Nâng band Writing với lộ trình luyện thi IELTS Writing 3 tuần tại nhà

spot_img

Bài viết xây dựng lộ trình học IELTS Writing tại nhà từ A đến Z hiệu quả dành cho các thí sinh có nguyện vọng ôn luyện thi IELTS. Hãy cùng PREP.VN tham khảo ngay để có thể rút ra được phương pháp và kiến thức bổ ích nhất để hoàn thiện bài thi IELTS Writing bạn nhé!

Lộ trình luyện thi IELTS Writing tại nhà hiệu quả trong 3 tuần!
Lộ trình luyện thi IELTS Writing tại nhà hiệu quả trong 3 tuần!

I. Cấu trúc bài thi IELTS Writing

Bài thi IELTS Writing có cấu trúc đơn giản nhất so với các kỹ năng còn lại. Tuy nhiên mỗi phần có độ khó chênh lệch nhau khá nhiều. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cấu trúc 2 phần thi IELTS Writing.

 • Cấu trúc Writing Task 1: Đề thi IELTS Writing Task 1 sẽ xoay quanh việc mô tả, phân tích một bảng số liệu hoặc một biểu đồ cho sẵn. Đây được coi là phần thi khá đơn giản, ngoài ra còn tốn khá ít thời gian nếu thí sinh đã nắm chắc công thức viết bài. Một số dạng biểu đồ thường gặp trong đề thi IELTS bao gồm: bar chart, pie chart, diagram, process,…
 • Cấu trúc Writing Task 2: Đề thi IELTS Writing Task 2 sẽ yêu cầu thí sinh viết một bài văn hoàn chỉnh mang tính chất học thuật. Bài viết sẽ nêu lên quan điểm, giải pháp về một sự vật, hiện tượng hay một vấn đề xã hội gây tranh cãi.
Cấu trúc bài thi IELTS Writing
Cấu trúc bài thi IELTS Writing

II. Lộ trình tự học IELTS Writing tại nhà trong 3 tuần

Để xây dựng được một lộ trình học IELTS Writing tại nhà mẫu mà có thể phù hợp với tất cả đối tượng tự học ielts là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, lộ trình học IELTS Writing tại nhà hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn có thể học từ A đến Z. Bên cạnh đó, dù band điểm của bạn còn thấp thì vẫn có thể bám theo lộ trình này để luyện tập.

1. Lộ trình học IELTS Writing tại nhà tháng đầu tiên

  • Tuần thứ 1: Tìm hiểu và nắm vững các dạng đề thi sẽ xuất hiện trong cả 2 Task của IELTS Writing
  • Tuần thứ 2+3: Tập viết các dạng bài IELTS Writing Task 1 bao gồm: bar chart, line graph, table, pie chart,… Sau đó chuyển dần sang các loại bảng khó hơn như process hay diagram.
  • Tuần thứ 4: Tập viết mở cho đề thi Task 2 với các dạng câu hỏi khác nhau. Trong giai đoạn này bạn nên tìm những chủ đề đơn giản để có thể viết một cách dễ dàng và kiểm soát được thời gian 

2. Lộ trình học IELTS Writing tại nhà tháng thứ 2

  • Tuần thứ 5+6: Đến giai đoạn 2 tuần đầu của tháng thứ 2 bạn hãy chuyển qua luyện tập viết thân bài Writing task 2 thật hoàn chỉnh
  • Tuần thứ 7: Bước sang đầu thứ 7, bạn vẫn tiếp tục tập viết các bài IELTS Writing Task 2. Bên cạnh đó kết hợp với việc hoàn tham khảo các bài mẫu Writing đạt điểm cao hoặc được biên soạn bởi các thầy cô giỏi.
  • Tuần thứ 8: Đến tuần cuối cùng trong lộ trình học IELTS Writing tại nhà 2 tháng bạn nên tìm hiểu các chủ đề có thể sẽ xuất hiện phổ biến trong đề thi IELTS những quý gần đây.

3. Study Plan – Lộ trình tự học IELTS Writing

Study Plan dưới đây được biên soạn phù hợp với những ai đang tự cày cuốc IELTS Writing. Lộ trình này được biên soạn chi tiết từng ngày theo khóa học IELTS chuyên sâu của PREP.VN. Vậy nên bạn có thể tham khảo và kết hợp sử dụng khóa học để cải thiện kỹ năng Writing nhanh chóng nhất:

III. Tài liệu học IELTS Writing phù hợp

 • Band 5.0 trở xuống – Get Ready for IELTS Writing: Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách Get Ready for IELTS. Cuốn sách này phù hợp với những thí sinh mới học IELTS.
 • Band 6.0 trở lên:
   • Improve your IELTS Writing Skills: Tài liệu này trong lộ trình học IELTS này được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ. Do đó các thí sinh đang ôn thi tại nhà cũng có thể hệ thống phần thi Writing một cách tổng quát nhất. Ngoài ra cuốn sách còn chỉ rõ những tiêu chí của kỳ thi IELTS mà bạn cần trau dồi để có thể đạt được tối đa mức điểm.
   • Cambridge Practice IELTS: Tài liệu này vô cùng nổi tiếng và có giá trị cho bất cứ thí sinh nào có ý định học IELTS, đặc biệt là học IELTS tại nhà.

🤔Trong vòng 2 tháng, làm thế nào để nâng band điểm IELTS Writing như mong muốn?

👉 Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày luyện tập cùng phòng Writing Ảo:

 • Hướng dẫn cách làm bài chi tiết theo từng phần của bài Writing.
 • Chấm chữa chuyên sâu bám sát theo 4 tiêu chí chấm bài IELTS Writing giúp các bạn phát huy ưu điểm và khắc phục lỗi. Từ đó hoàn thiện bài viết, đạt band điểm cao hơn.

