Category:

Luyện đề thi IELTS Reading 2023: 38 bài Reading BBC Future miễn phí 

spot_img

IELTS Reading là một trong kỹ năng tương đối khó với bất kỳ thí sinh nào tham gia kỳ thi IELTS thực chiến bởi vì độ dài của đề thi cũng như cách thức thi. Đề thi IELTS Reading 2021 trở lại sẽ bao gồm 3 phần, mỗi phần lại tương đối dài và có nhiều dạng bài khác nhau. Nội dung của các đề thi IELTS Reading đều là những vấn đề vô cùng phức tạp trong cuộc sống hiện nay. Vậy làm như thế nào để bạn có thể làm tốt được bài thi IELTS Reading và ẵm trọn được band điểm cao?

Chắc chắn điều cần thiết đầu tiên để có thể hoàn thành tốt được kỹ năng Reading đó chính là bạn cần phải luyện tập thật thường xuyên. Vậy nên trong bài viết dưới đây, PREP sẽ chia sẻ đến với các bạn Preppies 38 đề thi IELTS Reading miễn phí. Tham khảo và luyện ngay những đề này để vươn tới đỉnh cao Reading bạn nhé!

Luyện đề thi IELTS Reading 2021 - 38 bài Reading cùng BBC Future miễn phí 
Luyện đề thi IELTS Reading 2021 – 38 bài Reading cùng BBC Future miễn phí

I. Tổng quan về 38 đề thi IELTS Reading 2021

1. 38 đề thi IELTS Reading 2021 trong khóa luyện đề cùng BBC Future

Khóa học miễn phí với kho bài đọc lớn, thuộc hàng chục chủ đề khác nhau, nhằm giúp hs nâng cao trình độ Reading thông qua các bài báo thật, được trích từ trang BBC Future.

38 đề thi IELTS Reading 2021 đã được tổng hợp chi tiết và được đội ngũ của PREP biên soạn thành một khóa học mang tên Luyện Reading cùng BBC Future để các bạn có thể luyện đề thi IELTS Reading 2021 một cách dễ dàng nhất. Những bài đọc này được tổng hợp chi tiết từ BBC Future. Chắc hẳn đây là một nguồn tài liệu vô cùng quen thuộc đối với những thí sinh đang ôn luyện IELTS, đặc biệt là ôn luyện IELTS tại nhà đúng không nào?

Luyện Reading cùng BBC Future
Luyện Reading cùng BBC Future

BBC Future chứa rất những chủ đề quen thuộc và quan trọng như: psychology, food, climate change, health, social trends, technology and còn rất nhiều chủ đề nữa. Vậy nên, khi bạn đăng ký khóa học Luyện Reading cùng BBC Future, bạn sẽ được luyện tập kỹ năng đọc hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó những bài đọc giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức để áp dụng vào đề thi IELTS Reading 2021 cũng như các kỹ năng khác.

Một nhánh đặc biệt của trang BBC.com, nơi có những bài viết đặc biệt chất lượng, thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau như Tâm lí học, Thực phẩm, Biến đổi khí hậu. Các bài viết đều có lối kể chuyện cuốn hút, cũng như có những phân tích dựa trên bằng chứng khoa học, giúp thổi hồn vào những chủ đề nóng hổi đang diễn ra trên thế giới.

2. Trình độ phù hợp với khóa luyện đề cùng BBC Future

  • Trình độ đầu vào: Người học ở mọi trình độ
  • Trình độ đầu ra: Mở rộng kiến thức và từ vựng theo các chủ đề của BCC Future

3. Lợi ích khi đăng ký khóa học luyện Reading cùng BBC Future

Khi đăng ký khóa luyện đề IELTS Reading cùng BBC Future bạn sẽ nhận được một số điều vô cùng bổ ích, hãy cùng PREP đi tìm hiểu những gì bạn sẽ nhận được thông qua khóa học miễn phí này nhé!

3.1. Học thêm nhiều từ vựng cho IELTS, THPTQG

Khóa học BBC Future bao gồm 38 chủ đề khác nhau bao gồm: memory, human living, liar,  languages, female orgasm, clever, babies,… Vậy nên khi đăng ký khóa học miễn phí này bạn sẽ học được thêm rất nhiều từ vựng tiếng Anh, đặc biệt đó là từ vựng theo chủ đề để có thể áp dụng được vào các bài thi như bài thi IELTS hay bài thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Học từ vựng thông qua luyện 38 đề IELTS Reading 2021
Học từ vựng thông qua luyện 38 đề IELTS Reading 2021

Hoàn thành xong khóa học luyện Reading cùng BBC Future chắc chắn bạn sẽ có đủ “Vocab size” để có thể chinh phục được các đề thi IELTS Reading 2021 một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, những từ vựng này còn hỗ trợ các thí sinh làm tốt bài thi Listening cũng như bài thi IELTS Speaking và Writing.

