Category:

Review & link tải sách Lessons for IELTS Reading (PDF)

spot_img

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm tài liệu ôn tập chuyên biệt về kỹ năng Reading thì đừng nên bỏ qua sách Lessons for IELTS Reading! Cuốn sách luyện cho bạn các kỹ năng trong Reading và tiếp cận với mọi dạng bài. Hãy cùng PREP review chi tiết và download sách Lessons for IELTS Reading miễn phí trong bài viết dưới đây nhé!

lessons for ielts reading, lessons for ielts reading pdf
Review & link tải sách Lessons for IELTS Reading (PDF)

I. Giới thiệu tổng quan sách Lessons for IELTS Reading

1. Thông tin chung về sách Lessons for IELTS Reading

Sách Lessons for IELTS Reading thuộc bộ Lessons for IELTS. Sách được thiết kế để hỗ trợ người học trang bị các kỹ năng Đọc cần thiết một cách có hệ thống. Các bài tập trong sách được chọn lọc để người học có thêm một nguồn luyện tập chuyên sâu và trau dồi vốn từ vựng theo chủ đề, kèm theo đó là các mẹo làm bài hữu ích giúp người học xử lý chính xác các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading.

  • Tên: Lessons for IELTS Reading
  • Nhà xuất bản: Công ty TNHH Nhân Trí Việt, NXB Tổng hợp TPHCM
  • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
  • Năm xuất bản: 2013
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh
  • Số trang: 171 
  • Nội dung: Cung cấp các dạng bài và phương pháp làm IELTS Reading.

2. Đối tượng sử dụng sách Lessons for IELTS Reading

Các bài luyện đọc trong Lessons for IELTS Reading có cấu trúc và độ khó tương đương với kỳ thi thực tế. Vì thế sách phù hợp hơn với đối tượng khoảng 5.0 IELTS, đã tìm hiểu và luyện tập về những dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading, sắp bước vào kỳ thi nhưng chưa có chiến lược làm bài đúng đắn hoặc chưa đạt kết quả cao.

II. Review nội dung sách Lessons for IELTS Reading

Sách Lessons for IELTS Reading được chia thành 2 phần chính, tham khảo chi tiết nội dung dưới đây để hiểu kỹ càng về kiến thức được tác giả biên soạn bạn nhé!

1. Phần thứ nhất

Phần thứ nhất bao gồm 20 bài học, trong đó 16 bài liên quan đến các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Reading và 4 bài luyện tập để củng cố kiến thức. Các bài học được sắp xếp xen kẽ theo thứ tự 4 bài học kèm theo 1 bài luyện tập (ở Unit 5, 10, 15 và 20), nhờ đó giúp người học ôn tập và vận dụng được kiến thức đã học từ 4 bài học trước đó. Dưới đây là bảng 16 chủ đề được đề cập trong sách Lessons for IELTS Reading:

Education

Food

Health

Media

Advertising

Learning to Speak

The environment

Sponsorship in Sport

Transport

Technology

Money

Commodities

Social issues

Drugs and Sport

Communication

Travel

2. Phần thứ 2

Phần thứ hai là phần bài tập ôn luyện cho các mục trên. Nội dung của mỗi bài học có thứ tự tiến trình như tổ chức một buổi học thực sự để luyện thi IELTS. 

 • Warm up – Thinking about the topic: Đây là phần mở đầu của bài, cho phép người học thảo luận sơ qua về chủ đề bài học để có cho mình những hiểu biết và hình dung chung. 
lessons for ielts reading, lessons for ielts reading pdf
Review & link tải sách Lessons for IELTS Reading (PDF)
 • Beginning to Read: Bao gồm một bài đọc, kèm theo các bài tập hướng dẫn từng bước để tiếp cận bài đọc, những cụm từ và cấu trúc cần lưu ý để nhận biết được thông tin.
lessons for ielts reading, lessons for ielts reading pdf
Review & link tải sách Lessons for IELTS Reading (PDF)
 • IELTS Type Questions: Đây là nội dung chính yếu của sách Lessons for IELTS Reading, giúp người học làm quen, nắm được các phương pháp xử lý và thực hành với một bài đọc có cấu trúc tương tự như đề thi thực tế. Các mẹo làm bài hữu ích sẽ được trình bày xuyên suốt, hỗ trợ người học hoàn thành được bài tập, kể cả khi không có giáo viên hướng dẫn.
lessons for ielts reading, lessons for ielts reading pdf
Review & link tải sách Lessons for IELTS Reading (PDF)
 • After you read: Tác giả cung cấp thêm các bài tập để giúp người học ghi nhớ những từ vựng – cụm từ – cấu trúc ngữ pháp quan trọng được rút ra được từ các bài đọc luyện tập.