👉 Để lại thông tin bên dưới để nhận mã giảm giá trải nghiệm phòng Writing Ảo nhé!

IV. Cách tự học Writing tại nhà hiệu quả

 • Tìm hiểu tiêu chí chấm thi:
   • Cách học Writing hiệu quả đầu tiên hãy tìm hiểu tiêu chí chấm thi cho các band và chia nó thành 3 giai đoạn để luyện tập. Giai đoạn đầu là 0-5.0, tiếp đến là 5.0-6.5 và cuối cùng là 6.5+. Dành 1 tháng cho giai đoạn đầu,  2 tháng cho giai đoạn tiếp theo và tiếp tục trau dồi vô thời hạn cho giai đoạn cuối.
   • Với cách luyện tập như thế này bạn sẽ tập trung hơn, không dễ bỏ cuộc vì nó đi theo trình tự nhất định. Đặc biệt, vốn từ vựng dành cho các band cũng có sự phân hóa khác nhau, các bạn hoàn có thể tự nâng cấp dần dần. 
 • Học từ vựng và mẫu câu qua văn mẫu: Cách học Writing hữu hiệu tiếp theo là hãy đọc văn mẫu. Đây là cách đơn giản nhất để học từ vựng và mẫu câu mà không hề bị chán. Và đặc biệt, đây là nguồn tài liệu quý giá và đảm bảo độ chính xác an toàn cho cách dùng từ. Tuy nhiên, hãy tham khảo nguồn uy tín như thầy Simon, cô Rachel hoặc cô Cullen,…
 • Sử dụng Study Plan: Hãy dành thời gian nghiên cứu và học theo lộ trình học IELTS Writing tại nhà bên trên.

Tham khảo thêm bài viết:

Cách học Writing hiệu quả để chinh phục band điểm IELTS cao 

Bài viết chia sẻ về lộ trình học IELTS Writing tại nhà từ A đến Z trong vòng 2 tháng được PREP biên soạn nhằm hỗ trợ các thí sinh đang tự ôn luyện thi tại nhà. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mục tiêu để chinh phục phần thi IELTS Writing khó nhằn. Chúc các bạn sẽ đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS sắp tới. Và đừng quên theo dõi thêm các bài viết bổ ích đã được chia sẻ tại website của PREP nhé!

3.4/5 - (5 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Thạc sĩ Tú Phạm – Nhà sáng lập Nền tảng luyện thi thông minh Prep.vn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi, Thầy Tú đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thầy cũng là chuyên gia tham vấn trong các chương trình của Hội Đồng Anh và là diễn giả tại nhiều sự kiện, chương trình và hội thảo hàng đầu về ngôn ngữ.
Prep.vn - nền tảng học luyện thông minh, kết hợp giáo dục và công nghệ với sứ mệnh giúp mọi học sinh dù ở bất cứ đâu đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất; mang đến trải nghiệm học và luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia TOP đầu, Prep.vn còn sử dụng trí tuệ nhân tạo với khả năng phân tích trải nghiệm người học, tạo ra nội dung học tương tác cao và không gian luyện thi ảo nhằm khắc phục tình trạng thiếu thực hành, tương tác ở các lớp học truyền thống.

Theo dõi Thạc Sĩ Tú Phạm

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Rinh về tấm bằng 7.5 IELTS, Bảo Phương tốt nghiệp thành công, trở thành giáo viên tiếng Anh Kid online

Trước khi tiếp xúc với Prep, Bảo Phương chỉ đạt 6.5 IELTS cho lần thi thử. Điểm số không cao cộng thêm đây là...

Ngữ pháp về bổ ngữ trạng thái trong tiếng Trung chi tiết!

Bổ ngữ trạng thái trong tiếng Trung là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Nếu muốn giao tiếp tốt và dễ...

Cách dùng 3 trợ từ động thái trong tiếng Trung thông dụng

Trợ từ động thái trong tiếng Trung là kiến thức quan trọng trong kỳ thi HSK cũng như giao tiếp thường ngày. Vậy có...

Ngữ pháp về các loại từ trong tiếng Trung đầy đủ từ A-Z!

Từ loại là một trong những chủ điểm ngữ pháp tiếng Trung cực kỳ quan trọng mà nếu muốn chinh phục được ngôn ngữ...

Top 10 sách tiếng Anh giao tiếp uy tín, chất lượng nhất hiện nay!

Để có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Anh, bên cạnh vốn từ đa dạng, bạn cần phải có kiến thức đầy đủ về...

Find là gì? Cách dùng cấu trúc Find tiếng Anh như thế nào?

Cấu trúc Find là một trong những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm chắc...

In favour of là gì? Cấu trúc và cách dùng In favour of chi tiết

In favour of là gì? Thoáng nhìn nhiều bạn sẽ nghĩ đây là cụm từ tiếng Anh nâng cao và phức tạp, tuy nhiên...

Cấu trúc Admire là gì? Cách dùng & giới từ đi với Admire

Cấu trúc Admire là một trong những phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh rất quen thuộc. Vậy bạn đã nắm được hết cách...

Chinh phục cấu trúc, cách dùng cấu trúc Insist & bài tập thực hành

Cấu trúc Insist là phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh quen thuộc. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ được cách dùng...

Ngữ pháp về động từ trùng điệp trong tiếng Trung chi tiết

Động từ trùng điệp trong tiếng Trung là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng mà bạn cần phải nắm vững nếu...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Follow Prep.vn

Học viên điểm cao ⭐