Tổng quan về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

spot_img

Hiện nay, kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá là một trong những kỳ thi được thí sinh quan tâm và lựa chọn đăng ký tham gia nhiều nhất. Kỳ thi đánh giá năng lực này có điểm gì nổi bật mà lại thu hút được đông đảo sự chú ý đến từ phía học sinh cũng như các vị phụ huynh đến vậy? Để có thể giải đáp thắc mắc phía trên, hãy cùng PREP đi tìm hiểu tổng quan kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 bạn nhé!

Tổng quan về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2022
Tổng quan về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

I. Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm 150 câu, thí sinh sẽ hoàn thành bài thi trong 195 phút. Bài thi đánh giá năng lực trong kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm 3 phần:

 • Phần 1: Tư duy định lượng
 • Phần 2: Tư duy định tính
 • Phần 3: Khoa học

Để có thể hiểu chi tiết về cấu trúc kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội bạn hãy tham khảo bài viết: “Bật mí” cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022 chính thức

II. Hình thức thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ làm bài thi trên máy tính. Để có thể hiểu rõ hình thức thi, bạn có thể tham khảo tiến trình làm bài thi trên máy tính do trường cung cấp. 

III. Lệ phí thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Lệ phí của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 là: 300.000 đồng/ lượt thi/ thi sính (chưa bao gồm một số kinh phí hỗ trợ của trường Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Ngoài ra, trường còn có chính sách miễn giảm lệ phí của kỳ thi cho một số trường hợp như: Thí sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách theo quy định hiện hành. Vậy nên để có thể được hưởng hỗ trợ, các thí sinh thuộc đối tượng này phải gửi minh chứng về trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội theo email: khaothi@vnu.edu.vn và nộp minh chứng khi đến tham gia kỳ thi.

Tham khảo thêm bài viết:

IV. Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

1. Trước khi đăng ký dự thi

 • Email: Theo như yêu cầu về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh phải có email cá nhân, không sử dụng email của người khác để đăng ký tài khoản. Tài khoản email này sẽ được duy trì 24 tháng kể từ ngày thí sinh đăng ký dự thi, tra cứu thông tin.
 • Ảnh chân dung: Ảnh chân dung phải dưới dạng bản điện tử, định dạng jpg, dung lượng tối đa 5 MB, kích thước ảnh là 4×6, tên file ảnh phải viết không dấu và không có dấu cách). Bạn có thể chọn ảnh chụp để làm CMND/ CCCD. Ảnh chân dung trên phông nền sáng màu, mặt nhìn thẳng, đầu đề trần, không đeo kính.
 • Ảnh chân dung: Ảnh của thí sinh được chụp trong 6 tháng gần đây tính đến thời điểm đăng ký. Ảnh của thí sinh được sử dụng để in vào giấy chứng nhận kết quả thi nên lưu ý rằng ảnh phải đúng quy cách, có chất lượng ảnh tốt nhất. Ví dụ cụ thể bên dưới:
Ảnh chân dung khi đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia HN
Ảnh chân dung khi đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia HN
 • CMND/CCCD: Đối với CCCD bắt buộc 12 số.
 • Điểm học tập trung bình chung của các học kỳ ở lớp 10, 11, HK1 lớp 12: Theo như yêu cầu về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, thông tin về tên tên trường trung học phổ thông, điểm học tập THPT của thí sinh có thể xuất hiện trên C cầm ngày nhận kết quả thi ĐGNL. Thi sinh chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin khai báo; thông tin không thể sửa sau khi đã nộp lệ phí dự thi.

2. Trong khi đăng ký dự thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Bước 1: Đăng ký tài khoản và điền thông tin cá nhân

 • Để tham gia kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, bước đầu tiên bạn hãy truy cập vào website khaothi.vnu.edu.vn. Sau đó nhấn vào mục “Đăng ký” nếu bạn chưa có tài khoản, nếu đã có tài khoản hãy nhấn vào mục “Đăng nhập”.
Truy cập vào website khaothi.vnu.edu.vn
Truy cập vào website khaothi.vnu.edu.vn
 • Khi đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn hãy ấn vào nút đăng ký, màn hình của bạn sẽ hiện ra cửa số “Đăng ký tài khoản” như sau:
Đăng ký tài khoản và điền thông tin cá nhân
Đăng ký tài khoản và điền thông tin cá nhân

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

 • Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội trên website khaothi.vnu.edu.vn. Bạn hãy kiểm tra email được gửi về tài khoản mà bạn đã đăng ký. Khi đó, bạn ấn nút “Đăng nhập” với email và mật khẩu đã tạo, mã bảo vệ hiển thị và chọn nút “Đăng nhập”.
 • Trong trường hợp thí sinh quên mật khẩu, hãy ấn nút “Quên mật khẩu”, sau đó kiểm tra email.

