Lịch thi JLPT, các đợt thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam & Nhật Bản

spot_img

Năm 2023, lịch thi JLPT sẽ được tổ chức thành mấy đợt? Dưới đây là tổng hợp thời điểm thi JLPT năm nay chi tiết nhất tại Việt Nam và Nhật Bản. Tham khảo kỹ càng để chọn lựa được lịch thi năng lực ngoại ngữ tiếng Nhật phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân bạn nhé! Cùng PREP.VN đón đọc bài viết ngay thôi nào!

Lịch thi JLPT, các đợt thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam & Nhật Bản
Lịch thi JLPT, các đợt thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam & Nhật Bản

I. Lịch thi JLPT 2023 tại Việt Nam và Nhật Bản

“Một năm có bao nhiêu đợt thi JLPT” là câu hỏi được rất nhiều thí sinh có nhu cầu sở hữu chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tiếng Nhật quan tâm. Vậy năm 2023 có bao nhiêu kỳ thi JLPT? Giống như lịch thi JLPT 2022, 2021 và các năm trước đây, lịch thi năm 2023 được tổ chức 2 đợt duy nhất, cụ thể:

Lịch thi JLPT

Ngày thi

Hạn đăng ký

Thời gian trả kết quả

Đợt 1

02/07/2023

03/2023

8 – 9/2023

Đợt 2

03/12/2023

09/2023

1 – 2/2024

Lịch thi JLPT tại Việt Nam và Nhật Bản
Lịch thi JLPT tại Việt Nam và Nhật Bản

II. Nên thi JLPT vào tháng mấy?

Đề thi JLPT đợt nào dễ hơn? Nên thi JLPT vào tháng mấy? Thi JLPT vào thời điểm nào điểm thi sẽ cao hơn? Đây là những câu hỏi được rất nhiều thí sinh đang ôn luyện thi JLPT thắc mắc. Vậy nên, PREP.VN sẽ giải đáp những câu hỏi này một này rõ ràng nhất, cùng tham khảo bạn nhé:

    • Đối với học sinh: Nếu bạn là học sinh THPT, đặc biệt là lớp 12 muốn sử dụng chứng chỉ JLPT để tuyển thẳng vào một số trường Đại học thì nên thi năng lực Ngoại ngữ tiếng Nhật vào cuối kỳ 1 năm học lớp 12, rơi vào đợt 2 kỳ thi JLPT. Ví dụ bạn sinh năm 2005, năm 2023 đang là học sinh lớp 12 thì bạn nên thi JLPT vào tháng 12/2022 để kịp thời gian xét tuyển Đại học.
Nên thi JLPT vào tháng mấy?
Nên thi JLPT vào tháng mấy?
    • Đối với sinh viên: Nếu bạn đang là sinh viên là muốn sử dụng chứng chỉ JLPT là điều kiện để ra trường thì có thể thi linh hoạt vào đợt 1 hoặc đợt 2, phù hợp với thời gian tốt nghiệp của sinh viên.
    • Đối với người có nhu cầu du học Nhật Bản: Hàng năm, có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật Bản, đó là: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong đó kỳ nhập chính thức cho sinh viên đó là tháng 04 và tháng 10. Vậy nên, nếu bạn muốn đi du học, hãy đăng ký thi JLPT vào đợt 2 năm trước nhé.

Tóm lại, không có đợt thi JLPT nào dễ hơn, vậy nên, bạn hãy chọn lựa thời điểm thi JLPT phù hợp nhất với bản thân. Thích hợp nhất chính là tham gia kỳ thi khi bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức, tự tin để tham gia kỳ thi thực chiến. Chắc chắn khi tâm lý, kiến thức của bạn vững vàng thì sẽ dễ dàng chinh phục được điểm số mục tiêu.

Trên đây là lịch thi JLPT chi tiết nhất tại Việt Nam và Nhật Bản năm 2023 được PREP.VN tổng hợp chi tiết. Ôn luyện thi chăm chỉ ngay từ hôm nay để ẵm trọn điểm số mục tiêu trong đợt thi năng lực Ngoại ngữ tiếng Nhật thực chiến sắp tới. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc về thời điểm thi JLPT, lịch thi JLPT thì hãy comment bên dưới để được giải đáp chi tiết, kỹ cảng trong thời gian ngắn nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Therefore là gì? Ý nghĩa, cách dùng cấu trúc Therefore trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, liên từ Therefore được sử dụng để tạo sự liên kết, thống nhất giữa các câu, đoạn với nhau. Vậy Therefore...

Giải nghĩa 2 chữ Vũ trong tiếng Hán (雨 & 宇) thông dụng!

Chữ Vũ trong tiếng Hán là gì? Cấu tạo như thế nào? Cách viết ra sao? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều...

Giải nghĩa về chữ Lâm trong tiếng Hán (林) chi tiết!

Mỗi nét cấu tạo Hán tự đều có công dụng tạo ý nghĩa và biểu âm cho từ đó. Khi phân tích từng chữ...

Giải mã chữ Khánh trong tiếng Hán (庆) chi tiết!

Khi tìm hiểu, phân tích từng Hán tự, bạn sẽ thấy được mỗi một chữ Hán đều mang những ý nghĩa sâu sắc. Vậy,...

Tổng hợp 8 cuốn sách song ngữ Trung Việt hay nhất mọi thời đại

Học Hán ngữ bằng cách đọc sách song ngữ Trung Việt đang trở thành phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng....

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Happiness of young people

IELTS Writing Task 2 Happiness of young people là một trong những đề bài mới, vừa xuất hiện trong đề thi thực chiến gắn...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Celebrities

Nếu gặp chủ đề Celebrities (Những người nổi tiếng) trong phòng thi IELTS Writing thì bạn sẽ xử lý như thế nào để ẵm...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Job seeking

Nếu gặp đề bài IELTS Writing Task 2 Job seeking trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ xử lý như thế nào để...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Problems for young people living in the cities and solutions

Problems for young people living in the cities and solutions (Vấn đề của giới trẻ sống ở thành thị và giải pháp) là một...

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Art creation

Art creation (Sáng tạo nghệ thuật) là một trong những chủ đề lạ, ít xuất hiện trong đề thi Writing Task 2. Vậy nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