Lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia giúp sĩ tử chinh phục điểm 8 trong vòng 70 ngày

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 đang ngày một cận kề, chỉ còn vài tháng nữa thôi là các sĩ tử phải chinh chiến trên đấu trường THPT Quốc gia cực kỳ cam go. Vậy phải làm sao để lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia nhanh chóng nhất, dễ dàng chinh phục được điểm số cao trong khoảng thời gian nước rút này đây?

Với mong muốn giúp các sĩ tử sở hữu được chiếc chìa khóa vàng để mở ra cánh cổng trường Đại học mơ ước, dưới đây là lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia giúp sĩ tử chinh phục điểm 8 trong phòng 70 ngày. Lộ trình được thiết kế bám sát khóa học  “Chinh phục điểm 8 môn tiếng Anh THPT QG” của PREP. Hãy sở hữu ngay khóa học này để tự tin bước chân vào phòng thi thực chiến Preppies nhé!

Lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia giúp sĩ tử chinh phục điểm 8 trong vòng 70 ngày
Lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia giúp sĩ tử chinh phục điểm 8 trong vòng 70 ngày

I. Lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia chinh phục điểm số 8

1. Tổng quan về lộ trình

Đây là lộ trình 70 ngày học khóa “Chinh phục điểm 8 môn tiếng Anh THPT QG” giúp bạn lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia của Prep. Lộ trình chinh phục điểm 8+ THPT Quốc gia này có ứng dụng các Phương pháp học tập đã được nghiên cứu kỹ càng để đem lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình ôn luyện của học sinh.

Trong lộ trình 70 ngày lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia này, mỗi ngày các bạn hãy cố gắng học ít nhất 2 tiếng để nâng cao kỹ năng. Ngoài ra, lộ trình này chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn hãy tự điều chỉnh quỹ thời gian cá nhân của mình để sắp xếp lịch học phù hợp nhất. Hãy tham khảo thêm phương pháp “quả cà chua” – Pomodoro để cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi trong hành trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia của mình nhé!

Sau mỗi bài lý thuyết, bạn sẽ có bộ bài tập để thực hành ngay! Và bạn sẽ nắm được mức độ hoàn thành của mình đang ở đâu dựa vào thang điểm này nhé:

 • < 50%: nhớ kiến thức ở mức khá; hiểu và vận dụng kiến thức ở mức yếu → Bạn cần xem lại phần kiến thức chưa nắm chắc ở video và làm lại bài tập để cải thiện lỗi sai
 • 50-79%: nhớ – hiểu kiến thức ở mức khá; vận dụng ở mức yếu → Bạn cần xem lại phần “ứng dụng” ở video và làm lại các bài tập bị sai để vận dụng kiến thức vào ngữ cảnh/ đề thi hiệu quả hơn
 • 80-89%: nhớ – hiểu được kiến thức ở mức tốt; vận dụng ở mức khá → Bạn cần tập trung hiểu và làm lại các câu hỏi bị sai để vận dụng kiến thức chắc tay hơn
 • 90-100%: nhớ – hiểu – vận dụng ở mức tốt → Chúc mừng bạn nhé, cùng cố gắng học bài tiếp theo để lên trình độ cao hơn nào!

2. Đối tượng sử dụng lộ trình

 • Điểm số hiện tại: từ mất gốc cho đến 5 điểm
 • Điểm số mục tiêu: 8 điểm

Trước tiên, để xác định xem trình độ hiện tại của bản thân đang đạt điểm số bao nhiêu, cũng như với mong muốn tìm được khóa học và lộ trình phù hợp với bản thân, PREP khuyên bạn nên tham gia thực hiện bài kiểm tra đầu vào THPT Quốc gia. Hiện PREP có 2 bài tests đầu dành cho các sĩ tử, 2 bài test này đều đánh giá được rõ ràng trình độ của thí sinh, vậy nên bạn có thể chọn 1 trong 2:

 • Fulltest THPT Quốc gia: Bài test dựa trên format đề thi THPT Quốc gia chính thức, sẽ kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh của bạn. Bài thi bao gồm 50 câu hỏi, mỗi câu 0.2 điểm. Bạn nên trả lời tất cả các câu hỏi, câu trả lời sai sẽ KHÔNG bị trừ điểm.  Bạn có thể thay đổi câu trả lời của mình bất kỳ lúc nào trong thời gian làm bài kiểm tra. Bạn sẽ mất 60 PHÚT để hoàn thành toàn bộ bài thi. Hãy lưu ý đồng hồ đếm ngược ở trên cùng bài test để kiểm soát tốt thời gian!
 • Mocktest THP Quốc gia: Bài test sẽ giúp các bạn tự đánh giá được trình độ tiếng Anh của bản thân, từ đó xác định rõ những kỹ năng và đơn vị kiến thức cần cải thiện và kế hoạch học tập phù hợp để đạt được mức điểm mong muốn.