3.2. Hiểu biết kiến thức đa dạng chủ điểm học thuật, xã hội

Trang BBC Future chứa rất những chủ đề quen thuộc và quan trọng như: psychology, food, climate change, health, social trends, technology,… Vậy nên khi đọc xong 38 bài Reading trong khóa học bạn sẽ hiểu biết đa dạng các kiến thức về những chủ điểm học thuật hay những chủ điểm trong đời sống xã hội hàng ngày.

Những kiến thức này không chỉ giúp bạn đọc bài đọc hiểu trong đề thi IELTS Reading thật nhanh để tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn bổ sung được nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng tạo thành những lập luận chặt chẽ trong bài nói IELTS Speaking cũng như bài viết IELTS Writing.

3.3. Tăng cường khả năng đọc

Chắc chắn rằng khi bạn chú tâm luyện tập khả năng đọc thì kĩ năng cũng như tốc độ đọc bài sẽ tăng tốc mỗi ngày mà thôi. Vậy nên, mỗi ngày bạn chỉ cần đọc 1-2 bài là đã có thể dễ dàng luyện tập thành thạo được khả năng đọc của bản thân rồi. Ngoài ra, khi đọc nhiều bạn sẽ hình thành được chiến lược đọc bài riêng cho bản thân để có thể xử lý nhanh-gọn-nhẹ đề thi IELTS Reading 2021 cũng như bài đọc trong đề thi THPT Quốc gia đúng không nào.

II. Cách học khóa Luyện Reading cùng BBC Future

1. Một số cách học 38 đề thi IELTS Reading 2021 hiệu quả

Khóa học bao gồm gần 40 bài đọc thuộc hàng chục chủ đề khác nhau. Nhưng điểm đặc biệt ở chỗ, khóa học chỉ có bài đọc mà không hề có bài tập đi kèm, giống như các đề IELTS Reading 2021 thông thường trong IELTS. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ học, hay khai thác các bài đọc này như thế nào cho hiệu quả?

  • Đây là cơ hội để học sinh tập được đọc một cách thoải mái, đọc những nội dung chất lượng, có ý nghĩa, với dung lượng ngang với đề thi IELTS Reading 2021 thực chiến, mà không sợ phải trải qua cảm giác đọc những bài đọc nhàm chán, hay chỉ đọc để trả lời câu hỏi.
  • Hãy bắt đầu bằng việc lướt qua 1 số bài đọc, nhìn qua tiêu đề, lướt qua vài câu chính, xem bài đọc nào có vẻ hay, hấp dẫn nhất với mình lúc đó để đọc.
  • Sau đó, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu xem về tổng quan, tác giả muốn truyền đạt điều gì. Hãy nhìn lướt qua vài câu, đọc đoạn đầu, đoạn cuối, … để có 1 bức tranh tổng thể. Ở giai đoạn này, không cần cố gắng hiểu 100% bài đọc, hay quan tâm đến từ mới vội. Cứ đọc vì mình thích đã.
  • Sau khi nhìn tổng quan xong, cảm thấy bài đọc này có nội dung hấp dẫn rồi, ta tiến hành đọc kĩ bài đọc. Khi gặp từ mới, nếu cảm thấy từ đó không quan trọng với việc hiểu nội dung thì cứ bỏ qua. Còn nếu thấy không hiểu từ vựng này, thì mình không thể hiểu ý tác giả, thì đầu tiên, hãy cố gắng suy luận từ mới qua ngữ cảnh. Nếu không được thì mới cần tra từ điển, nhưng phải thật nhanh chóng, nếu không ta sẽ bị mất mạch đọc.
  • Trong quá trình đọc, cố gắng để ý những cấu trúc hay, những từ vựng ấn tượng. Hãy ghi ngay lại vào một cuốn sổ để ta ghi nhớ được những từ vựng này. Biết đâu, đó chính là những từ ta sẽ gặp lại trong đề thi Reading thật thì sao. Đây là cách học từ vựng, ngữ pháp có chủ ý. Và nếu ta thành thạo kỹ năng này, thì việc học từ vựng nói riêng, cũng như Reading nói chung sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy.

2. Ví dụ cụ thể trong quá trình học

Ví dụ: trong bài How to learn 30 languages? Ngày từ câu mở đầu Some people can speak a seemingly impossible number of tongues. chúng ta đã thấy có những cụm khá hay rồi, ví dụ như a (seemingly impossible) number of này, hay tongues, bình thường chúng ta chỉ biết tongue là cái lưỡi, nhưng qua văn cảnh ở trên, ta có thể đoán ngay được nghĩa của từ tongue là ngôn ngữ. Khá hay đó phải không nào?

Ngoài ra, lợi thế của khóa BBC Future Reading – 38 đề thi IELTS Reading 2021 này nằm ở chỗ: các bài đọc đều vô cùng lôi cuốn, với lượng thông tin cực kì nhiều và đáng nhớ, đáng suy ngẫm. Và khi ta tiếp thu lượng kiến thức đáng nhớ này, ta vô tình tiếp thu luôn cả từ vựng, ngữ pháp liên quan đó.

