Category:

[LỘ TRÌNH HỌC IELTS] – Lộ trình luyện thi IELTS Writing tại nhà hiệu quả trong 3 tuần!

spot_img

Bài viết xây dựng lộ trình học IELTS Writing tại nhà từ A đến Z hiệu quả dành cho các thí sinh có nguyện vọng ôn luyện thi IELTS. Hãy cùng PREP.VN tham khảo ngay để có thể rút ra được phương pháp và kiến thức bổ ích nhất để hoàn thiện bài thi IELTS Writing bạn nhé!

Lộ trình luyện thi IELTS Writing tại nhà hiệu quả trong 3 tuần!
Lộ trình luyện thi IELTS Writing tại nhà hiệu quả trong 3 tuần!

I. Cấu trúc bài thi IELTS Writing

Bài thi IELTS Writing có cấu trúc đơn giản nhất so với các kỹ năng còn lại. Tuy nhiên mỗi phần có độ khó chênh lệch nhau khá nhiều. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cấu trúc 2 phần thi IELTS Writing.

 • Cấu trúc Writing Task 1: Đề thi IELTS Writing Task 1 sẽ xoay quanh việc mô tả, phân tích một bảng số liệu hoặc một biểu đồ cho sẵn. Đây được coi là phần thi khá đơn giản, ngoài ra còn tốn khá ít thời gian nếu thí sinh đã nắm chắc công thức viết bài. Một số dạng biểu đồ thường gặp trong đề thi IELTS bao gồm: bar chart, pie chart, diagram, process,…
 • Cấu trúc Writing Task 2: Đề thi IELTS Writing Task 2 sẽ yêu cầu thí sinh viết một bài văn hoàn chỉnh mang tính chất học thuật. Bài viết sẽ nêu lên quan điểm, giải pháp về một sự vật, hiện tượng hay một vấn đề xã hội gây tranh cãi.
Cấu trúc bài thi IELTS Writing
Cấu trúc bài thi IELTS Writing

II. Lộ trình tự học IELTS Writing tại nhà trong 3 tuần

Để xây dựng được một lộ trình học IELTS Writing tại nhà mẫu mà có thể phù hợp với tất cả đối tượng tự học IELTS là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, lộ trình học IELTS Writing tại nhà hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn có thể học từ A đến Z. Bên cạnh đó, dù band điểm của bạn còn thấp thì vẫn có thể bám theo lộ trình này để luyện tập.

1. Lộ trình học IELTS Writing tại nhà tháng đầu tiên

  • Tuần thứ 1: Tìm hiểu và nắm vững các dạng đề thi sẽ xuất hiện trong cả 2 Task của IELTS Writing
  • Tuần thứ 2+3: Tập viết các dạng bài IELTS Writing Task 1 bao gồm: bar chart, line graph, table, pie chart,… Sau đó chuyển dần sang các loại bảng khó hơn như process hay diagram.
  • Tuần thứ 4: Tập viết mở cho đề thi Task 2 với các dạng câu hỏi khác nhau. Trong giai đoạn này bạn nên tìm những chủ đề đơn giản để có thể viết một cách dễ dàng và kiểm soát được thời gian 

2. Lộ trình học IELTS Writing tại nhà tháng thứ 2

  • Tuần thứ 5+6: Đến giai đoạn 2 tuần đầu của tháng thứ 2 bạn hãy chuyển qua luyện tập viết thân bài Writing task 2 thật hoàn chỉnh
  • Tuần thứ 7: Bước sang đầu thứ 7, bạn vẫn tiếp tục tập viết các bài IELTS Writing Task 2. Bên cạnh đó kết hợp với việc hoàn tham khảo các bài mẫu Writing đạt điểm cao hoặc được biên soạn bởi các thầy cô giỏi.
  • Tuần thứ 8: Đến tuần cuối cùng trong lộ trình học IELTS Writing tại nhà 2 tháng bạn nên tìm hiểu các chủ đề có thể sẽ xuất hiện phổ biến trong đề thi IELTS những quý gần đây.

3. Study Plan – Lộ trình tự học IELTS Writing

Study Plan dưới đây được biên soạn phù hợp với những ai đang tự cày cuốc IELTS Writing. Lộ trình này được biên soạn chi tiết từng ngày theo khóa học IELTS Chuyên sâu của PREP.VN. Vậy nên bạn có thể tham khảo và kết hợp sử dụng khóa học để cải thiện kỹ năng Writing nhanh chóng nhất:

III. Tài liệu học IELTS Writing phù hợp

 • Band 5.0 trở xuống – Get Ready for IELTS Writing: Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách Get Ready for IELTS. Cuốn sách này phù hợp với những thí sinh mới học IELTS.
 • Band 6.0 trở lên:
   • Improve your IELTS Writing Skills: Tài liệu này trong lộ trình học IELTS này được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ. Do đó các thí sinh đang ôn thi tại nhà cũng có thể hệ thống phần thi Writing một cách tổng quát nhất. Ngoài ra cuốn sách còn chỉ rõ những tiêu chí của kỳ thi IELTS mà bạn cần trau dồi để có thể đạt được tối đa mức điểm.
   • Cambridge Practice IELTS: Tài liệu này vô cùng nổi tiếng và có giá trị cho bất cứ thí sinh nào có ý định học IELTS, đặc biệt là học IELTS tại nhà.