III. Ưu điểm và nhược điểm của sách Lessons for IELTS Reading

1. Ưu điểm của sách Lessons for IELTS Reading

  • Trình tự khoa học và hợp lý: Sách Lessons for IELTS Reading được thiết kế theo trình tự rất hợp lý và khoa học, tạo hứng thú cho bạn đọc được “học đi đôi với hành” – thể hiện bởi hàng loạt bài tập thực hành mang tính thực tế cao, bám sát với đề thi IELTS Reading sau mỗi phần lý thuyết về quy trình và chiến lược làm bài.
  • Lối dùng từ và cách viết câu đơn giản: Lối dùng từ và cách viết câu trong sách Lessons for IELTS Reading được đơn giản hóa đến mức tối đa, khiến các chỉ dẫn về cách thức, chiến lược làm bài và bàn luận về đáp án bài tập trở nên dễ dàng tiếp cận đối với người học.
  • Lồng ghép nhiều hình ảnh, bảng biểu: Sách Lessons for IELTS Reading được thiết kế lồng ghép nhiều hình ảnh, bảng biểu có màu bắt mắt, không những không gây xao nhãng cho người học mà còn giúp cho các bài học IELTS khó nhằn trở nên vô cùng thú vị, đồng thời cải thiện trải nghiệm học tập của người đọc.

2. Nhược điểm của sách Lessons for IELTS Reading

  • Sách viết bằng tiếng Anh: Sách Lessons for IELTS Reading được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó có thể gây chút khó khăn với những bạn học mới bắt đầu.
  • Không cập nhật đề thi: Bên cạnh đó, quyển sách Lessons for IELTS Reading xuất bản từ 2013 nên chưa cập nhật một số thay đổi mới của format đề hiện nay.

IV. Hướng dẫn cách học sách Lessons for IELTS Reading

Khi đối mặt với đề thi Reading, người học thường gặp phải nhiều vấn đề do Reading đòi hỏi vốn từ vựng khổng lồ, khả năng định vị từ khóa và đọc hiểu chính xác. Để thực hành các bài tập của sách Lessons for IELTS Reading hiệu quả nhất, PREP sẽ hướng dẫn bạn phương pháp Linear Thinking trong Reading.

Về cơ bản, Linear Thinking trong Reading gồm có 2 bước chính đó là Simplify và Read connections như sau:

  • Simplify: Trong bước “simplify”, trên cơ sở tìm kiếm những từ khóa chứa ý chính của câu, các bạn hãy tối giản hóa các câu dài với cấu trúc phức tạp trong một đoạn văn nhưng vẫn bảo đảm giữ được ý nghĩa quan trọng của câu.
  • Read connections: Tiếp theo, đến bước “read connections”, bạn hãy quan sát những yếu tố có tác dụng liên kết các câu, gọi nôm na là từ nối “linkers” để tìm ra được mối liên hệ về ngữ nghĩa và bối cảnh giữa những câu trong đoạn. Tìm được kết nối này thì sẽ mở ra một gợi ý rất lớn để trả lời cho các câu hỏi trong đề thi Reading. Biết cách phân tích cấu trúc của một câu khi đọc, biết đọc mối liên hệ giữa các câu sẽ giúp bạn đoán từ vựng và tóm tắt được ngay nội dung đoạn văn.