3. Hướng dẫn phương pháp ôn tập cốt lõi

3.1. Phương pháp Distributed practice

Mô tả: Là phương pháp học được cho là tốt nhất, trong đó việc luyện tập 1 kiến thức sẽ diễn ra trong nhiều session khác nhau, dàn trải theo thời gian, thay vì học và luyện tập liên tục 1 đơn vị kiến thức, rồi chuyển sang đơn vị kiến thức khác (massed practice). Đây là chiến lược PHÂN CHIA THỜI GIAN luyện tập giúp bạn lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia hiệu quả..

Thời gian áp dụng:

 • Study plan lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia này đã thiết kế để học sinh ôn tập lại tối thiểu là 2 lần với mỗi đơn vị kiến thức. Ví dụ: Day 3 học Nguyên âm đơn (1) và và day 22, 41 ôn tập lại
 • Các bạn có thể tự điều chỉnh lại thời gian ôn tập để phù hợp với lịch cá nhân, nhưng cần đảm bảo thời gian ôn tập kiến thức phải đủ xa (nhưng không quá xa) so với thời gian mới học kiến thức đó lần đầu. Khi đó hiệu quả của việc lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia sẽ tăng lên rất nhiều.
 • Gợi ý: Có thể cách lần đầu mới học 10 – 20 ngày.

3.2. Phương pháp Retrieval practice

Mô tả: Đây là gợi ý cách ôn tập hiệu quả (đã có nghiên cứu chứng minh) cho các bạn học sinh, các bạn hãy tham khảo để lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia tốt nhất nhé!

 • Hỗ trợ kết nối, xâu chuỗi và sắp xếp kiến thức.
 • Hỗ trợ tăng trí nhớ cho học sinh, hiệu quả học tập lâu dài.
 • Giúp học sinh nhận ra sự thiếu sót về kiến thức, khiến học sinh học tốt hơn vào hôm sau.
 • Nâng cao khả năng tự đánh giá mình của học sinh.

Đây là phương pháp cực kỳ hữu hiệu có thể dùng cho buổi REVIEW – ôn tập kiến thức của học sinh trong lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia.

Thời gian áp dụng:

 • Cuối ngày học hôm đó
 • Ngay trước buổi học tiếp theo
 • Buổi sáng ngay sau ngày học
 • Cuối tuần khi có thời gian rảnh
 • Cùng hôm REVIEW – làm Distributed practice như trong Study plan

Cách áp dụng:

 • Sau khi hoàn thành bài tập Ngữ pháp, Đọc, hay Từ vựng, hãy tự tóm tắt lại nội dung bài học đó bằng lời của chính mình
 • Sau khi kết thúc buổi học, bạn hãy viết ra ÍT NHẤT 2 điều bạn vừa học được trong buổi học vừa rồi.
 • Viết lại trình tự buổi học ngày hôm đó.
 • Viết ra tất cả những gì bạn còn nhớ về kiến thức của buổi học hôm trước.
 • Vẽ mind map để tổng hợp kiến thức của buổi học.
 • Tập giảng lại kiến thức đã được học cho bạn bè/ gia đình hoặc có thể tưởng tượng có người đang lắng nghe, và tập giảng lại kiến thức đó. “In learning you will teach, and in teaching you will learn.” (Dạy là học lần 2) – Phil Collins
 • Sau khi tự tóm tắt, phát biểu lại kiến thức, hãy mở lại phần kiến thức đó để tự kiểm tra xem mình còn quên những kiến thức gì để ôn tập lại kịp thời và chinh phục được lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia dễ dàng nhất nhé!

II. Study Plan – Nền tảng chinh phục điểm 8 môn tiếng Anh THPT Quốc gia

Dưới đây là Study Plan – lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia giúp bạn chinh phục dễ dàng được điểm 8 trong kỳ thi thực chiến:

Study Plan - lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia
Study Plan – lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia
Study Plan - lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia
Study Plan – lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia
Study Plan - lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia
Study Plan – lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia
Study Plan - lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia
Study Plan – lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia

Tham khảo thêm bài viết:

Trên đây là lộ trình lấy gốc tiếng Anh thi THPT Quốc gia giúp sĩ tử chinh phục điểm 8 trong vòng 70 ngày. Chúc bạn học luyện thi hiệu quả, đạt được điểm số cao trong kỳ thi sắp tới và chạm được đến cánh cổng trường Đại học hàng mơ ước nhé!

Đánh giá bài viết hữu ích
Bài viết tiếp theoLộ trình chinh phục điểm 10 tiếng Anh THPT Quốc gia 2022 trong vòng 102 ngày
Bài viết trước[SAMPLE SPEAKING] Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 chủ đề: Describe a kind of weather you like