thảo luận về ngôn ngữ trên diễn đàn.

1.2. Các khóa học cơ bản

Trên nền tảng Coursera có rất nhiều khóa học tiếng Trung miễn phí mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình như:

Các khóa nền tảng

Các khóa học chi tiết

Nội dung khóa học

Khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Khóa học More Chinese for Beginners.

 • Học các từ vựng tiếng Trung theo các chủ đề đơn giản trong cuộc sống như chào hỏi, ăn uống, sức khỏe,…
 • Cải thiện kỹ năng nghe – nói tiếng Trung.
 • Cung cấp vốn hiểu biết về văn hóa xã hội Trung Quốc.

Khóa học Chinese Character for Beginners.

 • Học khoảng 1200 từ vựng tiếng Trung cơ bản.

Khóa học tiếng Trung phổ thông cho người mới bắt đầu với 3 cấp độ.

 • Level 1: Học 150 từ vựng, 20 cấu trúc cùng 5 chủ đề hội thoại giao tiếp.
 • Level 2: Học 300 từ vựng, 40 cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cùng 10 chủ đề hội thoại giao tiếp.
 • Level 3: Học 500 từ vựng, 60 cấu trúc và 15 chủ đề giao tiếp.

Khóa học tiếng Trung HSK đủ cấp độ

Khóa học HSK 1 – HSK 5.

Mỗi khóa học sẽ bao gồm phần từ vựng, ngữ pháp, bài tập và bản thu âm tiếng Trung.

Cuối mỗi khóa sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Khóa học kỹ năng Writing

 
 • Cung cấp thông tin tổng quan về lịch sử Trung Quốc.
 • Tìm hiểu về những giai đoạn chính phát triển chữ Hán.
 • Học cách phân biệt 6 loại chữ viết trong tiếng Trung.
 • Học 214 gốc chữ Trung Quốc.
 • Làm các bài kiểm tra kiến thức.

1.3. Cách thức đăng ký khóa học

Nếu bạn muốn đăng ký tham gia khóa học tiếng Trung online miễn phí trên nền tảng Coursera thì hãy làm theo các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 2: Thao tác đăng nhập bằng cách nhấn vào mục Log in, nếu chưa có tài khoản thì hãy bấm vào mục Join for Free để đăng ký.
Bước một truy cập khóa học tiếng Trung miễn phí
Bước một truy cập khóa học tiếng Trung miễn phí

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị 2 phương thức đăng nhập: Thông qua các tài khoản mạng xã hội hoặc thông qua Email.

Lựa chọn phương thức nhập phù hợp
Lựa chọn phương thức nhập phù hợp
 • Bước 3: Bạn hãy ấn vào email vừa đăng ký để xác nhận tài khoản, sau đó nhấp vào đường link đính kèm email để xác nhận. Khi mà màn hình xuất hiện thông báo thì tức là bạn đã hoàn tất thủ tục xác nhận Email thành công.
Ấn email để xác nhận đăng ký khóa học
Ấn email để xác nhận đăng ký khóa học
 • Bước 4: Nếu màn hình giao diện xuất hiện như hình sau thì hãy nhấn vào ô Skip để bỏ qua. Hãy vào đường link https://www.coursera.org/learn/learn-chinese để bắt đầu tham gia khóa học.
Bấm vào Skip để bỏ qua bước này
Bấm vào Skip để bỏ qua bước này
 • Lưu ý: Với những bạn nào muốn lấy chứng nhận hoàn thành khóa học thì cần phải trả một khoản phí 49$.

2. Khóa học tiếng Trung theo chủ đề trên Lingohut

Với những bạn nào đang tìm kiếm khóa học tiếng Trung giao tiếp theo chủ đề online miễn phí thì có thể tham khảo lớp cơ bản trên nền tảng LingoHut. Trên trang web này có khoảng 125 bài học tiếng Trung miễn phí từ cơ bản đến nâng cao được phân chia theo từng chủ đề quen thuộc với đời sống con người.