Bước 3: Cập nhập hồ sơ dự thi

 • Thí sinh đăng nhập tài khoản thành công kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội và bắt đầu cập nhập hồ sơ chính xác. Bởi vì thông tin này sẽ sử dụng làm Phiếu báo dự thi và Giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.
 • Thí sinh cần đảm bảo tính chính xác, tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã khai báo (bao gồm cả ảnh chân dung) trước ĐH Quốc gia Hà Nội và pháp luật.
Cập nhập hồ sơ dự thi
Cập nhập hồ sơ dự thi
 • Lưu ý: Email và CMND/CCCD thí sinh không thể tự sửa chữa, không được phép trùng lặp. Hãy đảm bảo nhập chính xác. Thông tin nhập sử dụng tiếng Việt có dấu. Một số trường thông tin đánh dấu (*) là không bắt buộc nên có thể bỏ qua hoặc cập nhật sau.
 • Địa chỉ người nhận thư và địa chỉ nhận thư là quan trọng. Trung tâm Khảo thí sẽ chuyển kết quả thi ĐGNL của thí sinh đến địa chỉ nhận thư qua đường bưu điện bằng hình thức thư bảo đảm. Có thể cán bộ đưa thư sẽ liên hệ qua điện thoại với thí sinh (người nhận thư) trước khi giao thư.

Bước 4: Đăng ký ca thi

 • Ở mục 2 – Đăng ký ca, hệ thống sẽ chỉ hiện thị những ca thi đang mở tại thời điểm đăng ký. Thí sinh sẽ nhìn thấy một số đợt thi hiển thị trên màn hình nhưng ở trạng thái sắp mở.
 • Chọn địa điểm thi và ca thi: Thí sinh được chọn nhiều đợt thi; thời gian giữa 2 ca thi (gồm cả ngày thi) tối thiểu 28 ngày. Bạn không thể chọn các ca thi đã đủ số lượng thí sinh đăng ký (hết chỗ).
 • Sau khi hoàn tất chọn ca thi, bấm vào Đăng ký ca thi, cửa sổ thông báo sẽ hiện ra: “Bạn đã đăng ký ca thi thành công. Bạn có thể đăng ký ca thi khác hoặc chuyển đến bước nộp lệ phí”. Chọn OK và tiếp tục đăng ký ca thi khác hoặc chọn Nộp lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội để kết thúc đăng ca thi.
Đăng ký ca thi
Đăng ký ca thi
 • Lưu ý: Thí sinh phải nộp lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội trong 48 giờ kể từ khi kết thúc bước chọn ca thi. Nếu thí sinh không hoàn thành việc nộp lệ phí, hệ thống sẽ tự động loại xóa ca thi đã đăng ký sau 48 giờ. Lệ phí đã nộp không hoàn trả. Thí sinh cân nhắc kỹ trước khi chọn “Nộp lệ phí”.

Bước 5: Thanh toán lệ phí

 • Thí sinh kiểm tra lại thông tin đăng ký dự thi. Hãy thận trọng trước khi Thanh toán lệ phí dự thi. Các em có thể xóa ca thi đã đăng ký và lựa chọn lại hoặc thanh toán nộp lệ phí. Để giảm thiểu sai sót, hệ thống sẽ cho phép thanh toán lần lượt từng ca thi (nếu đăng ký nhiều ca thi tại cùng 1 thời điểm). Hãy kiểm tra kỹ lại các thông tin đăng ký trước khi chọn khi Thanh toán.
 • Ngay sau khi chọn Thanh toán, màn hình hiện ra 2 phương thức thanh toán
 • Sau khi hoàn thành việc nộp phí đăng ký dự thi, thí sinh nhận được email thông báo xác nhận tình trạng thanh toán phí đăng ký dự thi trong 24 giờ. Hãy kiểm tra Hòm thư (Inbox) hoặc Thư rác (Spam) hộp thư của bạn.