Ví dụ: qua bài đầu tiên của khóa là Improve your memory in 40 seconds, thông tin đắt giá nhất mà ta thu được là In other words, if you want to make sure something sticks in your mind, just take a minute or  so to describe it to yourself, consciously and deliberately picking the most vivid details.

Nếu chúng ta thấy thông tin này ấn tượng và đáng nhớ, chúng ta sẽ vô tình học thêm được kha khá cấu trúc hay: sticks in your mind, consciously and deliberately, take a minute or so…. , mà sau này, khi tình cờ thấy chúng ở 1 bài đọc khác, ta sẽ ngay lập tức liên tưởng được đến câu gốc và nhớ lại nghĩa của từ.

Ngoài ra, lượng kiến thức nền mà ta tiếp thu được sẽ góp phần rất lớn cho 2 kĩ năng chủ động là Writing và Speaking, khi 2 kĩ năng này không chỉ đòi hỏi khả năng làm chủ ngôn ngữ, mà còn đòi hỏi khả năng làm chủ ngôn ngữ để thể hiện ý kiến của bản thân về chủ đề đang nói tới (điều mà nếu thiếu kiến thức nền sẽ là 1 khó khăn cực kì lớn đó)

Takeaway: bài đọc chất lượng, hàm lượng thông tin cao, lôi cuốn => học từ mới 1 cách thụ động, nâng cao kĩ năng đọc hiểu 1 cách tự nhiên vì các bài đọc thực sự hay, khiến bản thân muốn đọc hiểu bài đọc có dung lượng ngang IELTS, và có lượng từ mới nhiều => học từ mới 1 cách chủ động, sử dụng sổ tay để note lại.

III. Hướng dẫn đăng ký khóa luyện Reading cùng BBC Future miễn phí

Bước 1: Truy cập vào website PREP.VN

Bước 2: Tìm kiếm khóa học “Luyện Reading cùng BBC Future”

Bước 3: Ấn “ghi danh ngay” để sở hữu khóa học

Lưu ý: Để đăng ký được khóa học hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký tài khoản tại PREP.VN nhé. Nếu chưa có tài khoản bạn hãy đăng ký cho riêng mình một tài khoản để có thể sở hữu khóa học nhanh nhất nhé.

Bài viết phía trên PREP đã chia sẻ về luyện đề IELTS Reading thông qua 38 bài đọc BBC Future để bạn nâng cao được kỹ năng đọc của bản thân một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, hãy áp dụng thêm nhiều phương pháp đọc để bạn có thể chinh phục được đề thi IELTS Reading 2021 thực chiến và đạt band điểm IELTS cao nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
spot_img
Tú Phạm
Founder/ CEO at Prep.vn

Ts. Tú Phạm với kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy đã giúp hàng nghìn học sinh đạt IELTS 7.0+ trên toàn quốc. Sáng lập Prep.vn với mong muốn giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy cùng theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

Bài viết cùng chuyên mục

Intensive IELTS Reading - Bí quyết nâng band Reading 7.0+

Intensive IELTS Reading – Bí quyết nâng band Reading 7.0+

Intensive IELTS Reading - tài liệu bạn không nên bỏ qua nếu muốn nâng cao khả năng Đọc của mình, đặc biệt nếu bạn...
Collins Reading for IELTS

Ebook Collins Reading For IELTS – Rèn Luyện Kỹ Năng Reading Hiệu Quả

Cuốn sách Collins Reading for IELTS được biết đến là một trong những tài liệu luyện thi liên tục nhận được những phản hồi...
10+ đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết giúp bạn ôn luyện thi Reading hiệu quả tại nhà!

Luyện Reading hiệu quả với 10+ đề thi IELTS Reading đáp án chi tiết

10+ đề thi IELTS Reading chọn lọc, được tổng hợp từ các bộ sách Cambridge uy tín giúp học viên ôn luyện thi IELTS...
Khai thác từ vựng tiếng Anh thông qua bài đọc IELTS Reading

[PRER’S SHARING] Khai thác từ vựng tiếng Anh thông qua bài đọc IELTS Reading

Liệu có một phương pháp sẽ giúp bạn xây dựng được vốn từ vựng trong thời gian ngắn mà lại toàn diện về hầu...
lessons for ielts reading, lessons for ielts reading pdf

Review & link tải sách Lessons for IELTS Reading (PDF)

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm tài liệu ôn tập chuyên biệt về kỹ năng Reading thì đừng nên bỏ qua sách Lessons...
Sách Improve Your IELTS Reading Skills của Sam McCarter

Review chi tiết Ebook Improve Your IELTS Reading Skills

Những ai còn đang băn khoăn làm thế nào để học Reading khi chưa hề có kỹ năng hay vốn từ vựng chưa phong...

Để lại bình luận của bạn

Nội dung
Please enter your name here

Học viên điểm cao ⭐

Thông tin về các kỳ thi

Follow Prep.vn
35,243FollowersFollow
39FollowersFollow
37FollowersFollow
14,368FollowersFollow
720SubscribersSubscribe
spot_img
spot_img