Ví dụ cách áp dụng phương pháp Linear Thinking trong dạng bài Multiple Choice của Reading: 

Các bước

Cách thực hiện

Bước 1: Đọc kĩ câu hỏi, chưa cần đọc đến các lựa chọn A,B,C,D.

Question: In the third paragraph, the writer refers to a shape-matching test in order to illustrate… 

➡ Câu hỏi đề cập tới shape-matching test và mục đích của thí nghiệm.

Bước 2: Xác định thông tin cần đọc ở trong bài.

Thông tin nói về shape-matching test ở trong nửa sau đoạn thứ ba:

When asked to make simple perceptual decisions such as matching a shape to its rotated image, for example, people often choose a definitively wrong answer if they see others doing the same. It is easy to imagine that this mentality would have even more impact on a fuzzy concept like art appreciation, where there is no right or wrong answer.

Bước 3: Dùng phương pháp Linear Thinking để đọc hiểu và tóm tắt nội dung thông tin

Simplify:

 • We – have an inclination to follow the crowd
 • When asked to make simple decision – such as matching a shape – people – choose a wrong answer – if they see others doing the same

Connection: Cụm “choose a wrong answer if they see others doing the same” đồng nghĩa với “follow the crowd” ở trong câu 1. 

➡ Hai câu có chung ý chính: People copy each other => choose a wrong answer if they see others doing the same.

Bước 4: So sánh với các phương án lựa chọn:

A. the subjective nature of art appreciation.

B. the reliance of modern art on abstract forms.

C. our tendency to be influenced by the opinions of others.

D. a common problem encountered when processing visual data.

➡ C là đáp án chính xác nhất.

V. Download sách Lessons for IELTS Reading (PDF) miễn phí

Để giúp các bạn ôn luyện hiệu quả tại nhà với nguồn tài liệu uy tín, PREP đã sưu tầm sách Lessons for IELTS Reading key bản đẹp PDF hoàn toàn miễn phí. Chúng mình cùng tải về ngay để học thôi nào!

Download sách Lessons for IELTS Reading PDF

Trên đây là toàn bộ review chi tiết về sách Lessons for IELTS Reading về nội dung và ưu – nhược điểm, đồng thời cung cấp link Lessons for IELTS Reading download miễn phí. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Intensive IELTS Reading - Bí quyết nâng band Reading 7.0+

Intensive IELTS Reading – Bí quyết nâng band Reading 7.0+

Intensive IELTS Reading - tài liệu bạn không nên bỏ qua nếu muốn nâng cao khả năng Đọc của mình, đặc biệt nếu bạn...
Collins Reading for IELTS

Ebook Collins Reading For IELTS – Rèn Luyện Kỹ Năng Reading Hiệu Quả

Cuốn sách Collins Reading for IELTS được biết đến là một trong những tài liệu luyện thi liên tục nhận được những phản hồi...
10+ đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết giúp bạn ôn luyện thi Reading hiệu quả tại nhà!

Luyện Reading hiệu quả với 10+ đề thi IELTS Reading đáp án chi tiết

10+ đề thi IELTS Reading chọn lọc, được tổng hợp từ các bộ sách Cambridge uy tín giúp học viên ôn luyện thi IELTS...
Khai thác từ vựng tiếng Anh thông qua bài đọc IELTS Reading

[PRER’S SHARING] Khai thác từ vựng tiếng Anh thông qua bài đọc IELTS Reading

Liệu có một phương pháp sẽ giúp bạn xây dựng được vốn từ vựng trong thời gian ngắn mà lại toàn diện về hầu...
Sách Improve Your IELTS Reading Skills của Sam McCarter

Review chi tiết Ebook Improve Your IELTS Reading Skills

Những ai còn đang băn khoăn làm thế nào để học Reading khi chưa hề có kỹ năng hay vốn từ vựng chưa phong...
Sách IELTS Language Practice

Sách IELTS Language Practice: Review, hướng dẫn học, link PDF miễn phí

IELTS Language Practice - tài liệu cực kỳ hữu ích giúp người học nhanh chóng cải thiện ngữ pháp và từ vựng của bản...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img