Bước 6: Tra cứu thông tin và in Phiếu báo dự thi

 • Thông tin dự thi tại mục 4 – Tra cứu gồm thông tin cá nhân và ca thi, đơt thi. Số báo danh, phòng thi, ca thi sẽ được cập nhật tối thiểu trước 3-5 ngày thi chính thức. Hệ thống tự động gửi email thông báo số báo danh, phòng thi, ca thi và đường dẫn tải Phiếu báo dự thi cho thí sinh cập nhật trước 3 ngày thi. Trường hợp có thay đổi về ca thi sẽ thông báo cho thí sinh qua email.
 • Chọn Đăng xuất để thoát khỏi hệ thống và bảo mật tài khoản. Bạn đã hoàn thành đăng ký dự thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông ở Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN.
 • Các giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị trước khi đi thi: CMND/CCCD, Phiếu báo dự thi (bản in) và các vật dụng được mang vào phòng thi theo Quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội, Tờ khai Y tế (nếu có yêu cầu).
 • Lưu ý theo dõi thông tin về ngày thi, ca thi trên website cet.vnu.edu.vn về kỳ thi. Ngày thi, ca thi có thể phải thay đổi vì nguyên nhân khách quan nào đó.

Bước 7: Điểm thi

Điểm thi của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được cập nhật tại mục 5 – Chứng nhận/Kết quả tối thiểu sau 4 ngày thi. Thí sinh sẽ nhận miễn phí 01 bản Giấy chứng nhận kết quả thi gửi qua thư tín. Thí sinh có thể đăng ký trả phí để nhận thêm Giấy chứng nhận kết quả thi và thanh toán trực tuyến.

V. Lịch thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Dưới đây là lịch thi cụ thể của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022:

Lịch thi cụ thể của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022
Lịch thi cụ thể của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

Trên đây là tất tần tật thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022. PREP chúc các sĩ tử ôn luyện thi thật hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội sắp tới nhé!

4.6/5 - (37 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Top các khóa học tiếng Trung online uy tín, tốt nhất hiện nay

Học tiếng Trung online đang trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi những lợi ích mà nó mang lại....

Cấu trúc câu so sánh trong tiếng Trung thông dụng nhất!

Câu so sánh trong tiếng Trung là chủ điểm ngữ pháp cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải nắm vững các cấu trúc về...

Cách dùng 10 phó từ chỉ thời gian trong tiếng Trung thông dụng

Nếu như bạn muốn học tốt Hán ngữ để chinh phục kỳ thi HSK cũng như giao tiếp tốt thì nhất định phải nắm...

Các kiểu câu nghi vấn trong tiếng Trung thông dụng

Câu nghi vấn trong tiếng Trung là dạng câu hỏi cực kỳ thông dụng trong giao tiếp và kỳ thi HSK. Vậy có những...

Cách dùng đại từ chỉ thị trong tiếng Trung chi tiết!

Đại từ chỉ thị trong tiếng Trung là kiến thức ngữ pháp cực kỳ quan trọng trong Hán ngữ. Vậy có những đại từ...

Hướng dẫn cách đọc phần trăm trong tiếng Trung đơn giản

Đối với những ai đang trong quá trình học Hán ngữ thì cần phải nắm chắc kiến thức về cách đọc phần trăm trong...

Lần đầu học và ôn thi TOEIC – cậu bạn 2K đạt 800+ vì được định hướng cách học đúng

Đó chính là bạn Lê Tiến Cao sinh năm 2000, vừa tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện đang công tác tại...

Từ vựng & mẫu câu chủ đề tết Trung thu tiếng Trung chi tiết!

Tết Trung Thu - một trong những lễ hội truyền thống của một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt...

Điểm danh các khóa học tiếng Trung tốt nhất hiện nay!

Học tiếng Trung đang trở thành xu hướng được giới trẻ theo đuổi hiện nay bởi vì những lợi ích mà nó mang lại...

Bàn luận và giải mã bộ chữ Sinh trong tiếng Hán (生) chi tiết!

Chữ Sinh trong tiếng Hán là gì? Cách viết như thế nào? Hán tự này có thông dụng không? Để giúp bạn củng cố...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