[LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH] – Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày

Ngữ pháp trong tiếng Anh được coi là phần kiến thức cốt lõi cơ bản. Khi nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh bạn sẽ biết cách vận dụng để làm tốt đề thi tiếng Anh và đề thi IELTS. Vậy cách tối ưu nhất để chinh phục được kiến thức ngữ pháp chính là bạn nắm rõ được lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong “lòng bàn tay”.

Bài viết dưới đây PREP chia sẻ với bạn lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày từ cơ bản đến chuyên sâu. Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh dành cho người mất gốc này sẽ hỗ trợ quá trình lấy gốc ngữ pháp trở nên đơn giản hơn. Tham khảo ngay bài viết để nắm trọn điểm thi tiếng Anh cao nhất bạn nhé!

[LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH] - Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày
[LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH] – Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày

I. Tổng quan về lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh

1. Hướng dẫn sử dụng lộ trình

Đây là lộ trình 35 ngày học Ngữ pháp tiếng Anh dành cho người mất gốc từ cơ bản đến chuyên sâu có ứng dụng các Phương pháp học tập đã được nghiên cứu kỹ càng và có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình học của học sinh.

 • Trong lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc 35 ngày này, mỗi ngày các bạn hãy cố gắng dành ít nhất 2h để hoàn thành bài học (bao gồm xem video giảng và làm bài tập)
 • Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh này mang tính chất tham khảo, các bạn hãy tự điều chỉnh quỹ thời gian cá nhân của mình để sắp xếp lịch học phù hợp nhất.
 • Xuyên suốt khóa học sẽ là các buổi ôn tập bài cũ thường xuyên theo phương pháp Distributed Practice, để đảm bảo kiến thức được tiếp thu tốt nhất có thể.

2. Study Plan – Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày

Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc đã được thiết kế sao cho bạn có thể hoàn thành 1 buổi học trong 1h, để bạn có thể dành thời gian ôn tập thêm hoặc ôn thi môn khác.

Các bạn cần hoàn thành khóa Ngữ pháp toàn diện trong 35 buổi học. Vì vậy, bạn hãy tự lên thời gian biểu trong một tuần để hoàn thành toàn bộ khóa học trong thời gian: (35 buổi học)/ (số buổi học mỗi tuần).

Ví dụ:

 • Nếu bạn có thể học 7 buổi/tuần => hoàn thành khóa học trong 35/7 = 5 tuần
 • Nếu bạn có thể học 3 buổi/tuần => hoàn thành khóa học trong 35/3 = 11 tuần
Study Plan - Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày
Study Plan – Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày
Study Plan - Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày
Study Plan – Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày
Study Plan - Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày
Study Plan – Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 35 ngày

Tips: bạn có thể ứng dụng phương pháp “quả cà chua” – chia đôi thời gian: 30 phút ôn tập bài cũ, nghỉ 5 phút, 30 phút còn lại học bài mới, nghỉ 5 phút, học các phần kiến thức khác…

II. Ứng dụng lộ trình 35 ngày vào khóa Ngữ pháp toàn diện

1. Mục tiêu của khóa học

 • Bao gồm 21 phạm trù ngữ pháp từ cơ bản tới nâng cao, theo lộ trình chinh phục IELTS 7+ hoặc THPTQG 9+
 • Khắc phục hoàn toàn các lỗi sai ngữ pháp phổ biến trong IELTS, từ cơ bản như chia động từ tới nâng cao như cấu trúc song song
 • Với Reading & Listening: Ứng dụng ngữ pháp để tăng tốc độ & sự chính xác khi làm mọi dạng bài
 • Với Writing & Speaking: Đạt IELTS 7+ cho tiêu chí Grammatical Range & Accuracy, Lexical Resource
 • Với kỳ thi THPTQG: Giải quyết tất cả các câu hỏi về ngữ pháp quan trọng như mệnh đề quan hệ, dạng bị động, câu gián tiếp, câu điều kiện

2. Trình độ phù hợp với khóa học

 • Trình độ đầu vào: Người học ở mọi trình độ
 • Trình độ đầu ra: 3 chặng: mục tiêu 4.0, mục tiêu 6.0 và mục tiêu 7.0+

3. Nội dung khóa học

Nội dung khóa học bao gồm 3 phần chính đó là:

 • Ngữ pháp cơ bản
 • Ngữ pháp trung cấp
 • Ngữ pháp nâng cao

Học cùng Prep ngay !

Vậy nên để có thể sử dụng lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc trong vòng 35 ngày một cách hiệu quả nhất bạn hãy sở hữu riêng cho bản thân khóa học Ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Với mục tiêu, trình độ và nội dung khóa học được phân chia rất rõ ràng sẽ phục vụ cho quá trình học kiến thức ngữ pháp được hiệu quả nhất.

Tóm lại bài viết phía trên PREP đã chia sẻ đến cho bạn lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc trong vòng 35 ngày đi kèm khóa học Ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao đầy đủ nhất. Hy vọng rằng lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh phía trên sẽ giúp bạn chinh phục được kiến thức ngữ pháp đầy đủ nhất để phục vụ cho bài thi tiếng Anh nói chung và bài thi IELTS nói riêng.

4.2/5 - (18 bình chọn)
Xin chào, mình là Thu Hiền - Admin tại blog PREP.VN. Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học luyện thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

2 Bình Luận

  • Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh được PREP biên soạn theo kiến thức Ngữ pháp trong khóa học Nền tảng tiếng Anh (Từ vựng – Ngữ pháp – Phát âm toàn diện): https://prep.vn/ielts. Em có thể đăng ký khóa học để bổ sung và trau dồi kiến thức ngữ pháp tiếng Anh nhé!

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here