Mỗi bài học hệ thống lại những từ vựng thông dụng có đủ phiên âm Pinyin, dịch nghĩa và những mẫu câu giao tiếp cơ bản theo từng chủ đề. Bạn cũng có thể cân nhắc kênh này nếu muốn tự học tiếng Trung tại nhà.

III. Các khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?

Bên cạnh việc tìm kiếm những khóa học uy tín thì điều mà nhiều người quan tâm nhất chính là 1 khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền? Tùy vào khóa học mà bạn đăng ký kèm theo những chi phí phụ khác thì mức giá cho mỗi khóa không giống nhau.

Bạn có thể tham khảo bảng chi phí các khóa học tiếng Trung mà PREP đã khảo sát ở nhiều trung tâm dưới đây nhé!

Các khóa học tiếng Trung

Chi phí tham khảo

Khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

 • Cơ bản 1 (tương đương với HSK 1): Khoảng 2.600.000 – 3.200.000 VNĐ. (khoảng 24 buổi).
 • Cơ bản 2 (tương đương với HSK 2): Khoảng 3.000.000 VNĐ. (khoảng 24 buổi).

Khóa học tiếng Trung Trung cấp

 • Trung cấp 1 (tương đương với HSK 3): Khoảng 2.500.000 – 3.500.000 VNĐ (2 – 2.5 tháng học).
 • Trung cấp 2 (tương đương với HSK 4): Khoảng 3.200.000 VNĐ (3 – 3,5 tháng).

Khóa học tiếng Trung giao tiếp

 • Sơ cấp: 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ (khoảng 2,5 – 3 tháng, mỗi tuần 3 buổi).
 • Trung cấp: 2.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ (2,5 – 3 tháng).

Khóa luyện thi HSK 

Bảng phí tham khảo các khóa học luyện thi HSK:

Khóa học

Thời gian

Học phí

Số buổi

HSK 1

1,5 – 2 tháng

2.450.000

30

HSK 2

1,5 – 2 tháng

2.450.000

30

HSK 3

1,5 – 2 tháng

1.850.000

20

HSK 4

1,5 – 2 tháng

2.050.000

20

HSK 5

1,5 – 2 tháng

2.250.000

20

HSK 6

1,5 – 2 tháng

2.250.000

20

IV. Những tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Trung tại trung tâm

Làm thế nào để lựa chọn khóa học tiếng Trung chất lượng? Nếu muốn đánh giá được khóa học Hán ngữ mà bạn dự định theo học có uy tín, tốt hay không thì cần dựa vào những tiêu chí sau đây:

 • Thông tin, chi phí học tập rõ ràng: Việc trung tâm công bố học phí, thời lượng mỗi khóa học rõ ràng trên website, fanpage,… sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo, cân nhắc để lựa chọn. Học phí cũng không phải là thông tin bí mật nên cần được công khai để mọi người có thể tham khảo, so sánh và lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
 • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên giảng dạy có chất lượng hay không chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Một giáo viên giỏi, có tâm không chỉ truyền đạt đầy đủ kiến thức mà còn truyền cảm hứng cho học viên có thể say mê học tiếng Trung hơn. Hơn hết, đội ngũ giáo viên ở những trung tâm tiếng Trung uy tín sẽ có đầy đủ bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm hỗ trợ nhiệt tình cho học viên xuyên suốt khóa học.
 • Cơ sở vật chất hiện đại (offline): Với những ai tham gia khóa học tiếng Trung offline thì cần lưu ý đến cơ sở vật chất trung tâm theo học. Một địa chỉ học uy tín sẽ có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ thiết bị giảng dạy đáp ứng nhu cầu học tập của học viên một cách tốt nhất.
 • Lộ trình học tập: Khóa học tiếng Trung bạn theo học cần phải có lộ trình học tập rõ ràng, đi từ cơ bản đến nâng cao. Như vậy thì mới có thể mang lại hiệu quả học tập cao. Ngay khi tìm hiểu và lựa chọn khóa học thì bạn hãy hỏi ra lộ trình của trung tâm đó xem có phù hợp không để cân nhắc và lựa chọn.
 • Sĩ số lớp: Một khóa học mà “nhồi nhét” quá nhiều học viên thì chất lượng sẽ không đảm bảo bởi vì hiện nay có rất nhiều trung tâm vì chạy theo lợi nhuận mà nâng sĩ số lớp quá đông. Điều này sẽ gây khó khăn khi giáo viên không thể quan tâm hết tất cả học viên.
 • Độ uy tín của trung tâm: Trung tâm mà bạn có dự định đăng ký khóa học tiếng Trung cần đảm bảo có giấy phép đủ điều kiện hoạt động.
 • Cam kết đầu ra: Với khóa học ở trung tâm có cam kết đầu ra rõ ràng là yếu tố bạn cần quan tâm. Bởi vì điều này sẽ phần nào đánh giá chất lượng giảng dạy của trung tâm đó.
Những tiêu chí đăng ký khóa học tiếng Trung
Những tiêu chí đăng ký khóa học tiếng Trung