IV. Cách tự học Writing tại nhà hiệu quả

 • Tìm hiểu tiêu chí chấm thi:
   • Cách học Writing hiệu quả đầu tiên hãy tìm hiểu tiêu chí chấm thi cho các band và chia nó thành 3 giai đoạn để luyện tập. Giai đoạn đầu là 0-5.0, tiếp đến là 5.0-6.5 và cuối cùng là 6.5+. Dành 1 tháng cho giai đoạn đầu,  2 tháng cho giai đoạn tiếp theo và tiếp tục trau dồi vô thời hạn cho giai đoạn cuối.
   • Với cách luyện tập như thế này bạn sẽ tập trung hơn, không dễ bỏ cuộc vì nó đi theo trình tự nhất định. Đặc biệt, vốn từ vựng dành cho các band cũng có sự phân hóa khác nhau, các bạn hoàn có thể tự nâng cấp dần dần. 
 • Học từ vựng và mẫu câu qua văn mẫu: Cách học Writing hữu hiệu tiếp theo là hãy đọc văn mẫu. Đây là cách đơn giản nhất để học từ vựng và mẫu câu mà không hề bị chán. Và đặc biệt, đây là nguồn tài liệu quý giá và đảm bảo độ chính xác an toàn cho cách dùng từ. Tuy nhiên, hãy tham khảo nguồn uy tín như thầy Simon, cô Rachel hoặc cô Cullen,…
 • Sử dụng Study Plan: Hãy dành thời gian nghiên cứu và học theo lộ trình học IELTS Writing tại nhà bên trên.

Tham khảo thêm bài viết:

[SELF-STUDY] Cách học Writing hiệu quả bạn không thể bỏ qua để chinh phục band điểm IELTS cao 

Bài viết chia sẻ về lộ trình học IELTS Writing tại nhà từ A đến Z trong vòng 2 tháng được PREP biên soạn nhằm hỗ trợ các thí sinh đang tự ôn luyện thi tại nhà. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mục tiêu để chinh phục phần thi IELTS Writing khó nhằn. Chúc các bạn sẽ đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS sắp tới. Và đừng quên theo dõi thêm các bài viết bổ ích đã được chia sẻ tại website của PREP nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Thu Hiền
Thu Hiền
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

academic writing practice for ielts, academic writing practice for ielts pdf

Review & link tải sách Academic Writing Practice for IELTS (PDF)

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để có được một bài Writing mang tính học thuật cao và đúng tiêu...
Cách viết dạng Comparative Graphs trong IELTS Writing Task 1 từ A-Z

Cách viết dạng Comparative Graphs trong IELTS Writing Task 1 từ A-Z

Trong bài thi IELTS Writing Task 1 có một dạng bài vô cùng phổ biến đó là dạng bài Comparative Graphs. Một lưu ý...
Các lỗi sai trong Writing IELTS cơ bản bạn cần nắm vững!

4 lỗi sai trong IELTS Writing cơ bản khiến band điểm của bạn “tụt...

Có một thực tế là cho dù bài viết của bạn có nhiều cấu trúc hay, nhiều từ vựng hay idea khủng đến đâu...
Download sách Marvellous Techniques For IELTS Writing PDF bản đẹp 

Download sách Marvellous Techniques For IELTS Writing PDF bản đẹp 

IELTS Writing - kỹ năng vô cùng “hóc búa” với các thí sinh đang ôn luyện thi IELTS tại nhà. Vậy nên để xử...
Cấu trúc viết thư tiếng Anh đầy đủ 3 phần: Mở đầu, Nội dung, Kết thư!

Cấu trúc viết thư tiếng Anh đầy đủ 3 phần: Mở đầu, Nội dung,...

Viết thư - hoạt động vô cùng phổ biến của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, dù nắm được cách viết thư tiếng Anh...
ielts writing step by step, ielts writing step by step pdf

Review & link tải sách IELTS Writing Step by Step (PDF) miễn phí!

Đối với những bạn đang ôn luyện thi IELTS tại nhà thì việc chọn lựa một quyển sách nâng cao cho từng kỹ năng...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img