Nâng band Writing với lộ trình luyện thi IELTS Writing 3 tuần tại nhà

spot_img

Bài viết xây dựng lộ trình học IELTS Writing tại nhà từ A đến Z hiệu quả dành cho các thí sinh có nguyện vọng ôn luyện thi IELTS. Hãy cùng PREP.VN tham khảo ngay để có thể rút ra được phương pháp và kiến thức bổ ích nhất để hoàn thiện bài thi IELTS Writing bạn nhé!

Lộ trình luyện thi IELTS Writing tại nhà hiệu quả trong 3 tuần!
Lộ trình luyện thi IELTS Writing tại nhà hiệu quả trong 3 tuần!

I. Cấu trúc bài thi IELTS Writing

Bài thi IELTS Writing có cấu trúc đơn giản nhất so với các kỹ năng còn lại. Tuy nhiên mỗi phần có độ khó chênh lệch nhau khá nhiều. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cấu trúc 2 phần thi IELTS Writing.

 • Cấu trúc Writing Task 1: Đề thi IELTS Writing Task 1 sẽ xoay quanh việc mô tả, phân tích một bảng số liệu hoặc một biểu đồ cho sẵn. Đây được coi là phần thi khá đơn giản, ngoài ra còn tốn khá ít thời gian nếu thí sinh đã nắm chắc công thức viết bài. Một số dạng biểu đồ thường gặp trong đề thi IELTS bao gồm: bar chart, pie chart, diagram, process,…
 • Cấu trúc Writing Task 2: Đề thi IELTS Writing Task 2 sẽ yêu cầu thí sinh viết một bài văn hoàn chỉnh mang tính chất học thuật. Bài viết sẽ nêu lên quan điểm, giải pháp về một sự vật, hiện tượng hay một vấn đề xã hội gây tranh cãi.
Cấu trúc bài thi IELTS Writing
Cấu trúc bài thi IELTS Writing

II. Lộ trình tự học IELTS Writing tại nhà trong 3 tuần

Để xây dựng được một lộ trình học IELTS Writing tại nhà mẫu mà có thể phù hợp với tất cả đối tượng tự học ielts là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, lộ trình học IELTS Writing tại nhà hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn có thể học từ A đến Z. Bên cạnh đó, dù band điểm của bạn còn thấp thì vẫn có thể bám theo lộ trình này để luyện tập.

1. Lộ trình học IELTS Writing tại nhà tháng đầu tiên

  • Tuần thứ 1: Tìm hiểu và nắm vững các dạng đề thi sẽ xuất hiện trong cả 2 Task của IELTS Writing
  • Tuần thứ 2+3: Tập viết các dạng bài IELTS Writing Task 1 bao gồm: bar chart, line graph, table, pie chart,… Sau đó chuyển dần sang các loại bảng khó hơn như process hay diagram.
  • Tuần thứ 4: Tập viết mở cho đề thi Task 2 với các dạng câu hỏi khác nhau. Trong giai đoạn này bạn nên tìm những chủ đề đơn giản để có thể viết một cách dễ dàng và kiểm soát được thời gian 

2. Lộ trình học IELTS Writing tại nhà tháng thứ 2

  • Tuần thứ 5+6: Đến giai đoạn 2 tuần đầu của tháng thứ 2 bạn hãy chuyển qua luyện tập viết thân bài Writing task 2 thật hoàn chỉnh
  • Tuần thứ 7: Bước sang đầu thứ 7, bạn vẫn tiếp tục tập viết các bài IELTS Writing Task 2. Bên cạnh đó kết hợp với việc hoàn tham khảo các bài mẫu Writing đạt điểm cao hoặc được biên soạn bởi các thầy cô giỏi.
  • Tuần thứ 8: Đến tuần cuối cùng trong lộ trình học IELTS Writing tại nhà 2 tháng bạn nên tìm hiểu các chủ đề có thể sẽ xuất hiện phổ biến trong đề thi IELTS những quý gần đây.

3. Study Plan – Lộ trình tự học IELTS Writing

Study Plan dưới đây được biên soạn phù hợp với những ai đang tự cày cuốc IELTS Writing. Lộ trình này được biên soạn chi tiết từng ngày theo khóa học IELTS chuyên sâu của PREP.VN. Vậy nên bạn có thể tham khảo và kết hợp sử dụng khóa học để cải thiện kỹ năng Writing nhanh chóng nhất:

III. Tài liệu học IELTS Writing phù hợp

 • Band 5.0 trở xuống – Get Ready for IELTS Writing: Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách Get Ready for IELTS. Cuốn sách này phù hợp với những thí sinh mới học IELTS.
 • Band 6.0 trở lên:
   • Improve your IELTS Writing Skills: Tài liệu này trong lộ trình học IELTS này được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ. Do đó các thí sinh đang ôn thi tại nhà cũng có thể hệ thống phần thi Writing một cách tổng quát nhất. Ngoài ra cuốn sách còn chỉ rõ những tiêu chí của kỳ thi IELTS mà bạn cần trau dồi để có thể đạt được tối đa mức điểm.
   • Cambridge Practice IELTS: Tài liệu này vô cùng nổi tiếng và có giá trị cho bất cứ thí sinh nào có ý định học IELTS, đặc biệt là học IELTS tại nhà.