Như vậy, PREP đã chia sẻ chi tiết về khóa học tiếng Trung dành cho những ai quan tâm, tìm hiểu. Hy vọng, thông qua bài viết sẽ giúp bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình khóa học tại trung tâm uy tín, lộ trình rõ ràng và mang lại hiệu quả học ngôn ngữ cao.

5/5 - (1 vote)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Review sách Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể PDF chi tiết

Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể PDF là một cuốn sách giúp bạn làm quen với Hán ngữ vô cùng hiệu quả....

地 là gì? Ý nghĩa, cách dùng 地 trong tiếng Trung

Để phân biệt và sử dụng đúng 3 chữ 的、地、得 trong tiếng Trung, bạn cần học và nắm vững cách dùng của 地 để...

Các dạng ngữ pháp tiếng Trung thi THPT Quốc gia

Nếu muốn chinh phục được đề thi Đại học môn tiếng Trung với số điểm cao, các sĩ tử cần phải nắm vững được...

Cấu trúc Để làm gì đó trong tiếng Trung là gì? Cách dùng 为了… chính xác

Cấu trúc để làm gì đó trong tiếng Trung là một dạng ngữ pháp thông dụng trong giao tiếp và văn viết HSK. Vậy...

Phân biệt cách dùng 又 và 再 trong tiếng Trung

又 và 再 là hai phó từ được sử dụng cực kỳ phổ biến trong giao tiếp tiếng Trung. Vậy cách dùng 又 và...

Học từ vựng qua bộ Sước trong tiếng Trung (辵 & 辶) chi tiết

Việc học và ghi nhớ mỗi bộ thủ sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Trung hiệu quả. Vậy, bộ Sước trong...

Chinh phục từ vựng qua 2 bộ Phi trong tiếng Trung (非 & 飛)

Trong tiếng Trung, có một số bộ thủ có cùng tên gọi những cách viết và ý nghĩa khác nhau. Nằm trong số đó...

Học Hán ngữ qua bộ Khảm trong tiếng Trung (凵)

Có thể bạn chưa biết, bộ thủ tiếng Trung ra đời từ hàng nghìn năm về trước. Trải qua các thời kỳ thay đổi...

Học từ vựng qua bộ Hành trong tiếng Trung (行)

Học và ghi nhớ ý nghĩa, cách viết bộ Hành trong tiếng Trung sẽ giúp bạn củng cố và nâng cao vốn từ vựng...

Tẩy và bút chì IELTS bao tiền? Tại sao tẩy & bút chì IELTS lại đắt?

Với những ai đã tìm hiểu về kỳ thi IELTS, có lẽ đã nghe qua giá của bộ đôi tẩy và bút chì thi...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