🤔 Để chinh phục được band điểm Writing cao, bạn cần lộ trình học cụ thể, rõ ràng. Đối với bài thi IELTS Writing, càng nhận được chấm chữa nhiều, sẽ càng cải thiện được trình độ, band điểm nhanh hơn. Khóa học Writing trong các chặng đua lộ trình mà Prep đã xây dựng sẽ giúp bạn chinh phục band điểm Writing như mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Bạn sẽ được sở hữu lộ trình học thiết kế độc quyền mang tính cá nhân hóa cao, có Study Plan học chia theo từng lesson, từng đơn vị kiến thức nhỏ. Các bài chấm chi tiết từ thầy cô với chất lượng chấm dẫn đầu thị trường, tương ứng với các dịch vụ chấm chữa ngoài từ 300-500k 1 bài.

👉 Nhanh tay để lại thông tin bên dưới để Prep liên hệ và tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé!

IV. Cách tự học Writing tại nhà hiệu quả

 • Tìm hiểu tiêu chí chấm thi:
   • Cách học Writing hiệu quả đầu tiên hãy tìm hiểu tiêu chí chấm thi cho các band và chia nó thành 3 giai đoạn để luyện tập. Giai đoạn đầu là 0-5.0, tiếp đến là 5.0-6.5 và cuối cùng là 6.5+. Dành 1 tháng cho giai đoạn đầu,  2 tháng cho giai đoạn tiếp theo và tiếp tục trau dồi vô thời hạn cho giai đoạn cuối.
   • Với cách luyện tập như thế này bạn sẽ tập trung hơn, không dễ bỏ cuộc vì nó đi theo trình tự nhất định. Đặc biệt, vốn từ vựng dành cho các band cũng có sự phân hóa khác nhau, các bạn hoàn có thể tự nâng cấp dần dần. 
 • Học từ vựng và mẫu câu qua văn mẫu: Cách học Writing hữu hiệu tiếp theo là hãy đọc văn mẫu. Đây là cách đơn giản nhất để học từ vựng và mẫu câu mà không hề bị chán. Và đặc biệt, đây là nguồn tài liệu quý giá và đảm bảo độ chính xác an toàn cho cách dùng từ. Tuy nhiên, hãy tham khảo nguồn uy tín như thầy Simon, cô Rachel hoặc cô Cullen,…
 • Sử dụng Study Plan: Hãy dành thời gian nghiên cứu và học theo lộ trình học IELTS Writing tại nhà bên trên.

Tham khảo thêm bài viết:

Cách học Writing hiệu quả để chinh phục band điểm IELTS cao 

Bài viết chia sẻ về lộ trình học IELTS Writing tại nhà từ A đến Z trong vòng 2 tháng được PREP biên soạn nhằm hỗ trợ các thí sinh đang tự ôn luyện thi tại nhà. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mục tiêu để chinh phục phần thi IELTS Writing khó nhằn. Chúc các bạn sẽ đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS sắp tới. Và đừng quên theo dõi thêm các bài viết bổ ích đã được chia sẻ tại website của PREP nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

ThS. Tú Phạm với kinh nghiệm dày dặn đã giúp hàng nghìn học sinh trên toàn quốc đạt IELTS 7.0+ . Thầy chính là “cha đẻ” của Prep, nhằm hiện thực hoá giấc mơ mang trải nghiệm học, luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng với chi phí vô cùng hợp lý cho người học ở 64 tỉnh thành.
Prep.vn ra đời với sứ mệnh giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

PREP.VN RA MẮT PHÒNG WRITING ẢO – VIRTUAL WRITING ROOM ĐẦU TIÊN TRÊN THỊ...

IELTS Writing là kỹ năng cần luyện tập và được chấm chữa nhiều, đặc biệt đối với những bạn tự ôn luyện thi IELTS....
Bài mẫu IELTS Writing Task 2 Returning historical objects

Đề bài, bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề: Returning historical objects

Returning historical objects - đề bài Writing Task 2 thực chiến được sử dụng để kiểm tra khả năng Viết của thí sinh trong...
Ôn luyện thi IELTS ở miền Bắc: Địa điểm học tiếng Anh uy tín, chất lượng (Phần 1)

Ôn luyện thi IELTS ở miền Bắc: Địa điểm học uy tín chất lượng...

Bạn đang sinh sống tại miền Bắc và muốn tìm được một địa điểm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng giúp bạn sở...
Luyện thi IELTS Đà Nẵng: Bứt phá kỳ thi IELTS một cách dễ dàng!

Luyện thi IELTS Đà Nẵng: Bứt phá kỳ thi IELTS một cách dễ dàng!

Xin chào tất cả các bạn Preppies tại Đà Nẵng, bài viết hôm nay chúng mình dành riêng cho các bạn học viên ở...
Học IELTS ở Hải Phòng: Địa điểm học uy tín, chất lượng nhất

Học IELTS ở Hải Phòng: Địa điểm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng

Hiện nay, bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hải Phòng, nhưng bạn vẫn chưa tìm được trung tâm IELTS Hải...
Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 chủ đề “Describe a school that you went to when you were a child”

Bài mẫu Speaking Part 2: Describe a school that you went to when you...

Trở về trường xưa để thăm chốn cũ, tri ân thầy cô và để sống lại những ký ức về ngày đầu tiên đi...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Follow Prep.vn

Về các kỳ thi